เรือเจ้าพระยาครุยส์_Chaophraya_Cruise
 
 
Custom Search
 

Chaophraya Cruise เรือเจ้าพระยาครุยส์
บุฟเฟ่ต์ดินเนอร์ ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา กรุงเทพมหานคร

รับทันที ! โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ดินเนอร์ ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา
"เรือเจ้าพระยาครุยส์ : Chaophraya Cruise" ราคาพิเศษ !
เฉพาะผู้ที่ติดต่อสำรองที่นั่งและชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าตามเงื่อนไข
ผ่านหมายเลขโทรศัพท์หรือ Line ID ในกรอบทางด้านล่าง ตั้งแต่วันนี้ – 31 ต.ค. 2564 เท่านั้น !


     
.....คงไม่ใช่เรื่องง่าย.....หากคุณมีเวลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมง ในการที่จะทำให้ค่ำคืนหนึ่งกลับกลายเป็นราตรีซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยความทรงจำอันน่าประทับใจและทรงคุณค่า แต่ด้วยการล่องเรือสำราญชมความงดงามของแสงสีอันเรืองรองจากผลงานสถาปัตยกรรมริมสองฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาใจกลาง “กรุงเทพมหานคร” ราชธานีแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ พร้อมๆ กับนั่งรับประทานอาหารไทย – นานาชาติรสเลิศแบบอิ่มไม่อั้น เคล้าคลอด้วยเสียงเพลงเบาๆ ซึ่งบรรเลงกันสดๆ โดยฝีมือนักดนตรีมืออาชีพ.....คุณก็สามารถที่จะทำให้ค่ำคืนธรรมดาๆ กลับกลายเป็นช่วงเวลาพิเศษสำหรับตนเองและทุกๆ คนสำคัญของคุณได้ไม่ยาก
เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 365 เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 251 เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 289 เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 280


บางครั้ง......ชั่วขณะระยะเวลาสั้นๆ เพียงแค่ 2 ชั่วโมง ก็อาจสร้างความประทับใจได้ไม่รู้ลืม

เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 1


เรือเจ้าพระยาครุยส (Chaophraya Cruise) หนึ่งในทางเลือกสำหรับการแบ่งปันช่วงเวลาอันงดงาม     เรือเจ้าพระยาครุยส์ : อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการแบ่งปันช่วงเวลาอันน่าประทับใจ

     เรือเจ้าพระยาครุยส์ (Chaophraya Cruise) เป็นเรือสำราญล่องแม่น้ำเจ้าพระยาขนาด 290 ที่นั่ง แบ่งเป็นที่นั่งชั้นบนแบบเปิดรับลมพร้อมหลังคากำบังฝนจำนวน 120 ที่นั่ง และที่นั่งชั้นล่างภายในห้องปรับอากาศอีกจำนวน 170 ที่นั่ง สำหรับที่นั่งภายในห้องปรับอากาศชั้นล่างนี้มีการติดตั้งกระจกใสไว้โดยรอบลำเรือ ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถมองออกไปภายนอกเพื่อชมทิวทัศน์ริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างชัดเจน
           


เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 43


..........ทิวทัศน์ของ "วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร" ขณะล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาในยามเย็น..........

เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 24


อาคารราชนาวิกสภา..........สถานที่พบปะปราศรัยประสานความสัมพันธ์ระหว่างหมู่คณะ


     เรือเจ้าพระยาครุยส์มีการตกแต่งภายในที่สวยงามด้วยลักษณะศิลปะแบบสมัยใหม่ผสมผสานกับไทยประยุกต์ ให้ความรู้สึกเรียบหรูแต่ก็ยังคงแฝงไปด้วยกลิ่นอายแห่งความละเมียดละไมของยุคเก่า เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับบรรยากาศของเส้นทางล่องเรือซึ่งจะเริ่มต้นขึ้นจากบริเวณท่าเรือริมน้ำภายในศูนย์สรรพสินค้า “ริเวอร์ซิตี้ (River City)” โดยเรือเจ้าพระยาครุยส์จะออกเดินทางผ่านท่ามกลางหมู่สถาปัตยกรรมโบราณอันงดงามที่ก่อสร้างขึ้นในยุคของเหล่าบรรพกษัตริย์แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ล่องเรื่อยผ่านสองฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าบรรดาตึกระฟ้าที่มีแสงไฟระยิบระยับจากหน้าต่างห้องส่องประดับ ราวกับสรรพชีวิตซึ่งเต็มไปด้วยสีสันอันหลากหลายในเมืองกรุงเรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 223


....................อาหารไทย - นานาชาติเลิศรสพร้อมให้บริการ....................

เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 162


....................โต๊ะอาหารในเรือสำราญเจ้าพระยาครุยส์ (Chaophraya Cruise)....................

    
    
ภายหลังจากที่เรือเจ้าพระครุยส์เริ่มเปิดให้บริการล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาในยามค่ำคืนขึ้นเป็นครั้งแรกเพียงไม่นาน ก็มีกระแสตอบรับจากเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างดี ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงทำให้บริษัท Number One Ferry (ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของเรือเจ้าพระยาครุยส์) ตัดสินใจต่อเรือสำราญล่องแม่น้ำเจ้าพระยาขนาดใหญ่เพิ่มเติมขึ้นอีก 1 ลำ ได้แก่ “เรือเดอะแกรนด์เจ้าพระยาครุยส์ (The Grand Chaophraya Cruise)เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 13


...................................ที่นี่ประเทศไทย...................................

เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 248


.........................Cold Cuts & Salad Bar.........................     เรือเดอะแกรนด์เจ้าพระยาครุยส์ (The Grand Chaophraya Cruise) เป็นเรือสำราญขนาดใหญ่ สามารถจุผู้โดยสารได้สูงสุดถึง 500 ที่นั่ง แบ่งเป็นที่นั่งเปิดรับลมชั้นบนจำนวน 200 ที่นั่งพร้อมหลังคากำบังฝน และที่นั่งชั้นล่างภายในห้องปรับอากาศซึ่งติดตั้งหน้าต่างกระจกใสรอบลำเรืออีกจำนวน 300 ที่นั่ง ตกแต่งภายในด้วยลักษณะศิลปะสมัยใหม่ผสมผสานร่วมกับไทยประยุกต์ โดยไม่ได้มีลักษณะการตกแต่งซึ่งแตกต่างไปจากเรือเจ้าพระยาครุยส์ (Chaophraya Cruise) มากมายสักเท่าไหร่นักเรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 18


...................................เบื้องหน้าพระบรมมหาราชวัง...................................

เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 40


................................... The Temple of Dawn...................................

     .....อย่างไรก็ดี.....ในส่วนของเรือเดอะแกรนด์เจ้าพระยาครุยส์นั้นเคยได้รับโอกาสอันทรงเกียรติ์ในการถวายงานต้อนรับ “สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก” แห่งราชอาณาจักรภูฏาน ที่เสด็จฯ มาล่องเรือชมความงดงามของสถาปัตยกรรมโบราณริมสองฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยามาแล้ว (ขณะเสด็จฯ มาล่องเรือเมื่อหลายปีก่อน พระองค์ยังทรงดำรงพระอิสริยยศเป็น “เจ้าฟ้าชาย โชเซ เพนลป จิกมี เคซาร์ นัมเกล วังชุก” มกุฎราชกุมารแห่งภูฏาน ครับ) นอกจากนี้เรือในตระกูลเจ้าพระยาครุยส์ก็ยังเคยได้มีโอกาสร่วมงานกับทีมงาน Nine Entertain Tour ในการให้บริการกลุ่มผู้ชมซึ่งติดตามรายการ Nine Entertain ทางโทรทัศน์สีช่อง 9 MCOT อยู่เป็นประจำอีกด้วย.....และจากความไว้วางใจต่างๆ ซึ่งเรือในตระกูลเจ้าพระยาครุยส์ได้รับนี่เองที่เป็นสิ่งรับประกันถึงคุณภาพมาตรฐานของเรือได้เป็นอย่างดีเรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 243


.........................สถานที่ซึ่งจัดเตรียมไว้เพื่อคุณและคนสำคัญ.........................

เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 233


.........................ขนมหวาน กับ ผลไม้.........................     ตัวอย่างรายการอาหารบนเรือเจ้าพระยาครุยส์

     ตลอดระยะเวลา 2 ชั่วโมงในขณะล่องเรือเจ้าพระยาครุยส์ นักท่องเที่ยวจะได้อิ่มอร่อยไปกับอาหารบุฟเฟ่ต์ไทย – นานาชาติโดยฝีมือพ่อครัวระดับโรงแรมโดยจะมีการบริการเติมอาหารทุกชนิดเพิ่มให้เป็นระยะๆ.....ทั้งนี้.....รายการอาหารของแต่ละวันอาจมีการปรับเปลี่ยนแปลงไปได้บ้างตามแผนงานของหัวหน้าพ่อครัวในวันนั้นๆ (แต่ส่วนใหญ่รายการอาหารก็จะคล้ายคลึงกันเกือบทุกวันครับ)

 

เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 156


...................................เล็ก ลาก ใหญ่...................................

เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 10


.......เป็นเรื่องปกติที่ Chaophraya Cruise จะต้องแล่นสวนกับเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาลำอื่นๆ.......


     สำหรับรายการอาหารซึ่งทีมงานเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) มีโอกาสได้รับประทานในขณะที่ไปล่องเรือสำราญเจ้าพระยาครุยส์มีตัวอย่าง เช่น กุ้งอบเกลือ, ต้มยำทะเลรวมมิตร, ปลานึ่งซีอิ้ว, หอยตลับผัดซอสมะเขือเทศ (บางวันอาจเป็นหอยแมลงภู่ครับ), ไก่อบซอสพริกไทย, มัสมั่นไก่, ลาบไก่, ข้าวตังหน้าตั้ง, หมูสะเต๊ะ, แฮมหมู, ซาลามีหมู, ลาซานญ่าเนื้อ, สปาเก็ตตี้ไก่โบโลเนส, ก๋วยเตี๋ยวไก่ชาววัง, ข้าวผัดกุ้ง, ปอเปี๊ยะทอด, ซูชิหลากชนิด, ยำสาหร่าย, ผัดผักสี่สหาย, ส้มตำไทย, ซุปเห็ด, ผลไม้สดตามฤดูกาล, กล้วยบวชชี, ขนมไทย, เค้กต่างๆ, Profiteroles (เอแคร์), Soft Rolls, Cream Brulee, Tiramisu, Gelato เป็นต้นเรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 200


..................................แค่เห็นก็เริ่มหิว..................................

เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 228


..................................เรียบ หรู ดูงดงาม..................................     เส้นทางล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยายามราตรีของเรือเจ้าพระยาครุยส์

     โปรแกรมล่องเรือเจ้าพระยาครุยส์จะเริ่มต้นขึ้นจากท่าน้ำภายในบริเวณศูนย์สรรพสินค้า “ริเวอร์ซิตี้ (River City)” ซึ่งอยู่ติดกับ “ท่าน้ำสี่พระยา” โดยในเวลา 19.00 น. เรือจะออกล่องมุ่งหน้าขึ้นไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือผ่านสถานที่ซึ่งเป็นจุดสนใจสำคัญริมสองฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาหลากหลายแห่ง (นักท่องเที่ยวซึ่งจองที่นั่งล่องเรือเจ้าพระยาครุยส์ไว้ล่วงหน้าจะต้องมาลงทะเบียนเพื่อรับ Sticker และบัตรลงเรือตั้งแต่เวลา 18.30 น.ครับ) ซึ่งทีมงานเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอมจะขออนุญาตนำคุณผู้อ่านทุกๆ ท่านไปทำความรู้จักกับสถานที่ต่างๆ เหล่านี้ในย่อหน้าถัดๆ ไป

 

เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 2


...................................อีกมุมมองของวัดอรุณราชวราราม...................................


เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 53


.........................สายน้ำแห่งชีวิตของเมืองหลวง.........................


     1. สะพานพระปกเกล้า : เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกที่เรือเจ้าพระยาครุยส์จะล่องลอดผ่าน สะพานแห่งนี้เริ่มต้นก่อสร้างขึ้นในวันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2524 เคียงคู่ขนานไปกับ “สะพานพระพุทธยอดฟ้า” โดยมีจุดประสงค์ในการก่อสร้างเพื่อช่วยระบายการจราจรระหว่าง “ถนนจักรเพชร” แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร ในฝั่งพระนครกับ “ถนนประชาธิปก” ในเขตพื้นที่แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน ฝั่งธนบุรี สะพานพระปกเกล้าเป็นสะพานคอนกรีตอัดแรงแบบคู่ เปิดการจราจรอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2527


เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 131 เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 145


.........................สนธยาใกล้ ท่าเรือริเวอร์ซิตี้ (River City Pier).........................


เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 198 เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 225


...................................รอผู้มาเยือน...................................


     2. สะพานพระพุทธยอดฟ้า : มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า “สะพานปฐมบรมราชานุสรณ์” ก่อสร้างขึ้นในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 7) เมื่อปี พ.ศ. 2472 ด้วยพระราชดำริที่ต้องการสร้างสิ่งอันจะพึงเป็นอนุสรณ์เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ “พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช (รัชกาลที่ 1)” พระผู้ทรงสถาปนากรุงเทพมหานคร ในอดีตสะพานพระพุทธยอดฟ้าสามารถเปิดยกช่วงกลางสะพานขึ้นเป็นช่องกว้างราว 60 เมตรเพื่อให้เรือขนาดใหญ่สามารถสัญจรผ่านได้ (แต่ปัจจุบันกลไกที่ใช้ยกสะพานได้ถูกปิดตายไปเรียบร้อยแล้วครับ) สะพานแห่งนี้นับเป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาลำดับที่ 2 ของประเทศไทย มีโครงสร้างตลอดตัวสะพานเป็นเหล็ก (สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกของประเทศไทยคือ “สะพานพระราม 6” ซึ่งก่อสร้างขึ้นในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ครับ) เรือเจ้าพระยาครุยส์จะล่องลอดผ่านสะพานพระพุทธยอดฟ้าเป็นลำดับต่อมาถัดจากสะพานพระปกเกล้า


เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 83


...................................นาวาน้อย ลอยลำ...................................


เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 27


........................................Flare Bomb !?........................................


     3. วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร : ก่อสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2368 โดย “เจ้าพระยานิกรบดินทร์ (โต)” ผู้เป็นต้นสกุลกัลยาณมิตร ได้อุทิศบ้านและที่ดินน้อมเกล้าฯ ถวายเพื่อสร้างเป็นพระอารามหลวงในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 3).....ต่อมา.....พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัวโปรดเกล้าฯ ให้สร้างพระวิหารหลวงและพระราชทานพระประทานเป็นพระพุทธรูปปูนปั้นปางมารวิชัยองค์ใหญ่ ชื่อ “พระพุทธไตรรัตนนายก” หรือ “หลวงพ่อโต” แต่ชาวจีนในละแวกนั้นนิยมเรียกพระพุทธรูปองค์ดังกล่าวนี้ว่า “ซำปอกง”.....ในขณะที่ล่องเรือเจ้าพระยาครุยส์เราจะสามารถมองเห็นวิหารของวัดกัลยาณมิตรตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณปากคลองบางกอกใหญ่ทิศใต้ ฝั่งธนบุรี


เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 137


...................................เค้าลางแห่งความศิวิไลซ์...................................


เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 357


...................................Stairway to Heaven ?...................................


     4. ป้อมวิไชยประสิทธิ์ : ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของคลองบางกอกใหญ่ ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาด้านทิศตะวันตก ป้อมแห่งนี้ก่อสร้างขึ้นตั้งแต่รัชสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราชเพื่อใช้โจมตีป้องกันมิให้เรือรบของข้าศึกศัตรูล่วงล้ำเข้ามาในเขตน่านน้ำ เดิมมีชื่อเรียกว่า “ป้อมบางกอก” หรือ “ป้อมวิไชยเยนทร์” ลักษณะเป็นป้อมก่ออิฐฉาบปูน มีกำแพงรูป 8 เหลี่ยมสร้างขนานกัน 2 ชั้น ครั้นเมื่อสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชได้ทรงสถาปนากรุงธนบุรีขึ้นเป็นราชธานี พระองค์ก็ทรงให้ปรับปรุงป้อมแห่งนี้แล้วจึงพระราชทานนามใหม่เป็น “ป้อมวิไชยประสิทธิ์” ดังเช่นที่เรียกกันอยู่ในปัจจุบัน


เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 287


.........................................@ River City Pier........................................


เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 331


...............Ramada Plaza Bangkok Menam Riverside...............


     5. พระราชวังเดิม : หลังจากที่ล่องเรือเจ้าพระยาครุยส์ผ่าน “ป้อมวิไชยประสิทธิ์” นักท่องเที่ยวก็จะมองเห็น “พระราชวังเดิม” หรือ “พระราชวังกรุงธนบุรี” ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ต่อเนื่องกัน พระราชวังแห่งนี้ได้รับก่อสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2310 ภายหลังจากที่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงกอบกู้เอกราชให้ชาติไทยและทรงสถาปนากรุงธนบุรีขึ้นเป็นราชธานี ต่อมาเมื่อพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช (รัชกาลที่ 1) เสด็จขึ้นครองราชย์สมบัติ พระองค์ก็โปรดเกล้าฯ ให้ย้ายราชธานีมาอยู่ทางฝั่งพระนครพร้อมทั้งทรงมีพระราชดำริให้ก่อสร้าง “พระบรมมหาราชวัง” ขึ้นเป็นสถานที่ประทับใหม่..... “พระราชวังกรุงธนบุรี” จึงถูกเรียกขานว่า “พระราชวังเดิม” มานับตั้งแต่บัดนั้น


เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 268


...................................รำฟ้อน ต้อนรับ...................................


เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 262


...................................งดงามอย่างไทย...................................

