Art_in_Paradise
 
 
Custom Search
 

Art in Paradise
พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ

รับทันที ! ส่วนลดโปรโมชั่นบัตรพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ “Art in Paradise” ราคาพิเศษ !
เฉพาะผู้ที่ติดต่อสำรองบัตรและชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าตามเงื่อนไข
ผ่านหมายเลขโทรศัพท์หรือ Line ID ในกรอบทางด้านล่าง ตั้งแต่วันนี้ – 31 ต.ค. 2563 เท่านั้น !
     
.....เดิมที.....แนวความคิดดั้งเดิมเกี่ยวกับผลงานจิตรกรรมนั้นจำกัดวงอยู่เพียงแค่ชิ้นงานซึ่งถูกรังสรรค์ขึ้นมาจากอารมณ์ ความรู้สึก และจินตนาการในด้านต่างๆ ของเหล่าศิลปิน เพื่อให้ผู้อื่นได้ชื่นชม ซึ่งบางครั้งผลงานที่บุคคลอื่นๆ ทำได้แค่เพียงมองดูนั้นก็ไม่อาจสร้างความซาบซึ้ง ประทับใจ หรือสร้างความทรงจำใดๆ ต่อชิ้นงานได้เลย หลายครั้งที่ผู้รับชมผลงานจิตรกรรมต้องรู้สึกห่างเหิน งุนงง และสับสนว่าศิลปินผู้รังสรรค์ผลงานต้องการจะสื่อสารถึงสิ่งใดกันแน่ แต่เมื่อ “พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ : Art in Paradise” เริ่มเปิดตัวขึ้นเป็นครั้งแรก ณ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี.....แนวความคิดเกี่ยวกับผลงานจิตรกรรมแห่งยุคเก่าก็ถูกท้าทายและได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิงในรูปแบบที่ไม่มีวันจะเหมือนเดิม
Art_in_Paradise_5 Art_in_Paradise_35 Art_in_Paradise_38 Art_in_Paradise_4


Art in Paradise : พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิต
...............สถานที่ซึ่งคุณร่วมเป็นส่วนหนึ่งของผลงานศิลปะได้...............


Art_in_Paradise_16


..............................ฉลาม..........บุก !..............................     Art in Paradise : ผลงานศิลปะที่ทุกๆ คนร่วมเป็นส่วนหนึ่งได้

     Art in Paradise” หรือที่มีชื่อเรียกแบบไทยๆ ว่า “พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ” เป็นพิพิธภัณฑ์ซึ่งเกิดขึ้นจากแนวความคิดของคุณชิน แจยอล (Mr.Shin Jae Yeoul) ชาวเกาหลีใต้ที่เดินทางย้ายครอบครัวมาตั้งถิ่นฐานอยู่ในประเทศไทย ร่วมกับหุ้นส่วนทางธุรกิจอีก 11 ท่าน (หากนับรวมตัวคุณชินด้วยก็จะเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจ 12 ท่านครับ) โดยเมื่อเริ่มแรกนั้นคุณชินตั้งใจที่จะก่อสร้างสวนประติมากรรมในลักษณะเดียวกันกับ “Jeju Love Land” ขึ้นที่เมืองพัทยาและจะให้ชื่อสวนแห่งนี้ว่า “Pattaya Love Land” (ในอดีตคุณชินเคยเป็นผู้จัดการของ “Jeju Love Land” ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะเชจู ประเทศเกาหลีใต้ครับ)
           


Art_in_Paradise_23


...................................จุมพิตจากมหาสมุทร...................................


Art_in_Paradise_20


.........................รอยยิ้มในอ้อมกอดแห่งอสุรกาย.........................     .....อย่างไรก็ดี.....แนวความคิดแรกเริ่มเกี่ยวกับ “Pattaya Love Land” ไม่ได้รับความเห็นชอบจากกระทรวงวัฒนธรรมของประเทศไทยในช่วงเวลานั้น ส่งผลให้คุณชินและกลุ่มหุ้นส่วนจำเป็นต้องกลับไปตั้งหลักทบทวนแผนงานที่จะดำเนินธุรกิจในเมืองพัทยาใหม่ ภายหลังจากการปรึกษาหารือระดมสมองนำเสนอความคิดเห็นในด้านต่างๆ จึงได้ข้อสรุปร่วมกันว่า พวกเขาต้องการจะก่อตั้งพิพิธภัณฑ์ศิลปะขึ้นที่เมืองพัทยา หากแต่พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งนี้จะต้องมีความแตกต่างจากพิพิธภัณฑ์ศิลปะทั่วๆ ไปโดยเน้นให้นักท่องเที่ยวซึ่งเข้าชมได้รับความรู้สึกสนุกสนาน และนี่ก็คือจุดกำเนิดของ “พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ : Art in Paradise”Art_in_Paradise_25


...................................ถ่ายภาพปลาวาฬ...................................


Art_in_Paradise_28


...............ถ้าตกปลาจากภาพวาดได้จริงๆ แบบนี้.....ชีวิตคงไม่มีทางอดตาย...............

    
    
พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ : Art in Paradise” เป็นพิพิธภัณฑ์ซึ่งนำเสนอผลงานจิตรกรรมในรูปแบบของ “Interactive 3D Art” อันเป็นลักษณะงานศิลปะที่ผู้เข้าชมสามารถมีปฏิสัมพันธ์โดยร่วมเป็นส่วนหนึ่งของภาพวาดได้ (ลองดูภาพประกอบจะเข้าใจได้ง่ายกว่าการอ่านคำอธิบายครับ) ซึ่งภายหลังจากที่คุณชินรวมถึงกลุ่มหุ้นส่วนได้มีการเก็บรวบรวมข้อมูลแนวโน้มต่างๆ เพื่อนำมาวิเคราะห์ว่า เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติซึ่งเดินทางมายังเมืองพัทยาน่าจะชื่นชอบภาพวาดแบบใดบ้าง.....ก็มาถึงขั้นตอนการจัดเตรียมสถานที่สำหรับเปิดพิพิธภัณฑ์Art_in_Paradise_83 Art_in_Paradise_67


.........................ห้องแห่งสัตว์ป่าของ Art in Paradise, Pattaya.........................


Art_in_Paradise_8 Art_in_Paradise_14


.........................กำแพงลับ กับ ห้องครัวสุดสยอง.........................     ตึกร้างที่เคยเป็น Night Club เก่าในย่านพัทยาเหนือได้ถูกเลือกมาเนรมิตให้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ : Art in Paradise โดยมีกลุ่มศิลปินชาวเกาหลีใต้อีก 6 คนที่คุณชินชักชวนมาร่วมกันวาดภาพจำนวน 140 ภาพ ใช้ระยะเวลานานกว่า 6 เดือนจึงแล้วเสร็จ หลังจากนั้นทั้งคุณชินและกลุ่มหุ้นส่วนยังต้องใช้เวลาอีกราว 2 ปีในการตระเตรียมงานด้านอื่นๆ เพื่อเปิดพิพิธภัณฑ์บนเนื้อที่กว่า 5,800 ตารางเมตร รวมงบลงทุนที่ใช้ไปทั้งหมดทั้งสิ้นมากกว่า 50 ล้านบาท โดยเมื่อแรกเปิดพิพิธภัณฑ์ในวันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 “Art in Paradise, Pattaya” ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกArt_in_Paradise_45


.............................................หนีช้าง.............................................


