Art_in_Paradise
 
 
Custom Search
 

Art in Paradise
พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ

รับทันที ! ส่วนลดโปรโมชั่นบัตรพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ “Art in Paradise” ราคาพิเศษ !
เฉพาะผู้ที่ติดต่อสำรองบัตรและชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าตามเงื่อนไข
ผ่านหมายเลขโทรศัพท์หรือ Line ID ในกรอบทางด้านล่าง ตั้งแต่วันนี้ – 31 ต.ค. 2563 เท่านั้น !
     
.....เดิมที.....แนวความคิดดั้งเดิมเกี่ยวกับผลงานจิตรกรรมนั้นจำกัดวงอยู่เพียงแค่ชิ้นงานซึ่งถูกรังสรรค์ขึ้นมาจากอารมณ์ ความรู้สึก และจินตนาการในด้านต่างๆ ของเหล่าศิลปิน เพื่อให้ผู้อื่นได้ชื่นชม ซึ่งบางครั้งผลงานที่บุคคลอื่นๆ ทำได้แค่เพียงมองดูนั้นก็ไม่อาจสร้างความซาบซึ้ง ประทับใจ หรือสร้างความทรงจำใดๆ ต่อชิ้นงานได้เลย หลายครั้งที่ผู้รับชมผลงานจิตรกรรมต้องรู้สึกห่างเหิน งุนงง และสับสนว่าศิลปินผู้รังสรรค์ผลงานต้องการจะสื่อสารถึงสิ่งใดกันแน่ แต่เมื่อ “พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ : Art in Paradise” เริ่มเปิดตัวขึ้นเป็นครั้งแรก ณ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี.....แนวความคิดเกี่ยวกับผลงานจิตรกรรมแห่งยุคเก่าก็ถูกท้าทายและได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิงในรูปแบบที่ไม่มีวันจะเหมือนเดิม
Art_in_Paradise_5 Art_in_Paradise_35 Art_in_Paradise_38 Art_in_Paradise_4


Art in Paradise : พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิต
...............สถานที่ซึ่งคุณร่วมเป็นส่วนหนึ่งของผลงานศิลปะได้...............


Art_in_Paradise_16


..............................ฉลาม..........บุก !..............................     Art in Paradise : ผลงานศิลปะที่ทุกๆ คนร่วมเป็นส่วนหนึ่งได้

     Art in Paradise” หรือที่มีชื่อเรียกแบบไทยๆ ว่า “พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ” เป็นพิพิธภัณฑ์ซึ่งเกิดขึ้นจากแนวความคิดของคุณชิน แจยอล (Mr.Shin Jae Yeoul) ชาวเกาหลีใต้ที่เดินทางย้ายครอบครัวมาตั้งถิ่นฐานอยู่ในประเทศไทย ร่วมกับหุ้นส่วนทางธุรกิจอีก 11 ท่าน (หากนับรวมตัวคุณชินด้วยก็จะเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจ 12 ท่านครับ) โดยเมื่อเริ่มแรกนั้นคุณชินตั้งใจที่จะก่อสร้างสวนประติมากรรมในลักษณะเดียวกันกับ “Jeju Love Land” ขึ้นที่เมืองพัทยาและจะให้ชื่อสวนแห่งนี้ว่า “Pattaya Love Land” (ในอดีตคุณชินเคยเป็นผู้จัดการของ “Jeju Love Land” ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะเชจู ประเทศเกาหลีใต้ครับ)
           


Art_in_Paradise_23


...................................จุมพิตจากมหาสมุทร...................................


Art_in_Paradise_20


.........................รอยยิ้มในอ้อมกอดแห่งอสุรกาย.........................     .....อย่างไรก็ดี.....แนวความคิดแรกเริ่มเกี่ยวกับ “Pattaya Love Land” ไม่ได้รับความเห็นชอบจากกระทรวงวัฒนธรรมของประเทศไทยในช่วงเวลานั้น ส่งผลให้คุณชินและกลุ่มหุ้นส่วนจำเป็นต้องกลับไปตั้งหลักทบทวนแผนงานที่จะดำเนินธุรกิจในเมืองพัทยาใหม่ ภายหลังจากการปรึกษาหารือระดมสมองนำเสนอความคิดเห็นในด้านต่างๆ จึงได้ข้อสรุปร่วมกันว่า พวกเขาต้องการจะก่อตั้งพิพิธภัณฑ์ศิลปะขึ้นที่เมืองพัทยา หากแต่พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งนี้จะต้องมีความแตกต่างจากพิพิธภัณฑ์ศิลปะทั่วๆ ไปโดยเน้นให้นักท่องเที่ยวซึ่งเข้าชมได้รับความรู้สึกสนุกสนาน และนี่ก็คือจุดกำเนิดของ “พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ : Art in Paradise”Art_in_Paradise_25


...................................ถ่ายภาพปลาวาฬ...................................


Art_in_Paradise_28


...............ถ้าตกปลาจากภาพวาดได้จริงๆ แบบนี้.....ชีวิตคงไม่มีทางอดตาย...............

    
    
พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ : Art in Paradise” เป็นพิพิธภัณฑ์ซึ่งนำเสนอผลงานจิตรกรรมในรูปแบบของ “Interactive 3D Art” อันเป็นลักษณะงานศิลปะที่ผู้เข้าชมสามารถมีปฏิสัมพันธ์โดยร่วมเป็นส่วนหนึ่งของภาพวาดได้ (ลองดูภาพประกอบจะเข้าใจได้ง่ายกว่าการอ่านคำอธิบายครับ) ซึ่งภายหลังจากที่คุณชินรวมถึงกลุ่มหุ้นส่วนได้มีการเก็บรวบรวมข้อมูลแนวโน้มต่างๆ เพื่อนำมาวิเคราะห์ว่า เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติซึ่งเดินทางมายังเมืองพัทยาน่าจะชื่นชอบภาพวาดแบบใดบ้าง.....ก็มาถึงขั้นตอนการจัดเตรียมสถานที่สำหรับเปิดพิพิธภัณฑ์Art_in_Paradise_83 Art_in_Paradise_67


.........................ห้องแห่งสัตว์ป่าของ Art in Paradise, Pattaya.........................


Art_in_Paradise_8 Art_in_Paradise_14


.........................กำแพงลับ กับ ห้องครัวสุดสยอง.........................     ตึกร้างที่เคยเป็น Night Club เก่าในย่านพัทยาเหนือได้ถูกเลือกมาเนรมิตให้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ : Art in Paradise โดยมีกลุ่มศิลปินชาวเกาหลีใต้อีก 6 คนที่คุณชินชักชวนมาร่วมกันวาดภาพจำนวน 140 ภาพ ใช้ระยะเวลานานกว่า 6 เดือนจึงแล้วเสร็จ หลังจากนั้นทั้งคุณชินและกลุ่มหุ้นส่วนยังต้องใช้เวลาอีกราว 2 ปีในการตระเตรียมงานด้านอื่นๆ เพื่อเปิดพิพิธภัณฑ์บนเนื้อที่กว่า 5,800 ตารางเมตร รวมงบลงทุนที่ใช้ไปทั้งหมดทั้งสิ้นมากกว่า 50 ล้านบาท โดยเมื่อแรกเปิดพิพิธภัณฑ์ในวันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 “Art in Paradise, Pattaya” ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกArt_in_Paradise_45


.............................................หนีช้าง.............................................


