The_Vertical_Cruise_เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์
 
 
Custom Search
 

The Vertical Cruise เรือเดอะเวอร์ติเคิลครุยส์
บุฟเฟ่ต์ดินเนอร์ ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา กรุงเทพมหานคร

ปัจจุบันเรือเดอะเวอร์ติเคิลครุยส์ ปิดบริการแล้ว
ท่านสามารถตรวจสอบโปรโมชั่น บุฟเฟ่ต์ดินเนอร์ ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาลำอื่นๆ
ได้จาก Link ในตารางสีขาวท้ายบทความรีวิวชิ้นนี้     แม่น้ำเจ้าพระยา คือ แม่น้ำสายหลักที่หล่อเลี้ยงวิถีชีวิตของผองชนชาวไทยมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาจวบจนกระทั่งถึงยุคกรุงรัตนโกสินทร์ ทั้งการได้อาศัยดื่มกิน ซักล้างเศษสิ่งปฏิกูล ใช้ในการทำเกษตรกรรม การคมนาคม ผลิตน้ำประปา ตลอดจนใช้น้ำป้อนเข้าสู่กิจกรรมของโรงงานในยุคอุตสาหกรรมรุ่งเรืองรอง ฯลฯ .....แต่เมื่อเวลาล่วงเลยผ่านผันแปร.....สภาพของแม่น้ำเจ้าพระยาก็ค่อยๆ เปลี่ยนแปลงไปตามเหตุและปัจจัยต่างๆ จนยากที่จะหวนคืนกลับเป็นดังเช่นวันเก่า .....ถึงกระนั้น.....หากคุณได้มีโอกาสมาล่องเรือชมทิวทัศน์ริมสองฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยายามราตรีในเขตเมืองฟ้าอมร “กรุงเทพมหานคร” ดูสักครั้ง คุณก็จะทราบได้ทันทีว่าแม่น้ำสายนี้ยังคงดำรงทรงไว้ซึ่งมนต์เสน่ห์อันงดงามอยู่อย่างไม่เสื่อมคลายเรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_99


.....ทิวทัศน์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเบื้องหน้าท่าน้ำของ ASIATIQUE the Riverfront.....

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_40


..........WATERMARK Chaophraya River (อาคารที่สูงที่สุดในภาพ)..........     The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) 1 ในเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาที่ใครๆ ก็อยากรู้จัก

     .....ในปัจจุบัน.....มีบริษัทเรือสำราญที่เปิดให้บริการล่องเรือชมความงดงามของแม่น้ำเจ้าพระยายามราตรีในเขตกรุงเทพมหานครอยู่ด้วยกันหลากหลายบริษัท โดยแต่ละบริษัทก็จะกระจายกันออกไปตั้งจุดให้บริการล่องเรืออยู่ตามท่าเรือต่างๆ รวมด้วยกันทั้งหมด 4 แห่ง (นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อสอบถามโปรโมชั่นบัตร “ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา” ราคาพิเศษ ! ของท่าเรือทุกแห่งๆ เฉพาะผู้ซึ่งติดต่อจองที่นั่งและชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าได้จาก “หมายเลขโทรศัพท์” หรือ “LINE ID” ในกรอบสีขาวทางด้านล่างครับ) แต่สำหรับในบทความชิ้นนี้ ทีมงานเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) จะขออนุญาตแนะนำให้คุณผู้อ่านทุกๆ ท่านรู้จักเพียงแค่ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) เรือสำราญล่องแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งตั้งจุดให้บริการอยู่ที่ท่าเรือ ASIATIQUE the Riverfront เท่านั้น (แต่นักท่องเที่ยวสามารถชมภาพถ่ายและข้อมูลเพิ่มเติมของเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาลำอื่นๆ ได้จากการ Click Link ชื่อเรือแต่ละลำในตารางชื่อเรือทางด้านล่างสุดของบทความนี้ครับ)เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_33


..........ประติมากรรมโลหะซึ่งบ่งบอกถึงเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นในอดีต..........

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_30


..........สถานที่แห่งนี้ คือ จุดเริ่มต้นในการล่อง เรือสำราญเดอะเวอร์ติเคิล..........
.........................(The Vertical Cruise).........................     The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) เป็นเรือสำราญล่องแม่น้ำเจ้าพระยาขนาด 600 ที่นั่ง มีความยาวตลอดลำเรือประมาณ 59 เมตร กว้างราว 12 เมตร ภายในลำเรือแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 ชั้น ได้แก่

      ห้องปรับอากาศชั้นล่าง : สามารถจุผู้โดยสารได้ 150 ที่นั่ง โดยรอบลำเรือติดตั้งกระจกใสที่สามารถมองออกไปเห็นทิวทัศน์ริมสองฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างชัดเจน

      ห้องปรับอากาศชั้นกลาง : สามารถจุผู้โดยสารได้ 250 ที่นั่ง โดยรอบลำเรือติดตั้งกระจกใสในลักษณะเดียวกันกับห้องปรับอากาศชั้นล่าง

     ดาดฟ้ารับลมชั้นบน : เป็นลักษณะดาดฟ้าเปิดโล่งไม่มีหลังคา ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถชมความงดงามของทัศนียภาพต่างๆ ขณะล่องเรือได้โดยรอบแบบ 360 องศา พื้นที่ชั้นดาดฟ้าของ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) นี้สามารถจุผู้โดยสารได้จำกัดประมาณ 200 ที่นั่ง (ที่นั่งของ The Vertical Cruise จัดตามลำดับการจอง ถ้าจองก่อนก็จะมีสิทธิ์ได้เลือกที่นั่งก่อนครับ) หากมีแนวโน้มว่าฝนจะตกในวันใดๆ นักท่องเที่ยวซึ่งจองที่นั่งล่องเรือไว้บนชั้นดาดฟ้าจำเป็นจะต้องย้ายที่นั่งลงไปยังห้องปรับอากาศชั้นกลางหรือชั้นล่างเรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_115


...................................ตุ๊กตุ๊ก ตกแต่ง...................................

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_120


..........รำลึกถึงรถรางสายแรกของประเทศไทยซึ่งเคยวิ่งอยู่บนถนนเจริญกรุง..........     ในส่วนของอาหารที่ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) ให้บริการ จะมีลักษณะเป็นอาหารบุฟเฟ่ต์ไทย – นานาชาติซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถตักเติมได้ตลอดระยะเวลาการล่องเรือ โดยมีรายการอาหาร (เท่าที่ทีมงานเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอมเคยไปรับประทานมา) ดังต่อไปนี้ 

     ประเภทอาหารเรียกน้ำย่อยและสลัด : สลัดบาร์, ปลาดิบ, ข้าวปั้น, ข้าวห่อสาหร่าย, ลาบไก่, ส้มตำไทย, ส้มตำปู, กุ้งแม่น้ำบนน้ำแข็ง, ยำทะเล
               
เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_23


...............จุดจอดพักเรือด่วนเจ้าพระยาหน้าท่าน้ำวัดราชสิงขร...............

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_22


.........................เพลากลางวัน ณ เจ้าพระยา.........................     ประเภทซุป : ซุปครีมเห็ด, ต้มยำกุ้ง

     ประเภทอาหารจานหลัก : ซี่โครงหมูตุ๋นน้ำแดง, หมูอบซอสเกรวี่, เนื้อสันในอบซอสเกรวี่, ไก่ย่าง, ไก่ทอด, แกงเผ็ดเป็ดย่าง, ปลาทอดสามรส, ทอดมันปลากราย, ผัดผักสี่สหาย, สปาเก็ตตี้คาโบนาล่า, ผัดไทย, ข้าวผัดไข่, ข้าวสวย

     ประเภทอาหารหวานและเครื่องดื่ม : ผลไม้สดตามฤดูกาล, แกงบวดฟักทอง, เค้กต่างๆ, พานาค็อตต้า, ขนมไทย, ชา, กาแฟ, น้ำสมุนไพร, น้ำเปล่า               
เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_123


....................ทางเดินภายใน ASIATIQUE the Riverfront....................