Art_in_Paradise_44


....................ทำไมต้องมาแย่งเค้าดื่มน้ำมะพร้าวด้วยล่ะ !....................     คำแนะนำในการเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ : Art in Paradise

     สำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งกำลังเตรียมตัวที่จะเดินทางมาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ : Art in Paradise เป็นครั้งแรก ทีมงานเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) ได้รวบรวมนำเอาคำแนะนำซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถใช้เวลาในการเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ได้อย่างคุ้มค่า น่าประทับใจ และเต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกสนาน มาสรุปไว้ตามรายละเอียดทางด้านล่างดังต่อไปนี้Art_in_Paradise_50


.............................................ดึงลายม้า.............................................


Art_in_Paradise_105


....................เจ๊ ! บริการช้านะ......รู้ตัวบ้างรึเปล่าเนี่ย ?....................

    

     1. อุปกรณ์ถ่ายภาพ คือ สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ : Art in Paradise เพราะฉะนั้นอย่าลืมตระเตรียมอุปกรณ์ถ่ายภาพพร้อมด้วย Battery สำรองเอาไว้ให้เรียบร้อย (ทีมงานเคยพบเจอนักท่องเที่ยวหลายคนที่ต้องหัวเสียเพราะ Battery ของอุปกรณ์ถ่ายภาพหมดในขณะเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ เพราะฉะนั้นแนะนำให้ยึดหลัก “เหลือดีกว่าขาด” ครับ)

     2. สังเกตภาพซึ่งทางพิพิธภัณฑ์ติดเอาไว้ให้ดูเป็นตัวอย่าง เพื่อใช้เป็นแนวทางในการถ่ายภาพ

     3. สังเกต “สัญลักษณ์ตำแหน่งแนะนำ (Marker)” โดยปกติหากผู้ถ่ายภาพยืนอยู่ตรงกับสัญลักษณ์ตำแหน่งแนะนำจะสามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงามและมีมิติสมจริงมากที่สุด

 

Art_in_Paradise_127


.............................................เขียนเล็บ.............................................


Art_in_Paradise_75


...............สมัยนี้..........แม้แต่นกก็ยังรู้จักนอกกรอบ...............     4. สังเกตเส้นนำสายตาและสัดส่วนขององค์ประกอบต่างๆ ก่อนถ่ายภาพ โดยปกติหากผู้ถ่ายภาพยืนอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเส้นนำสายตาต่างๆ จะเรียงต่อกันเป็นแนวตรง รวมถึงองค์ประกอบต่างๆ ของภาพจะไม่บิดเบี้ยวผิดเพี้ยน (ภาพจิตรกรรมบางภาพภายใน Art in Paradise จะไม่มี “สัญลักษณ์ตำแหน่งแนะนำ” บนพื้น นักท่องเที่ยวจะต้องสังเกตเส้นนำสายตาและพยายามขยับหาตำแหน่งในการถ่ายภาพที่เหมาะสมด้วยตนเองครับ)

     5. ควรงดใช้แฟลช (Flash) ในขณะถ่ายภาพ เนื่องจากแสงแฟลชอาจจะสะท้อนบนพื้นผิวต่างๆ ของผลงานจิตรกรรมทำให้ความสวยงามของภาพถ่ายที่สามารถบันทึกได้ลดลง
Art_in_Paradise_111 Art_in_Paradise_90


...................................Cupids & Dream Girl...................................


Art_in_Paradise_85 Art_in_Paradise_114


....................หน้าต่างไม้ / เหนื่อยนักก็พักดื่มชาก่อนสิคะ....................     Art in Paradise, Pattaya : พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติแห่งแรกของประเทศไทย

     จริงๆ พื้นที่แสดงผลงานศิลปะในลักษณะของ Interactive 3D Art Museum นั้นได้เคยถือกำเนิดขึ้นมาก่อนในประเทศเกาหลี จีน และญี่ปุ่น แต่ความแตกต่างระหว่างพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ : Art in Paradise กับ Interactive 3 Art Museum ในประเทศอื่นๆ อยู่ตรงที่ Art in Paradise จะมีขนาดภาพวาดซึ่งใหญ่กว่าและมีความหลากหลายในเรื่องราวของภาพวาดมากกว่า (ขณะเปิดพิพิธภัณฑ์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 Art in Paradise, Pattaya ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกครับ)


Art_in_Paradise_129


.........................รองเท้าบิน.....น....น...น..น.........................


Art_in_Paradise_406


.............................................กล่องต๊กกะใจ.............................................


     คุณชิน แจยอล เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเมื่อแรกเปิดตัวพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ : Art in Paradise, Pattaya เอาไว้ว่า ภาพวาดภายในพิพิธภัณฑ์ส่วนใหญ่ได้รับอิทธิพลมาจากผลงานจิตรกรรมของศิลปินชาวฝรั่งเศสแต่ก็อาจมีภาพวาดแนวอื่นๆ ผสมปนเปอยู่บ้าง โดยมีการจัดแบ่งพื้นที่ของ Art in Paradise, Pattaya แยกออกเป็นหลากหลายส่วนดังที่ทีมงานเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอมจะขออนุญาตนำคุณผู้อ่านทุกๆ ท่านไปทำความรู้จักกับพื้นที่แต่ละส่วนในย่อหน้าถัดๆ ไป


Art_in_Paradise_205


.........................เทพบุตรสุดขอบโลก.........................


Art_in_Paradise_208


........................................นางร้ายที่รัก........................................


     1. ห้องภาพลวงตา : นี่คือห้องส่วนแรกของ Art in Paradise, Pattaya สถานที่ซึ่งคุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการใช้กลวิธีต่างๆ ทางศิลปะเพื่อสร้างภาพลวงสายตา ไม่ว่าจะเป็นการใช้เส้น, จุด, แสงเงา, สีตรงข้าม, มุม, ทัศนียภาพ, การเคลื่อนไหว, จังหวะ, มุมมองที่แตกต่าง ซึ่งกลวิธีหลากหลายอย่างก็ได้ถูกนำมาใช้กับภาพจิตรกรรมภายในพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ : Art in Paradise ทุกๆ สาขา (ปัจจุบันพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ : Art in Paradise มีสาขาอยู่ใน 3 จังหวัดของประเทศไทย ได้แก่ ชลบุรี, กรุงเทพมหานคร และเชียงใหม่ ซึ่งแต่ละสาขาก็จะมีภาพวาดที่แตกต่างกันไปครับ)


Art_in_Paradise_280


ใครยังไม่เคยไปล่องเรือที่เมือง Venice
ก็ลองมาซ้อมรับบรรยากาศแบบเดียวกันที่ Art in Paradise, Pattaya ก่อนก็ได้


Art_in_Paradise_276


ถ้าได้เห็นทิวทัศน์แบบนี้จากระเบียงบ้านทุกๆ วัน.....มันจะดีสักแค่ไหนกันนะ ?


     .....ในห้องภาพลวงตา.....นักท่องเที่ยวจะได้สนุกสนานไปกับการสวมบทบาทของบุคคลสำคัญที่ได้ขึ้นหน้าปกนิตยสาร TIME, เป็นเจ้าพ่อ – เจ้าแม่แฟชั่นบนปกนิตยสาร VOGUE (แม้ว่ารูปร่างหน้าตาและการแต่งกายจะไม่เอื้ออำนวยสักเท่าไหร่) หรือแม้กระทั่งถูกนำศีรษะไปประกอบเป็นอาหารจานเด็ดในห้องครัวสุดสยอง!