Art_in_Paradise_44


....................ทำไมต้องมาแย่งเค้าดื่มน้ำมะพร้าวด้วยล่ะ !....................     คำแนะนำในการเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ : Art in Paradise

     สำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งกำลังเตรียมตัวที่จะเดินทางมาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ : Art in Paradise เป็นครั้งแรก ทีมงานเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) ได้รวบรวมนำเอาคำแนะนำซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถใช้เวลาในการเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ได้อย่างคุ้มค่า น่าประทับใจ และเต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกสนาน มาสรุปไว้ตามรายละเอียดทางด้านล่างดังต่อไปนี้Art_in_Paradise_50


.............................................ดึงลายม้า.............................................


Art_in_Paradise_105


....................เจ๊ ! บริการช้านะ......รู้ตัวบ้างรึเปล่าเนี่ย ?....................

    

     1. อุปกรณ์ถ่ายภาพ คือ สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ : Art in Paradise เพราะฉะนั้นอย่าลืมตระเตรียมอุปกรณ์ถ่ายภาพพร้อมด้วย Battery สำรองเอาไว้ให้เรียบร้อย (ทีมงานเคยพบเจอนักท่องเที่ยวหลายคนที่ต้องหัวเสียเพราะ Battery ของอุปกรณ์ถ่ายภาพหมดในขณะเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ เพราะฉะนั้นแนะนำให้ยึดหลัก “เหลือดีกว่าขาด” ครับ)

     2. สังเกตภาพซึ่งทางพิพิธภัณฑ์ติดเอาไว้ให้ดูเป็นตัวอย่าง เพื่อใช้เป็นแนวทางในการถ่ายภาพ

     3. สังเกต “สัญลักษณ์ตำแหน่งแนะนำ (Marker)” โดยปกติหากผู้ถ่ายภาพยืนอยู่ตรงกับสัญลักษณ์ตำแหน่งแนะนำจะสามารถถ่ายภาพได้อย่างสวยงามและมีมิติสมจริงมากที่สุด

 

Art_in_Paradise_127


.............................................เขียนเล็บ.............................................


Art_in_Paradise_75


...............สมัยนี้..........แม้แต่นกก็ยังรู้จักนอกกรอบ...............     4. สังเกตเส้นนำสายตาและสัดส่วนขององค์ประกอบต่างๆ ก่อนถ่ายภาพ โดยปกติหากผู้ถ่ายภาพยืนอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเส้นนำสายตาต่างๆ จะเรียงต่อกันเป็นแนวตรง รวมถึงองค์ประกอบต่างๆ ของภาพจะไม่บิดเบี้ยวผิดเพี้ยน (ภาพจิตรกรรมบางภาพภายใน Art in Paradise จะไม่มี “สัญลักษณ์ตำแหน่งแนะนำ” บนพื้น นักท่องเที่ยวจะต้องสังเกตเส้นนำสายตาและพยายามขยับหาตำแหน่งในการถ่ายภาพที่เหมาะสมด้วยตนเองครับ)

     5. ควรงดใช้แฟลช (Flash) ในขณะถ่ายภาพ เนื่องจากแสงแฟลชอาจจะสะท้อนบนพื้นผิวต่างๆ ของผลงานจิตรกรรมทำให้ความสวยงามของภาพถ่ายที่สามารถบันทึกได้ลดลง
Art_in_Paradise_111 Art_in_Paradise_90


...................................Cupids & Dream Girl...................................


Art_in_Paradise_85 Art_in_Paradise_114


....................หน้าต่างไม้ / เหนื่อยนักก็พักดื่มชาก่อนสิคะ....................     Art in Paradise, Pattaya : พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติแห่งแรกของประเทศไทย

     จริงๆ พื้นที่แสดงผลงานศิลปะในลักษณะของ Interactive 3D Art Museum นั้นได้เคยถือกำเนิดขึ้นมาก่อนในประเทศเกาหลี จีน และญี่ปุ่น แต่ความแตกต่างระหว่างพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ : Art in Paradise กับ Interactive 3 Art Museum ในประเทศอื่นๆ อยู่ตรงที่ Art in Paradise จะมีขนาดภาพวาดซึ่งใหญ่กว่าและมีความหลากหลายในเรื่องราวของภาพวาดมากกว่า (ขณะเปิดพิพิธภัณฑ์อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 Art in Paradise, Pattaya ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกครับ)


Art_in_Paradise_129


.........................รองเท้าบิน.....น....น...น..น.........................


Art_in_Paradise_406


.............................................กล่องต๊กกะใจ.............................................


     คุณชิน แจยอล เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเมื่อแรกเปิดตัวพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ : Art in Paradise, Pattaya เอาไว้ว่า ภาพวาดภายในพิพิธภัณฑ์ส่วนใหญ่ได้รับอิทธิพลมาจากผลงานจิตรกรรมของศิลปินชาวฝรั่งเศสแต่ก็อาจมีภาพวาดแนวอื่นๆ ผสมปนเปอยู่บ้าง โดยมีการจัดแบ่งพื้นที่ของ Art in Paradise, Pattaya แยกออกเป็นหลากหลายส่วนดังที่ทีมงานเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอมจะขออนุญาตนำคุณผู้อ่านทุกๆ ท่านไปทำความรู้จักกับพื้นที่แต่ละส่วนในย่อหน้าถัดๆ ไป


Art_in_Paradise_205


.........................เทพบุตรสุดขอบโลก.........................


Art_in_Paradise_208


........................................นางร้ายที่รัก........................................


     1. ห้องภาพลวงตา : นี่คือห้องส่วนแรกของ Art in Paradise, Pattaya สถานที่ซึ่งคุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการใช้กลวิธีต่างๆ ทางศิลปะเพื่อสร้างภาพลวงสายตา ไม่ว่าจะเป็นการใช้เส้น, จุด, แสงเงา, สีตรงข้าม, มุม, ทัศนียภาพ, การเคลื่อนไหว, จังหวะ, มุมมองที่แตกต่าง ซึ่งกลวิธีหลากหลายอย่างก็ได้ถูกนำมาใช้กับภาพจิตรกรรมภายในพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ : Art in Paradise ทุกๆ สาขา (ปัจจุบันพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ : Art in Paradise มีสาขาอยู่ใน 3 จังหวัดของประเทศไทย ได้แก่ ชลบุรี, กรุงเทพมหานคร และเชียงใหม่ ซึ่งแต่ละสาขาก็จะมีภาพวาดที่แตกต่างกันไปครับ)


Art_in_Paradise_280


ใครยังไม่เคยไปล่องเรือที่เมือง Venice
ก็ลองมาซ้อมรับบรรยากาศแบบเดียวกันที่ Art in Paradise, Pattaya ก่อนก็ได้


Art_in_Paradise_276


ถ้าได้เห็นทิวทัศน์แบบนี้จากระเบียงบ้านทุกๆ วัน.....มันจะดีสักแค่ไหนกันนะ ?


     .....ในห้องภาพลวงตา.....นักท่องเที่ยวจะได้สนุกสนานไปกับการสวมบทบาทของบุคคลสำคัญที่ได้ขึ้นหน้าปกนิตยสาร TIME, เป็นเจ้าพ่อ – เจ้าแม่แฟชั่นบนปกนิตยสาร VOGUE (แม้ว่ารูปร่างหน้าตาและการแต่งกายจะไม่เอื้ออำนวยสักเท่าไหร่) หรือแม้กระทั่งถูกนำศีรษะไปประกอบเป็นอาหารจานเด็ดในห้องครัวสุดสยอง!