   

     6. วัดอรุณราชวราราม : เป็นวัดโบราณที่ก่อสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เล่ากันว่าดั้งเดิมผู้คนเรียกขานชื่อวัดแห่งนี้ว่า “วัดมะกอก” แล้วกลายเป็น “วัดมะกอกนอก” จนกระทั่งเปลี่ยนมานิยมเรียกกันว่า “วัดแจ้ง” ในรัชสมัยสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วัดแจ้งเคยเป็นสถานที่ประดิษฐาน “พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร (พระแก้วมรกต)” ซึ่งอัญเชิญมาจากเมืองเวียงจันทน์ในปี พ.ศ. 2322 ก่อนจะมีการอัญเชิญย้ายมาประดิษฐานที่ “วัดพระศรีรัตนศาสดาราม” ในปี พ.ศ. 2327 .....ครั้นวันเวลาล่วงเลยผ่าน.....การบูรณปฏิสังขรณ์วัดแจ้งครั้งใหญ่ซึ่งเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่รัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก (รัชกาลที่ 1) ได้แล้วเสร็จสิ้นลงในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4) พระองค์จึงทรงให้อัญเชิญพระบรมอัฐิของพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย (รัชกาลที่ 2) มาบรรจุไว้ที่พระพุทธอาสน์ของพระประธานในพระอุโบสถ แล้วพระราชทานนามของวัดแจ้งใหม่เป็น “วัดอรุณราชวราราม” ตามพระราชดำริดั้งเดิมของพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย (รัชกาลที่ 2) ซึ่งเคยมีมาก่อน

     .....ปัจจุบัน.....ในช่วงเวลาค่ำคืนจะมีการฉายไฟประดับสาดส่องไปยังพระปรางค์ของวัดอรุณราชวราราม และกลายเป็นหนึ่งในทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยายามราตรีที่ผู้ล่องเรือเจ้าพระยาครุยส์จะมีโอกาสได้เห็น


เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 277


........................................Live Music........................................


เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 311


........................................ASIATIQUE The Riverfront........................................

   

     7. พระบรมมหาราชวัง : ภายหลังจากที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก (รัชกาลที่ 1) ทรงย้ายราชธานีจากกรุงธนบุรีมายังฝั่งตะวันออกของแม่น้ำเจ้าพระยา พระองค์ได้โปรดเกล้าฯ ให้สร้างพระราชวังหลวงแห่งใหม่ขึ้นพร้อมๆ กับการก่อสร้างพระนครในปี พ.ศ. 2325 ตลอดจนได้มีการก่อสร้างพระอาราม (คือ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม) ขึ้นในเขตพระราชวังหลวงเพื่อเป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร ครั้นเมื่อถึงรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4) จึงได้มีการบัญญัติให้เรียกพระราชวังหลวงว่า “พระบรมมหาราชวัง” แล้วใช้เรียกสืบต่อกันมาจวบจนกระทั่งถึงทุกวันนี้

     พระบรมมหาราชวังมีอาณาเขตทางด้านทิศตะวันตกติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา นักท่องเที่ยวซึ่งใช้บริการเรือเจ้าพระยาครุยส์จึงสามารถชื่นชมความงดงามของผลงานสถาปัตยกรรมอันยิ่งใหญ่แห่งกรุงรัตนโกสินทร์นี้ได้ในมุมมองที่แตกต่างจากกลางแม่น้ำสายหลักของเมืองหลวง

               
เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 285


.........................พร่างพราวดุจดวงดาวแห่งแผ่นดิน.........................


เจ้าพระยาครุยส์_347


........................................เมืองเรืองแสง........................................


     8. ราชนาวิกสภา : ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งทิศตะวันตก (ฝั่งตรงข้ามกับพระบรมมหาราชวัง) เป็นที่ตั้งของอาคารราชนาวิกสภาซึ่งเป็นอาคารแบบตะวันตก ก่ออิฐถือปูน 2 ชั้น มีไม้ประกอบ ลักษณะผังเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ตัวอาคารชั้นล่างมีกองบัญชาการ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ ห้องสมุดกลางกองทัพเรือ และเป็นสำนักงานของ “ราชนาวิกสภา” ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2459 โดยมีจุดประสงค์เพื่อใช้เป็นสถาบันส่งเสริมการศึกษาและเผยแพร่ความรู้ทางวิชาการให้แก่นายทหาร อีกทั้งยังเป็นสถานที่พบปะปราศรัยประสานความสัมพันธ์ระหว่างหมู่คณะ ตัวอาคารชั้นบนมีห้องอาหารนายทหารสัญญาบัตรและห้องประชุมซึ่งใช้จัดงานเฉพาะกิจต่างๆ (เช่น จัดการประชุม สัมมนา และงานเลี้ยง) อาคารราชนาวิกสภาเป็นสิ่งปลูกสร้างริมแม่น้ำเจ้าพระยาอีกแห่งหนึ่งซึ่งมีลักษณะสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นและสามารถสังเกตเห็นได้โดยง่ายในขณะที่ล่องเรือเจ้าพระยาครุยส์


เจ้าพระยาครุยส์_212


ห้องปรับอากาศชั้นล่างของ เรือเจ้าพระยาครุยส(Chaophraya Cruise)
ประดับตกแต่งด้วยกระจกใสรอบลำ


เจ้าพระยาครุยส์_254


...............ปอเปี๊ยะทอด.....หนึ่งในบรรดาอาหารเรียกน้ำย่อย...............


     9. วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร : วัดโบราณที่ก่อสร้างขึ้นตั้งแต่ครั้งกรุงศรีอยุธยายังคงเป็นราชธานี เดิมมีชื่อเรียกว่า “วัดบางหว้าใหญ่” ต่อมาจึงได้รับการบูรณปฏิสังขรณ์ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช (รัชกาลที่ 1) พร้อมกับมีการขุดค้นพบระฆังลูกหนึ่งซึ่งพระองค์โปรดเกล้าฯ ให้นำไปประดิษฐานไว้ยังวัดพระศรีรัตนศาสดาราม โดยทรงให้จัดสร้างระฆังขึ้นชดเชยแก่วัดบางหว้าใหญ่เป็นจำนวน 5 ลูก แล้วพระราชทานนามวัดบางหว้าใหญ่เสียใหม่ว่า “วัดระฆังโฆสิตาราม”.....ในขณะล่องเรือเจ้าพระยาครุยส์นักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็นพระอุโบสถของวัดซึ่งมีลักษณะหลังคาลด 3 ชั้นตั้งอยู่อย่างงดงามริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาด้านทิศตะวันตก


เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 484


.........................แสงทองของสะพานพระราม 8.........................


เจ้าพระยาครุยส์_396


........................Chatrium Hotel Riverside Bangkok........................