     2. ห้องมหาสมุทร : ผจญภัยไปพร้อมๆ กับสิ่งมีชีวิตมากมายภายใต้ท้องทะเลอันกว้างใหญ่ ทั้งการถ่ายภาพในอ้อมกอดของหมึกยักษ์ Kraken, ส่งจูบให้โลมาที่สุดแสนน่ารัก, แปลงร่างเป็นนาย & นางเงือกใต้สมุทร.....แต่ก็ต้องระมัดระวังให้ดีๆ ว่าในขณะที่คุณกำลังเพลิดเพลินอยู่นั้น อาจมีฉลามภาพวาดกระโจนออกมางับหัวได้!Art_in_Paradise_117 Art_in_Paradise_121


ภาพล้อเลียนผลงานจิตรกรรมระดับโลก
Paris Street, Rainy Day (ซ้าย) & Mona Lisa (ขวา)


Art_in_Paradise_141 Art_in_Paradise_133


...................ห้องอารยธรรมโบราณ กับ ห้องภาพวาดศิลปินโลก....................


     3. ห้องแห่งสัตว์ป่า : ท่องไปในดินแดนแห่งภาพวาดของทวีปแอฟริกาแล้วถ่ายรูป Hi 5 แปะมือ (อุ้งเท้า) กับสิงโตเจ้าป่า, วิ่งหนีพญาช้างสารที่กำลังเดินทะลุออกมาจากภาพวาด, ลูบหัวยีราฟซึ่งกำลังก้มคอลงดื่มน้ำ, ทักทายกับฝูงครอบครัวเมียร์แคต, ช่วยดันบั้นท้ายแรดหลงทางให้กลับสู่ท้องทุ่งกว้าง, ถ่ายภาพภายใต้กิ่งของต้นไม้ที่เต็มไปด้วยกลุ่มนกแก้วมาคอว์, ฯลฯ.....ใครอยากมีรูปถ่ายสวยๆ คู่กับเหล่าสัตว์ป่าของดินแดนแห่งที่ราบสูงแต่ไม่ต้องการจะเดินทางขึ้นเครื่องบินไปไกลข้ามทวีปก็เชิญมาที่ Art in Paradise, Pattaya ได้เลยจ้า


Art_in_Paradise_146


....................ระวังตกบ่อลาวาเดือดน้า.....า....า...า..า....................


Art_in_Paradise_153


........................................ข้ามสะพานเชือก........................................


     4. ห้องภาพวาดศิลปินโลก : พบกับห้องยำใหญ่ผลงานจิตรกรรมระดับตำนานซึ่งถูกนำมาดัดแปลงแก้ไขและใส่อารมณ์ขันเล็กๆ น้อยๆ ลงไป เพื่อจะทำให้นักท่องเที่ยวสามารถสร้างปฏิสัมพันธ์ราวกับเป็นส่วนหนึ่งของ Classic Painting เหล่านี้ได้ ในห้องภาพวาดศิลปินโลกของ Art in Paradise, Pattaya คุณจะได้พบกับภาพล้อเลียน Mona Lisa (Leonardo da Vinci : 1503) ภาพหญิงสาวในอุดมคติของศิลปินผู้วาดที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความงดงามทั้งปาก แก้ม คิ้ว คาง หรือผิวพรรณ แฝงไว้ด้วยสีหน้าแววตาซึ่งบ่งบอกถึงความฉลาดหลักแหลมและความคิดอันลุ่มลึกที่ซุกซ่อนอยู่.....ว่ากันว่า Leonardo da Vinci ศิลปินผู้เขียนภาพต้นฉบับ Mona Lisa ต้องการจะสื่อให้เห็นความงดงามของสตรีเพศซึ่งไม่ได้เกิดจากการประดับประดาด้วยเสื้อผ้าอาภรณ์อันเลิศเลอ หากแต่เป็นความงดงามที่กำเนิดขึ้นมาจากคุณสมบัติภายในของผู้หญิงคนนั้นๆArt_in_Paradise_166 Art_in_Paradise_264


..............................บำเพ็ญตบะ กะ เผชิญหน้าเสือดำ..............................


Art_in_Paradise_193 Art_in_Paradise_179


..............................เจ้าแม่ไอยคุปต์..........นั่งพรมวิเศษ..............................

   

     นอกเหนือจาก Mona Lisa.....นักท่องเที่ยวยังจะได้ “เล่นสนุก” ไปกับภาพวาดล้อเลียนผลงานจิตรกรรมระดับโลกอีกหลายชิ้น ไม่ว่าจะเป็น The Starry Night (Vincent van Gogh : 1899) จำลองแบบจากภาพวาดทิวทัศน์ขณะที่ Vincent van Gogh นั่งอยู่ภายในห้องพักแล้วมองออกมายังหมู่บ้าน Saint Remy ยามค่ำคืน โดยพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise, Pattaya ได้ออกแบบผลงานจิตรกรรมชิ้นนี้ให้มีลักษณะคล้ายกับว่านักท่องเที่ยวกำลังมองภาพวาดผ่านออกมาจากหน้าต่างบ้านจริงๆArt_in_Paradise_163


..........ใจจริงอยากจะลองทำแบบนี้มาตั้งนานแล้ว ลงไปอยู่ก้นเหวน้ำตกซะ 5555..........


Art_in_Paradise_214


...................................ห้องทดลองของอััจฉริยะ...................................

  

     Paris Street, Rainy Day (Gustave Caillebotte : 1877) นักท่องเที่ยวสามารถถือร่มของตนเองแล้วโบกไม้โบกมือทักทายคู่รักซึ่งเดินกางร่มมาด้วยกันในวันฝนพรำบนท้องถนนของกรุงปารีส สำหรับการจัดวางองค์ประกอบของผลงานจิตรกรรมต้นฉบับนั้นได้รับคำชื่นชมว่าเป็นไปอย่างชาญฉลาด โดยศิลปินผู้วาดเลือกที่จะจัดวางเสาไฟไว้ในบริเวณกึ่งกลางซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยแบ่งภาพออกเป็นสองข้างเท่าๆ กัน หากแต่ยังช่วยผลักให้เห็นระยะใกล้ – ไกลได้อย่างชัดเจนโดดเด่นอีกด้วย

               
Art_in_Paradise_217


...............อยากจะลองเต้นบัลเล่ต์ (Ballet) แต่ก็ยกขาไม่ขึ้น.....อิ..อิ...............


Art_in_Paradise_232


.........................ราวกับฉากในภาพฝัน.........................


     La Source (Jean Auguste Dominique Ingres : 1856) ภาพจิตรกรรมล้อเลียนผลงานของศิลปินเอกแห่งยุค Neo Classicism นักวิจารณ์กล่าวว่าสตรีเปลือยถือคนโทภายในภาพวาดต้นฉบับดั้งเดิมนั้นมีลักษณะคล้ายกับงานประติมากรรมของกรีกซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความงดงามของร่างกายที่ได้สัดส่วนสมบูรณ์ตามลักษณะอุดมคติในยุคสมัยนั้น สำหรับผลงานใน version ของ Art in Paradise, Pattaya นอกจากจะมีใบไม้มาปิดบังบริเวณสิ่งพึงสงวนของสตรีแล้ว น้ำจากคนโทก็ยังไหลรินหกเลอะเปรอะเปื้อนออกมานอกกรอบภาพวาด หากคุณอยากถ่ายภาพแบบแปลกๆ ก็อาจลองทำเป็นเหมือนกับว่ากำลังสระผมโดยใช้น้ำจากคนโทได้Art_in_Paradise_254


.........................นั่งมองม้ายูนิคอร์น (Unicorn).........................


Art_in_Paradise_260


...............เวร.....ย่อมระงับด้วยการไม่จองเวร (หวังว่าจะเป็นงั้นนะ)................