     2. ห้องมหาสมุทร : ผจญภัยไปพร้อมๆ กับสิ่งมีชีวิตมากมายภายใต้ท้องทะเลอันกว้างใหญ่ ทั้งการถ่ายภาพในอ้อมกอดของหมึกยักษ์ Kraken, ส่งจูบให้โลมาที่สุดแสนน่ารัก, แปลงร่างเป็นนาย & นางเงือกใต้สมุทร.....แต่ก็ต้องระมัดระวังให้ดีๆ ว่าในขณะที่คุณกำลังเพลิดเพลินอยู่นั้น อาจมีฉลามภาพวาดกระโจนออกมางับหัวได้!Art_in_Paradise_117 Art_in_Paradise_121


ภาพล้อเลียนผลงานจิตรกรรมระดับโลก
Paris Street, Rainy Day (ซ้าย) & Mona Lisa (ขวา)


Art_in_Paradise_141 Art_in_Paradise_133


...................ห้องอารยธรรมโบราณ กับ ห้องภาพวาดศิลปินโลก....................


     3. ห้องแห่งสัตว์ป่า : ท่องไปในดินแดนแห่งภาพวาดของทวีปแอฟริกาแล้วถ่ายรูป Hi 5 แปะมือ (อุ้งเท้า) กับสิงโตเจ้าป่า, วิ่งหนีพญาช้างสารที่กำลังเดินทะลุออกมาจากภาพวาด, ลูบหัวยีราฟซึ่งกำลังก้มคอลงดื่มน้ำ, ทักทายกับฝูงครอบครัวเมียร์แคต, ช่วยดันบั้นท้ายแรดหลงทางให้กลับสู่ท้องทุ่งกว้าง, ถ่ายภาพภายใต้กิ่งของต้นไม้ที่เต็มไปด้วยกลุ่มนกแก้วมาคอว์, ฯลฯ.....ใครอยากมีรูปถ่ายสวยๆ คู่กับเหล่าสัตว์ป่าของดินแดนแห่งที่ราบสูงแต่ไม่ต้องการจะเดินทางขึ้นเครื่องบินไปไกลข้ามทวีปก็เชิญมาที่ Art in Paradise, Pattaya ได้เลยจ้า


Art_in_Paradise_146


....................ระวังตกบ่อลาวาเดือดน้า.....า....า...า..า....................


Art_in_Paradise_153


........................................ข้ามสะพานเชือก........................................


     4. ห้องภาพวาดศิลปินโลก : พบกับห้องยำใหญ่ผลงานจิตรกรรมระดับตำนานซึ่งถูกนำมาดัดแปลงแก้ไขและใส่อารมณ์ขันเล็กๆ น้อยๆ ลงไป เพื่อจะทำให้นักท่องเที่ยวสามารถสร้างปฏิสัมพันธ์ราวกับเป็นส่วนหนึ่งของ Classic Painting เหล่านี้ได้ ในห้องภาพวาดศิลปินโลกของ Art in Paradise, Pattaya คุณจะได้พบกับภาพล้อเลียน Mona Lisa (Leonardo da Vinci : 1503) ภาพหญิงสาวในอุดมคติของศิลปินผู้วาดที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความงดงามทั้งปาก แก้ม คิ้ว คาง หรือผิวพรรณ แฝงไว้ด้วยสีหน้าแววตาซึ่งบ่งบอกถึงความฉลาดหลักแหลมและความคิดอันลุ่มลึกที่ซุกซ่อนอยู่.....ว่ากันว่า Leonardo da Vinci ศิลปินผู้เขียนภาพต้นฉบับ Mona Lisa ต้องการจะสื่อให้เห็นความงดงามของสตรีเพศซึ่งไม่ได้เกิดจากการประดับประดาด้วยเสื้อผ้าอาภรณ์อันเลิศเลอ หากแต่เป็นความงดงามที่กำเนิดขึ้นมาจากคุณสมบัติภายในของผู้หญิงคนนั้นๆArt_in_Paradise_166 Art_in_Paradise_264


..............................บำเพ็ญตบะ กะ เผชิญหน้าเสือดำ..............................


Art_in_Paradise_193 Art_in_Paradise_179


..............................เจ้าแม่ไอยคุปต์..........นั่งพรมวิเศษ..............................

   

     นอกเหนือจาก Mona Lisa.....นักท่องเที่ยวยังจะได้ “เล่นสนุก” ไปกับภาพวาดล้อเลียนผลงานจิตรกรรมระดับโลกอีกหลายชิ้น ไม่ว่าจะเป็น The Starry Night (Vincent van Gogh : 1899) จำลองแบบจากภาพวาดทิวทัศน์ขณะที่ Vincent van Gogh นั่งอยู่ภายในห้องพักแล้วมองออกมายังหมู่บ้าน Saint Remy ยามค่ำคืน โดยพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise, Pattaya ได้ออกแบบผลงานจิตรกรรมชิ้นนี้ให้มีลักษณะคล้ายกับว่านักท่องเที่ยวกำลังมองภาพวาดผ่านออกมาจากหน้าต่างบ้านจริงๆArt_in_Paradise_163


..........ใจจริงอยากจะลองทำแบบนี้มาตั้งนานแล้ว ลงไปอยู่ก้นเหวน้ำตกซะ 5555..........


Art_in_Paradise_214


...................................ห้องทดลองของอััจฉริยะ...................................

  

     Paris Street, Rainy Day (Gustave Caillebotte : 1877) นักท่องเที่ยวสามารถถือร่มของตนเองแล้วโบกไม้โบกมือทักทายคู่รักซึ่งเดินกางร่มมาด้วยกันในวันฝนพรำบนท้องถนนของกรุงปารีส สำหรับการจัดวางองค์ประกอบของผลงานจิตรกรรมต้นฉบับนั้นได้รับคำชื่นชมว่าเป็นไปอย่างชาญฉลาด โดยศิลปินผู้วาดเลือกที่จะจัดวางเสาไฟไว้ในบริเวณกึ่งกลางซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยแบ่งภาพออกเป็นสองข้างเท่าๆ กัน หากแต่ยังช่วยผลักให้เห็นระยะใกล้ – ไกลได้อย่างชัดเจนโดดเด่นอีกด้วย

               
Art_in_Paradise_217


...............อยากจะลองเต้นบัลเล่ต์ (Ballet) แต่ก็ยกขาไม่ขึ้น.....อิ..อิ...............


Art_in_Paradise_232


.........................ราวกับฉากในภาพฝัน.........................


     La Source (Jean Auguste Dominique Ingres : 1856) ภาพจิตรกรรมล้อเลียนผลงานของศิลปินเอกแห่งยุค Neo Classicism นักวิจารณ์กล่าวว่าสตรีเปลือยถือคนโทภายในภาพวาดต้นฉบับดั้งเดิมนั้นมีลักษณะคล้ายกับงานประติมากรรมของกรีกซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความงดงามของร่างกายที่ได้สัดส่วนสมบูรณ์ตามลักษณะอุดมคติในยุคสมัยนั้น สำหรับผลงานใน version ของ Art in Paradise, Pattaya นอกจากจะมีใบไม้มาปิดบังบริเวณสิ่งพึงสงวนของสตรีแล้ว น้ำจากคนโทก็ยังไหลรินหกเลอะเปรอะเปื้อนออกมานอกกรอบภาพวาด หากคุณอยากถ่ายภาพแบบแปลกๆ ก็อาจลองทำเป็นเหมือนกับว่ากำลังสระผมโดยใช้น้ำจากคนโทได้Art_in_Paradise_254


.........................นั่งมองม้ายูนิคอร์น (Unicorn).........................


Art_in_Paradise_260


...............เวร.....ย่อมระงับด้วยการไม่จองเวร (หวังว่าจะเป็นงั้นนะ)................