     10. โรงพยาบาลศิริราช : หลังจากที่เรือเจ้าพระยาครุยส์ล่องผ่านหน้า “วัดระฆังโฆสิตาราม” ไปได้สักระยะ นักท่องเที่ยวจะสามารถสังเกตเห็นกลุ่มอาคารหลายชั้นริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาด้านทิศตะวันตกใกล้ปากคลองบางกอกน้อย กลุ่มอาคารริมน้ำเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของพื้นที่ภายใน “โรงพยาบาลศิริราช” โรงพยาบาลแห่งแรกของประเทศไทยซึ่งก่อสร้างขึ้นในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) โดยชื่อของโรงพยาบาลศิริราชได้รับพระราชทานนามตาม “สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าศิริราชกกุธภัณฑ์” พระราชโอรสในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวซึ่งประชวรด้วยโรคบิดและสิ้นพระชนม์ลงเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2430 ในอดีตประชาชนทั่วไปนิยมเรียกชื่อโรงพยาบาลแห่งนี้ว่า “โรงพยาบาลวังหลัง” เนื่องจากโรงพยาบาลได้ถูกก่อสร้างขึ้นในเขต “พระราชวังบวรสถานพิมุข” หรือ “วังหลัง” นั่นเอง


เจ้าพระยาครุยส์_392


..................................................ตึกระฟ้า..................................................


เจ้าพระยาครุยส์_437


..........River City Shopping Center และ Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers..........


     11. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ : ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาด้านทิศตะวันออกตรงข้ามกับโรงพยาบาลศิริราชเป็นสถานที่ตั้งของ “มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์” มหาวิทยาลัยแห่งที่ 2 ของประเทศไทย (มหาวิทยาลัยซึ่งได้รับการก่อตั้งขึ้นเป็นแห่งแรกของประเทศไทยคือ “จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” ครับ) โดยมีสิ่งปลูกสร้างอันโดดเด่นที่สามารถสังเกตเห็นได้จากเรือเจ้าพระยาครุยส์ คือ “ตึกโดม” อาคารยอดแหลมซึ่งออกแบบสถาปัตยกรรมให้มีลักษณะคล้ายกับ “ดินสอเขียนฟ้า” ใช้สื่อความหมายโดยนัยเปรียบเป็นสถานที่ซึ่งก่อสร้างขึ้นเพื่อจดบันทึกเรื่องราวต่างๆ ลงบนผืนแผ่นฟ้าอันกว้างใหญ่


เจ้าพระยาครุยส์_343


.......ในย่านถนนเจริญกรุงมีโรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้เลือกพักมากมายหลายแห่ง........


เจ้าพระยาครุยส์_333


....................อาคารของ Shangri - La Hotel, Bangkok....................


     12. สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า : จากโรงพยาบาลศิริราชและมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เรือเจ้าพระยาครุยส์จะล่องขึ้นเหนือลอดผ่านใต้ “สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า” (หรือนิยมเรียกกันสั้นๆ ว่า “สะพานปิ่นเกล้า”) สะพานคอนกรีตอัดแรงชนิดต่อเนื่องขนาด 6 ช่องจราจรที่ก่อสร้างขึ้นในรัชสมัย “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่ 9)” มหาราชผู้ซึ่งเป็นที่เคารพรักยิ่งของปวงชนชาวไทยและสถิตอยู่กลางใจมวลอาณาประชาราษฎร์ สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งนี้ก่อสร้างขึ้นด้วยวัตถุประสงค์เพื่อช่วยระบายความคับคั่งของการจราจรโดยได้รับพระราชทานนามว่า “สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า” เนื่องจากพื้นที่เชิงสะพานฝั่งพระนครนั้นก่อสร้างขึ้นในเขต “พระราชวังบวรสถานมงคล” เดิม (พระราชวังแห่งนี้เคยเป็นสถานที่ประทับของ “พระบาทสมเด็จพระปิ่นเกล้าเจ้าอยู่หัว” พระอนุชาในพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวครับ)


เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 401


.......ฝั่งธนบุรีในย่านถนนเจริญนครก็มีโรงแรมริมแม่น้ำเจ้าพระยาสวยๆ ไม่แพ้ฝั่งพระนคร.......


เจ้าพระยาครุยส์_406


.......ทิวทัศน์แบบนี้มีให้เห็นได้แค่จากการล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาในกรุงเทพมหานครเท่านั้น.......


     13. ป้อมพระสุเมรุ : หนึ่งในป้อมปราการป้องกันพระนคร 14 แห่งที่ก่อสร้างขึ้นในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช (รัชกาลที่ 1) ต่อมาป้อมพระสุเมรุก็มีสภาพชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา จวบจนกระทั่งถึงปี พ.ศ. 2524 ทางกรมศิลปากรจึงได้เข้ามาบูรณะซ่อมแซมโดยอาศัยภาพถ่ายในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) เป็นต้นแบบ นอกจากนี้ก็ยังได้มีการปรับปรุงพื้นที่โดยรอบป้อมให้กลายเป็นสวนสาธารณะและมีการก่อสร้าง “พระที่นั่งสันติชัยปราการ” ขึ้นในปี พ.ศ. 2542 เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นสถานที่ประกอบงานพระราชพิธีต่างๆ อันเกี่ยวเนื่องกับแม่น้ำเจ้าพระยา (อาทิเช่น พระราชพิธีแห่กระบวนเรือพยุหยาตราทางชลมารค เป็นต้น) เนื่องในพระบรมราชวโรกาสที่สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่ 9) เฉลิมพระชนมพรรษาครบ 6 รอบ.....ขณะที่ล่องเรือเจ้าพระยาครุยส์นักท่องเที่ยวจะมองเห็น “พระที่นั่งสันติชัยปราการ” และ “ป้อมพระสุเมรุ” ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาทางด้านทิศตะวันออก


เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 474


ภาพถ่ายพระบรมมหาราชวังยามค่ำคืนขณะล่อง เรือเจ้าพระยาครุยส (Chaophraya Cruise)


เจ้าพระยาครุยส์_453


..........ตึกโดม.....สถาปัตยกรรมอันถือเป็นเอกลักษณ์ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์..........