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_126


กลุ่มโกดังเก่าซึ่งถูกนำมาปัดฝุ่นใหม่จนกลายเป็น
ศูนย์การค้าแนวราบริมแม่น้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย
(อ้างอิงจากข้อมูลขณะแรกเริ่มเปิดให้บริการเมื่อปี พ.ศ. 2555)     เส้นทางการล่องเรือ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์)

     .....โดยปกติ..... The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) จะเริ่มออกล่องจากท่าเรือ ASIATIQUE the Riverfront ในเวลา 19.30 น. มุ่งหน้าขึ้นเหนือทวนเส้นทางการไหลของแม่น้ำเจ้าพระยาเรื่อยไปจนกระทั่งถึงสะพานพระราม 8 หลังจากนั้นจึงลอดใต้สะพานวกกลับล่องลงใต้มาตามแนวเส้นทางเดิมและกลับมาถึงท่าเรือ ASIATIQUE the Riverfront  ในเวลา 21.30 น. (ใช้ระยะเวลาในการล่องเรือประมาณ 2 ชม.ครับ) ซึ่งระหว่างล่องเรือ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) ก็จะมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย (หุ่นละครเล็ก) รวมถึงมีดนตรีสดบรรเลงควบคู่ขับกล่อมสร้างความเพลิดเพลินให้แก่นักท่องเที่ยวไปตลอดเส้นทางเรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_15


...................................ตระหง่าน...................................

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_3


ใครที่มาใช้บริการ เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์ : The Vertical Cruise
ก็สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวมาจอดฝากไว้ในลานได้ (ประทับตราเรือจอดฟรี 3 ชม.จ้า)     สิ่งที่น่าสนใจในระหว่างการล่องเรือ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) นอกเหนือไปจากการแสดงต่างๆ และอาหารซึ่งมีให้เติมได้ไม่อั้น ก็คือ ทิวทัศน์ริมสองฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมทั้งยุคเก่าและยุคใหม่ผสมผสานหลอมรวมกันสร้างความน่าตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ที่มีโอกาสได้พบเห็น เป็นภาพบรรยากาศเฉพาะซึ่งไม่อาจพบเจอได้จากจังหวัดใดๆ ในประเทศไทยนอกจากที่กรุงเทพมหานคร.....ด้วยเหตุดังกล่าวข้างต้น.....กิจกรรมรับประทานอาหารค่ำพร้อมล่องเรือชมความงดงามของแม่น้ำเจ้าพระยายามราตรีจึงถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ซึ่งเดินทางมาเยือนเมืองหลวงของประเทศไทยแห่งนี้เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_55


..............................ASIATIQUE Sky..............................

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_62


..............................ดวงวิญญาณแห่งฟากฟ้า ?..............................     สำหรับบทความในช่วงถัดไป เราจะขอนำทุกๆ ท่านไปทำความรู้จักกับสถานที่และสถาปัตยกรรมต่างๆ ซึ่งถือเป็นจุดน่าสนใจอันโดดเด่นริมสองฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาที่ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) จะล่องผ่านกัน

     1. ASIATIQUE the Riverfront (เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์) : บริเวณท่าเรือริมแม่น้ำเจ้าพระยาของ ASIATIQUE the Riverfront คือ จุดเริ่มต้นในการล่องเรือ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) เมื่อกาลอดีตที่ดินขนาด 70 ไร่ อันเป็นสถานที่ตั้งของศูนย์การค้าแนวราบริมแม่น้ำซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียแห่งนี้เคยเป็นสถานที่ตั้งของ “วัดพระยาไกร” วัดเก่าซึ่งได้รับการบูรณะซ่อมแซมแล้วเปลี่ยนชื่อเป็น “วัดโชตนาราม” พร้อมกับยกฐานะเป็นวัดหลวงในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 3)เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_49


...................................ยามเย็น...................................

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_44


........................................มุ่งหน้า........................................     .....ต่อมา.....วัดโชตนารามได้กลายเป็นวัดร้าง แต่ในปี พ.ศ. 2404 พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4) โปรดเกล้าฯ ให้สร้าง “ถนนเจริญกรุง” ผ่านหน้าวัดร้าง ทำให้ย่านแห่งนี้เต็มไปด้วยตึกแถวซึ่งใช้ค้าขายและมีบรรยากาศอันคึกคัก เวลาล่วงเลยผ่านมาจนกระทั่งถึงปี พ.ศ. 2427 Mr.Hans Neils Andersen อดีตผู้บังคับการ “เรือหลวงทูลกระหม่อม” ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) ได้ก่อตั้งบริษัท Andersen & Co ขึ้น แล้วเข้ามาขอเช่าพื้นที่วัดร้างเพื่อประกอบกิจการ ภายหลังในปี พ.ศ. 2440 บริษัท Andersen & Co ก็ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น East Asiatic Company (บริษัทอีสต์เอเชียติก) พร้อมกับได้มีการก่อสร้างโรงเลื่อยและท่าเรือริมแม่น้ำเจ้าพระยาในปี พ.ศ. 2450 โดยร่วมทุนกับเจ้าพระยาภาณุวงค์โกษาธิบดี (ท้วม) อดีตเจ้ากรมท่าต้นตระกูลบุนนาคผู้ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินในสมัยนั้น เหตุการณ์ดังกล่าวนี้ส่งผลให้กิจการของ East Asiatic Company เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วก้าวกระโดดจนกลายเป็นบริษัทค้าขายที่มีชื่อเสียงในระดับโลกเรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_66


..............................เงาเรือข้ามฟาก ?..............................

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_64


ขณะกำลังรอล่องเรือ เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์ : The Vertical Cruise
ก็มีภาพบรรยากาศสวยๆ ก่อนพระอาทิตย์ตกให้ชม     ปี พ.ศ. 2484 ระหว่างเหตุการณ์สงครามมหาเอเชียบูรพา (สงครามโลกครั้งที่ 2 ฝั่งซีกโลกเอเชียตะวันออก) กองทัพญี่ปุ่นได้เข้ามายึดครองโกดังและท่าเรือริมแม่น้ำเจ้าพระยาของ East Asiatic Company เพื่อใช้เป็นฐานกำลัง, คลังแสง และคาดว่าจะถูกใช้เป็นแหล่งหุงแร่ซึ่งขนมาจาก จ.กาญจนบุรี ด้วย.....กาลเวลาได้ล่วงเลยผ่านมาจวบจนกระทั่งถึงปี พ.ศ. 2555.....โกดัง, โรงเลื่อย และท่าเรือเก่าของ East Asiatic Company ก็ได้ถูกพัฒนาให้กลายมาเป็นพื้นที่ของศูนย์การค้าแนวราบริมแม่น้ำ ASIATIQUE the Riverfront ดังเช่นที่เราเห็นกันอยู่ในปัจจุบันเรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_85


........................................ออกเดินทาง........................................