     Bridge over a Pond of Water Lilies (Claude Monet : 1899) อีกหนึ่งผลงาน Classic Painting ที่พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise, Pattaya นำมาปรับเปลี่ยนรายละเอียดบางส่วนให้กลายเป็น Interactive 3D Art โดยใส่ลูกเล่นในลักษณะคล้ายคลึงกับภาพล้อเลียน The Starry Night เข้าไป กล่าวคือ ทำให้เสมือนว่านักท่องเที่ยวกำลังมองสระบัวผ่านจากหน้าต่างห้องออกไปยังภายนอก .....ทั้งนี้.....ภาพจิตรกรรมทั้ง 5 ภาพดังกล่าวข้างต้นก็เป็นเพียงแค่ตัวอย่างผลงานส่วนหนึ่งในห้องภาพวาดศิลปินโลกของ Art in Paradise, Pattaya เท่านั้นArt_in_Paradise_274


.........................THOR เทพเจ้าสายฟ้า ภาค "อาตี๋อวตาร".........................


Art_in_Paradise_268


...............นี่มันวิบากอะไรของชีวิตอั๊วที่ต้องมาเจอตัวแบบนี้เนี่ย !!...............


     5. ห้องอารยธรรมโบราณ : พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise, Pattaya ขอเชิญชวนคุณมาสัมผัสกับคุณค่าของแหล่งอารยธรรมโบราณอันเก่าแก่ ด้วยการท่องเที่ยวถ่ายภาพและค้นหาขุมทรัพย์ไปในเศษซากพีระมิดแห่งอียิปต์ เดินสำรวจร่องรอยความเจริญของสถาปัตยกรรมโบราณแห่ง “กรุงศรีอยุธยา” อดีตราชธานีของไทยซึ่งถูกเผาทำลายท่ามกลางไฟสงคราม หรือแม้กระทั่งปีนป่ายขึ้นสู่ยอดเขาที่ระดับความสูง 2,350 เมตรเหนือน้ำทะเล เพื่อชื่นชมแหล่งอารยธรรมโบราณของชาวอินคา “มาชูปิกชู (Machu Picchu)”.....เอ้า ! ใครยังไม่เคยไปสถานที่เหล่านี้จริงๆ ก็ลองมาซ้อมถ่ายภาพกันที่ Art in Paradise, Pattaya ก่อนได้
!Art_in_Paradise_251


...................................ภาพสะท้อนในหัวใจ !?...................................


Art_in_Paradise_244


...................................Postcard from Heaven...................................


     6. ห้องศิลปะแนวเหนือจริง : ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของผลงานจิตรกรรมจากจินตนาการ ณ ห้องศิลปะแนวเหนือจริงของ Art in Paradise, Pattaya.....ภายในห้องแห่งนี้คุณจะสามารถทดลองสวมบทบาทเป็นเทพบุตรแห่งสรวงสวรรค์, นางมารร้ายจากอเวจี, กลายเป็นมนุษย์ย่อส่วนในห้องทดลองของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ (Albert Einstein), นั่งมองม้ายูนิคอร์น (Unicorn) ซึ่งค่อยๆ ย่องออกจากป่าเร้นลับลงมายังบ่อน้ำสุดอัศจรรย์, เผชิญหน้ากับมังกรไฟ, หรือแม้กระทั่งหยิบค้อนแห่งตำนานขึ้นมาแล้วแปลงร่างเป็นเทพเจ้าสายฟ้าธอร์ (Thor), ฯลฯArt_in_Paradise_478


...................................จะพาเค้าไปที่ไหนเหรอ ?...................................


Art_in_Paradise_202 Art_in_Paradise_234 Art_in_Paradise_198 Art_in_Paradise_222


หลากหลายภาพแห่งความสนุกสนานและความประทับใจซึ่งกำลังรอคอย
ให้คุณกับผองเพื่อนมาเก็บเกี่ยว ณ พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise


     7. ห้องไดโนเสาร์ : ภายหลังจากที่ภาพยนตร์เรื่อง Jurassic Park ซึ่งกำกับการแสดงโดย “สตีเว่น สปีลเบิร์ก (Steven Spielberg)” เริ่มเปิดตัวออกฉายเป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2536 ดูเหมือนว่ากระแสความคลั่งไคล้ไดโนเสาร์ (Dinosaur) ก็จะยังไม่เคยห่างหายไปจากสังคมโลกอีกเลย และเป็นเรื่องที่แน่นอนว่าพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise, Pattaya จะไม่ยอมตกกระแสดังกล่าว ด้วยเหตุนี้ห้องซึ่งประกอบไปด้วยผลงานจิตรกรรมไดโนเสาร์ทั้ง แบรคิโอซอรัส (Brachiosaurus), ไทแรนโนซอรัส (Tyrannosaurus), เวโลซีแรปเตอร์ (Velociraptor), ฯลฯ จึงถูกสรรค์สร้างขึ้นเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ย้อนอดีตกลับไปถ่ายภาพร่วมกับไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่างๆ ได้อย่างสนุกสนานArt_in_Paradise_394


................................................เงารัก................................................


Art_in_Paradise_391


.........................ใต้ร่มใบบอน มีสาวขี้งอนกับกบยักษ์.........................


     8. ห้องทิวทัศน์ : นี่คือห้องซึ่งรวบรวมผลงานจิตรกรรมทิวทัศน์สวยงามเอาไว้หลากหลายรูปแบบ ที่ที่คุณสามารถแสดงท่าทางการถ่ายภาพของตนเองและผองเพื่อนให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมต่างๆ ได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นการเดินข้ามสะพานไม้บางๆ ซึ่งขึงตรึงจากด้านหนึ่งไปยังอีกด้านหนึ่งเหนือหุบเหวในป่าลึก, นั่งภาวนาต่อพระพุทธรูปโบราณที่ประดิษฐานอยู่ริมสระบัว, ผลักภรรยาจอมจุ้นให้หล่นลงไปในน้ำตกยักษ์, ล่องเรือไปในเมืองเวนิส (Venice) นครแห่งสายน้ำอันงดงามของประเทศอิตาลี (Italy), ยืนมองท้องทะเลจากอาคารทรงยุโรปบนหน้าผาสูง หรือใส่อารมณ์ศิลปินแล้วจับพู่กันขึ้นมาวาดภาพเมืองริมทะเลสาบ เป็นต้นArt_in_Paradise_595


.........................จะบีบก็ตาย จะคลายก็รอด.........................


Art_in_Paradise_399


................................................จิตรกรเอก................................................

   

     9. ห้องศิลปวัฒนธรรมไทย : มุมเล็กๆ ของ Art in Paradise, Pattaya ที่จะให้คุณได้ร่วมสนุกไปกับสร้างปฏิสัมพันธ์แบบแปลกๆ กับผลงานจิตรกรรมที่สื่อถึงศิลปวัฒนธรรมไทย อาทิเช่น ลอยโคมยี่เป็งขณะนั่งอยู่บนมือขนาดใหญ่ยักษ์ของทศกัณฑ์, ชื่นชมชิ้นงานจิตรกรรมเรือสุพรรณหงส์ 3 มิติ หรือใช้สายดับเพลิงซึ่งทะลุออกมาจากผนังห้องฉีดน้ำเข้าใส่ภาพวาดสาวสวยที่กำลังเล่นน้ำอยู่ในประเพณีสงกรานต์วันไหลเมืองพัทยา.....เอาล่ะ! ถึงเวลามีส่วนร่วมกับศิลปวัฒนธรรมไทยในรูปแบบที่สร้างสรรค์กันแล้ว!

               
Art_in_Paradise_632 Art_in_Paradise_237


.........................ครูผู้ฝึกสอน.....ในบ้านหลอนจิต.........................