   

     14. สะพานพระราม 8 : สะพานแห่งนี้มีต้นกำเนิดมาจากแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่ 9) ที่ทรงต้องการจะแบ่งเบาบรรเทาปัญหาการจราจรอันแออัดบนสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งมีอยู่เดิม โดยการก่อสร้าง “สะพานพระราม 8” ขึ้นจะช่วยระบายรถที่ต้องการสัญจรไปมาระหว่างฝั่งพระนครกับฝั่งธนบุรีได้มากถึงร้อยละ 30 ของสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าและร้อยละ 20 ของสะพานกรุงธน.....“สะพานพระราม 8” เป็นสะพานขึงแบบอสมมาตรเสาเดี่ยวที่มีความยาวของตัวสะพานเป็นอันดับ 5 ของโลก

     เมื่อเรือเจ้าพระยาครุยส์ล่องมาถึงสะพานแห่งนี้ก็จะเลี้ยววกกลับย้อนลงไปตามเส้นทางเดิมจนเลยผ่าน “ท่าเรือ River City” เรื่อยไปถึง “ASIATIQUE The Riverfront” แล้วจึงย้อนกลับขึ้นมาเทียบยัง “ท่าเรือ River City” อีกครั้ง

               
เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 480


....................สะพานพระพุทธยอดฟ้า หรือ สะพานปฐมบรมราชานุสรณ์....................


เจ้าพระยาครุยส์_414


การล่องเรือชมความงดงามของแม่น้ำเจ้าพระยายามราตรี
นับเป็นหนึ่งในรายการท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ที่แนะนำว่าพลาดไม่ได้จริงๆ


     15. โรงแรมย่านถนนเจริญกรุงถนนเจริญนคร : ขณะที่เรือเจ้าพระยาครุยส์ล่องลงใต้มาตามแม่น้ำเจ้าพระยาผ่าน “ท่าเรือ River City” มุ่งหน้าไปยัง “ASIATIQUE The Riverfront” นักท่องเที่ยวจะได้เห็นแสงไฟระยิบระยับจากหน้าต่างห้องพักของโรงแรมหรูริมสองฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งตั้งอยู่ในย่านถนนเจริญกรุง (ฝั่งพระนคร) และย่านถนนเจริญนคร (ฝั่งธนบุรี) เป็นทิวทัศน์แสนงดงามอันเป็นเอกลักษณ์ของเมืองหลวงที่ไม่สามารถหาชมได้จากสถานที่ท่องเที่ยวแห่งอื่นๆ.....มีตัวอย่างของชื่อโรงแรมริมสองฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาที่นักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็นแสงไฟจากหน้าต่างห้องพักนับสิบนับร้อยห้องในขณะล่องเรือเจ้าพระยาครุยส์ เช่น Millennium Hilton Hotel, Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers, Mandarin Oriental Hotel, Shangri – La Hotel, Chatrium Hotel Riverside Bangkok เป็นต้น


เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 430


....................แสงไฟระยิบระยับจับตาที่หน้า Yodpiman River Walk....................


เจ้าพระยาครุยส์_424


...................................ณ ท่ามหาราช...................................


     16. สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน : นี่คือสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งสุดท้ายที่เรือเจ้าพระยาครุยส์ต้องล่องลอดผ่านก่อนจะเดินทางไปกลับลำบริเวณท้องน้ำด้านหน้า “ASIATIQUE The Riverfront” แล้วมุ่งสู่ “ท่าเรือ River City” ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทาง.....“สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน” เป็นสะพานคอนกรีตอัดแรงชนิดต่อเนื่องที่เชื่อมต่อระหว่างถนนสาทร (เขตสาธร – บางรัก ฝั่งพระนคร) กับถนนกรุงธนบุรี (เขตคลองสาน ฝั่งธนบุรี) มีช่องจราจรแยกเป็นขาเข้าและขาออก โดยมีการวางรางรถไฟฟ้า BTS สายสีลมเอาไว้ระหว่างช่องจราจรคู่ขนานดังกล่าว


เรือ_เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya_Cruise 445


.........................Mirror Image ของสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า.........................


เจ้าพระยาครุยส์_362


........................................Millennium Hilton Bangkok........................................

   

     17. ASIATIQUE The Riverfront : เป็นศูนย์การค้าแนวราบริมแม่น้ำเจ้าพระยาบนเนื้อที่ขนาด 70 ไร่ ก่อสร้างปรับปรุงจากพื้นที่โกดังและท่าเรือเก่าของบริษัท East Asiatic Company บริษัทสัญชาติเดนมาร์กซึ่งเข้ามาเช่าที่ดินเพื่อเปิดกิจการค้าไม้สักตั้งแต่รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) แต่ภายหลังเมื่อเกิด “สงครามมหาเอเชียบูรพา (สงครามโลกครั้งที่ 2 ฝั่งซีกโลกเอเชียตะวันออก)” กองทัพญี่ปุ่นก็ได้เข้ามายึดท่าเรือรวมถึงโกดังสินค้าของบริษัท East Asiatic Company เพื่อใช้เป็นฐานปฏิบัติการและคลังแสง.....จวบจนกระทั่งปี พ.ศ. 2555 พื้นที่แห่งนี้จึงได้ถูกปรับปรุงพัฒนาขึ้นใหม่ให้กลายเป็นศูนย์การค้าแนวราบริมแม่น้ำซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย

     ASIATIQUE The Riverfront มีสิ่งปลูกสร้างอันโดดเด่นที่สามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนในขณะที่คุณนั่งเรือเจ้าพระยาครุยส์ล่องแม่น้ำเจ้าพระยา นั่นก็คือ “ASIATIQUE SKY” ชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ความสูง 60 เมตร ซึ่งถือเป็นชิงช้าสวรรค์ที่มีความสูงมากที่สุดในประเทศไทยในช่วงเวลาที่เริ่มเปิดให้บริการเป็นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2555

     .....และทั้งหมดนี้ก็คือเส้นทางล่องแม่น้ำเจ้าพระยาในยามค่ำคืนของเรือเจ้าพระยาครุยส์.....     ถ่ายภาพ & เขียนบทความโดย : ตฤณ ณ อัมพ
     เรียบเรียงโดย :
อรชร ลลิตผสาน
     ข้อมูลอ้างอิง : เรือเจ้าพระยาครุยส์ (Chaophraya Cruise) และวิกิพีเดีย (wikipedia.org)

     สงวนลิขสิทธิ์โดย :
เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com)
               
โปรโมชั่นบัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ
พร้อมล่องเรือเจ้าพระยาครุยส์ ราคาถูก !
บัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ
เรือเจ้าพระยาครุยส์
ราคา (บาท)
ผู้ใหญ่
เด็ก (4 - 10ปี)

ตั้งแต่ 1 - 9 ท่าน


690
(walk in 1,700)
600
(walk in 1,100)

ตั้งแต่ 10 ท่านขึ้นไป


ราคาพิเศษ
(walk in 1,700)
ราคาพิเศษ
(walk in 1,100)

เด็ก หมายถึง ผู้ซึ่งมีอายุตั้งแต่ 4 - 10 ปี และสูงไม่เกิน 100 ซม.
     เริ่มต้นล่องเรือตั้งแต่เวลา 19.15 น. กลับสู่ท่าเรือเวลาประมาณ 21.15 น.
(กรุณา Check In ณ ท่าเรือเิชียทีค กรุงเทพมหานคร เวลา 18.30 - 19.15 น.)