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_70


........................................ในแสงทอง........................................     สิ่งปลูกสร้างอันโดดเด่นและถือเป็นจุดสังเกตที่เราสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนของ ASIATIQUE the Riverfront ในขณะที่เรานั่งเรือ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) ล่องแม่น้ำเจ้าพระยาก็คือ ASIATIQUE Sky ชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ความสูง 60 เมตร โดยในยามราตรีชิงช้าสวรรค์ประดับไฟส่องสว่างตัวนี้จะยิ่งดูสวยงามเป็นพิเศษ

     สำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งเลือกใช้บริการล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาของ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) สามารถนำรถยนต์ส่วนบุคคลเข้ามาจอดภายในบริเวณลานกว้างของ ASIATIQUE the Riverfront ได้ ซึ่งเมื่อนำบัตรจอดรถไปประทับตราเรือบริเวณศาลา Check In ริมแม่น้ำแล้วก็จะสามารถใช้บริการลานจอดรถได้ฟรีนานถึง 3 ชม.(หากจอดเกินเวลาจะมีค่าใช้จ่ายครับ)               
เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_89


..............................Aurora Thailandis..............................

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_71


........................................มุมเดิมต่างเวลา........................................     2. สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช : เมื่อ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) ล่องออกจากท่าเรือ  ASIATIQUE the Riverfront ก็จะมุ่งหน้าขึ้นเหนือแล้วลอดผ่านใต้ “สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช” สะพานคอนกรีตอัดแรงชนิดต่อเนื่องซึ่งเปิดใช้งานมาตั้งแต่วันที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2525 สะพานแห่งนี้เป็นสะพานซึ่งเชื่อมต่อการคมนาคมระหว่างถนนสาธร (ฝั่งพระนคร) กับถนนกรุงธนบุรี (ฝั่งธนบุรี) โดยมีการวางรางรถไฟฟ้า BTS เอาไว้ระหว่างช่องจราจรขาเข้า – ขาออกของสะพานเรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_121


..............................โต๊ะจีน..........รึเปล่า ?..............................

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_79


..............................AVANI Riverside Bangkok Hotel..............................     3. โรงแรมและตึกสูงย่านถนนเจริญกรุง & ถนนเจริญนคร : ถนนเจริญกรุงเป็นถนนที่ก่อสร้างขึ้นตั้งแต่รัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4) เมื่อปี พ.ศ. 2404 และถือเป็นถนนสายแรกของประเทศไทยซึ่งใช้ลักษณะวิธีการก่อสร้างตามแบบตะวันตก ส่วนถนนเจริญนครนั้นก่อสร้างขึ้นภายหลังเมื่อราวปี 2482 แต่ก็ได้รับการจารึกชื่อไว้ในฐานะของถนนสายแรกของประเทศไทยที่มีความกว้างมากถึง 30 เมตร (ถือเป็นถนนซึ่งมีความกว้างมากในสมัยนั้น) ระหว่างการล่องเรือ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) ในยามราตรีผ่านย่านถนนเจริญกรุง (ถนนเลียบแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตะวันออก) และถนนเจริญนคร (ถนนเลียบแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งทิศตะวันตก) นักท่องเที่ยวจะได้เห็นแสงไฟระยิบระยับจากหน้าต่างห้องของโรงแรมและตึกสูงริมแม่น้ำเจ้าพระยาจำนวนมากมายนับได้หลายร้อยหลายพันห้อง มองดูราวกับดวงดาวที่ประดับติดอยู่บนแท่งคอนกรีตรูปทรงเลขาคณิตขนาดยักษ์ เป็นความงดงามซึ่งเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ที่พบเห็นได้เฉพาะในเขตเมืองหลวงเรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_87


....................ไม่มีอะไรทำ ก็ถ่ายภาพไปเรื่อยเปื่อย....................

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_94

..............................สนธยามาเยือน..............................     4. ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ (River City Bangkok Shopping Center) : เป็นศูนย์การค้าริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกของประเทศไทยซึ่งเริ่มเปิดดำเนินกิจการมาตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2527 โดยเป็นการร่วมลงทุนระหว่างกลุ่มอิตัลไทย (ITALTHAI) กับกลุ่มแมนดารินโอเรียนเต็ล (Mandatin Oriental Groups) ตัวอาคารออกแบบโดยศาสตราจารย์กิตติคุณ ร.อ.กฤษฎา อรุณวงษ์ ณ อยุธยา และได้รับรางวัลอาคารสถาปัตยกรรมดีเด่นด้านการออกแบบเมื่อปี พ.ศ. 2527 ในขณะที่ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) ล่องผ่านด้านหน้าศูนย์การค้าแห่งนี้นักท่องเที่ยวจะสังเกตเห็นท่าเทียบเรือริมแม่น้ำจำนวน 3 ท่า ซึ่งจะมีทั้งเรือทัวร์อยุธยา, เรือล่องคลองบางกอกน้อย, เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยายามราตรีของบริษัทอื่นๆ แวะเวียนเข้ามาเทียบท่าและออกให้บริการล่องเรือไปตามช่วงเวลาที่กำหนดตลอดทั้งวัน (ท่านสามารถตรวจสอบโปรโมชั่นของเรือทัวร์อยุธยา, เรือล่องคลองบางกอกน้อย และเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยายามราตรีลำอื่นๆ ซึ่งเปิดให้บริการอยู่บริเวณท่าเรือริเวอร์ซิตี้ ได้จาก “หมายเลขโทรศัพท์” หรือ “LINE ID” ในกรอบสีขาวทางด้านล่างสุดของบทความชิ้นนี้ครับ)เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_98


...................................สะพานพระราม 3...................................

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_100


...............ตรีทศ ซิตี้ มารีน่า : Tridhos City Marina...............     5. สะพานพระปกเกล้า : เป็นสะพานที่ก่อสร้างขึ้นคู่ขนานไปกับ “สะพานพระพุทธยอดฟ้า” ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อช่วยระบายการจราจรระหว่าง “ถนนจักรเพชร” แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร ในฝั่งพระนครกับ “ถนนประชาธิปก” ในเขตพื้นที่แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน ฝั่งธนบุรี ลักษณะโครงสร้างของตัวสะพานเป็นคอนกรีตอัดแรงแบบคู่ เริ่มเปิดการจราจรอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2527.....สะพานพระปกเกล้านับเป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาลำดับที่ 2 ซึ่ง The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) จะล่องลอดผ่านเรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_108


....................ชิงช้าสวรรค์ความสูง 60 เมตร....................
...............สัญลักษณ์ของ ASIATIQUE the Riverfront...............

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_106


....................ตลาดอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยายามเย็น....................     6. สะพานพระพุทธยอดฟ้า : .....ถัดจากสะพานพระปกเกล้า.....นักท่องเที่ยวซึ่งใช้บริการล่องเรือ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) จะสังเกตเห็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งมีลักษณะเป็นโครงสร้างเหล็กขนาดใหญ่ สะพานแห่งนี้คือ “สะพานพระพุทธยอดฟ้า” หรือที่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า “สะพานปฐมบรมราชานุสรณ์”

     สะพานพระพุทธยอดฟ้าก่อสร้างขึ้นตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 7) เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก (รัชกาลที่ 1) ผู้ทรงสถาปนากรุงเทพมหานครเป็นราชธานี ในอดีตสะพานพระพุทธยอดฟ้าสามารถยกเปิดช่วงกลางสะพานขึ้นเป็นช่องกว้างประมาณ 60 เมตร เพื่อให้เรือขนาดใหญ่สัญจรผ่านได้ แต่ในปัจจุบันกลไกยกเปิดสะพานพระพุทธยอดฟ้าได้ถูกปิดเอาไว้อย่างถาวรแล้วเรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_134


..............................สาวหมวยใต้แสงสลัว..............................