Art_in_Paradise_517 Art_in_Paradise_536


.............................. ครอบงำ กับ การประมูลภาพเขียน..............................


     10. ห้องนิทรรศการศิลปะหมุนเวียน : เป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise, Pattaya ซึ่งคุณชิน แจยอล ตั้งใจจะเก็บไว้ให้แก่เหล่าบรรดาศิลปินทั่วๆ ไปได้มีโอกาสนำผลงานมาหมุนเวียนจัดแสดง

     และทั้ง 10 ห้องที่ได้กล่าวถึงไปแล้วข้างต้น ก็คือ ส่วนจัดแสดงของพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise, Pattaya ซึ่งพวกเราขอรับรองด้วยความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังเมืองพัทยาและชื่นชอบการถ่ายภาพจะไม่ผิดหวังเมื่อได้มาเยือนสถานที่แห่งนี้
Art_in_Paradise_190


....................ได้เวลาสลายการชุมนุม.....เอ๊ย !? เล่นสงกรานต์....................


Art_in_Paradise_564


........................................Marionettes........................................     Art in Paradise, Bangkok : ความแตกต่างในเมืองหลวง
     จากความสำเร็จอันงดงามของพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติแห่งแรกของประเทศไทยในเมืองพัทยา นำมาสู่การเปิดสาขาของ Art in Paradise เพิ่มเติมขึ้นในอีก 2 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร และเชียงใหม่ ซึ่งชิ้นงานศิลปะต่างๆ ในพิพิธภัณฑ์ใหม่ทั้ง 2 แห่งนี้จะมีความแตกต่างไปจากผลงานจิตรกรรมดั้งเดิมของ Art in Paradise, Pattaya อยู่พอสมควร โดย Art in Paradise, Bangkok นั้นมีการจัดแบ่งพื้นที่ออกเป็น 6 ส่วนหลัก มีผลงานจิตรกรรมรวมทั้งหมดประมาณ 150 ชิ้นงาน เปิดแสดงอยู่บนเนื้อที่ราว 2,500 ตารางเมตร ณ ชั้น 4 ของห้างสรรพสินค้า Esplanade, Ratchadapisek และเราจะไปทำความรู้จักกับ Art in Paradise, Bangkok แห่งนี้ในบทความช่วงถัดไปArt_in_Paradise_610 Art_in_Paradise_397


...............ถึงคราวเดินหน้าอย่างหาญกล้า.....ไปเจอหน้าสมุดกับดินสอใหญ่...............


Art_in_Paradise_485 Art_in_Paradise_605


.........................ไม่ว่าจะแรดหรือฮิปโป ก็น่ากลัวทั้งคู่.........................

   

     พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise, Bangkok เริ่มเปิดตัวขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2557 (เปิดตัวภายหลังจากความสำเร็จของ Art in Paradise, Pattaya ราว 2 ปี) ด้วยจุดประสงค์ที่ต้องการจะให้ผู้คนซึ่งพักอาศัยอยู่ในเขตเมืองหลวงได้มีโอกาสสัมผัสกับผลงานศิลปะในลักษณะของ Interactive 3 Art โดยไม่จำเป็นจะต้องเดินทางไกลไปจนถึงเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เพราะฉะนั้นกลุ่มหุ้นส่วนผู้ก่อตั้ง Art in Paradise, Bangkok จึงตัดสินใจที่จะเลือกทำเลในการเปิดตัวพิพิธภัณฑ์แห่งใหม่นี้ให้ตั้งอยู่ใกล้กับ “สถานีรถไฟฟ้า MRT ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ทางออกประตู 3” เพื่อให้นักท่องเที่ยวทั่วไปสามารถเดินทางมาถึงได้โดยไม่จำเป็นต้องจะใช้รถยนต์ส่วนบุคคล (แต่ถ้านำรถยนต์ส่วนบุคคลมาเองก็สามารถนำรถไปจอดภายในห้างสรรพสินค้า Esplanade, Ratchadapisek ได้ครับ)Art_in_Paradise_499


.........................มาแกล้งเค้าทำไม !?.........................


Art_in_Paradise_555


ที่ Art in Paradise, Bangkok ผลงานจิตรกรรมบางภาพ
ก็คล้ายคลึงกับ Art in Paradise, Pattaya แต่ว่ายังไม่เหมือนกันซะทีเดียว     
.....ปัจจุบัน.....พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise, Bangkok มีการจัดแบ่งพื้นที่แสดงผลงานออกเป็นทั้งหมด 6 ส่วน ได้แก่

     1. Aquarium & Safari Zone : พื้นที่จัดแสดงซึ่งรวบรวมผลงานจิตรกรรมแหล่งอาศัยของทั้งสัตว์บกและสัตว์น้ำนานาชนิด โดยเหล่าสัตว์ต่างๆ ในภาพวาดของ Art in Paradise, Bangkok ส่วนใหญ่จะแสดงอากัปกิริยาบางอย่างซึ่งดูเกินกว่าที่เป็นจริงตามธรรมชาติ เช่น แรดทาลิปสติกวิ่งส่งจูบไปทั่ว ช้างตระหนกกระโดดตกใจตัวลอยขึ้นจากพื้น ยีราฟยื่นคอทะลุกระดาษออกมาดื่มน้ำในลำธาร เป็นต้น.....และนี่ก็คือข้อแตกต่างเล็กๆ น้อยๆ เมื่อเปรียบเทียบกับภาพสัตว์เสมือนจริงของพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise, Pattaya
           


Art_in_Paradise_575


...................................Artists in Wonderland...................................


Art_in_Paradise_411


.............................................Street Photo.............................................


     2. Fantasy Zone : Art in Paradise, Bangkok ขอเชิญชวนคุณมาบันทึกภาพแห่งความทรงจำประทับใจภายในโลกแห่งจินตนาการเหนือจริง ไม่ว่าจะเป็นฉากจำลองของภาพยนตร์เรื่อง Independence Day ขณะที่ทุกสิ่งทุกอย่างภายในเมืองกำลังถูกแรงดึงดูดของยานแม่ UFO สูบขึ้นให้ลอยขึ้นไปสู่ท้องฟ้า, สวมบทบาทเป็นตุ๊กตาชักใยของมนุษย์ยักษ์, ถูกขังอยู่ในขวดแก้วขนาดใหญ่ซึ่งล่องลอยอยู่กลางท้องทะเล, ฯลฯ


Art_in_Paradise_446 Art_in_Paradise_420 Art_in_Paradise_449 Art_in_Paradise_227


...............Art in Paradise, Bangkok สถานที่ซึ่งจินตนาการสำคัญกว่าความรู้...............


Art_in_Paradise_527


...............มุมขำๆ ในฉากล้อเลียนภาพยนตร์เรื่อง Independence Day (ID4)...............