**เปิดบริการ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เท่านั้น**โปรโมชั่นนี้จัดให้เฉพาะผู้ซึ่งติดต่อจองบัตรล่องเรือเม่น้ำเจ้าพระยา
“เจ้าพระยาครุยส์ Chaophraya Cruise
ตามหมายเลขโทรศัพท์หรือ LINE ID ทางด้านล่าง
และชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าอย่างน้อย 2 – 7 วัน ตามเงื่อนไขเท่านั้น !


* นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อสอบถามโปรโมชั่นประจำเดือน (เฉพาะการจองล่วงหน้า)
ได้ทาง Line ID หรือ หมายเลขโทรศัพท์ ในกรอบทางด้านล่าง ตั้งแต่วันนี้ - 31 ต.ค. 2564
*รับทันที !! โปรโมชั่นบัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำพร้อมล่องเรือเจ้าพระยาครุยส์

ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษ !!


เฉพาะผู้ซึ่งติดต่อสำรองบัตรและชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้า
ผ่านเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) ตามหมายเลขโทรศัพท์ :

(089) 137-8702 , (084) 145-0957 , (094) 251-9214  Fax. (02) - 981-4599

Line ID : thongteaw2 , thongteaw.com ,
trin.thongteaw.com , cimlee

กรุณาติดต่อสำรองบัตรล่วงหน้าอย่างน้อย 2 - 7 วัน ขอบคุณครับ/ค่ะ


หมายเลขโทรศัพท์ & Line ID ข้างต้น ใช้เพื่อการติดต่อสำรอง "บัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำพร้อมล่องเรือเจ้าพระยาครุยส์ " ล่วงหน้าเท่านั้น !!
กรณีไม่สะดวกสำรองและชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าตามเงื่อนไข
กรุณาติดต่อซื้อบัตรบริเวณจุดจำหน่ายบัตรบุฟเฟ่ต์ล่องเรือเจ้าพระยาครุยส์
ในราคา Walk In ตามปกติ (ไม่มีโปรโมชั่นส่วนลดใด ๆ) ครับ/ค่ะ

     
      เงื่อนไขการสำรองบัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ
      เรือเจ้าพระยาครุยส์ : Chaophraya Cruise
ราคาพิเศษ
:

      1. บริการสำรองบัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ
เรือเจ้าพระยาครุยส์ : Chaophraya Cruise ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษ
นี้จัดให้เฉพาะผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.comซึ่งติดต่อสำรองล่วงหน้าตามเงื่อนไขด้านล่างต่อไปนี้และมีผลตั้งแต่วันนี้ - 31 ตุลาคม 2564 เท่านั้น [ไม่สามารถใช้โปรโมชั่นข้างต้นได้ในช่วง วันวาเลนไทน์ , วันลอยกระทง , วันคริสต์มาสอีฟ และวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ (31 ธ.ค.) แต่สามารถใช้โปรโมชั่นในช่วงวันหยุดต่อเนื่องอื่น ๆ หรือวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ตามปกติได้]
      2. ต้องสำรองบัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ
เรือเจ้าพระยาครุยส์ : Chaophraya Cruise ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษ
ล่วงหน้าเป็นเวลาอย่างน้อย 3 วัน ในช่วงวันทำการปกติ (และล่วงหน้าอย่างน้อย 5 วัน ในช่วงวันหยุดต่อเนื่อง หรือช่วงเทศกาล)
      3. โทรศัพท์ตรวจสอบที่ว่างสำหรับบัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ
เรือเจ้าพระยาครุยส์ : Chao Phraya Cruise
ตามเบอร์ติดต่อ (089) 137-8702 , (084) 145-0957 , (094) 251-9214
      4. กรณีมีที่ว่างสำหรับบัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ
เรือเจ้าพระยาครุยส์ : Chaophraya Cruise ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษ
กรุณาชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนตามที่นั่งซึ่งได้สำรองไว้ (ชำระค่าใช้จ่ายตามราคาโปรโมชั่นในตาราง ไม่ใช่ตามราคาปกติในวงเล็บค่ะ) ภายใน 24 - 48 ชม.หลังจากติดต่อสำรองบัตร (และต้องชำระค่าใช้จ่ายให้เรียบร้อยก่อนวันที่จะรับประทานอาหารล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วัน ในกรณีวันทำการปกติ หรือชำระค่าใช้จ่ายเพื่อสำรองบัตรให้เรียบร้อยก่อนวันที่จะรับประทานอาหารจริงล่วงหน้าอย่างน้อย 5 วันในกรณีวันหยุดต่อเนื่องหรือวันหยุดช่วงเทศกาล) โดยโอนเงินเข้าบัญชีตามที่ระบุไว้ด้านล่างนี้เท่านั้นบัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาเมืองทองธานีซิตี้เซ็นเตอร์ 2
ชื่อบัญชี : Thongteaw.com (ท่องเที่ยวดอทคอม)