     Bridge over a Pond of Water Lilies (Claude Monet : 1899) อีกหนึ่งผลงาน Classic Painting ที่พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise, Pattaya นำมาปรับเปลี่ยนรายละเอียดบางส่วนให้กลายเป็น Interactive 3D Art โดยใส่ลูกเล่นในลักษณะคล้ายคลึงกับภาพล้อเลียน The Starry Night เข้าไป กล่าวคือ ทำให้เสมือนว่านักท่องเที่ยวกำลังมองสระบัวผ่านจากหน้าต่างห้องออกไปยังภายนอก .....ทั้งนี้.....ภาพจิตรกรรมทั้ง 5 ภาพดังกล่าวข้างต้นก็เป็นเพียงแค่ตัวอย่างผลงานส่วนหนึ่งในห้องภาพวาดศิลปินโลกของ Art in Paradise, Pattaya เท่านั้นArt_in_Paradise_274


.........................THOR เทพเจ้าสายฟ้า ภาค "อาตี๋อวตาร".........................


Art_in_Paradise_268


...............นี่มันวิบากอะไรของชีวิตอั๊วที่ต้องมาเจอตัวแบบนี้เนี่ย !!...............


     5. ห้องอารยธรรมโบราณ : พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise, Pattaya ขอเชิญชวนคุณมาสัมผัสกับคุณค่าของแหล่งอารยธรรมโบราณอันเก่าแก่ ด้วยการท่องเที่ยวถ่ายภาพและค้นหาขุมทรัพย์ไปในเศษซากพีระมิดแห่งอียิปต์ เดินสำรวจร่องรอยความเจริญของสถาปัตยกรรมโบราณแห่ง “กรุงศรีอยุธยา” อดีตราชธานีของไทยซึ่งถูกเผาทำลายท่ามกลางไฟสงคราม หรือแม้กระทั่งปีนป่ายขึ้นสู่ยอดเขาที่ระดับความสูง 2,350 เมตรเหนือน้ำทะเล เพื่อชื่นชมแหล่งอารยธรรมโบราณของชาวอินคา “มาชูปิกชู (Machu Picchu)”.....เอ้า ! ใครยังไม่เคยไปสถานที่เหล่านี้จริงๆ ก็ลองมาซ้อมถ่ายภาพกันที่ Art in Paradise, Pattaya ก่อนได้
!Art_in_Paradise_251


...................................ภาพสะท้อนในหัวใจ !?...................................


Art_in_Paradise_244


...................................Postcard from Heaven...................................


     6. ห้องศิลปะแนวเหนือจริง : ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของผลงานจิตรกรรมจากจินตนาการ ณ ห้องศิลปะแนวเหนือจริงของ Art in Paradise, Pattaya.....ภายในห้องแห่งนี้คุณจะสามารถทดลองสวมบทบาทเป็นเทพบุตรแห่งสรวงสวรรค์, นางมารร้ายจากอเวจี, กลายเป็นมนุษย์ย่อส่วนในห้องทดลองของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ (Albert Einstein), นั่งมองม้ายูนิคอร์น (Unicorn) ซึ่งค่อยๆ ย่องออกจากป่าเร้นลับลงมายังบ่อน้ำสุดอัศจรรย์, เผชิญหน้ากับมังกรไฟ, หรือแม้กระทั่งหยิบค้อนแห่งตำนานขึ้นมาแล้วแปลงร่างเป็นเทพเจ้าสายฟ้าธอร์ (Thor), ฯลฯArt_in_Paradise_478


...................................จะพาเค้าไปที่ไหนเหรอ ?...................................


Art_in_Paradise_202 Art_in_Paradise_234 Art_in_Paradise_198 Art_in_Paradise_222


หลากหลายภาพแห่งความสนุกสนานและความประทับใจซึ่งกำลังรอคอย
ให้คุณกับผองเพื่อนมาเก็บเกี่ยว ณ พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise


     7. ห้องไดโนเสาร์ : ภายหลังจากที่ภาพยนตร์เรื่อง Jurassic Park ซึ่งกำกับการแสดงโดย “สตีเว่น สปีลเบิร์ก (Steven Spielberg)” เริ่มเปิดตัวออกฉายเป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2536 ดูเหมือนว่ากระแสความคลั่งไคล้ไดโนเสาร์ (Dinosaur) ก็จะยังไม่เคยห่างหายไปจากสังคมโลกอีกเลย และเป็นเรื่องที่แน่นอนว่าพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise, Pattaya จะไม่ยอมตกกระแสดังกล่าว ด้วยเหตุนี้ห้องซึ่งประกอบไปด้วยผลงานจิตรกรรมไดโนเสาร์ทั้ง แบรคิโอซอรัส (Brachiosaurus), ไทแรนโนซอรัส (Tyrannosaurus), เวโลซีแรปเตอร์ (Velociraptor), ฯลฯ จึงถูกสรรค์สร้างขึ้นเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ย้อนอดีตกลับไปถ่ายภาพร่วมกับไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่างๆ ได้อย่างสนุกสนานArt_in_Paradise_394


................................................เงารัก................................................


Art_in_Paradise_391


.........................ใต้ร่มใบบอน มีสาวขี้งอนกับกบยักษ์.........................


     8. ห้องทิวทัศน์ : นี่คือห้องซึ่งรวบรวมผลงานจิตรกรรมทิวทัศน์สวยงามเอาไว้หลากหลายรูปแบบ ที่ที่คุณสามารถแสดงท่าทางการถ่ายภาพของตนเองและผองเพื่อนให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมต่างๆ ได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นการเดินข้ามสะพานไม้บางๆ ซึ่งขึงตรึงจากด้านหนึ่งไปยังอีกด้านหนึ่งเหนือหุบเหวในป่าลึก, นั่งภาวนาต่อพระพุทธรูปโบราณที่ประดิษฐานอยู่ริมสระบัว, ผลักภรรยาจอมจุ้นให้หล่นลงไปในน้ำตกยักษ์, ล่องเรือไปในเมืองเวนิส (Venice) นครแห่งสายน้ำอันงดงามของประเทศอิตาลี (Italy), ยืนมองท้องทะเลจากอาคารทรงยุโรปบนหน้าผาสูง หรือใส่อารมณ์ศิลปินแล้วจับพู่กันขึ้นมาวาดภาพเมืองริมทะเลสาบ เป็นต้นArt_in_Paradise_595


.........................จะบีบก็ตาย จะคลายก็รอด.........................


Art_in_Paradise_399


................................................จิตรกรเอก................................................

   

     9. ห้องศิลปวัฒนธรรมไทย : มุมเล็กๆ ของ Art in Paradise, Pattaya ที่จะให้คุณได้ร่วมสนุกไปกับสร้างปฏิสัมพันธ์แบบแปลกๆ กับผลงานจิตรกรรมที่สื่อถึงศิลปวัฒนธรรมไทย อาทิเช่น ลอยโคมยี่เป็งขณะนั่งอยู่บนมือขนาดใหญ่ยักษ์ของทศกัณฑ์, ชื่นชมชิ้นงานจิตรกรรมเรือสุพรรณหงส์ 3 มิติ หรือใช้สายดับเพลิงซึ่งทะลุออกมาจากผนังห้องฉีดน้ำเข้าใส่ภาพวาดสาวสวยที่กำลังเล่นน้ำอยู่ในประเพณีสงกรานต์วันไหลเมืองพัทยา.....เอาล่ะ! ถึงเวลามีส่วนร่วมกับศิลปวัฒนธรรมไทยในรูปแบบที่สร้างสรรค์กันแล้ว!

               
Art_in_Paradise_632 Art_in_Paradise_237


.........................ครูผู้ฝึกสอน.....ในบ้านหลอนจิต.........................