    
    
3. Classic Zone : พบกับ Classic Painting มากมายซึ่งถูกนำมาดัดแปลงให้กลายเป็นลักษณะเฉพาะของพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise, Bangkok โดยมีตัวอย่างผลงานจิตรกรรมต้นฉบับอันโดดเด่นซึ่งถูกนำมาปรับเปลี่ยน อาทิเช่น Ivan Usmovets Stopping an Angry Bull (Evgraf Semenovich Sorokin : 1849) ภาพวาดสีน้ำมันรางวัลเหรียญทองของศิลปินชาวรัสเซียที่เขียนบอกเล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มผู้แข็งแกร่ง Ivan Usmovets ซึ่งใช้มือเปล่าหยุดยั้งวัวกระทิงที่กำลังบ้าคลั่งArt_in_Paradise_471


แรงบันดาลใจจากผลงาน Classic Painting ชื่อดัง
Ivan Usmovets Stopping an Angry Bull


Art_in_Paradise_468


...............คล้ายๆ กับภาพ The Lady of Shalott นะ.....เห็นด้วยไหม ?...............    The Lady of Shalott (John William Waterhouse : 1888) ผลงานจิตรกรรมซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากฉากหนึ่งในกวีนิพนธ์ชื่อดังของ Alfred Tennyson (1st Baron Tennyson) โดยภาพที่ Art in Paradise, Bangkok นำมาดัดแปลงนี้เป็นภาพวาดขณะที่หญิงสาวตามท้องเรื่อง (The Lady of Shalott) กำลังใช้เรือหลบหนีออกจากสถานที่คุมขังต้องคำสาปเพื่อไปตามหาชายผู้ซึ่งเธอแอบหลงรัก แต่สุดท้ายร่างของหญิงสาวก็ต้องกลับกลายเป็นน้ำแข็งและเสียชีวิตลงท่ามกลางพายุในฤดูใบไม้ร่วงขณะที่หลบหนีนั่นเองArt_in_Paradise_521


...............ถ้าสายตาดีสักหน่อย ก็อาจจะพอมองเห็น Darth Vader ในภาพได้...............


Art_in_Paradise_440


.........................หมวยใหญ่ กับ ลูกแมวยักษ์.........................

     St Martin-in-the-Fields (William Logsdail : 1888) จากภาพวาดแม่ค้าเร่ขายดอกไม้ตัวน้อยๆ ซึ่งยืนอยู่นอกโบสถ์ St Martin-in-the-Fields ในย่านจัตุรัส Trafalgar สู่ผลงานจิตรกรรมอันแปลกใหม่ของพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise, Bangkok ในภาพนี้คุณสามารถมองไปยังเด็กน้อย แอบแกล้งเธอได้ตามสบาย หรือถ้าหากรู้สึกสงสารก็อาจนำเงินใส่ลงไปในถาดดอกไม้ของแม่ค้าตัวเล็กๆ คนนี้ได้

     Jeune Homme Nu Assis au Bord de la Mer (Jean-Hippolyte Flandrin : 1836) หรือชื่อภาพในภาษาอังกฤษคือ Young Male Nude Seated beside the Sea ผลงานชื่อดังของศิลปินชาวฝรั่งเศสซึ่งยังคงจัดแสดงอยู่ ณ พิพิธภัณฑ์ Louvre ในกรุงปารีส สำหรับภาพต้นฉบับดั้งเดิมนั้นเป็นภาพของชายหนุ่มเปลือยกำลังนั่งก้มหน้ากอดเข่าอยู่บนโขดหินริมทะเล แต่ใน version ของ Art in Paradise, Bangkok คุณจะได้เปิดกล่องพัสดุแล้วพบเจอชายหนุ่มนั่งคุดคู้อยู่ภายในเปลือกไข่ที่แตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย.....และทั้ง 4 ภาพดังกล่าวข้างต้นก็เป็นเพียงแค่ตัวอย่างผลงานจิตรกรรมบางส่วนใน Classic Zone เท่านั้นArt_in_Paradise_649


.........................ผมทรง Afro ของโก๋ตัวแม่และโก๋ตัวพ่อ.........................


Art_in_Paradise_585


.........................แบบว่า..........หวาดเสียวนะคะ.........................

     

     4. Nature Zone : ภาพวาดบรรยากาศธรรมชาติของน้ำตกใหญ่ริมหน้าผากว้าง นักท่องเที่ยวสามารถยืนหรือนั่งบนเครื่องบินกระดาษพับแล้วร่อนข้ามหุบเหวลึกเพื่อเดินทางไปยังปราสาทยุคโบราณเบื้องหน้า, เดินข้ามสะพานไม้เล็กๆ อันน่าหวาดเสียวมุ่งสู่นครวัด – นครธม, หรือนั่งเรือล่องไปในคลองอันสวยงามของเมืองเวนิส (ลักษณะคล้ายคลึงกับภาพล่องเรือในเมืองเวนิสของ Art in Paradise, Pattaya ครับ)

     5. Modern Zone : มาถ่ายภาพไปอวดเพื่อนๆ พี่น้อง ลุงป้า น้าอา ว่าคุณได้มีโอกาสมา Shopping สินค้าสุดหรูจากร้าน Gucci(s), เป็นผู้ฝึกสอนยิมนาสติกให้กับนักกีฬามืออาชีพ, สวมบทบาทนักมายากลพ่นไฟออกจากไม้เท้าแล้วกลับกลายเป็นนกฟีนิกซ์ (Phoenix) หรือแม้กระทั่งถ่ายภาพขึ้นปกนิตยสาร National Geographic คู่กับนักบินอวกาศชาวไทย, ฯลฯ

 

Art_in_Paradise_465 Art_in_Paradise_643


จะดูอะไรกันนักหนา คนถือเค้าก็หนักเป็นนะยะ (ซ้าย)
ถ้าได้ Shopping ตามอย่างใจอะไรๆ ก็เบาสบายเสมอ (ขวา)


Art_in_Paradise_581 Art_in_Paradise_593


.........................ถ้าฉันบินบินไปได้ดั่งนก (ซ้าย).....เอกเขนก (ขวา).........................     6. Media Art : พื้นที่แบบใหม่ของพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise, Bangkok (ไม่เคยปรากฏมาก่อนใน Art in Paradise, Pattaya) ที่ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถสร้างปฏิสัมพันธ์โต้ตอบระหว่างร่างกายของตนเองกับภาพที่ฉายโดยเครื่อง Projector ภายในห้องได้.....ถือเป็นความบันเทิงทางเลือกซึ่งให้ความรู้สึกที่แตกต่างไปจากพื้นที่ส่วนอื่นๆ ของ Art in Paradise, Bangkok


     Art in Paradise, Chiangmai : พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติของเมืองเหนือ
     น่าเสียดายที่ขณะกำลังเขียนบทความชิ้นนี้ ทีมงานเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) ยังไม่เคยเดินทางไปเยือน Art in Paradise, Chiangmai แต่จากข้อมูลซึ่งพวกเราได้ทำการสืบค้นมาก็พอจะทำให้ทราบรายละเอียดในเบื้องต้นว่า Art in Paradise, Chiangmai นั้นมีผลงานจิตรกรรมรวมทั้งสิ้นกว่า 130 ภาพ โดยจัดแบ่งพื้นที่ออกเป็น 6 ส่วน ได้แก่ Underwater World Zone, Wild Life Zone, Classic Art Zone, East Zone, Ancient Egypt Zone และ Surreal Art and Creatures Millions of Years Ago Zone.....ซึ่งการเปิดพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติใน จ.เชียงใหม่ ก็นับเป็นข่าวดีของพี่น้องชาวภาคเหนือและอีสานตอนบนที่ไม่จำเป็นจะต้องเดินทางไกลมาถึงเมืองพัทยา จ.ชลบุรี หรือกรุงเทพมหานคร เพื่อถ่ายภาพสวยๆ แปลกๆ อีกต่อไป

    

Art_in_Paradise_506


...................................มาเล่นพันด้ายกัน...................................


Art_in_Paradise_550


................................................เปิดม่าน................................................     ที่ตั้งและเวลาทำการของ Art in Paradise แต่ละสาขา

     Art in Paradise, Pattaya : 78/34 หมู่ 9 ถ.พัทยาสาย 2 (พัทยาเหนือ) เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
     เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 – 21.00 น.