เลขที่บัญชี : 402-222838-7      5. ภายหลังจากชำระค่าใช้จ่ายเสร็จเรียบร้อย กรุณาโทรแจ้งการชำระค่าใช้จ่ายตามหมายเลขโทรศัพท์ในข้อ 3. เพื่อยืนยันการสำรองบัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ
เรือเจ้าพระยาครุยส์ : Chaophraya Cruise
ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษดังข้างต้น และเก็บสลิปการโอนค่าใช้จ่ายไว้เป็นหลักฐาน
      6. ภายหลังจากยืนยันการชำระค่าใช้จ่าย (และตรวจสอบพบว่ามีการชำระค่าใช้จ่ายแล้วจริง) ท่านจะได้รับใบจองในระยะเวลาไม่เกิน 3 วัน (ปกติจะได้รับภายใน 24 - 48 ชม.) โดยสามารถนำใบจองดังกล่าวไปแสดง ณ จุด Check In เรือเจ้าพระยาครุยส์ : Chaophraya Cruise บริเวณท่าเรือ 1 ของริเวอร์ซิตี้ ได้ในวันและเวลาที่ทำการสำรองไว้ ในกรณีที่ตรวจสอบไม่พบการชำระค่าใช้จ่าย เจ้าหน้าที่จะติดต่อแจ้งให้ท่านส่งสำเนาสลิปการโอนค่าใช้จ่ายมาตรวจสอบอีกครั้งตามหมายเลข Fax. (02) 981-4599 หรือ E-mail : [email protected] และจะมีการติดต่อจากเจ้าหน้าที่กลับไปแจ้งผลการตรวจสอบอีกครั้งภายใน 24 - 48 ชม.
      7. เนื่องจากการสำรองบัตร ตามเงื่อนไขดังกล่าวข้างต้นนี้เป็นการสำรองบัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำเรือเจ้าพระยาครุยส์ : Chaophraya Cruise ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษภายหลังจากที่ท่านได้ทำการชำระค่าใช้จ่ายแล้วจึงไม่สามารถเปลี่ยนแปลง แก้ไข หรือขอยกเลิกการสำรองได้ เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอมขอสงวนสิทธิ์ในการงดคืนค่าใช้จ่ายใด ๆ ซึ่งท่านได้ชำระไว้แล้วในทุกกรณี (ยกเว้นกรณีตามข้อ 8.)
      8. เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) ไม่มีความประสงค์หรือนโยบายใด ๆ ที่จะกระทำการเพื่อหลอกลวง ทุจริต หรือ ฉ้อโกงท่านในทุกกรณี หากทางเว็บไซต์ไม่สามารถสำรองบัตรราคาพิเศษตามเงื่อนไขดังกล่าวข้างต้นนี้ให้แก่ท่านได้ ทางเว็บไซต์ยินดีคืนค่าใช้จ่ายซึ่งท่านได้ชำระไว้แล้วเต็มจำนวนให้ โดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ทั้งสิ้น


 **โปรโมชั่นล่องเรือ "เจ้าพระยาครุยส์ : Chaophraya Cruise" ราคาถูก ! ใช้ได้ตามเงื่อนไขตั้งแต่วันนี้ - 31 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เท่านั้น**สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในเขตจังหวัดกรุงเทพฯ
(กรุณาคลิ๊ก “ ชื่อสถานที่ท่องเที่ยว” เพื่อชมภาพถ่ายและข้อมูลของสถานที่แต่ละแห่งโดยละเอียด)
เขตพระนคร
 วัดบวรนิเวศวิหาร , วัดพระศรีรัตนศาสดาราม , วัดพระเชตุพนฯ (วัดโพธิ์)
 วัดชนะสงคราม , วัดราชนัดดา , วัดสุทัศน์เทพวราราม , พระบรมมหาราชวัง
เขตธนบุรี
 วัดกัลยาณมิตร 
เขตดุสิต
 วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม
เขตสัมพันธวงศ์
 วัดไตรมิตรวิทยาราม , เยาวราช (ไชน่าทาวน์) 
เขตบางกอกน้อย
 วัดระฆังโฆษิตาราม
เขตบางกอกใหญ่
 วัดอรุณราชวราราม
เขตห้วยขวาง
 สยามนิรมิตบัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ + ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา
(กรุณาคลิ๊ก “ชื่อเรือ์” เพื่อชมภาพถ่ายและข้อมูลของเรือบุฟเฟ่ต์แต่ละแบบโดยละเอียด)


ประเภทบัตร & โปรแกรมทัวร์
ราคา (บาท)
01. เรือไวท์ออร์คิด : White Orchid River Cruise
790 - 2,200
02. เรือริเวอร์สตาร์ปริ๊นเซส : River Star Princess Cruise
800 - 1,500
03. เรือเจ้าพระยาปริ๊นเซส : Chao Phraya Princess Cruise
860 - 1,500
04. เรือเมอริเดียน : Meridian Cruise
850 - 1,800
05. เรือเจ้าพระยาครุยส์ : Chaophraya Cruise
950 - 1,700
06. เรือรอยัลปริ๊นเซส : Royal Princess Cruise
990 - 1,900
07. เรืออลังกา : Alangka Cruise
990 - 2,000
08. เรือเมอริเดียนอลังกา : Meridian Alangka Cruise
990 - 2,000
09. เรือริเวอร์ไซด์ : Riverside Cruise
990 - 2,000
10. เรือแกรนด์เพิร์ล : Grand Pearl Cruise
1,150 - 2,200
11  เรือเดอะแบงค็อกริเวอร์ครุยส์ : The Bangkok River Cruise
1,250 - 2,500
12. เรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล : Wonderful Pearl Cruise
1,490 - 2,500โปรโมชั่นทัวร์และบัตรเข้าชมสถานที่/การแสดงอื่นๆ ในเขต จ.กรุงเทพฯ ราคาพิเศษ !!
(กรุณาคลิ๊ก “ชื่อโปรแกรมทัวร์/ชื่อสถานที่ท่องเที่ยว” เพื่อชมภาพถ่ายและข้อมูลต่าง ๆ โดยละเอียด)


ประเภทบัตร & โปรแกรมทัวร์
ราคา (บาท)
01.  สยามนิรมิต , กรุงเทพฯ
1,200 - 2,850
02.  ทัวร์ล่องคลองบางกอกน้อย
590 - 1,500
03.  ทัวร์อยุธยา : ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา + บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน
1,490 - 2,200
03.  ทัวร์อยุธยา เรือแกรนด์เพิร์ล
1,550 - 2,200
04.  ทัวร์อยุธยา เรือไวท์ออร์คิด
1,550 - 2,200
05.  Art in Paradise , Bangkok
200 - 400
   

สงวนลิขสิทธิ์โดย : เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม ใบอนุญาตเลขที่ 11/09712

 
Copyright since 2008 by www.thongteaw.com - All right reserved.