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_137


..............................On The Vertical Cruise..............................     7. ยอดพิมาน ริเวอร์ วอล์ค (Yodpiman River Walk) : หากจะกล่าวถึง “ตลาดดอกไม้สดซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย” ไม่ว่าใครๆ ก็จะต้องนึกถึง “ตลาดยอดพิมาน” หรือที่คนทั่วๆ ไปมักนิยมเรียกขานกันว่า “ปากคลองตลาด”.....เดิมที.....ย่านปากคลองตลาดเคยเป็นพื้นที่วังซึ่งพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4) โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นเพื่อพระราชทานแก่ “กรมขุนพิทยลาภพฤฒิธาดา” แล้วกลายเป็นมรดกตกทอดมาถึง “พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าหญิง สุทธสิริโสภา” ผู้ซึ่งดำริให้ก่อสร้างตลาดยอดพิมานขึ้นในปี พ.ศ. 2504 โดยนำชื่อ “ยอดพิมาน” มาจากชื่อม้าแข่งของพระญาติที่พระองค์ทรงใช้แข่งขันจนได้รับชัยชนะเรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_147


..............................ความงดงามแห่งราตรี..............................

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_155


....................อาคารทางด้านซ้ายมือสุด คือ Supalai River Resort....................     ต่อมาในปี พ.ศ. 2553 กรรมสิทธิ์ในที่ดินของตลาดยอดพิมานได้ถูกโอนผ่านเปลี่ยนมือจาก ม.ร.ว.สุนิดา กิตติยากร มาสู่กลุ่มบริษัทตลาดยอดพิมาน จำกัด ซึ่งได้พัฒนาบางส่วนของที่ดินผืนดังกล่าวให้กลายเป็นอาคารศูนย์การค้าริมแม่น้ำชื่อ “ยอดพิมาน ริเวอร์ วอล์ค (Yodpiman River Walk)” โดยเมื่อ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) ล่องผ่านสะพานพระพุทธยอดฟ้ามาเล็กน้อย นักท่องเที่ยวก็จะมองเห็นอาคารริมแม่น้ำสูง 3 ชั้นที่มีลักษณะสถาปัตยกรรมแบบ Neoclassical Colonial Style ซึ่งมีป้ายตัวอักษรขนาดใหญ่คำว่า “Yodpiman” ตั้งตระหง่านอยู่ทางฝั่งทิศตะวันออกของแม่น้ำเจ้าพระยา

     .....ปัจจุบัน.....นอกจาก “ยอดพิมาน ริเวอร์ วอล์ค (Yodpiman River Walk)” จะเป็นศูนย์การค้าริมแม่น้ำยอดนิยมของคนกรุง สถานที่แห่งนี้ก็ยังเป็นท่าเทียบเรือของ “ริเวอร์สตาร์ปริ๊นเซสครุยส์ (River Star Princess Cruise)” ซึ่งเป็นหนึ่งในบรรดาเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยายามราตรีที่มีชื่อเสียงด้วย               
เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_173


.....มุมมองจาก เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์ : The Vertical Cruise ขณะออกล่อง.....

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_150


การล่องเรือชมทิวทัศน์ริมสองฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาในยามราตรี
เป็นหนึ่งในกิจกรรมการท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานครที่พลาดไม่ได้จริงๆ     8. วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร : เป็นวัดริมแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่ง “เจ้าพระยานิกรบดินทร์ (โต)” สมุหนายกผู้เป็นต้นสกุล “กัลยาณมิตร” ได้อุทิศบ้านและที่ดินในบริเวณใกล้เคียงซึ่งเป็นหมู่บ้านที่มีภิกษุจีนพำนักอาศัยอยู่ (เรียกว่า “หมู่บ้านกุฎีจีน”) เพื่อก่อสร้างวัดและน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระอารามหลวงเมื่อปี พ.ศ. 2368 โดยพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 3) โปรดเกล้าฯ ให้ก่อสร้างวิหารหลวงและพระราชทานพระประธานเป็นพระพุทธรูปปูนปั้นปางมารวิชัยองค์ใหญ่ชื่อ “พระพุทธไตรรัตนนายก” หรือ “หลวงพ่อโต” หรือที่ชาวไทยเชื้อสายจีนนิยมเรียกกันว่า “ซำปอกง”  ในขณะที่ล่องเรือ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) เราจะสามารถมองเห็นวิหารหลวงของวัดกัลยาณมิตรตั้งอยู่ใกล้บริเวณปากคลองบางกอกใหญ่ด้านทิศใต้ ฝั่งธนบุรีเรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_182


.........................อยู่ระหว่างการก่อสร้าง.........................

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_192


....................Chatrium Hotel Riverside Bangkok....................     9. ป้อมวิไชยประสิทธิ์ : เมื่อ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) ล่องผ่านวัดกัลยาณมิตรมาอีกเพียงเล็กน้อย นักท่องเที่ยวจะสังเกตเห็นป้อมปราการก่ออิฐฉาบปูน มีกำแพงรูป 8 เหลี่ยมสร้างขนานกัน 2 ชั้น ตั้งอยู่บริเวณปากคลองบางกอกใหญ่ด้านทิศเหนือฝั่งธนบุรี ป้อมแห่งนี้คือ “ป้อมวิไชยประสิทธิ์” ซึ่งเดิมมีชื่อเรียกว่า “ป้อมบางกอก” หรือ “ป้อมวิไชยเยนทร์” ก่อสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราชโดยตั้งชื่อตาม “เจ้าพระยาวิชเยนทร์ (คอนสแตนติน ฟอลคอน : Constantine Phaulkon)” ผู้กราบบังคมทูลถวายคำแนะนำให้สร้างป้อมดังกล่าวขึ้นเพื่อใช้ป้องกันเรือรบของฮอลันดา.....กาลเวลาล่วงเลยผ่านมาจวบจนกระทั่งสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงสถาปนากรุงธนบุรีขึ้นเป็นราชธานี ป้อมแห่งนี้จึงได้รับการบูรณะซ่อมแซมและพระราชทานนามใหม่ว่า “ป้อมวิไชยประสิทธิ์”เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_200


..........The River by Raimon Land & The Peninsula Bangkok..........

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_206


........................................เรืองรอง........................................     10. พระราชวังเดิม : ถัดจากป้อมวิไชยประสิทธิ์ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) จะล่องผ่านหน้า “พระราชวังเดิม” หรือ “พระราชวังกรุงธนบุรี” ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ต่อเนื่องกัน พระราชวังแห่งนี้ก่อสร้างขึ้นภายหลังจากที่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงกอบกู้เอกราชคืนจากพม่าและทรงสถาปนากรุงธนบุรีขึ้นเป็นราชธานีได้สำเร็จในปี พ.ศ. 2310 ต่อมาเมื่อพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช (รัชกาลที่ 1) เสด็จเถลิงถวัลย์ราชสมบัติและทรงย้ายราชธานีมาตั้งอยู่ทางฝั่งทิศตะวันออกของแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมกับโปรดเกล้าฯ ให้ก่อสร้าง “พระบรมมหาราชวัง” ขึ้นเป็นสถานที่ประทับแห่งใหม่ พระราชวังกรุงธนบุรีจึงได้รับการเรียกขานว่า “พระราชวังเดิม” มานับตั้งแต่บัดนั้นเรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_209


........................................เส้นทางล่องเรือ........................................