     Art in Paradise, Bangkok : ชั้น 4 อาคารห้างสรรพสินค้า Esplanade ถ.รัชดาภิเษก
     เขตดินแดง กรุงเทพฯ
     เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.(สามารถใช้บริการรถไฟฟ้า MRT
      มาลงที่สถานี “ศูนย์วัฒนธรรม” แล้วเดินต่อมายังอาคารห้างสรรพสินค้า Esplanade ได้ครับ)


     Art in Paradise, Chiangmai : 199/9 ถ.ช้างคลาน ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
     เปิดทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 – 20.30 น.

     สำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งขับรถยนต์ส่วนบุคคลสามารถใช้ “ตำแหน่งที่ตั้ง” ดังข้างต้นใส่ลงไปใน “GPS” หรือ Application “Google Maps (แผนที่)” ใน Smart Phone ของท่าน เพื่อให้ระบบนำทางไปยังพิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3 มิติ Art in Paradise แต่ละสาขาได้ไม่ยาก

Art_in_Paradise_454


...................................สนุกในดินแดนหิมะ...................................


Art_in_Paradise_432


................................................นอนโต้คลื่น................................................    ภาพ Art in Paradise 394 ถ่ายโดย : เชาวลิต ลลิตผสาน
     ภาพอื่นๆ รวมทั้งหมดอีก 90 ภาพ ถ่ายโดย : ตฤณ ณ อัมพ
     เขียนบทความ โดย
: ตฤณ ณ อัมพร
     เรียบเรียง โดย : อรชร ลลิตผสาน
     

     สงวนลิขสิทธิ์โดย : เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม
(www.thongteaw.com)
โปรโมชั่นบัตร Art in Paradise ราคาถูก/ราคาประหยัด !!


ประเภทบัตร Art in Paradise
คนไทย (บาท)
คนต่างชาติ (บาท)
ผู้ใหญ่
เด็ก
ผู้ใหญ่
เด็ก
     บัตร Art in Paradise (พัทยา)
???
(walk in 200)
???
(walk in 120)
???
(walk in 400)
???
(walk in 200)
     บัตร Art in Paradise (กรุงเทพฯ)
???
(walk in 200)
???
(walk in 120)
???
(walk in 400)
???
(walk in 200)
     บัตร Art in Paradise (เชียงใหม่)
???
(walk in 200)
???
(walk in 120)
350
(walk in 400)
200
(walk in 200)

เด็ก หมายถึง ผู้ที่มีส่วนสูงระหว่าง 100 - 130 ซม.โปรโมชั่นนี้จัดให้เฉพาะผู้ซึ่งติดต่อจอง “Art in Paradise” ตามหมายเลขโทรศัพท์หรือ LINE ID
ทางด้านล่าง และชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าอย่างน้อย 2 – 7 วัน ตามเงื่อนไขเท่านั้น !


นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อสอบถามโปรโมชั่นประจำเดือน (เฉพาะการจองล่วงหน้า)
ได้ทาง Line ID หรือ หมายเลขโทรศัพท์ ในกรอบทางด้านล่าง ตั้งแต่วันนี้ - 31 ต.ค. 2563

รับทันที !! โปรโมชั่น "บัตร Art in Paradise" ราคาพิเศษ !!

เฉพาะผู้ซึ่งติดต่อสำรองบัตรและชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้า
ผ่านเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) ตามหมายเลขโทรศัพท์ :

(089) 137-8702 , (084) 145-0957 , (094) 251-9214  Fax. (02) - 981-4599

Line ID : thongteaw2 , thongteaw.com ,
www.thongteaw.com
, trin.thongteaw.com , cimlee

กรุณาติดต่อสำรองบัตรล่วงหน้าอย่างน้อย 2 - 7 วัน ขอบคุณครับ/ค่ะ


หมายเลขโทรศัพท์ & Line ID ข้างต้น
ใช้เพื่อการติดต่อสำรอง "บัตร Art in Paradise" ล่วงหน้าเท่านั้น !!
กรณีไม่สะดวกสำรองและชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าตามเงื่อนไข
กรุณาติดต่อซื้อบัตรบริเวณจุดจำหน่ายบัตร Art in Paradise
ในราคา Walk In ตามปกติ (ไม่มีโปรโมชั่นส่วนลดใด ๆ) ครับ/ค่ะ     เงื่อนไขการจองบัตร Art in Paradise ราคาพิเศษ !!
     และ วิธีการชำระเงิน


     1. บริการจองบัตร Art in Paradise ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษนี้จัดให้เฉพาะผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอมซึ่งติดต่อจองล่วงหน้าตามเงื่อนไขด้านล่างต่อไปนี้และมีผลตั้งแต่วันวันนี้ - 31 ตุลาคม 2563 เท่านั้น
     2. ต้องสำรองบัตร Art in Paradise ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษ ล่วงหน้าเป็นเวลาอย่างน้อย 2-7 วัน
     3. โทรศัพท์สำรองบัตร Art in Paradise ตามเบอร์ติดต่อ (089) 137-8702 , (084) 145-0957 , (094) 251-9214 ,02-9814599 หรือ ทาง LINE
     4. เมื่อได้รับการยืนยันการสำรองบัตร Art in Paradise ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษแล้ว กรุณาชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนตามที่ได้สำรองไว้ (ชำระค่าใช้จ่ายตามราคาโปรโมชั่นในตาราง ไม่ใช่ตามราคาปกติในวงเล็บค่ะ) ภายใน 48 ชม. หลังจากติดต่อสำรองบัตรโดยโอนเงินเข้าบัญชีตามที่ระบุไว้ด้านล่างนี้เท่านั้น


     การชำระเงิน     โดยการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารด้านล่างนี้เท่านั้น

 


บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาเมืองทองธานีซิตี้เซ็นเตอร์ 2
ชื่อบัญชี : Thongteaw.com (ท่องเที่ยวดอทคอม)

เลขที่บัญชี : 402-222838-7     5. ภายหลังจากชำระค่าใช้จ่ายเสร็จเรียบร้อย กรุณาแจ้งการชำระเงิน ส่งสลิปการโอน ผ่านทางโทรศัพท์ เมล์ หรือ ไลน์
     6. ภายหลังจากยืนยันการชำระค่าใช้จ่าย (และตรวจสอบพบว่ามีการชำระค่าใช้จ่ายแล้วจริง) ท่านจะได้รับใบจองในระยะเวลาไม่เกิน 2 วัน (ปกติจะได้รับภายใน 24 - 48 ชม.) โดยสามารถนำใบจองดังกล่าวไปแสดง ณ Art in Paradise ได้ในวันและเวลาที่ทำการสำรองไว้ ในกรณีที่ตรวจสอบไม่พบการชำระค่าใช้จ่าย ทางเจ้าหน้าที่จะติดต่อแจ้งให้ท่านส่งสำเนาสลิปการโอนค่าใช้จ่ายมาตรวจสอบอีกครั้งตามหมายเลข Fax. (02) - 981-4599 หรือ E-mail : [email protected] และจะมีการติดต่อจากเจ้าหน้าที่กลับไปแจ้งผลการตรวจสอบอีกครั้งภายใน 24 - 48 ชม.
     7. เนื่องจากการสำรองทัวร์ตามเงื่อนไขดังกล่าวข้างต้นนี้เป็นการสำรองบัตร Art in Paradise  ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษ ภายหลังจากที่ท่านได้ทำการชำระค่าใช้จ่ายแล้วจึงไม่สามารถเปลี่ยนแปลง แก้ไข หรือขอยกเลิกการสำรองได้ เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอมขอสงวนสิทธิ์ในการงดคืนค่าใช้จ่ายใด ๆ ซึ่งท่านได้ชำระไว้แล้วในทุกกรณี (ยกเว้นกรณีตามข้อ 8.)
     8. เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) ไม่มีความประสงค์หรือนโยบายใด ๆ ที่จะกระทำการเพื่อหลอกลวง ทุจริต หรือ ฉ้อโกงท่านในทุกกรณี หากทางเว็บไซต์ไม่สามารถสำรองบัตรราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษตามเงื่อนไขดังกล่าวข้างต้นนี้ให้แก่ท่านได้ ทางเว็บไซต์ยินดีคืนค่าใช้จ่ายซึ่งท่านได้ชำระไว้แล้วเต็มจำนวนให้ โดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ทั้งสิ้น


