Ripley's_Museum_Pattaya
 
 
Custom Search
 

พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา
Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya

รับทันที ! โปรโมชั่นบัตร “พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา” ราคาพิเศษ !
เฉพาะผู้ที่ติดต่อสำรองบัตรและชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าตามเงื่อนไข
ผ่านหมายเลขโทรศัพท์ หรือ Line ID ในกรอบทางด้านล่าง ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2563 เท่านั้น !
     
.....คุณเชื่อหรือไม่!.....ว่าในโลกนี้ยังมีผู้ชายสี่ตา.....ม้าสามขา.....หน้ากากหนังมนุษย์ หรือ แม้กระทั่งหัวคนที่ถูกย่อส่วนลงเหลือเพียงแค่ 3 นิ้ว!! หากไม่เชื่อล่ะก็.....พวกเราแนะนำว่าคุณน่าจะลองมาพิสูจน์สิ่งแปลกๆ เหล่านี้ด้วยตาของตนเองที่ พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา จ.ชลบุรี (Ripley’s Believe It or Not! Museum Pattaya) ดูสักครั้ง
Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_112


Ripley's Believe It or Not! World of Entertainment Pattaya
ศูนย์รวมความบันเทิงเหนือจินตนาการริมชายหาดพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
     พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! : ตำนานแห่งเรื่องราวสุดพิลึกจากทั่วทุกมุมโลก

     พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! (Ripley’s Believe It or Not! Museum) คือ พิพิธภัณฑ์ที่เต็มไปด้วยสิ่งสะสมสุดพิสดารจากทั่วทุกมุมโลกของโรเบิร์ต ริบลีย์ (Robert Ripley) .....โดยแรกเริ่มเดิมทีเมื่อปี ค.ศ.1918 นั้น.....โรเบิร์ต ริบลีย์ยังเป็นเพียงแค่เจ้าของคอลัมน์การ์ตูนกีฬาที่ชื่อ Champs & Chumps ในหนังสือพิมพ์ New York Globe .....ต่อมาในปี ค.ศ.1919 เขาก็ได้เริ่มต้นรวบรวมเรื่องจริงแปลกๆ มาลงในคอลัมน์ดังกล่าวและเปลี่ยนชื่อคอลัมน์เป็น Believe It or Not!.....ภายหลังเมื่อหนังสือพิมพ์ New York Globe ปิดตัวลงในปี ค.ศ.1923 โรเบิร์ต ริบลีย์ก็ได้ตัดสินใจย้ายคอลัมน์ของเขาไปลงในหนังสือพิมพ์ New York Evening Post และเริ่มจ้างนักวิจัยมาเก็บข้อมูลเรื่องราวสุดพิสดารรวมถึงให้ค้นคว้าตามล่าหาความจริงต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องราวนั้นๆ เพื่อนำมาใช้ประกอบในงานเขียนของเขา....จวบจนปี ค.ศ.1930 โรเบิร์ต ริบลีย์ก็ย้ายคอลัมน์ของเขาอีกครั้งไปสู่อ้อมอกของหนังสือพิมพ์ New York American และในที่สุดก็มาอยู่กับ King Features บริษัทซึ่งทำให้คอลัมน์ของเขามีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก
           


Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_199 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_195 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_216 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_201

นี่คือ..........ของสะสมสุดพิสดารภายใน พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา
ภาพที่ 1,4 ปิเอต้าจากถุงกระดาษ ภาพที่ 2 เก้าอี้ยักษ์ ภาพที่ 3 ภาพถ่ายและหุ่นขี้ผึ้ง "เหวง" ชายมีเขา


Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_258


..........หัวมนุษย์ย่อส่วนเหลือ 3 นิ้วของแท้ !! สมบัติแห่งความภาคภูมิใจของชาวอินเดียชิวาโร..........
     นอกเหนือจากการจ้างนักวิจัยมาเก็บรวบรวมข้อมูลเรื่องราวสุดพิสดารแล้ว โรเบิร์ต ริบลีย์ยังได้ออกเดินทางผจญภัยไปอีก 198 ประเทศทั่วโลกด้วยตนเองเพื่อแสวงหาบุคคลซึ่งมีความสามารถพิเศษ....สัตว์ประหลาดๆ.....ชิ้นงานศิลปะที่แปลกจนเหลือเชื่อ.....รวมถึงเขายังได้ถ่ายภาพ และ เก็บสะสมของที่ระลึกหายากนานาชนิดไว้ใช้เป็นหลักฐานอ้างอิงสำหรับงานเขียนของเขาด้วย อาทิเช่น ภาพถ่ายของ “เหวง” ชายชาวแมนจูในประเทศจีนซึ่งมีเขายาว 13 นิ้วงอกโผล่ขึ้นมาจากทางด้านหลังของศีรษะ , ซากลูกหมู 2 หัวที่ถูกสตาฟไว้อย่างดี , กระเป๋าถักจากเส้นผมมนุษย์ , “สาวน้อยเหล็กแห่งนูเรมเบิร์ก” เครื่องมือประหารสุดโหดของเยอรมัน , “ชามหัวกะโหลกคาบลี” ชามซึ่งทำขึ้นจากกะโหลกศีรษะจริงๆ ของพระชาวทิเบต , หน้ากากแห่งพิธีร่ายรำของชนเผ่าโบโบ่ – ฟิงก์ , ทวนศักดิ์สิทธิ์ของประมุขเผ่าเมารี เป็นต้นRipley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_173 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_211


ภาพซ้าย : โรเบิร์ต ริบลีย์ เคยใช้เครื่องบินรุ่น DC3 แบบนี้ ออกเดินทางสำรวจเรื่องราวแปลกๆ ไปทั่วโลก
ภาพขวา : หญิงชาวอูบันกีในทวีปแอฟริกาจะถูกเจาะริมฝีปากตั้งแต่ยังเด็กเพื่อใส่แผ่นไม้ทรงกลมๆ ลงไป


Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_287 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_191


หุ่นขี้ผึ้งชายแห่งโซ่ตรวน และ ตู้เก็บของสะสมหายากภายใน พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา


    
    
ในช่วงที่ความนิยมของ Believe It or Not! พุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุด มีผู้อ่านคอลัมน์ของโรเบิร์ต ริบลีย์มากถึง 80 ล้านคน/วัน มีการรวบรวมงานเขียนต่างๆ ในคอลัมน์ของเขาตีพิมพ์ออกมาเป็นหนังสือรวมเล่ม.....หลังจากนั้น.....โรเบิร์ต ริบลีย์ก็ได้ต่อยอดความสำเร็จของเขาด้วยการนำเอาเรื่องราวของ Ripley’s Believe It or Not! มาจัดเป็นรายการวิทยุ.....สร้างภาพยนตร์ และผลิตรายการชุดทางโทรทัศน์Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_292 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_237


..........เครื่องมือทรมานของโจรสลัด กับ ใบเบิกทางรูปศีรษะของชนเผ่าในแอฟริกาตะวันตก..........


Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_236 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_314


ภาพซ้าย : สร้อยหัวกะโหลกลิงของหมอผีชามัน กับ ปลอกสวมองคชาติของชายชาวเผ่าดาไนแห่งนิวกินี
ภาพขวา : หุ่นขี้ผึ้งนักท่องเที่ยวหญิงชาวยุโรป กับ เกราะโลหะของอัศวินและม้าในศตวรรษที่ 16
     จุดกำเนิดที่แท้จริงของ พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! (Ripley’s Believe It or Not! Museum) เริ่มต้นขึ้นเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ.1933 เมื่อโรเบิร์ต ริบลีย์ได้นำเอาชุดของสะสมส่วนตัวสุดพิสดารออกแสดงต่อหน้าสาธารณชนในงาน Chicago World’s Fair โดยมีการเรียกชื่อซุ้มจัดแสดงของเขาว่า Ripley’s Odditorium (Odditorium มาจากการนำเอาคำว่า Oddity ผนวกเข้ากับคำว่า Auditorium เพื่อสื่อความหมายถึง “ห้องประชุมแห่งความแปลกประหลาดพิสดาร” นั่นเองครับ) ซึ่งในครั้งนั้นมีผู้ให้ความสนใจเข้าชมซุ้มจัดแสดงของเขามากเกินกว่า 2 ล้านคน จนต้องมีการนำเอาเตียงมาจัดเรียงแถวไว้ให้นักท่องเที่ยวซึ่งเป็นลม(เพราะต้องเบียดเสียดยัดเยียดกันเข้าไปในซุ้มจัดแสดง)นอนพักกันเลยทีเดียวRipley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_257


สิ่งของบางอย่างใน พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา เป็นสมบัติที่มีอยู่เพียงแค่ไม่กี่ชิ้นในโลก
ดังเช่น "หน้ากากหนังมนุษย์" ของชนเผ่าอีโคอิ ประเทศคาเมรูน ชิ้นนี้


Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_242 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_288 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_305 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_246


1. เครื่องรางของหมอผีเผ่าบาซอง ประเทศซาอีร์  2. หุ่นจำลองเครื่องประหารสุดโหด "สาวน้อยเหล็ก"
3. ภาพถ่ายรังสีของเด็กแฝดสองหัว  4. หน้ากากแห่งพิธีร่ายรำศักดิ์สิทธิ์แบบนิวกินี


 

     จากความสำเร็จอย่างล้นหลามของ Ripley’s Odditorium ในงาน Chicago World’s Fair ได้ทำให้โรเบิร์ต ริบลีย์ตัดสินใจนำเอาชุดของสะสมส่วนตัวสุดพิสดารของเขาบรรทุกใส่รถพ่วงแล้วออกตระเวนจัดแสดงไปตามงานนิทรรศการสำคัญต่างๆ ทั่วสหรัฐอเมริกาตลอดช่วงทศวรรษที่ 1930 และภายหลังจากที่โรเบิร์ต ริบลีย์เสียชีวิตลงในปี ค.ศ. 1949 (อายุ 55 ปี) Ripley’s Odditorium ซึ่งเป็นอาคารแบบถาวรแห่งแรกก็ถูกจัดสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1950 ณ เมือง St.Augustine มลรัฐ Florida

     ปัจจุบัน Ripley’s Believe It or Not! Odditorium มีสาขาอยู่ในกว่า 30 ประเทศทั่วโลก รวมรวมภาพถ่ายซึ่งเป็นสมบัติเฉพาะของโรเบิร์ต ริบลีย์ไว้มากกว่า 20,000 ภาพ.....สิ่งของต่างๆ กว่า 30,000 ชิ้น.....ผลงานการ์ตูนกว่า 100,000 แผ่น.....และยังประกอบไปด้วยกิจกรรมบันเทิงแปลกๆ อีกกว่า 80 ชนิด
Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_312 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_235 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_245 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_230


1. เรือไททานิคจำลองซึ่งต่อขึ้นจากไม้ขีดไฟเกินกว่าหนึ่งล้านก้าน  
2. เครื่องประดับทำด้วยเส้นผมมนุษย์  3. หน้ากากชนเผ่า  4. ศีรษะวัวแฝดซึ่งถูกสตาฟไว้อย่างดี


Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_281 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_253 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_249 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_316


1. เตียงตะปูของโยคี  2. ปลาประหลาด  3. ชามหัวกะโหลกคาบลี  4. ยางเส้นใหญ่ยักษ์


    