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_207


...................................River City Bangkok...................................
..........ศูนย์การค้าริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งแรกของประเทศไทย..........     11. วัดอรุณราชวราราม : นี่คือหนึ่งในจุดสังเกตอันโดดเด่นริมแม่น้ำเจ้าพระยา วัดอรุณราชวรารามเป็นวัดเก่าแก่ที่ก่อสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา มีชื่อเรียกดั้งเดิมว่า “วัดมะกอก” หรือบางครั้งก็เรียกกันว่า “วัดแจ้ง” ต่อมามีการบูรณปฏิสังขรณ์วัดแจ้งครั้งใหญ่ในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย (รัชกาลที่ 2) พร้อมกันนั้นพระองค์ก็ได้พระราชทานนามใหม่ให้แก่วัดแจ้งว่า “วัดอรุณราชธาราม” ครั้นเมื่อการบูรณปฏิสังขรณ์วัดครั้งใหญ่เสร็จสิ้นลงในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4) วัดแห่งนี้ก็ได้รับการพระราชทานนามใหม่อีกครั้งกลายเป็น “วัดอรุณราชวราราม” ดังเช่นที่เรียกขานกันอยู่ในปัจจุบัน

     .....โดยปกติ.....ในช่วงเวลาค่ำคืนจะมีการฉายไฟประดับสาดส่องไปยังพระปรางค์ของวัดอรุณราชวราราม กลายเป็นหนึ่งในทิวทัศน์อันงดงามริมแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งผู้ที่ใช้บริการล่องเรือ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) จะมีโอกาสได้เห็นเรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_267


....................สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช....................

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_258

....................สะพานพระพุทธยอดฟ้า....................
ที่ในอดีตสามารถยกเปิดกึ่งกลางสะพานออกเพื่อให้เรือขนาดใหญ่ล่องผ่านได้     12. พระบรมมหาราชวัง : ย้อนกลับไปเมื่อปี พ.ศ. 2325 พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก (รัชกาลที่ 1) ได้โปรดเกล้าฯ ให้มีการย้ายราชธานีจากกรุงธนบุรีมายังฝั่งตะวันออกของแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมกับก่อสร้างพระราชวังหลวงแห่งใหม่ขึ้นเป็นสถานที่ประทับ ในกาลนั้นยังได้มีการก่อสร้างพระอารามภายในเขตพระราชวังหลวง คือ “วัดพระศรีรัตนศาสดาราม” เพื่อใช้เป็นสถานที่ประดิษฐาน “พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร (พระแก้วมรกต)” อีกด้วย ครั้นเวลาล่วงเลยผ่านมาจนถึงรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4) พระองค์จึงทรงบัญญัติให้เรียกพระราชวังหลวงที่ก่อสร้างขึ้นพร้อมๆ กับราชธานีแห่งใหม่ (กรุงเทพมหานคร) นี้ว่า “พระบรมมหาราชวัง” และเป็นคำที่ใช้เรียกขานกันสืบต่อมาจวบจนกระทั่งถึงปัจจุบัน

     ภายหลังจากที่ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) ล่องผ่าน “วัดอรุณราชวราราม” มาไม่ไกล นักท่องเที่ยวก็จะมองเห็นผลงานสถาปัตยกรรมอันยิ่งใหญ่แห่งยุคกรุงรัตนโกสินทร์นี้ตั้งตระหง่านอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาทางด้านทิศตะวันออกเรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_228


หนึ่งในจุดสังเกตที่โดดเด่นของแม่น้ำเจ้าพระยาในยามราตรี
ก็คือ สะพานพระราม 8 แห่งนี้

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_234


พระที่นั่งสันติชัยปราการที่เราสามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน
ขณะ ล่องเรือสำราญเดอะเวอร์ติเคิล (The Vertical Cruise)     13. ราชนาวิกสภา : ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งทิศตะวันตกตรงข้ามกับ “พระบรมมหาราชวัง” นักท่องเที่ยวซึ่งใช้บริการล่องเรือ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) จะสังเกตเห็นแนวอาคารแบบตะวันตก ก่ออิฐถือปูน 2 ชั้น มีไม้ประกอบ ลักษณะผังเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าหันหน้าออกมาทางฝั่งแม่น้ำ แนวอาคารดังกล่าวนี้คือ “ราชนาวิกสภา” หน่วยงานที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2459 โดยมีจุดประสงค์เพื่อใช้เป็นสถาบันส่งเสริมการศึกษาและเผยแพร่ความรู้ทางวิชาการให้แก่นายทหาร อีกทั้งยังเป็นสถานที่พบปะปราศรัยประสานความสัมพันธ์ระหว่างหมู่คณะ เดิมทีที่ดินอันเป็นสถานที่ตั้งของ “ราชนาวิกสภา” เคยเป็นบ้านของพระอินทรเทพ (ทัพ) แต่ปัจจุบันกองทัพเรือได้เช่าที่ดินผืนดังกล่าวมาจากสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์เพื่อใช้ดำเนินกิจการต่างๆ ของ “ราชนาวิกสภา”
เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_238


........................................ท่ามหาราช........................................

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_256


..........จำไม่ได้แล้วว่าอาคารสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกหลังนี้คือ ?..........     14. วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร : เดิมทีวัดแห่งนี้มีชื่อว่า “วัดบางหว้าใหญ่” เป็นวัดซึ่งก่อสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ต่อมาจึงได้รับการยกฐานะให้เป็นพระอารามหลวงในรัชสมัยของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช (ยุคกรุงธนบุรีเป็นราชธานี) ครั้นเมื่อเวลาล่วงเลยผ่านมาถึงรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช (รัชกาลที่ 1) ได้มีการขุดค้นพบระฆังลูกหนึ่งภายในบริเวณวัดแห่งนี้ซึ่งพระองค์โปรดเกล้าฯ ให้นำไปประดิษฐานไว้ ณ วัดพระศรีรัตนศาสดารามและให้สร้างระฆังชดเชยแก่วัดบางหว้าใหญ่เป็นจำนวน 5 ลูก พร้อมทั้งพระราชทานนามใหม่ให้แก่วัดบางหว้าใหญ่ว่า “วัดระฆังโฆสิตาราม” นักท่องเที่ยวซึ่งใช้บริการล่องเรือ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) จะสามารถมองเห็นพระอุโบสถของวัดระฆังโฆสิตารามที่มีลักษณะหลังคาลด 3 ชั้นมีช่อฟ้า ใบระกา หางหงส์ และคันทวยสลักเสลาอย่างสวยงามตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งทิศตะวันตกเรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_262


.........................ภาพถ่ายจากกลางลำน้ำ.........................

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_260


...............ยอดพิมาน ริเวอร์ วอล์ค : Yodpiman River Walk...............     15. โรงพยาบาลศิริราช : จากวัดระฆังโฆสิตาราม The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) จะล่องต่อมาผ่านด้านหน้ากลุ่มอาคารริมแม่น้ำของ “โรงพยาบาลศิริราช” โรงพยาบาลแห่งแรกของประเทศไทยที่ก่อสร้างขึ้นในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) โดยพระองค์ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งคณะกรรมการจัดสร้างโรงพยาบาลขึ้นเมื่อวันที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2429 แต่ในระหว่างที่เตรียมการก่อสร้างโรงพยาบาลนั้น “สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าศิริราชกกุธภัณฑ์ฯ” พระราชโอรสอันประสูติจากสมเด็จพระศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถได้ประชวรด้วยโรคบิดสิ้นพระชนม์ลงเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2430 ครั้นเมื่อเสร็จงานพระเมรุแล้ว พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้รื้อโรงเรือนและนำข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ในงานพระเมรุไปร่วมสร้างโรงพยาบาล ณ พื้นที่บริเวณวังของกรมพระราชวังบวรสถานพิมุข (วังหลัง) นอกจากนี้ก็ยังได้พระราชทานทรัพย์ส่วนของสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าศิริราชกกุธภัณฑ์ฯ ให้แก่โรงพยาบาลอีกด้วย

     ในวันที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2431 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าฯ ทรงพระกรุณาเสด็จพระราชดำเนินมาประกอบพิธีเปิดและพระราชทานนามของโรงพยาบาลแห่งแรกของประเทศไทยนี้ว่า “โรงศิริราชพยาบาล” หรือที่ประชาชนทั่วไปในสมัยนั้นมักนิยมเรียกกันโดยทั่วไปว่า “โรงพยาบาลวังหลัง”               
เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_212


..............................ราชนาวิกสภา..............................