     ราคานี้มีผลตั้งแต่ วันนี้ - 31 ตุลาคม 2563 เท่านั้น


สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในเขตจังหวัดชลบุรี
(กรุณาคลิ๊ก “ ชื่อสถานที่ท่องเที่ยว” เพื่อชมภาพถ่ายและข้อมูลของสถานที่แต่ละแห่งโดยละเอียด)
อ.เมือง
 อ่างศิลา , เขาสามมุข , บางแสน
อ.สัตหีบ
 หาดเตยงาม , หาดนางรอง นางรำ , เกาะขาม , บางเสร่
 เรือหลวงจักรีนฤเบศร-เรือหลวงสิมิลัน
อ.ศรีราชา
 เกาะลอย ศรีราชา
อ.เกาะสีชัง
 เกาะสีชัง
อ.บางละมุง
 หาดพัทยา , หาดจอมเทียน , เกาะล้าน , วัดญาณฯ-เขาชีจรรย์ , เขาพัทยา ,
 วิหารเซียน , เมืองจำลอง , ตลาดน้ำสี่ภาค , อัลคาซ่าร์ , ปราสาทสัจธรรม ,
 โคลอสเซียม โชว์ , มายากลทักซิโด้ , พิพิธภัณฑ์ริปสีส์ เชื่อหรือไม่!โปรโมชั่นทัวร์และบัตรเข้าชมสถานที่/การแสดงอื่นๆ ในเขต จ.ชลบุรี ราคาพิเศษ !!
(กรุณาคลิ๊ก “ชื่อโปรแกรมทัวร์/ชื่อสถานที่ท่องเที่ยว” เพื่อชมภาพถ่ายและข้อมูลต่าง ๆ โดยละเอียด)


ประเภทบัตร & โปรแกรมทัวร์
ราคา (บาท)
1.   ทัวร์เกาะล้าน
650 - 2,590
2.   พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่ ! : Ripley's Believe It or Not ! Museum
250 - 1,590
3.   สวนนงนุช
190 - 3,800
4.   พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีเทดดี้ : Teddy Bear Museum/Teddy Island Thailand
200 - 500
5.   อัลคาซ่าร์ คาบาเร่ต์ พัทยา : Alcazar Cabaret Pattaya
280 - 1,000
6.   ทิฟฟานี่โชว์ พัทยา : Tiffany Show Pattaya
550 - 1,600
7.   โคลอสเซียม พัทยา : Colosseum Show Pattaya
300 - 1,000
8.   สวนน้ำรามายณะ : Ramayana Water Park
900 - 1,190
9.   มายากลทักซิโด้ : Tuxedo Magic & Illusion Hall
200 - 900
10.  สวนเสือศรีราชา
170 - 450
11.  ปราสาทสัจธรรม
400 - 1,300
12.  อันเดอร์วอเตอร์เวิลด์ : Underwater World Pattaya
200 - 500
13.  โชว์โลมาพัทยา : Pattaya Dolphinarium
400 - 1,100
14.  โลมาโชว์ : Pattaya Dolphin World
300 - 2,500
15.  บ้านสุขาวดี
180 - 5,000
16.  Art In Paradise
200 - 400


สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในเขตจังหวัดกรุงเทพฯ
(กรุณาคลิ๊ก “ ชื่อสถานที่ท่องเที่ยว” เพื่อชมภาพถ่ายและข้อมูลของสถานที่แต่ละแห่งโดยละเอียด)
เขตพระนคร
 วัดบวรนิเวศวิหาร , วัดพระศรีรัตนศาสดาราม , วัดพระเชตุพนฯ (วัดโพธิ์)
 วัดชนะสงคราม , วัดราชนัดดา , วัดสุทัศน์เทพวราราม , พระบรมมหาราชวัง
เขตธนบุรี
 วัดกัลยาณมิตร 
เขตดุสิต
 วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม
เขตสัมพันธวงศ์
 วัดไตรมิตรวิทยาราม , เยาวราช (ไชน่าทาวน์) 
เขตบางกอกน้อย
 วัดระฆังโฆษิตาราม
เขตบางกอกใหญ่
 วัดอรุณราชวราราม
เขตห้วยขวาง
 สยามนิรมิตบัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ + ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา
(กรุณาคลิ๊ก “ชื่อเรือ์” เพื่อชมภาพถ่ายและข้อมูลของเรือบุฟเฟ่ต์แต่ละแบบโดยละเอียด)


ประเภทบัตร & โปรแกรมทัวร์
ราคา (บาท)
01. เรือไวท์ออร์คิด : White Orchid River Cruise
790 - 2,200
02. เรือริเวอร์สตาร์ปริ๊นเซส : River Star Princess Cruise
800 - 1,500
03. เรือเจ้าพระยาปริ๊นเซส : Chao Phraya Princess Cruise
860 - 1,500
04. เรือเมอริเดียน : Meridian Cruise
850 - 1,800
05. เรือเจ้าพระยาครุยส์ : Chaophraya Cruise
950 - 1,700
06. เรือรอยัลปริ๊นเซส : Royal Princess Cruise
990 - 1,900
07. เรืออลังกา : Alangka Cruise
990 - 2,000
08. เรือเมอริเดียนอลังกา : Meridian Alangka Cruise
990 - 2,000
09. เรือริเวอร์ไซด์ : Riverside Cruise
990 - 2,000
10. เรือแกรนด์เพิร์ล : Grand Pearl Cruise
1,150 - 2,200
11  เรือเดอะแบงค็อกริเวอร์ครุยส์ : The Bangkok River Cruise
1,250 - 2,500
12. เรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล : Wonderful Pearl Cruise
1,490 - 2,500โปรโมชั่นทัวร์และบัตรเข้าชมสถานที่/การแสดงอื่นๆ ในเขต จ.กรุงเทพฯ ราคาพิเศษ !!
(กรุณาคลิ๊ก “ชื่อโปรแกรมทัวร์/ชื่อสถานที่ท่องเที่ยว” เพื่อชมภาพถ่ายและข้อมูลต่าง ๆ โดยละเอียด)


ประเภทบัตร & โปรแกรมทัวร์
ราคา (บาท)
01.  สยามนิรมิต , กรุงเทพฯ
1,200 - 2,850
02.  ทัวร์ล่องคลองบางกอกน้อย
590 - 1,500
03.  ทัวร์อยุธยา : ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา + บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน
1,490 - 2,200
03.  ทัวร์อยุธยา เรือแกรนด์เพิร์ล
1,550 - 2,200
04.  ทัวร์อยุธยา เรือไวท์ออร์คิด
1,550 - 2,200
05.  Art in Paradise , Bangkok
200 - 400

    

สงวนลิขสิทธิ์โดย : เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม ใบอนุญาตเลขที่ 11/09712

 
Copyright since 2008 by www.thongteaw.com - All right reserved.