     Ripley’s World of Entertainment Pattaya : ศูนย์รวมความบันเทิงเหนือจินตนาการ

     สำหรับในประเทศไทยนั้นก็มีสาขาของ Ripley’s Odditorium อยู่ด้วย หากแต่เป็นที่รู้จักกันในชื่อของ Ripley’s Believe It or Not! World of Entertainment Pattaya Thailand ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของห้างสรรพสินค้า Royal Garden Plaza ริมชายหาดพัทยา จ.ชลบุรี.....ปัจจุบัน.....ศูนย์รวมความบันเทิงระดับโลกของริบลีย์แห่งนี้มีกิจกรรมแปลกๆ สนุกๆ เตรียมไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยกันทั้งหมด 8 ชนิด ได้แก่

     1. Ripley’s Believe It or Not! Museum Pattaya Thailand : นี่คือสาขาของพิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยซึ่งรวบรวมชุดของสะสมต่างๆ ของโรเบิร์ต ริบลีย์ เอาไว้มากถึง 350 ประเภทRipley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_250


..........กระเป๋าใส่ยาเส้นสุดหรู....................ผลงานของช่างศิลป์ในสมัยศตวรรษที่ 19..........     .....ณ พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา.....คุณจะได้พบกับ “หัวมนุษย์ย่อส่วนของแท้” สมบัติแห่งความภาคภูมิใจของชาวอินเดียชิวาโร ประเทศเอกวาดอร์ , “หน้ากากหนังคน” เครื่องมือประกอบพิธีกรรมของหมอผีประจำเผ่าอีโคอิ ประเทศคาเมรูน ทำขึ้นโดยการถลกเอาหนังของเหล่าทาสมาใช้ , เรือยนต์ไม้แกะสลักเป็นรูปรถจากัวร์รุ่นปี 1937 ที่ “ลิวิโอ ดิมาร์ชี” สร้างขึ้นด้วยความหวังว่าเจ้าของเรือลำอื่นๆ ในคลองใหญ่ของเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี จะต้องตกตะลึงจนยอมให้เขาแล่นเรือฝ่าการจราจรทางน้ำอันคับคั่งผ่านไปก่อนใครๆ , นกจิ๋วจากแผ่นทองคำที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลกฝีมือพลเอก ดร.สีมา ศุภเกษม , “ชามหัวกะโหลกคาบลี” ภาชนะซึ่งประดิษฐ์ขึ้นจากกะโหลกศีรษะจริงๆ ของพระธิเบต , ฯลฯ.....นอกจากนี้.....คุณยังสามารถนั่งชมตัวอย่างเทปบันทึกภาพเก่าๆ ของรายการโทรทัศน์ Ripley’s Believe It or Not! ที่เคยออกฉายในสหรัฐอเมริกาได้ด้วยRipley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_310 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_323


ภาพซ้าย : เรือยนต์ไม้แกะสลักเป็นรูปรถจากัวร์รุ่นปี 1937 ของ "ลิวิโอ ดิมาร์ชี" (ใช้งานได้จริง)
ภาพขวา : บาร์ (กระป๋อง) เบียร์


Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_210 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_271


....................คนบางคนก็แปลกประหลาดพิสดารเกินกว่าจะถูกลืมเลือน....................


 

     เรื่องราวสุดพิลึกที่คุณสามารถรับชมได้จากเทปรายการโทรทัศน์ Ripley’s Believe It or Not! ภายในพิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา เช่น บุคคลสุดแปลกที่สามารถเป่าลูกโป่งและสูบกล้องยาเส้นผ่านทางลูกตา , ชายที่สามารถตอกตะปูยาวราว 4 นิ้วเข้าไปในรูจมูกทั้ง 2 ข้างพร้อมทั้งดึงออกมาได้โดยไม่มีร่องรอยการบาดเจ็บใดๆ , มนุษย์สุดแกร่งที่ใช้หนังตาลากรถยนต์ทั้งคันให้เคลื่อน , ชายหนุ่มที่สามารถหมุนคอเกือบ 180 องศาข้ามหัวไหล่ของตัวเองมามองแผ่นหลังได้ เป็นต้น

     หากคุณเป็นหนึ่งในบรรดาคนซึ่งชื่นชอบเรื่องเหลือเชื่อแปลกประหลาดหลุดโลกแล้วล่ะก็ ทีมงานท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) มั่นใจว่าคุณจะต้องทึ่ง.....อึ้ง.....ตะลึง.....เมื่อคุณได้พบเห็นสิ่งของบางชิ้นหรือได้เรียนรู้เรื่องราวบางอย่างภายใน พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา แห่งนี้อย่างแน่นอน
Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_234


ทราบไหมว่า "ตัวหมัด" ที่ดูดกินเลือดคนเป็นอาหารสามารถนำมาฝึกให้เล่นละครสัตว์ได้ !?
ที่เห็นอยู่นี่ คือ Paraphernalia ชุดอุปกรณ์ประกอบการแสดงของคณะละครหมัดชื่อก้องโลก เชื่อหรือไม่!


Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_206 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_184 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_239 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_167


นี่แหละ !! พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา (Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya)
     2. Ripley’s Sky Rider : ตื่นเต้นประทับใจไปกับการเหินฟ้าชมทิวทัศน์ตัวเมือง – อ่าวพัทยาด้วยบอลลูนยักษ์ขนาดเส้นรอบวง 72 เมตร (เป็นบอลลูนที่มีขนาดเส้นรอบวงใหญ่ที่สุดในประเทศไทย) ใช้ก๊าซฮีเลียมซึ่งเป็นก๊าซเฉื่อยไม่ติดไฟกว่า 6,200 ลูกบาศก์เมตรสร้างแรงลอยตัว ควบคุมความปลอดภัยด้วยนักบินซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการตรวจวัดทิศทางลมและสภาพอากาศ (กรณีที่มีฝนตก.....กระแสลมแรง และ สภาพภูมิอากาศไม่เหมาะสม Ripley’s Sky Rider จะงดให้บริการครับ) บอลลูนยักษ์ของริบลีย์ลูกนี้สามารถจุผู้โดยสารได้มากที่สุดถึง 30 คนโดยจะลอยขึ้นลงในแนวดิ่งพร้อมทั้งหมุนรอบตัวเองขณะอยู่กลางอากาศเป็นเวลาประมาณ 15 – 20 นาที....รับรองว่านี่จะเป็นประสบการณ์สุดพิเศษที่คุณยากจะลืมเลือน.....เชื่อหรือไม่! (ปัจจุบัน Ripley’s Sky Rider งดบริการแล้วค่ะ)Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_152 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_120