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_211


.................... Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers....................     16. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ : ขณะที่ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) ล่องผ่านมาถึงหน้าโรงพยาบาลศิริราช หากนักท่องเที่ยวลองมองไปยังริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาด้านทิศตะวันออก (ฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลศิริราช) ก็จะมองเห็นอาคารซึ่งมีลักษณะยอดแหลมดูคล้ายกับส่วนปลายของแท่งดินสอ อาคารหลังดังกล่าวนี้ คือ “ตึกโดม” สถาปัตยกรรมอันถือได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของ “มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์” มหาวิทยาลัยที่ได้รับการก่อตั้งขึ้นเป็นลำดับที่ 2 ของประเทศไทยเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2477 (เดิมชื่อ “มหาวิทยาลัยวิชาธรรมศาสตร์และการเมือง” แต่ได้รับการเปลี่ยนชื่อเป็น “มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์” เมื่อปี พ.ศ. 2495 ครับ)เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_217


...............สะพานปฐมบรมราชานุสรณ์...............
คือ ชื่อเรียกอย่างเป็นทางการของสะพานพระพุทธยอดฟ้า

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_220


.........................Millennium Hilton Bangkok.........................     17. สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า : เป็นสะพานคอนกรีตอัดแรงชนิดต่อเนื่องขนาด 6 ช่องจราจรที่ก่อสร้างขึ้นในรัชสมัยของ “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่ 9)” มหาราชผู้ซึ่งเป็นที่เคารพรักยิ่งของปวงชนชาวไทยและสถิตอยู่กลางใจมวลอาณาประชาราษฎร์ สะพานแห่งนี้ก่อสร้างขึ้นด้วยวัตถุประสงค์เพื่อช่วยระบายความคับคั่งของการจราจรข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา โดยได้รับพระราชทานนามว่า “สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า” เนื่องจากพื้นที่เชิงสะพานฝั่งพระนครนั้นก่อสร้างขึ้นในเขต “พระราชวังบวรสถานมงคล” อันเป็นพระราชวังเดิมซึ่งเคยเป็นสถานที่ประทับของ “พระบาทสมเด็จพระปิ่นเกล้าเจ้าอยู่หัว” พระอนุชาในพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 4) สะพานแห่งนี้นับเป็นสะพานลำดับ 4 ที่ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) จะล่องลอดผ่านเรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_140


....................การแสดงหุ่นละครเล็ก....................
บน เรือเดอะเวอร์ติเคิลครุยส(The Vertical Cruise)

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_41


..............................หนุมาน ชาญสมร..............................     18. พระที่นั่งสันติชัยปราการ : ภายหลังจากที่ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) ล่องลอดผ่านใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้ามาได้ไม่ไกล นักท่องเที่ยวจะสังเกตเห็นอาคารศาลาทรงไทยแบบดั้งเดิมตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาด้านทิศตะวันออก ศาลาแห่งนี้มีขนาดความกว้างราว 4.7 เมตร ยาว 14.20 เมตร สร้างด้วยไม้ตะเคียนและไม้สักทาสีตามแบบพระที่นั่ง ลักษณะหลังคาลดชั้นแบบจตุรมุข ตกแต่งลวดลายแกะสลักสวยงาม และมีตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติประดับไว้ อาคารหลังนี้คือ “พระที่นั่งสันติชัยปราการ” พระที่นั่งซึ่งก่อสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2542 พร้อมๆ กับการปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบ “ป้อมพระสุเมรุ” ให้กลายเป็น “สวนสันติชัยปราการ” เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นสถานที่ประกอบงานพระราชพิธีต่างๆ อันเกี่ยวเนื่องกับแม่น้ำเจ้าพระยา (อาทิเช่น พระราชพิธีแห่กระบวนเรือพยุหยาตราทางชลมารค เป็นต้น) เนื่องในพระบรมราชวโรกาสที่ “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่ 9)” เฉลิมพระชนมพรรษาครบ 6 รอบเรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_175


....................เรือเล็ก (ไฟสีเขียวแดง) ควรออกจากฝั่ง....................

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_279


..............................อีกมุมของ Chatrium Hotel..............................     19. สะพานพระราม 8 : นี่คือสิ่งปลูกสร้างที่มีความสวยงามโดดเด่นเป็นอันดับต้นๆ บนเส้นทางล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาของ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) “สะพานพระราม 8” เป็นสะพานซึ่งก่อสร้างขึ้นตามแนวพระราชดำริของ “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” ด้วยวัตถุประสงค์ในการที่จะช่วงบรรเทาการจราจรอันแออัดคับคั่งบน “สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า”.....สะพานพระราม 8 นับเป็นสะพานขึงแบบอสมมาตรซึ่งมีความยาวเป็นอันดับที่ 5 ของโลก เมื่อแรกเริ่มเปิดใช้งานในวันที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2545

     เมื่อ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) ล่องลอดผ่านใต้สะพานพระราม 8 เสร็จเรียบร้อยแล้ว เรือก็จะหันหัววกกลับล่องลงใต้ไปตามเส้นทางเดิมมุ่งหน้าสู่ ASIATIQUE the Riverfront โดยจะใช้ระยะเวลาในการล่องแม่น้ำเจ้าพระยายามราตรีตลอดทั้งเส้นทางราว 2 ชั่วโมง               
เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_277


..............................ค่ำคืนอันน่าจดจำ..............................

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_296


....................................ราตรีแห่งสีสัน....................................     เตรียมตัวก่อนล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยากับ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์)

     นักท่องเที่ยวซึ่งต้องการจะล่องเรือชมความงดงามของแม่น้ำเจ้าพระยาในยามราตรีกับ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) แนะนำว่าควรจะติดต่อจองที่นั่งล่องเรือเอาไว้ล่วงหน้าเนื่องจากเรือสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนจำกัด (ไม่เกิน 600 ท่าน) นอกจากนี้การตัดสินใจจองที่นั่งและชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าไว้ก่อนก็ยังจะทำให้นักท่องเที่ยวมีโอกาสได้ที่นั่งล่องเรือตำแหน่งดีๆ อีกทั้งยังสามารถจะทำให้นักท่องเที่ยวได้รับส่วนลดโปรโมชั่นต่างๆ ตามเงื่อนไขอีกด้วย (ท่านสามารถตรวจสอบเงื่อนไขในการรับส่วนลดโปรโมชั่นเฉพาะนักท่องเที่ยวซึ่งตัดสินใจจองที่นั่งและชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าได้จาก “LINE ID” หรือ “หมายเลขโทรศัพท์” ในกรอบสีขาวทางด้านล่างครับ)
เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_304


...............จุดสิ้นสุดการเดินทางของ...............
เดอะเวอร์ติเคิลครุยส
์ : The Vertical Cruise

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_310


.........................................ล่องลอย.........................................     .....ในส่วนของการเดินทาง.....นักท่องเที่ยวซึ่งจะใช้บริการ The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) ทุกๆ คนจำเป็นจะต้องเดินทางมาขึ้นเรือ ณ ท่าเรือริมแม่น้ำเจ้าพระยาของ ASIATIQUE the Riverfront โดยต้องมาลงทะเบียนเตรียมขึ้นเรือบริเวณศาลาริมท่าน้ำก่อนเวลา 19.00 น. (โดยปกติ The Vertical Cruise : เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์ จะเริ่มล่องออกจากท่าเทียบเรือในเวลา 19.30 น. หากนักท่องเที่ยวไม่มาลงทะเบียนรับสติ๊กเกอร์ขึ้นเรือก่อนเวลาก็อาจตกเรือได้ครับ) สำหรับนักท่องเที่ยวที่ขับรถยนต์ส่วนบุคคลมาด้วยตนเองสามารถนำรถเข้ามาจอดภายในบริเวณลานจอดรถของ ASIATIQUE the Riverfront ได้ แล้วแนะนำให้นำบัตรจอดรถมาประทับตรา The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์) ที่ศาลาริมท่าน้ำก็จะสามารถจอดรถได้ฟรีเป็นระยะเวลา 3 ชม. (จอดเกินเวลาต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมครับ)เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_318


...............เรือด่วนเจ้าพระยาที่ยังคงวิ่งให้บริการแม้ในยามค่ำคืน...............