Art_in_Paradise_517 Art_in_Paradise_536


.............................. ครอบงำ กับ การประมูลภาพเขียน..............................


     10. ห้องนิทรรศการศิลปะหมุนเวียน : เป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise, Pattaya ซึ่งคุณชิน แจยอล ตั้งใจจะเก็บไว้ให้แก่เหล่าบรรดาศิลปินทั่วๆ ไปได้มีโอกาสนำผลงานมาหมุนเวียนจัดแสดง

     และทั้ง 10 ห้องที่ได้กล่าวถึงไปแล้วข้างต้น ก็คือ ส่วนจัดแสดงของพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise, Pattaya ซึ่งพวกเราขอรับรองด้วยความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังเมืองพัทยาและชื่นชอบการถ่ายภาพจะไม่ผิดหวังเมื่อได้มาเยือนสถานที่แห่งนี้
Art_in_Paradise_190


....................ได้เวลาสลายการชุมนุม.....เอ๊ย !? เล่นสงกรานต์....................


Art_in_Paradise_564


........................................Marionettes........................................     Art in Paradise, Bangkok : ความแตกต่างในเมืองหลวง
     จากความสำเร็จอันงดงามของพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติแห่งแรกของประเทศไทยในเมืองพัทยา นำมาสู่การเปิดสาขาของ Art in Paradise เพิ่มเติมขึ้นในอีก 2 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร และเชียงใหม่ ซึ่งชิ้นงานศิลปะต่างๆ ในพิพิธภัณฑ์ใหม่ทั้ง 2 แห่งนี้จะมีความแตกต่างไปจากผลงานจิตรกรรมดั้งเดิมของ Art in Paradise, Pattaya อยู่พอสมควร โดย Art in Paradise, Bangkok นั้นมีการจัดแบ่งพื้นที่ออกเป็น 6 ส่วนหลัก มีผลงานจิตรกรรมรวมทั้งหมดประมาณ 150 ชิ้นงาน เปิดแสดงอยู่บนเนื้อที่ราว 2,500 ตารางเมตร ณ ชั้น 4 ของห้างสรรพสินค้า Esplanade, Ratchadapisek และเราจะไปทำความรู้จักกับ Art in Paradise, Bangkok แห่งนี้ในบทความช่วงถัดไปArt_in_Paradise_610 Art_in_Paradise_397


...............ถึงคราวเดินหน้าอย่างหาญกล้า.....ไปเจอหน้าสมุดกับดินสอใหญ่...............


Art_in_Paradise_485 Art_in_Paradise_605


.........................ไม่ว่าจะแรดหรือฮิปโป ก็น่ากลัวทั้งคู่.........................

   

     พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise, Bangkok เริ่มเปิดตัวขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2557 (เปิดตัวภายหลังจากความสำเร็จของ Art in Paradise, Pattaya ราว 2 ปี) ด้วยจุดประสงค์ที่ต้องการจะให้ผู้คนซึ่งพักอาศัยอยู่ในเขตเมืองหลวงได้มีโอกาสสัมผัสกับผลงานศิลปะในลักษณะของ Interactive 3 Art โดยไม่จำเป็นจะต้องเดินทางไกลไปจนถึงเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เพราะฉะนั้นกลุ่มหุ้นส่วนผู้ก่อตั้ง Art in Paradise, Bangkok จึงตัดสินใจที่จะเลือกทำเลในการเปิดตัวพิพิธภัณฑ์แห่งใหม่นี้ให้ตั้งอยู่ใกล้กับ “สถานีรถไฟฟ้า MRT ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ทางออกประตู 3” เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั่วไปสามารถเดินทางมาถึงได้โดยไม่จำเป็นต้องจะใช้รถยนต์ส่วนบุคคล (แต่ถ้านำรถยนต์ส่วนบุคคลมาเองก็สามารถนำรถไปจอดภายในห้างสรรพสินค้า Esplanade, Ratchadapisek ได้ครับ)Art_in_Paradise_499


.........................มาแกล้งเค้าทำไม !?.........................


Art_in_Paradise_555


ที่ Art in Paradise, Bangkok ผลงานจิตรกรรมบางภาพ
ก็คล้ายคลึงกับ Art in Paradise, Pattaya แต่ว่ายังไม่เหมือนกันซะทีเดียว     
.....ปัจจุบัน.....พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise, Bangkok มีการจัดแบ่งพื้นที่แสดงผลงานออกเป็นทั้งหมด 6 ส่วน ได้แก่

     1. Aquarium & Safari Zone : พื้นที่จัดแสดงซึ่งรวบรวมผลงานจิตรกรรมแหล่งอาศัยของทั้งสัตว์บกและสัตว์น้ำนานาชนิด โดยเหล่าสัตว์ต่างๆ ในภาพวาดของ Art in Paradise, Bangkok ส่วนใหญ่จะแสดงอากัปกิริยาบางอย่างซึ่งดูเกินกว่าที่เป็นจริงตามธรรมชาติ เช่น แรดทาลิปสติกวิ่งส่งจูบไปทั่ว ช้างตระหนกกระโดดตกใจตัวลอยขึ้นจากพื้น ยีราฟยื่นคอทะลุกระดาษออกมาดื่มน้ำในลำธาร เป็นต้น.....และนี่ก็คือข้อแตกต่างเล็กๆ น้อยๆ เมื่อเปรียบเทียบกับภาพสัตว์เสมือนจริงของพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise, Pattaya
           


Art_in_Paradise_575


...................................Artists in Wonderland...................................


Art_in_Paradise_411


.............................................Street Photo.............................................


     2. Fantasy Zone : Art in Paradise, Bangkok ขอเชิญชวนคุณมาบันทึกภาพแห่งความทรงจำประทับใจภายในโลกแห่งจินตนาการเหนือจริง ไม่ว่าจะเป็นฉากจำลองของภาพยนตร์เรื่อง Independence Day ขณะที่ทุกสิ่งทุกอย่างภายในเมืองกำลังถูกแรงดึงดูดของยานแม่ UFO สูบขึ้นให้ลอยขึ้นไปสู่ท้องฟ้า, สวมบทบาทเป็นตุ๊กตาชักใยของมนุษย์ยักษ์, ถูกขังอยู่ในขวดแก้วขนาดใหญ่ซึ่งล่องลอยอยู่กลางท้องทะเล, ฯลฯ


Art_in_Paradise_446 Art_in_Paradise_420 Art_in_Paradise_449 Art_in_Paradise_227


...............Art in Paradise, Bangkok สถานที่ซึ่งจินตนาการสำคัญกว่าความรู้...............


Art_in_Paradise_527


...............มุมขำๆ ในฉากล้อเลียนภาพยนตร์เรื่อง Independence Day (ID4)...............