Ripley's Sky Rider
คือ บอลลูนขนาดยักษ์เส้นรอบวง 72 เมตรที่จะพาคุณล่องลอยไปเหนือเมืองพัทยา
(ปัจจุบัน Ripley's Sky Rider งดบริการแล้วค่ะ)


Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_130 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_157


.........................คุณพร้อมแล้วหรือยังสำหรับการเหินฟ้า ?.........................
(ปัจจุบัน Ripley's Sky Rider งดบริการแล้วค่ะ)     ปัจจุบัน Ripley’s Sky Rider งดบริการแล้ว แต่ยังมีกิจกรรมอื่นของ Ripley’s Believe It or Not! ภายในพิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา ที่น่าสนใจ ท่านสามารถจองล่วงหน้า เพื่อเข้าใช้บริการได้ตามหมายเลขโทรศัพท์ (089)137 – 8702 , (084)145 – 0957 หรือ (094)251 – 9214 หลังจากนั้นจึงนำหลักฐานการจองบัตรมายื่น ณ เคาน์เตอร์เช็คอิน (Film 12D) บริเวณชั้น 3 ของห้างสรรพสินค้า Royal Garden Plaza ในวันที่เดินทางอีกครั้ง


Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_137


..........ภาพเวิ้งอ่าวพัทยาจาก Ripley's Sky Rider ดูงดงามเกินกว่าจะบรรยาย..........
(ปัจจุบัน Ripley's Sky Rider งดบริการแล้วค่ะ)


Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_150


.......ประสบการณ์พิเศษแบบนี้..........มีแต่ผู้ที่ตัดสินใจเลือกแล้วเท่านั้นจึงจะได้สัมผัส.......
(ปัจจุบัน Ripley's Sky Rider งดบริการแล้วค่ะ)     3. Ripley’s Haunted Adventure : การผจญภัยสุดหลอนของริบลีย์ที่จะนำพาคุณไปยังโกดังผลิตโลงศพของ “อีไลนส์ กริมสส์บี้ (Elias Grimsby)” และ “เฮนรี่ สตรีปเปอร์ (Henry Streaper)” .....ในอดีตเมื่อราวปี ค.ศ.1913 ทั้งสองคนได้ร่วมกันก่อตั้งบริษัทผลิตโลงศพชื่อ Grimsby&Streaper Casket Company ขึ้น โดยอาคารโกดังของบริษัทแห่งนี้ถูกสร้างอยู่บนถ้ำร้างนาม The Sink สถานที่ซึ่งแฝงไว้ด้วยตำนานอันน่ากลัวและมีความเชื่อกันว่า.....หากบุคคลใดย่างก้าวเข้าไปภายในถ้ำแห่งนี้จะไม่มีวันได้กลับออกมาอีก หรือหากหนีกลับออกมาได้ก็จะต้องเสียสติRipley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_23 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_48


..........สัมผัสกับความรู้สึกหลอนประสาทในโกดังผลิตโลงศพอายุกว่า 80 ปี.....จ๊าก.....ก....ก...ก..ก..........


Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_44 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_21


มีอะไรอยากให้หนูช่วยพยาบาล หรือ มีใครต้องการจะไหว้วานให้เพื่อนๆ หนูดูแลบ้างมั๊ยคะ ?     ภายหลังจากที่บริษัท Grimsby&Streaper Casket Company เปิดทำการได้ไม่นาน ข่าวลือเรื่องการฆาตกรรมหรือการหายสาบสูญอย่างไร้ร่องรอยก็เพิ่มทวีมากขึ้นเรื่อยๆ จนเป็นเหตุให้บริษัทต้องปิดตัวลงอย่างถาวรและถูกทิ้งร้างไว้นับตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา.....เมื่อกาลเวลาผ่านไป.....ตำนานแห่งความสยดสยองก็ค่อยๆ ถูกลืมเลือน จวบจนกระทั่งริบลีย์ได้ปลุกมันขึ้นมาอีกครั้ง!Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_52


.........................มา ม๊ะ มาด้วยกันซะดี ๆ..........อย่าหนีซะให้ยากเลยที่รัก.........................


Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_49


.........................นี่คือ..........มัคคุเทศก์แห่ง โกดังผีสิง ริบลีส์.........................     ถ้าคุณมั่นใจว่าตนเองประสาทแข็งพอ เราก็ขอเชิญชวนให้คุณแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมเยียนเหล่าภูตผีปีศาจและแขกไม่ได้รับเชิญจากอีกภพ พร้อมสัมผัสกับระบบแสง.....สี.....เสียงอันชวนระทึกที่ส่งตรงมาจากสหรัฐอเมริกาภายในห้องแห่งความสยดสยองกว่า 20 ห้อง แต่ต้องขอเตือนไว้ก่อนเลยว่าสถานที่แห่งนี้ไม่เหมาะสำหรับคนขวัญอ่อนและเด็กอายุต่ำกว่า 8 ขวบ (เด็กอายุ 8 – 12 ขวบ ต้องมีผู้ปกครองคอยดูแลครับ).....อีกอย่าง คือ ริบลีย์ขอปฏิเสธความรับผิดชอบหากคุณไม่มีโอกาสได้กลับออกมา หรือกลับออกมาแบบจิตวิปลาส.....5555.....Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_47


...........พวกเรากำลังรอคุณอยู่ที่ Ripley's Haunted Adventure นะ.....ฮ่า ฮ่า ฮ่่า ฮ่า...........