เรือ_เดอะเวอร์ติเคิล_ครุยส์ The_Vertical_Cruise_314


...............เรือเดอะเวอร์ติเคิลครุยส์ : The Vertical Cruise...............     สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่สะดวกเดินทางมายัง ASIATIQUE the Riverfront ด้วยรถยนต์ส่วนบุคคล สามารถใช้บริการรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินฯ แล้วเดินต่อไปยังทางออกที่ 2 หลังจากนั้นให้นั่งเรือ/เรือด่วนต่อไปยัง ASIATIQUE the Riverfront หรือกรณีที่ใช้บริการรถประจำทางปรับอากาศ BRT ให้ลงป้ายพระราม 3 แล้วต่อรถแท็กซี่มายัง ASIATIQUE the Riverfront     ถ่ายภาพและเขียนบทความ โดย : ตฤณ ณ อัมพร

     เรียบเรียง โดย : อรชร ลลิตผสาน

     ข้อมูลอ้างอิง : The Vertical Cruise (เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์), ASIATIQUE the Riverfront (เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์), Wikipedia (วิกิพีเดีย), สำนักหอสมุดกลางมหาวิทยาลัยศิลปากร, FB ตลาดยอดพิมาน ปากคลองตลาด, Yodpiman River Walk (ยอดพิมาน ริเวอร์ วอร์ค), thairath.co.th, สำนักงานราชนาวิกสภา, โรงพยาบาลศิริราช, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

     สงวนลิขสิทธิ์โดย : เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com)โปรโมชั่นบัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ
พร้อมล่องเรือ The Vertical Cruise ราคาถูก ราคาประหยัด ราคาพิเศษ !!
บัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ
เรือ The Vertical Cruise
ราคา (บาท)
ผู้ใหญ่
เด็ก (4 - 10ปี)

1 ท่าน

1,100
(walk in 1,600)
700
(walk in 800)

ตั้งแต่ 2 - 9 ท่าน

850
(walk in 1,600)
550
(walk in 800)

ตั้งแต่ 10 ท่านขึ้นไป

ราคาพิเศษ
(walk in 1,600)
ราคาพิเศษ
(walk in 800)

เด็ก หมายถึง ผู้ซึ่งมีอายุตั้งแต่ 4 - 10 ปี
     เริ่มต้นล่องเรือตั้งแต่เวลา 20.00 น. กลับสู่ท่าเรือเวลาประมาณ 22.00 น.
(กรุณา Check In ณ ท่าเรือเอเชียทีค กรุงเทพมหานคร ก่อนเวลา 19.30 น.)


จองบัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำพร้อมล่องเรือเดอะเวอร์ติเคิลครุยส์
     ครบทุก 15 ท่าน แถมฟรี 1 ท่าน (เฉพาะราคาผู้ใหญ่)โปรโมชั่นนี้จัดให้เฉพาะผู้ซึ่งติดต่อจองบัตรล่องเรือเม่น้ำเจ้าพระยา
“The Vertical Cruise เดอะเวอร์ติเคิลครุยส์”
ตามหมายเลขโทรศัพท์หรือ LINE ID ทางด้านล่าง
และชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าอย่างน้อย 2 – 7 วัน ตามเงื่อนไขเท่านั้น !


* นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อสอบถามโปรโมชั่นประจำเดือน (เฉพาะการจองล่วงหน้า)
ได้ทาง Line ID หรือ หมายเลขโทรศัพท์ ในกรอบทางด้านล่าง ตั้งแต่วันนี้ - 31 ต.ค. 2562
*
รับทันที !! โปรโมชั่นบัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำพร้อมล่องเรือ The Vertical Cruise

ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษ !!


เฉพาะผู้ซึ่งติดต่อสำรองบัตรและชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้า
ผ่านเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) ตามหมายเลขโทรศัพท์ :

(089) 137-8702 , (084) 145-0957 , (094) 251-9214  Fax. (02) - 981-4599

Line ID : thongteaw2 , thongteaw.com ,
www.thongteaw.com
, trin.thongteaw.com , cimlee

กรุณาติดต่อสำรองบัตรล่วงหน้าอย่างน้อย 2 - 7 วัน ขอบคุณครับ/ค่ะ


หมายเลขโทรศัพท์ & Line ID ข้างต้น ใช้เพื่อการติดต่อสำรอง "บัตรรับประทานอาหาร
บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำพร้อมล่องเรือ The Vertical Cruise" ล่วงหน้าเท่านั้น !!
กรณีไม่สะดวกสำรองและชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าตามเงื่อนไข
กรุณาติดต่อซื้อบัตรบริเวณจุดจำหน่ายบัตรบุฟเฟ่ต์ล่องเรือ The Vertical Cruise
ในราคา Walk In ตามปกติ (ไม่มีโปรโมชั่นส่วนลดใด ๆ) ครับ/ค่ะ


      เงื่อนไขการสำรองบัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ
      เรือ The Vertical Cruise
ราคาพิเศษ
:

      1. บริการสำรองบัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ
เรือ The Vertical Cruise ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษ
นี้จัดให้เฉพาะผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.comซึ่งติดต่อสำรองล่วงหน้าตามเงื่อนไขด้านล่างต่อไปนี้และมีผลตั้งแต่วันนี้ - 31 ตุลาคม 2562 เท่านั้น [ไม่สามารถใช้โปรโมชั่นข้างต้นได้ในช่วง วันวาเลนไทน์ , วันลอยกระทง , วันคริสต์มาสอีฟ และวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ (31 ธ.ค.) แต่สามารถใช้โปรโมชั่นในช่วงวันหยุดต่อเนื่องอื่น ๆ หรือวันหยุดเสาร์ - อาทิตย์ตามปกติได้]
      2. ต้องสำรองบัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ
เรือ The Vertical Cruise ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษ
ล่วงหน้าเป็นเวลาอย่างน้อย 3 วัน ในช่วงวันทำการปกติ (และล่วงหน้าอย่างน้อย 5 วัน ในช่วงวันหยุดต่อเนื่อง หรือช่วงเทศกาล)
      3. โทรศัพท์ตรวจสอบที่ว่างสำหรับบัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ
เรือ The Vertical Cruise
ตามเบอร์ติดต่อ (089) 137-8702 , (084) 145-0957 , (094) 251-9214
      4. กรณีมีที่ว่างสำหรับบัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ
เรือ The Vertical Cruise ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษ
กรุณาชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนตามที่นั่งซึ่งได้สำรองไว้ (ชำระค่าใช้จ่ายตามราคาโปรโมชั่นในตาราง ไม่ใช่ตามราคาปกติในวงเล็บค่ะ) ภายใน 24 - 48 ชม.หลังจากติดต่อสำรองบัตร (และต้องชำระค่าใช้จ่ายให้เรียบร้อยก่อนวันที่จะรับประทานอาหารล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วัน ในกรณีวันทำการปกติ หรือชำระค่าใช้จ่ายเพื่อสำรองบัตรให้เรียบร้อยก่อนวันที่จะรับประทานอาหารจริงล่วงหน้าอย่างน้อย 5 วันในกรณีวันหยุดต่อเนื่องหรือวันหยุดช่วงเทศกาล) โดยโอนเงินเข้าบัญชีตามที่ระบุไว้ด้านล่างนี้เท่านั้นบัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาเมืองทองธานีซิตี้เซ็นเตอร์ 2
ชื่อบัญชี : Thongteaw.com (ท่องเที่ยวดอทคอม)