    
    
3. Classic Zone : พบกับ Classic Painting มากมายซึ่งถูกนำมาดัดแปลงให้กลายเป็นลักษณะเฉพาะของพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise, Bangkok โดยมีตัวอย่างผลงานจิตรกรรมต้นฉบับอันโดดเด่นซึ่งถูกนำมาปรับเปลี่ยน อาทิเช่น Ivan Usmovets Stopping an Angry Bull (Evgraf Semenovich Sorokin : 1849) ภาพวาดสีน้ำมันรางวัลเหรียญทองของศิลปินชาวรัสเซียที่เขียนบอกเล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มผู้แข็งแกร่ง Ivan Usmovets ซึ่งใช้มือเปล่าหยุดยั้งวัวกระทิงที่กำลังบ้าคลั่งArt_in_Paradise_471


แรงบันดาลใจจากผลงาน Classic Painting ชื่อดัง
Ivan Usmovets Stopping an Angry Bull


Art_in_Paradise_468


...............คล้ายๆ กับภาพ The Lady of Shalott นะ.....เห็นด้วยไหม ?...............    The Lady of Shalott (John William Waterhouse : 1888) ผลงานจิตรกรรมซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากฉากหนึ่งในกวีนิพนธ์ชื่อดังของ Alfred Tennyson (1st Baron Tennyson) โดยภาพที่ Art in Paradise, Bangkok นำมาดัดแปลงนี้เป็นภาพวาดขณะที่หญิงสาวตามท้องเรื่อง (The Lady of Shalott) กำลังใช้เรือหลบหนีออกจากสถานที่คุมขังต้องคำสาปเพื่อไปตามหาชายผู้ซึ่งเธอแอบหลงรัก แต่สุดท้ายร่างของหญิงสาวก็ต้องกลับกลายเป็นน้ำแข็งและเสียชีวิตลงท่ามกลางพายุในฤดูใบไม้ร่วงขณะที่หลบหนีนั่นเองArt_in_Paradise_521


...............ถ้าสายตาดีสักหน่อย ก็อาจจะพอมองเห็น Darth Vader ในภาพได้...............


Art_in_Paradise_440


.........................หมวยใหญ่ กับ ลูกแมวยักษ์.........................

     St Martin-in-the-Fields (William Logsdail : 1888) จากภาพวาดแม่ค้าเร่ขายดอกไม้ตัวน้อยๆ ซึ่งยืนอยู่นอกโบสถ์ St Martin-in-the-Fields ในย่านจัตุรัส Trafalgar สู่ผลงานจิตรกรรมอันแปลกใหม่ของพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise, Bangkok ในภาพนี้คุณสามารถมองไปยังเด็กน้อย แอบแกล้งเธอได้ตามสบาย หรือถ้าหากรู้สึกสงสารก็อาจนำเงินใส่ลงไปในถาดดอกไม้ของแม่ค้าตัวเล็กๆ คนนี้ได้

     Jeune Homme Nu Assis au Bord de la Mer (Jean-Hippolyte Flandrin : 1836) หรือชื่อภาพในภาษาอังกฤษคือ Young Male Nude Seated beside the Sea ผลงานชื่อดังของศิลปินชาวฝรั่งเศสซึ่งยังคงจัดแสดงอยู่ ณ พิพิธภัณฑ์ Louvre ในกรุงปารีส สำหรับภาพต้นฉบับดั้งเดิมนั้นเป็นภาพของชายหนุ่มเปลือยกำลังนั่งก้มหน้ากอดเข่าอยู่บนโขดหินริมทะเล แต่ใน version ของ Art in Paradise, Bangkok คุณจะได้เปิดกล่องพัสดุแล้วพบเจอชายหนุ่มนั่งคุดคู้อยู่ภายในเปลือกไข่ที่แตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย.....และทั้ง 4 ภาพดังกล่าวข้างต้นก็เป็นเพียงแค่ตัวอย่างผลงานจิตรกรรมบางส่วนใน Classic Zone เท่านั้นArt_in_Paradise_649


.........................ผมทรง Afro ของโก๋ตัวแม่และโก๋ตัวพ่อ.........................


Art_in_Paradise_585


.........................แบบว่า..........หวาดเสียวนะคะ.........................

     

     4. Nature Zone : ภาพวาดบรรยากาศธรรมชาติของน้ำตกใหญ่ริมหน้าผากว้าง นักท่องเที่ยวสามารถยืนหรือนั่งบนเครื่องบินกระดาษพับแล้วร่อนข้ามหุบเหวลึกเพื่อเดินทางไปยังปราสาทยุคโบราณเบื้องหน้า, เดินข้ามสะพานไม้เล็กๆ อันน่าหวาดเสียวมุ่งสู่นครวัด – นครธม, หรือนั่งเรือล่องไปในคลองอันสวยงามของเมืองเวนิส (ลักษณะคล้ายคลึงกับภาพล่องเรือในเมืองเวนิสของ Art in Paradise, Pattaya ครับ)

     5. Modern Zone : มาถ่ายภาพไปอวดเพื่อนๆ พี่น้อง ลุงป้า น้าอา ว่าคุณได้มีโอกาสมา Shopping สินค้าสุดหรูจากร้าน Gucci(s), เป็นผู้ฝึกสอนยิมนาสติกให้กับนักกีฬามืออาชีพ, สวมบทบาทนักมายากลพ่นไฟออกจากไม้เท้าแล้วกลับกลายเป็นนกฟีนิกซ์ (Phoenix) หรือแม้กระทั่งถ่ายภาพขึ้นปกนิตยสาร National Geographic คู่กับนักบินอวกาศชาวไทย, ฯลฯ

 

Art_in_Paradise_465 Art_in_Paradise_643


จะดูอะไรกันนักหนา คนถือเค้าก็หนักเป็นนะยะ (ซ้าย)
ถ้าได้ Shopping ตามอย่างใจอะไรๆ ก็เบาสบายเสมอ (ขวา)


Art_in_Paradise_581 Art_in_Paradise_593


.........................ถ้าฉันบินบินไปได้ดั่งนก (ซ้าย).....เอกเขนก (ขวา).........................     6. Media Art : พื้นที่แบบใหม่ของพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise, Bangkok (ไม่เคยปรากฏมาก่อนใน Art in Paradise, Pattaya) ที่ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถสร้างปฏิสัมพันธ์โต้ตอบระหว่างร่างกายของตนเองกับภาพที่ฉายโดยเครื่อง Projector ภายในห้องได้.....ถือเป็นความบันเทิงทางเลือกซึ่งให้ความรู้สึกที่แตกต่างไปจากพื้นที่ส่วนอื่นๆ ของ Art in Paradise, Bangkok


     Art in Paradise, Chiangmai : พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติของเมืองเหนือ
     น่าเสียดายที่ขณะกำลังเขียนบทความชิ้นนี้ ทีมงานเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) ยังไม่เคยเดินทางไปเยือน Art in Paradise, Chiangmai แต่จากข้อมูลซึ่งพวกเราได้ทำการสืบค้นมาก็พอจะทำให้ทราบรายละเอียดในเบื้องต้นว่า Art in Paradise, Chiangmai นั้นมีผลงานจิตรกรรมรวมทั้งสิ้นกว่า 130 ภาพ โดยจัดแบ่งพื้นที่ออกเป็น 6 ส่วน ได้แก่ Underwater World Zone, Wild Life Zone, Classic Art Zone, East Zone, Ancient Egypt Zone และ Surreal Art and Creatures Millions of Years Ago Zone.....ซึ่งการเปิดพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติใน จ.เชียงใหม่ ก็นับเป็นข่าวดีของพี่น้องชาวภาคเหนือและอีสานตอนบนที่ไม่จำเป็นจะต้องเดินทางไกลมาถึงเมืองพัทยา จ.ชลบุรี หรือกรุงเทพมหานคร เพื่อถ่ายภาพสวยๆ แปลกๆ อีกต่อไป

    

Art_in_Paradise_506


...................................มาเล่นพันด้ายกัน...................................


Art_in_Paradise_550


................................................เปิดม่าน................................................     ที่ตั้งและเวลาทำการของ Art in Paradise แต่ละสาขา

     Art in Paradise, Pattaya : 78/34 หมู่ 9 ถ.พัทยาสาย 2 (พัทยาเหนือ) เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
     เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 – 21.00 น.