   

     4. Ripley’s Scream in the Dark : นี่คือสวนสนุกที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังในอดีต แต่จู่ๆ ก็ต้องปิดตัวลงโดยไม่ทราบสาเหตุ บ้างก็ว่ามีวิญญาณร้ายโผล่ออกมาอาละวาด บ้างก็ว่ามีตัวตลกปีศาจออกเดินเพ่นพ่านอยู่ทั่วไปในยามค่ำคืน หรือบางครั้งก็จะได้ยินเสียงหวีดร้องท่ามกลางความมืดโดยไม่ทราบสาเหตุ.....อย่างไรก็ตาม.....ริบลีย์เชื่อว่ายังคงมีผู้ที่หาญกล้าพอจะท้าพิสูจน์ความจริงเหล่านี้ รถรางแห่งความหวาดผวาจึงถูกสร้างขึ้นเพื่อนำทางเข้าไปยังสวนสนุกมรณะ Scream in the DarkRipley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_10 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_99


...............ยินดีต้อนรับสู่ Ripley's Scream in The Dark..........แฮ่.....แฮ่...............


Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_87


.........................ขอเชิญขึ้นรถรางแห่งความหวาดผวาได้เลยครับ.........................

  

     ท่ามกลางความมืดมิดคุณอาจจะต้องพบเจอกับวิญญาณร้าย , ตัวตลกจิตหลุด , ค้างคาวผี , แมงมุมปีศาจ , โครงกระดูกเต้นรำ , ฯลฯ หนทางรอดเพียงอย่างเดียวก็คือ การตั้งสติแล้วหยิบปืนเลเซอร์ขึ้นมาสาดกระสุนใส่สิ่งแปลกปลอมทั้งหมดที่โผล่ขึ้นมารายรอบ และหากคุณต้องการจะหลุดออกมาจากสวนสนุกมรณะแห่งนี้ให้ได้ล่ะก็ จงกรี๊ด.....จงหวีดร้องให้สุดเสียงเพื่อเรียกปีศาจร้ายทั้งหมดที่ซุกซ่อนตัวอยู่ออกมากำจัด.....แล้วสุดท้ายคุณจะมีโอกาสได้พบเห็นดวงตะวันอีกครั้ง

               
Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_93


กรี๊ด.....หวีด.....และสนุกสุดเหวี่ยงไปกับการนั่งรถรางแล้วใช้ปืนเลเซอร์ยิงตัวตลกจิตหลุดในความมืด


Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_98 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_103


....................ถ้ามา ริบลีส์ พัทยา ก็อย่าลืมแวะมาเล่นกับพวกเค้านะตัวเอง....................     5. Ripley’s 12D Moving Theatre : สัมผัสประสบการณ์ใหม่แห่งความบันเทิงด้วยการรับชมภาพยนตร์แบบทะลุมิติ.....ตื่นเต้นเร้าใจไปกับเก้าอี้นั่งซึ่งเคลื่อนไหวได้ถึง 8 ทิศทาง จอภาพขนาดยักษ์ เทคนิคพิเศษ พร้อมด้วยระบบเสียงสุดระทึกที่จะทำให้คุณรู้สึกราวกับอยู่ในเหตุการณ์จริงไม่ว่าจะเป็นฝนตก ลมพัด ฟ้าร้อง พายุหิมะ หรือแม้กระทั่งหนูที่กำลังวิ่งผ่านขา.....เราขอเชิญชวนคุณให้คุณเดินเข้ามา นั่งลง สวมแว่นตา แล้วรัดเข็มขัดนิรภัยให้พร้อม.....ทีมงานท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) รับรองได้เลยว่าหลายๆ คนจะต้องร้อง.....เอาอีก เอาอีก! เมื่อภาพยนตร์ 4 มิติของริบลีย์จบลงRipley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_106 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_108


.........................ลั้น ลัน ลา โครงกระดูกเริงร่า ท้ากระสุน.........................


Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_101 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_107


....................ที่ห้อยต่องแต่งอยู่นั่นน่ะ ฝีมือเขี้ยวคมๆ ของกระผมเองฮับ....................     6. Ripley’s Infinity Maze : เพลิดเพลินไปกับเส้นทางวงกตแห่งจินตนาการของริบลีย์ที่ดูคล้ายกับว่าจะไม่มีทั้งจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุด ท่ามกลางภาพแสงสีลวงตาอันสวยงามและกว้างใหญ่ไพศาลนี้ คุณมีหน้าที่ต้องไขปริศนาเพื่อค้นหาประตูทางออกและฝ่าด่านต่อไปยังห้องต่างๆ รวมด้วยกันทั้งหมด 16 ห้อง นับเป็นอีกหนึ่งเครื่องเล่นที่สามารถสนุกสนานกันได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งครอบครัว.....แต่ก็มีข้อควรระวังเล็กๆ น้อยๆ คือ คุณอาจถูกล่อหลอกให้หลงวนเวียนอยู่ในมิติพิศวงแห่งนี้ไปตลอดกาลRipley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_81 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_83


Ripley's Infinity Maze
: เส้นทางวงกตแห่งจินตนาการของริบลีย์ที่ราวกับไม่มีจุดเริ่มต้นและสิ้นสุด


Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_85 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_82


..........เพลิดเพลินไปกับภารกิจพิชิตปริศนา...............ค้นหาทางออก..........     7. The Vault Laser Maze Challenge : ถ้าใครเคยใฝ่ฝันไว้ว่าอยากจะทดลองปฏิบัติภารกิจแบบสายลับยอดจารชนเหมือนในภาพยนตร์ดูสักครั้ง บอกได้เลยว่า The Vault คือ เครื่องเล่นที่สามารถเนรมิตความฝันดังกล่าวให้เป็นจริงได้ เพราะคุณจะต้องสวมบทบาทสายลับยอดคนและใช้ความพยายามในการพาตนเองฝ่าด่านเลเซอร์นิรภัยเข้าไปจนถึงตำแหน่งเป้าหมายให้รวดเร็วที่สุด.....เอ้า! รีบเร่งเข้าหน่อย ตอนนี้ชะตากรรมของโลกตกอยู่ในกำมือของคุณแล้ว!!


Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_16


ริบลีส
พัทยา ขอเชิญชวนคุณมาสวมบทบาทยอดสายลับกับเครื่องเล่น The Vault     8. Louis Tussaud’s Waxworks : สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินเล่นปล่อยอารมณ์เพลินๆ ไปพร้อมๆ กับหามุมถ่ายภาพเก๋ๆ ริบลีย์ขอแนะนำพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งหลุยส์ ทุสโซด์ส.....พิพิธภัณฑ์ซึ่งรวบรวมหุ่นขี้ผึ้งของบุคคลสำคัญทั่วโลกนำมาจัดแสดงไว้ภายใต้ฉากที่มีการออกแบบตกแต่งแสง.....สี.....เสียงให้มีบรรยากาศราวกับว่าผู้เข้าชมกำลังพบปะกับเหล่าบรรดาคนดัง ณ สถานที่ซึ่งพวกเขาใช้ชีวิตอยู่จริงๆ


Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_58 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_64


Louis Tussaud's Waxworks
: พิพิธภัณฑ์ซึ่งเป็นสถานที่รวบรวมหุ่นขี้ผึ้งของบุคคลสำคัญทั่วโลก


Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_63 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_20


ภาพซ้าย : สองสามีภรรยาตระกูล Beckham
ภาพขวา : เบื้องหน้า พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งหลุยส์ ทุสโซด์ส     .....ณ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งหลุยส์ ทุสโซด์ส แห่งนี้.....คุณจะมีโอกาสได้ถ่ายภาพกระทบไหล่กับ “ประธานาธิบดีบารัค โอบาม่า” , ได้วางท่าเหมือนกำลังต่อสู้กับ “บรูซ ลี” , ได้มีพ่อมดน้อย “แฮรี่ พ็อตเตอร์” เป็นเพื่อน , ได้ไปเยือนเมืองก็อดแธมพร้อมกับ “แบทแมน & โจ๊กเกอร์” , ได้เจอ “ไทเกอร์ วู๊ดส์” บนสนามกอล์ฟ ฯลฯ นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ของ Ripley’s World of Entertainment Pattaya ที่สามารถสนุกกันได้หมดทั้งครอบครัวRipley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_54


ถึงแม้ว่าร่างกายแท้จริงจะสูญสลาย แต่คุณงามความดีของพวกเขายังคงถูกจารึกไว้ไม่รู้เลือน     Ripley’s World of Entertainment Pattaya จะเปิดให้บริการกิจกรรมต่างๆ ในเวลา 11.00 – 23.00 น. (เปิดให้บริการพร้อมเวลาทำการปกติของห้างสรรพสินค้า Royal Garden Plaza ครับ) โดยนักท่องเที่ยวที่จองบัตรขึ้น Ripley’s Sky Rider ในราคาโปรโมชั่นไว้ล่วงหน้า สามารถนำหลักฐานมาติดต่อขึ้นบอลลูน ณ เคาน์เตอร์เช็คอิน (Film 12D) บนชั้น 3 ของห้างสรรพสินค้า Royal Garden Plaza ส่วนผู้ที่คิดว่าจะใช้บริการกิจกรรมต่างๆ ของ Ripley’s World of Entertainment Pattaya หลายๆ อย่างพร้อมกันในวันเดียว แนะนำให้ติดต่อจองบัตรรวมกิจกรรมของริบลีย์ พัทยาราคาพิเศษ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ (089)137 – 8702 , (084)145 – 0957 หรือ (094)251 – 9214Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_66 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_69


.........................Jack Sparrow & Tiger Woods.........................


Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_60 Ripley's Believe It or Not! Museum Pattaya_พิพิธภัณฑ์ริบลีส์_เชื่อหรือไม่!_พัทยา_62


"เขาทราย กาแล็คซี่" แชมป์โลกมวยสากลชาวไทย กับ "ประธานาธิบดีบารัค โอบาม่า" แห่งสหรัฐอเมริกา
     ภาพถ่ายเลขที่ :
10, 16, 20, 21, 23, 44, 47, 48, 49, 52, 54, 58, 60, 62, 63, 64, 66, 69, 81, 82, 83, 85, 87, 93, 98, 99, 101, 103, 106, 107, 108 ได้รับการสนับสนุนลิขสิทธิ์
จาก Ripley’s World of Entertainment Pattaya

     ถ่ายภาพอื่น ๆ อีกจำนวน 43 ภาพ ถ่ายโดย :
ตฤณ ณ อัมพร

     เขียนบทความ โดย : ตฤณ ณ อัมพร

     เรียบเรียงโดย :
อรชร ลลิตผสาน

     สงวนลิขสิทธิ์โดย : เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com)   

กิจกรรมของ
Ripley's World of Entertainment Pattaya
ราคาชาวไทย
(บาท)
ราคาชาวต่างชาติ
(บาท)
ผู้ใหญ่
เด็ก
ผู้ใหญ่
เด็ก
1.Ripley's Believe It or Not! Odditorium
449
349
649
549
2.Louis Tussaud's Waxworks
389
289
589
489
3.Ripley's Haunted Advanture
449
349
649
549
4.Ripley's Infinity Maze
389
289
589
489
5.Ripley's Scream in the Dark!
289
189
389
289
6.Ripley's Moving Theatre 12D (1 Film)
189
189
289
289
7.Ripley's The Vault : Laser Maze Challenge
189
129
289
229
8.All Play Package 7 Attractions
2,343
1,783
3,443
2,883

เด็ก
: หมายถึง ผู้ซึ่งมีส่วนสูงระหว่าง 80 - 120 ซม.