เลขที่บัญชี : 402-222838-7      5. ภายหลังจากชำระค่าใช้จ่ายเสร็จเรียบร้อย กรุณาโทรแจ้งการชำระค่าใช้จ่ายตามหมายเลขโทรศัพท์ในข้อ 3. เพื่อยืนยันการสำรองบัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ เรือ The Vertical Cruise ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษดังข้างต้น และเก็บสลิปการโอนค่าใช้จ่ายไว้เป็นหลักฐาน
      6. ภายหลังจากยืนยันการชำระค่าใช้จ่าย (และตรวจสอบพบว่ามีการชำระค่าใช้จ่ายแล้วจริง) ท่านจะได้รับใบจองในระยะเวลาไม่เกิน 3 วัน (ปกติจะได้รับภายใน 24 - 48 ชม.) โดยสามารถนำใบจองดังกล่าวไปแสดง ณ จุด Check In เรือ The Vertical Cruise บริเวณท่าเรือเอเชียทีคได้ในวันและเวลาที่ทำการสำรองไว้ ในกรณีที่ตรวจสอบไม่พบการชำระค่าใช้จ่าย เจ้าหน้าที่จะติดต่อแจ้งให้ท่านส่งสำเนาสลิปการโอนค่าใช้จ่ายมาตรวจสอบอีกครั้งตามหมายเลข Fax. (02) 981-4599 หรือ E-mail : [email protected] และจะมีการติดต่อจากเจ้าหน้าที่กลับไปแจ้งผลการตรวจสอบอีกครั้งภายใน 24 - 48 ชม.
      7. เนื่องจากการสำรองบัตร ตามเงื่อนไขดังกล่าวข้างต้นนี้เป็นการสำรองบัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำเรือ The Vertical Cruise ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษภายหลังจากที่ท่านได้ทำการชำระค่าใช้จ่ายแล้วจึงไม่สามารถเปลี่ยนแปลง แก้ไข หรือขอยกเลิกการสำรองได้ เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอมขอสงวนสิทธิ์ในการงดคืนค่าใช้จ่ายใด ๆ ซึ่งท่านได้ชำระไว้แล้วในทุกกรณี (ยกเว้นกรณีตามข้อ 8.)
      8. เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) ไม่มีความประสงค์หรือนโยบายใด ๆ ที่จะกระทำการเพื่อหลอกลวง ทุจริต หรือ ฉ้อโกงท่านในทุกกรณี หากทางเว็บไซต์ไม่สามารถสำรองบัตรราคาพิเศษตามเงื่อนไขดังกล่าวข้างต้นนี้ให้แก่ท่านได้ ทางเว็บไซต์ยินดีคืนค่าใช้จ่ายซึ่งท่านได้ชำระไว้แล้วเต็มจำนวนให้ โดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ทั้งสิ้น


 **โปรโมชั่นล่องเรือ "The Vertical Cruise" ราคาถูก ! ใช้ได้ตามเงื่อนไขตั้งแต่วันนี้ - 31 ตุลาคม พ.ศ. 2562 เท่านั้น**

สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในเขตจังหวัดกรุงเทพฯ
(กรุณาคลิ๊ก “ ชื่อสถานที่ท่องเที่ยว” เพื่อชมภาพถ่ายและข้อมูลของสถานที่แต่ละแห่งโดยละเอียด)
เขตพระนคร
 วัดบวรนิเวศวิหาร , วัดพระศรีรัตนศาสดาราม , วัดพระเชตุพนฯ (วัดโพธิ์)
 วัดชนะสงคราม , วัดราชนัดดา , วัดสุทัศน์เทพวราราม , พระบรมมหาราชวัง
เขตธนบุรี
 วัดกัลยาณมิตร 
เขตดุสิต
 วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม
เขตสัมพันธวงศ์
 วัดไตรมิตรวิทยาราม , เยาวราช (ไชน่าทาวน์) 
เขตบางกอกน้อย
 วัดระฆังโฆษิตาราม
เขตบางกอกใหญ่
 วัดอรุณราชวราราม
เขตห้วยขวาง
 สยามนิรมิตบัตรรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำ + ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา
(กรุณาคลิ๊ก “ชื่อเรือ” เพื่อชมภาพถ่ายและข้อมูลของเรือบุฟเฟ่ต์แต่ละแบบโดยละเอียด)


ประเภทบัตร & โปรแกรมทัวร์
ราคา (บาท)
01. เรือไวท์ออร์คิด : White Orchid River Cruise
790 - 2,200
02. เรือริเวอร์สตาร์ปริ๊นเซส : River Star Princess Cruise
800 - 1,500
03. เรือเจ้าพระยาปริ๊นเซส : Chao Phraya Princess Cruise
860 - 1,500
04. เรือเมอริเดียน : Meridian Cruise
850 - 1,800
05. เรือเจ้าพระยาครุยส์ : Chaophraya Cruise
950 - 1,700
06. เรือรอยัลปริ๊นเซส : Royal Princess Cruise
990 - 1,900
07. เรืออลังกา : Alangka Cruise
990 - 2,000
08. เรือเมอริเดียน อลังกา : Meridian Alangka Cruise
990 - 2,000
09. เรือริเวอร์ไซด์ : Riverside Cruise
990 - 2,000
10. เรือแกรนด์เพิร์ล : Grand Pearl Cruise
1,150 - 2,200
11. เรือเดอะแบงค็อกริเวอร์ครุยส์ : The Bangkok River Cruise
1,250 - 2,500
12. เรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล : Wonderful Pearl Cruise
1,490 - 2,500โปรโมชั่นทัวร์และบัตรเข้าชมสถานที่/การแสดงอื่นๆ ในเขต จ.กรุงเทพฯ ราคาพิเศษ !!
(กรุณาคลิ๊ก “ชื่อโปรแกรมทัวร์/ชื่อสถานที่ท่องเที่ยว” เพื่อชมภาพถ่ายและข้อมูลต่าง ๆ โดยละเอียด)


ประเภทบัตร & โปรแกรมทัวร์
ราคา (บาท)
01.  สยามนิรมิต , กรุงเทพฯ
1,200 - 2,850
02.  ทัวร์ล่องคลองบางกอกน้อย
590 - 1,500
03.  ทัวร์อยุธยา : ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา + บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน
1,490 - 2,200
03.  ทัวร์อยุธยา เรือแกรนด์เพิร์ล
1,550 - 2,200
04.  ทัวร์อยุธยา เรือไวท์ออร์คิด
1,550 - 2,200
05.  Art in Paradise , Bangkok
200 - 400
   

สงวนลิขสิทธิ์โดย : เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม ใบอนุญาตเลขที่ 11/09712

 
Copyright since 2008 by www.thongteaw.com - All right reserved.