     Art in Paradise, Bangkok : ชั้น 4 อาคารห้างสรรพสินค้า Esplanade ถ.รัชดาภิเษก
     เขตดินแดง กรุงเทพฯ
     เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.(สามารถใช้บริการรถไฟฟ้า MRT
      มาลงที่สถานี “ศูนย์วัฒนธรรม” แล้วเดินต่อมายังอาคารห้างสรรพสินค้า Esplanade ได้ครับ)


     Art in Paradise, Chiangmai : 199/9 ถ.ช้างคลาน ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
     เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 – 20.30 น.

     สำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งขับรถยนต์ส่วนบุคคลสามารถใช้ “ตำแหน่งที่ตั้ง” ดังข้างต้นใส่ลงไปใน “GPS” หรือ Application “Google Maps (แผนที่)” ใน Smart Phone ของท่าน เพื่อให้ระบบนำทางไปยังพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise แต่ละสาขาได้ไม่ยาก

Art_in_Paradise_454


...................................สนุกในดินแดนหิมะ...................................


Art_in_Paradise_432


................................................นอนโต้คลื่น................................................    ภาพ Art in Paradise 394 ถ่ายโดย : เชาวลิต ลลิตผสาน
     ภาพอื่นๆ รวมทั้งหมดอีก 90 ภาพ ถ่ายโดย : ตฤณ ณ อัมพ
     เขียนบทความ โดย
: ตฤณ ณ อัมพร
     เรียบเรียง โดย : อรชร ลลิตผสาน
     

     สงวนลิขสิทธิ์โดย : เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม
(www.thongteaw.com)
โปรโมชั่นบัตร Art in Paradise ราคาถูก/ราคาประหยัด !!


ประเภทบัตร Art in Paradise
คนไทย (บาท)
คนต่างชาติ (บาท)
ผู้ใหญ่
เด็ก
ผู้ใหญ่
เด็ก
     บัตร Art in Paradise (พัทยา)
up to 20% off
(walk in 200)
100
(walk in 100)
up to 20% off
(walk in 400)
200
(walk in 200)
     บัตร Art in Paradise (กรุงเทพฯ)
up to 10% off
(walk in 150)
100
(walk in 100)
up to 20% off
(walk in 400)
200
(walk in 200)
     บัตร Art in Paradise (เชียงใหม่)
up to 20% off
(walk in 200)
100
(walk in 100)
350
(walk in 400)
200
(walk in 200)

เด็ก หมายถึง ผู้ที่มีส่วนสูงระหว่าง 100 - 130 ซม.โปรโมชั่นนี้จัดให้เฉพาะผู้ซึ่งติดต่อจอง “Art in Paradise” ตามหมายเลขโทรศัพท์หรือ LINE ID
ทางด้านล่าง และชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าอย่างน้อย 2 – 7 วัน ตามเงื่อนไขเท่านั้น !


นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อสอบถามโปรโมชั่นประจำเดือน (เฉพาะการจองล่วงหน้า)
ได้ทาง Line ID หรือ หมายเลขโทรศัพท์ ในกรอบทางด้านล่าง ตั้งแต่วันนี้ - 31 ต.ค. 2563

รับทันที !! โปรโมชั่น "บัตร Art in Paradise" ราคาพิเศษ !!

เฉพาะผู้ซึ่งติดต่อสำรองบัตรและชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้า
ผ่านเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) ตามหมายเลขโทรศัพท์ :

(089) 137-8702 , (084) 145-0957 , (094) 251-9214  Fax. (02) - 981-4599

Line ID : thongteaw2 , thongteaw.com ,
www.thongteaw.com
, trin.thongteaw.com , cimlee

กรุณาติดต่อสำรองบัตรล่วงหน้าอย่างน้อย 2 - 7 วัน ขอบคุณครับ/ค่ะ


หมายเลขโทรศัพท์ & Line ID ข้างต้น
ใช้เพื่อการติดต่อสำรอง "บัตร Art in Paradise" ล่วงหน้าเท่านั้น !!
กรณีไม่สะดวกสำรองและชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าตามเงื่อนไข
กรุณาติดต่อซื้อบัตรบริเวณจุดจำหน่ายบัตร Art in Paradise
ในราคา Walk In ตามปกติ (ไม่มีโปรโมชั่นส่วนลดใด ๆ) ครับ/ค่ะ     เงื่อนไขการจองบัตร Art in Paradise ราคาพิเศษ !!
     และ วิธีการชำระเงิน


     1. บริการจองบัตร Art in Paradise ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษนี้จัดให้เฉพาะผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอมซึ่งติดต่อจองล่วงหน้าตามเงื่อนไขด้านล่างต่อไปนี้และมีผลตั้งแต่วันวันนี้ - 31 ตุลาคม 2563 เท่านั้น
     2. ต้องสำรองบัตร Art in Paradise ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษ ล่วงหน้าเป็นเวลาอย่างน้อย 2-7 วัน
     3. โทรศัพท์สำรองบัตร Art in Paradise ตามเบอร์ติดต่อ (089) 137-8702 , (084) 145-0957 , (094) 251-9214 ,02-9814599 หรือ ทาง LINE
     4. เมื่อได้รับการยืนยันการสำรองบัตร Art in Paradise ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษแล้ว กรุณาชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนตามที่ได้สำรองไว้ (ชำระค่าใช้จ่ายตามราคาโปรโมชั่นในตาราง ไม่ใช่ตามราคาปกติในวงเล็บค่ะ) ภายใน 48 ชม. หลังจากติดต่อสำรองบัตรโดยโอนเงินเข้าบัญชีตามที่ระบุไว้ด้านล่างนี้เท่านั้น


     การชำระเงิน     โดยการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารด้านล่างนี้เท่านั้น

 


บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาเมืองทองธานีซิตี้เซ็นเตอร์ 2
ชื่อบัญชี : Thongteaw.com (ท่องเที่ยวดอทคอม)

เลขที่บัญชี : 402-222838-7     5. ภายหลังจากชำระค่าใช้จ่ายเสร็จเรียบร้อย กรุณาแจ้งการชำระเงิน ส่งสลิปการโอน ผ่านทางโทรศัพท์ เมล์ หรือ ไลน์
     6. ภายหลังจากยืนยันการชำระค่าใช้จ่าย (และตรวจสอบพบว่ามีการชำระค่าใช้จ่ายแล้วจริง) ท่านจะได้รับใบจองในระยะเวลาไม่เกิน 2 วัน (ปกติจะได้รับภายใน 24 - 48 ชม.) โดยสามารถนำใบจองดังกล่าวไปแสดง ณ Art in Paradise ได้ในวันและเวลาที่ทำการสำรองไว้ ในกรณีที่ตรวจสอบไม่พบการชำระค่าใช้จ่าย ทางเจ้าหน้าที่จะติดต่อแจ้งให้ท่านส่งสำเนาสลิปการโอนค่าใช้จ่ายมาตรวจสอบอีกครั้งตามหมายเลข Fax. (02) - 981-4599 หรือ E-mail : [email protected] และจะมีการติดต่อจากเจ้าหน้าที่กลับไปแจ้งผลการตรวจสอบอีกครั้งภายใน 24 - 48 ชม.
     7. เนื่องจากการสำรองทัวร์ตามเงื่อนไขดังกล่าวข้างต้นนี้เป็นการสำรองบัตร Art in Paradise  ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษ ภายหลังจากที่ท่านได้ทำการชำระค่าใช้จ่ายแล้วจึงไม่สามารถเปลี่ยนแปลง แก้ไข หรือขอยกเลิกการสำรองได้ เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอมขอสงวนสิทธิ์ในการงดคืนค่าใช้จ่ายใด ๆ ซึ่งท่านได้ชำระไว้แล้วในทุกกรณี (ยกเว้นกรณีตามข้อ 8.)
     8. เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) ไม่มีความประสงค์หรือนโยบายใด ๆ ที่จะกระทำการเพื่อหลอกลวง ทุจริต หรือ ฉ้อโกงท่านในทุกกรณี หากทางเว็บไซต์ไม่สามารถสำรองบัตรราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษตามเงื่อนไขดังกล่าวข้างต้นนี้ให้แก่ท่านได้ ทางเว็บไซต์ยินดีคืนค่าใช้จ่ายซึ่งท่านได้ชำระไว้แล้วเต็มจำนวนให้ โดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ทั้งสิ้น