**ราคากิจกรรมของ Ripley's World of Entertainment Pattaya ข้างต้นนี้เป็นราคา walk in ตามปกติ**

กรณีที่ท่านต้องการจองบัตรพิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา
หรือ ต้องการจองบัตรกิจกรรมอื่นๆ ของ Ripley's World of Entertainment Pattaya
ใน*ราคาโปรโมชั่นสุดเหลือเชื่อ!!* กรุณาติดต่อจองบัตรล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม
ตามหมายเลขโทรศัพท์ในกรอบทางด้านล่าง

 
           


รับทันทีโปรโมชั่นสุดเหลือเชื่อ!! จากพิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา

เฉพาะผู้ซึ่งติดต่อจองบัตรล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม ตามหมายเลขโทรศัพท์ :

(089) 137-8702 , (084) 145-0957 , (094) 251-9214  Fax. (02) - 981-4599


Line ID : thongteaw2 , thongteaw.com ,
trin.thongteaw.com , cimlee

ยิ่งจองหลายกิจกรรม ยิ่งได้รับโปรโมชั่นมากยิ่งขึ้นจนคุณต้องร้องว่า ไม่อยากจะเชื่อ!!

กรุณาติดต่อสำรองบัตรล่วงหน้าอย่างน้อย 2 - 7 วัน ขอบคุณครับ/ค่ะ


หมายเลขโทรศัพท์ & Line ID ข้างต้น
ใช้เพื่อการติดต่อสำรองบัตร "พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา" ล่วงหน้าเท่านั้น !!
กรณีไม่สะดวกสำรองบัตรและชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าตามเงื่อนไข
กรุณาติดต่อซื้อบัตรบริเวณจุดจำหน่ายบัตร Ripley's World of Entertainment Pattaya
ในราคา Walk In ตามปกติ (ไม่มีโปรโมชั่นส่วนลดใด ๆ) ครับ/ค่ะ


     รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับการจองบัตรพิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา
     (Ripley's Believe or Not! Museum Pattaya) ราคาพิเศษ

     เงื่อนไขการจอง และการชำระเงิน

     1. บริการจองบัตรพิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา (Ripley's Believe or Not! Museum Pattaya) ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษนี้ จัดให้เฉพาะผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอมซึ่งติดต่อจองล่วงหน้าตามเงื่อนไขด้านล่างต่อไปนี้และมีผลตั้งแต่วันนี้ - 31 ตุลาคม 2563 เท่านั้น
     2. ต้องสำรองบัตรพิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา (Ripley's Believe or Not! Museum Pattaya) ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษล่วงหน้าเป็นเวลาอย่างน้อย 2 วัน ในช่วงวันทำการปกติ (และล่วงหน้าอย่างน้อย 5 - 7 วัน ในช่วงวันหยุดต่อเนื่อง หรือช่วงเทศกาล)
     3. โทรศัพท์สอบถามการสำรองบัตรพิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา (Ripley's Believe or Not! Museum Pattaya) ตามเบอร์ติดต่อ (089) 137-8702 , (084) 145-0957 , (094) 251-9214
     4. กรณีต้องการสำรองบัตรพิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา (Ripley's Believe or Not! Museum Pattaya) ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษ กรุณาชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนตามจำนวนท่าน และประเภทบัตรซึ่งท่านได้สำรองไว้ (ชำระค่าใช้จ่ายตามราคาโปรโมชั่นในตาราง ไม่ใช่ตามราคาปกติในวงเล็บค่ะ) ภายใน 2 วัน หลังจากติดต่อสำรองบัตร (และต้องชำระค่าใช้จ่ายให้เรียบร้อยก่อนวันเดินทางจริงล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วัน ในกรณีวันทำการปกติ หรือชำระค่าใช้จ่ายเพื่อสำรองบัตรพิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา (Ripley's Believe or Not! Museum Pattaya) ให้เรียบร้อยก่อนวันที่เดินทางจริงล่วงหน้าอย่างน้อย 5 วันในกรณีวันหยุดต่อเนื่องหรือวันหยุดช่วงเทศกาล) โดยโอนเงินเข้าบัญชีตามที่ระบุไว้ด้านล่างนี้เท่านั้น
   

     การชำระเงิน     โดยการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารด้านล่างนี้เท่านั้น


บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาเมืองทองธานีซิตี้เซ็นเตอร์ 2
ชื่อบัญชี : Thongteaw.com (ท่องเที่ยวดอทคอม)

เลขที่บัญชี : 402-222838-7     5. ภายหลังจากชำระค่าใช้จ่ายเสร็จเรียบร้อย กรุณาโทรแจ้งการชำระค่าใช้จ่ายตามหมายเลขโทรศัพท์ในข้อ 3. เพื่อยืนยันการสำรองบัตรพิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา (Ripley's Believe or Not! Museum Pattaya) ราคาพิเศษดังข้างต้น และเก็บสลิปการโอนค่าใช้จ่ายไว้เป็นหลักฐาน
     6. ภายหลังจากยืนยันการชำระค่าใช้จ่าย (และตรวจสอบพบว่ามีการชำระค่าใช้จ่ายแล้วจริง) ท่านจะได้รับหลักฐานการสำรอง ในระยะเวลาไม่เกิน 2 วัน (ปกติจะได้รับภายใน 24 - 48 ชม.) โดยสามารถนำหลักฐาน ดังกล่าวไปแลกรับบัตรจริงได้ ณ เคาน์เตอร์รับบัตรพิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา (Ripley's Believe or Not! Museum Pattaya) ในวันและเวลาที่ทำการสำรองไว้ ในกรณีที่ตรวจสอบไม่พบการชำระค่าใช้จ่าย เจ้าหน้าที่จะติดต่อแจ้งให้ท่านส่งสำเนาสลิปการโอนค่าใช้จ่ายมาตรวจสอบอีกครั้งตามหมายเลข Fax. (02) - 981-4599 หรือ E-mail : [email protected] และจะมีการติดต่อจากเจ้าหน้าที่กลับไปแจ้งผลการตรวจสอบอีกครั้งภายใน 24 - 48 ชม.
     7. เนื่องจากการสำรองบัตรพิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา (Ripley's Believe or Not! Museum Pattaya)ตามเงื่อนไขดังกล่าวข้างต้นนี้เป็นการสำรองราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษ ภายหลังจากที่ท่านได้ทำการชำระค่าใช้จ่ายแล้วจึงไม่สามารถเปลี่ยนแปลง แก้ไข หรือขอยกเลิกการสำรองได้ เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอมขอสงวนสิทธิ์ในการงดคืนค่าใช้จ่ายใด ๆ ซึ่งท่านได้ชำระไว้แล้วในทุกกรณี (ยกเว้นกรณีตามข้อ 8.)
     8. เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) ไม่มีความประสงค์หรือนโยบายใด ๆ ที่จะกระทำการเพื่อหลอกลวง ทุจริต หรือ ฉ้อโกงท่านในทุกกรณี หากทางเว็บไซต์ไม่สามารถสำรองบัตรพิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา (Ripley's Believe or Not! Museum Pattaya) ราคาพิเศษตามเงื่อนไขดังกล่าวข้างต้นนี้ให้แก่ท่านได้ ทางเว็บไซต์ยินดีคืนค่าใช้จ่ายซึ่งท่านได้ชำระไว้แล้วเต็มจำนวนให้ โดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ทั้งสิ้น

     หมายเหตุ  ราคานี้มีผลตั้งแต่ วันนี้ - 31 ตุลาคม 2563 เท่านั้น


     การเดินทางสู่พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา : พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! พัทยา ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของห้างสรรพสินค้า Royal Garden Plaza ติดถนนเลียบชายหาดพัทยาใต้ นักท่องเที่ยวซึ่งขับรถยนต์ส่วนบุคคลมาเองสามารถไปจอดรถยังชั้นใต้ดินของห้างฯ ได้โดยใช้ทางเข้าฝั่ง “ถนนเลียบชายหาดพัทยาใต้” หรือจะใช้ทางเข้าฝั่ง “ถนนพัทยาสาย 2” ก็ได้เช่นเดียวกัน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้ขับรถยนต์ส่วนบุคคลมาเอง แนะนำให้ขึ้นรถสองแถวมาลงที่ Royal Garden Plaza (ในเขตเมืองพัทยามีรถสองแถววิ่งให้บริการตลอดทั้งวันครับ)


สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในเขตจังหวัดชลบุรี
(กรุณาคลิ๊ก “ ชื่อสถานที่ท่องเที่ยว” เพื่อชมภาพถ่ายและข้อมูลของสถานที่แต่ละแห่งโดยละเอียด)
อ.เมือง
 อ่างศิลา , เขาสามมุข , บางแสน
อ.สัตหีบ
 หาดเตยงาม , หาดนางรอง นางรำ , เกาะขาม , บางเสร่
 เรือหลวงจักรีนฤเบศร-เรือหลวงสิมิลัน
อ.ศรีราชา
 เกาะลอย ศรีราชา
อ.เกาะสีชัง
 เกาะสีชัง
อ.บางละมุง
 หาดพัทยา , หาดจอมเทียน , เกาะล้าน , วัดญาณฯ-เขาชีจรรย์ , เขาพัทยา ,
 วิหารเซียน , เมืองจำลอง , ตลาดน้ำสี่ภาค , อัลคาซ่าร์ , ปราสาทสัจธรรม ,
 โคลอสเซียม โชว์ , มายากลทักซิโด้ , พิพิธภัณฑ์ริปสีส์ เชื่อหรือไม่!
โปรโมชั่นทัวร์และบัตรเข้าชมสถานที่/การแสดงอื่นๆ ในเขต จ.ชลบุรี ราคาพิเศษ !!
(กรุณาคลิ๊ก “ชื่อโปรแกรมทัวร์/ชื่อสถานที่ท่องเที่ยว” เพื่อชมภาพถ่ายและข้อมูลต่าง ๆ โดยละเอียด)


ประเภทบัตร & โปรแกรมทัวร์
ราคา (บาท)
1.   ทัวร์เกาะล้าน
650 - 2,590
2.   พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่ ! : Ripley's Believe It or Not ! Museum
250 - 1,590
3.   สวนนงนุช
190 - 3,800
4.   พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีเทดดี้ : Teddy Bear Museum/Teddy Island Thailand
200 - 500
5.   อัลคาซ่าร์ คาบาเร่ต์ พัทยา : Alcazar Cabaret Pattaya
280 - 1,000
6.   ทิฟฟานี่โชว์ พัทยา : Tiffany Show Pattaya
550 - 1,600
7.   โคลอสเซียม พัทยา : Colosseum Show Pattaya
300 - 1,000
8.   สวนน้ำรามายณะ : Ramayana Water Park
900 - 1,190
9.   มายากลทักซิโด้ : Tuxedo Magic & Illusion Hall
200 - 900
10.  สวนเสือศรีราชา
170 - 450
11.  ปราสาทสัจธรรม
400 - 1,300
12.  อันเดอร์วอเตอร์เวิลด์ : Underwater World Pattaya
200 - 500
13.  โชว์โลมาพัทยา : Pattaya Dolphinarium
400 - 1,100
14.  โลมาโชว์ : Pattaya Dolphin World
300 - 2,500
15.  บ้านสุขาวดี
180 - 5,000
16.  Art In Paradise
200 - 400

    

สงวนลิขสิทธิ์โดย : เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม ใบอนุญาตเลขที่ 11/09712

 
Copyright since 2008 by www.thongteaw.com - All right reserved.