     ราคานี้มีผลตั้งแต่ วันนี้ - 31 ตุลาคม 2563 เท่านั้น


สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในเขตจังหวัดชลบุรี
(กรุณาคลิ๊ก “ ชื่อสถานที่ท่องเที่ยว” เพื่อชมภาพถ่ายและข้อมูลของสถานที่แต่ละแห่งโดยละเอียด)
อ.เมือง
 อ่างศิลา , เขาสามมุข , บางแสน
อ.สัตหีบ
 หาดเตยงาม , หาดนางรอง นางรำ , เกาะขาม , บางเสร่
 เรือหลวงจักรีนฤเบศร-เรือหลวงสิมิลัน
อ.ศรีราชา
 เกาะลอย ศรีราชา
อ.เกาะสีชัง
 เกาะสีชัง
อ.บางละมุง
 หาดพัทยา , หาดจอมเทียน , เกาะล้าน , วัดญาณฯ-เขาชีจรรย์ , เขาพัทยา ,
 วิหารเซียน , เมืองจำลอง , ตลาดน้ำสี่ภาค , อัลคาซ่าร์ , ปราสาทสัจธรรม ,
 โคลอสเซียม โชว์ , มายากลทักซิโด้ , พิพิธภัณฑ์ริปสีส์ เชื่อหรือไม่!โปรโมชั่นทัวร์และบัตรเข้าชมสถานที่/การแสดงอื่นๆ ในเขต จ.ชลบุรี ราคาพิเศษ !!
(กรุณาคลิ๊ก “ชื่อโปรแกรมทัวร์/ชื่อสถานที่ท่องเที่ยว” เพื่อชมภาพถ่ายและข้อมูลต่าง ๆ โดยละเอียด)


ประเภทบัตร & โปรแกรมทัวร์
ราคา (บาท)
1.   ทัวร์เกาะล้าน
650 - 2,590
2.   พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่ ! : Ripley's Believe It or Not ! Museum
250 - 1,590
3.   สวนนงนุช
190 - 3,800
4.   พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีเทดดี้ : Teddy Bear Museum/Teddy Island Thailand
200 - 500
5.   อัลคาซ่าร์ คาบาเร่ต์ พัทยา : Alcazar Cabaret Pattaya
280 - 1,000
6.   ทิฟฟานี่โชว์ พัทยา : Tiffany Show Pattaya
550 - 1,600
7.   โคลอสเซียม พัทยา : Colosseum Show Pattaya
300 - 1,000
8.   สวนน้ำรามายณะ : Ramayana Water Park
900 - 1,190
9.   มายากลทักซิโด้ : Tuxedo Magic & Illusion Hall
200 - 900
10.  สวนเสือศรีราชา
170 - 450
11.  ปราสาทสัจธรรม
400 - 1,300
12.  อันเดอร์วอเตอร์เวิลด์ : Underwater World Pattaya
200 - 500
13.  โชว์โลมาพัทยา : Pattaya Dolphinarium
400 - 1,100
14.  โลมาโชว์ : Pattaya Dolphin World
300 - 2,500
15.  บ้านสุขาวดี
180 - 5,000
16.  Art In Paradise
200 - 400


สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในเขตจังหวัดกรุงเทพฯ
(กรุณาคลิ๊ก “ ชื่อสถานที่ท่องเที่ยว” เพื่อชมภาพถ่ายและข้อมูลของสถานที่แต่ละแห่งโดยละเอียด)
เขตพระนคร
 วัดบวรนิเวศวิหาร , วัดพระศรีรัตนศาสดาราม , วัดพระเชตุพนฯ (วัดโพธิ์)
 วัดชนะสงคราม , วัดราชนัดดา , วัดสุทัศน์เทพวราราม , พระบรมมหาราชวัง
เขตธนบุรี
 วัดกัลยาณมิตร 
เขตดุสิต
 วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม
เขตสัมพันธวงศ์
 วัดไตรมิตรวิทยาราม , เยาวราช (ไชน่าทาวน์) 
เขตบางกอกน้อย
 วัดระฆังโฆษิตาราม
เขตบางกอกใหญ่
 วัดอรุณราชวราราม
เขตห้วยขวาง
 สยามนิรมิตบัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ + ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา
(กรุณาคลิ๊ก “ชื่อเรือ์” เพื่อชมภาพถ่ายและข้อมูลของเรือบุฟเฟ่ต์แต่ละแบบโดยละเอียด)


ประเภทบัตร & โปรแกรมทัวร์
ราคา (บาท)
01. เรือไวท์ออร์คิด : White Orchid River Cruise
790 - 2,200
02. เรือริเวอร์สตาร์ปริ๊นเซส : River Star Princess Cruise
800 - 1,500
03. เรือเจ้าพระยาปริ๊นเซส : Chao Phraya Princess Cruise
860 - 1,500
04. เรือเมอริเดียน : Meridian Cruise
850 - 1,800
05. เรือเจ้าพระยาครุยส์ : Chaophraya Cruise
950 - 1,700
06. เรือรอยัลปริ๊นเซส : Royal Princess Cruise
990 - 1,900
07. เรืออลังกา : Alangka Cruise
990 - 2,000
08. เรือเมอริเดียนอลังกา : Meridian Alangka Cruise
990 - 2,000
09. เรือริเวอร์ไซด์ : Riverside Cruise
990 - 2,000
10. เรือแกรนด์เพิร์ล : Grand Pearl Cruise
1,150 - 2,200
11  เรือเดอะแบงค็อกริเวอร์ครุยส์ : The Bangkok River Cruise
1,250 - 2,500
12. เรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล : Wonderful Pearl Cruise
1,490 - 2,500โปรโมชั่นทัวร์และบัตรเข้าชมสถานที่/การแสดงอื่นๆ ในเขต จ.กรุงเทพฯ ราคาพิเศษ !!
(กรุณาคลิ๊ก “ชื่อโปรแกรมทัวร์/ชื่อสถานที่ท่องเที่ยว” เพื่อชมภาพถ่ายและข้อมูลต่าง ๆ โดยละเอียด)


ประเภทบัตร & โปรแกรมทัวร์
ราคา (บาท)
01.  สยามนิรมิต , กรุงเทพฯ
1,200 - 2,850
02.  ทัวร์ล่องคลองบางกอกน้อย
590 - 1,500
03.  ทัวร์อยุธยา : ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา + บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน
1,490 - 2,200
03.  ทัวร์อยุธยา เรือแกรนด์เพิร์ล
1,550 - 2,200
04.  ทัวร์อยุธยา เรือไวท์ออร์คิด
1,550 - 2,200
05.  Art in Paradise , Bangkok
200 - 400

    

สงวนลิขสิทธิ์โดย : เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม ใบอนุญาตเลขที่ 11/09712

 
Copyright since 2008 by www.thongteaw.com - All right reserved.