ทัวร์_เกาะราชาใหญ่
 
 
Custom Search
 


เกาะราชาใหญ่
อ.เมือง จ.ภูเก็ต


รับทันที ! โปรโมชั่น “ทัวร์เกาะราชาใหญ่, เกาะเฮ & เกาะไม้ท่อน” ราคาพิเศษ !
เฉพาะผู้ที่ติดต่อจองทัวร์และชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าอย่างน้อย 2 – 14 วัน ตามเงื่อนไข
ผ่าน “Line ID” หรือ “หมายเลขโทรศัพท์” ในกรอบสีขาวท้ายบทความ ตั้งแต่วันนี้ – 30 เม.ย. 2565  


     เกาะราชาใหญ่ เป็นชื่อของเกาะแห่งหนึ่งในเขตท้องที่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งอาจจะฟังดูไม่คุ้นหูนักท่องเที่ยวขาจรชาวไทยสักเท่าไหร่นัก แต่ถ้าหากเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหรือนักท่องเที่ยวชาวไทยผู้มีความช่ำชองเชี่ยวชาญในเรื่องการเดินทางตระเวนสืบเสาะหาแหล่งพักผ่อนหย่อนใจซึ่งค่อนข้างมีความคุ้มค่าต่อช่วงเวลาวันหยุดที่มีอยู่อย่างจำกัดแล้ว ย่อมน่าจะพอทราบอยู่บ้างว่า เกาะราชาใหญ่นับเป็นหนึ่งในบรรดาเกาะสวยอันดับต้นๆ ของจังหวัดภูเก็ตซึ่งมีความงดงามจนได้รับสมญานามอีกอย่างหนึ่งว่า.....สิมิลันน้อยแห่งอันดามัน
ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_39


...................สะพานท่าเทียบเรือด้านหน้า หาดปะตก เกาะราชาใหญ่ จ.ภูเก็ต...................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_28


.......................ในวันที่คลื่นลมค่อนข้างสงบก็จะได้เห็นน้ำทะเลใสๆ แบบนี้.......................     เกาะราชาใหญ่ : เกาะสวยใกล้ฝั่งเมืองภูเก็ตที่เดินทางไปท่องเที่ยวได้ในวันเดียว

    ด้วยระยะทางซึ่งตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งทางด้านทิศใต้ของเกาะภูเก็ตราว 15 กิโลเมตร ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถนั่ง Speed Boat จาก “หาดราไวย์” หรือ “อ่าวฉลอง” มายังเกาะราชาใหญ่ได้ภายในเวลาเพียงแค่ 30 นาที – ประมาณไม่เกิน 1 ชั่วโมง (ระยะเวลาในการเดินทางขึ้นอยู่กับสภาวะอากาศและคลื่นลมในแต่ละวันด้วยครับ) และด้วยเหตุผลที่การเดินทางมายังเกาะราชาใหญ่ในปัจจุบันนั้นค่อนข้างง่ายและสะดวกสบาย จึงทำให้บนเกาะแห่งนี้มักจะมีนักท่องเที่ยวหลากหลายสัญชาติแวะเวียนมาเยี่ยมเยือนอยู่เสมอในช่วงเวลากลางวัน หากแต่เมื่อถึงคราวที่ดวงอาทิตย์เริ่มโรยแรงแผดแสงอ่อนล้าเมื่อเวลาย่ำเย็น เกาะราชาใหญ่ก็จะเริ่มหวนกลับคืนเข้าสู่ความสงบงามอีกครั้งทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_131


...................เกาะราชาใหญ่ มีสมญานามอีกอย่างหนึ่งว่า สิมิลันน้อยแห่งอันดามัน...................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_62


..........................ร้านอาหารริมทะเลของ รายารีสอร์ท (Raya Resort)..........................     .....ทุกวันนี้.....นักท่องเที่ยวที่ต้องการจะเดินทางมายังเกาะราชาใหญ่จะมีทางเลือกตั้งแต่การใช้บริการ “ทัวร์เกาะราชาใหญ่แบบเช้าไปเย็นกลับ” ซึ่งยังสามารถแบ่งแยกออกเป็นโปรแกรมย่อยได้อีก คือ ทัวร์เกาะราชาใหญ่ (ทัวร์เช้าไปเย็นกลับ 1 เกาะ จ.ภูเก็ต), ทัวร์เกาะราชาใหญ่ + เกาะเฮ (ทัวร์เช้าไปเย็นกลับ 2 เกาะ จ.ภูเก็ต) และทัวร์เกาะราชาใหญ่ + เกาะเฮ + เกาะไม้ท่อน (ทัวร์เช้าไปเย็นกลับ 3 เกาะ จ.ภูเก็ต)

     หรือถ้าใครอยากจะนอนพักค้างแรมบนเกาะราชาใหญ่ ก็แนะนำว่าให้เลือกใช้บริการ “ทัวร์เกาะราชาแบบเปิด” หรือจะเลือกซื้อเฉพาะ “ตั๋วเรือไปกลับเกาะราชาใหญ่” ก็ได้ (ท่านสามารถติดต่อซื้อ “ทัวร์เกาะราชาใหญ่แบบต่างๆ” หรือ “ตั๋วเรือไปกลับเกาะราชาใหญ่” ในราคาส่วนลดโปรโมชั่นพิเศษ ! เฉพาะการจองและชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าตามเงื่อนไขผ่าน “หมายเลขโทรศัพท์” หรือ “LINE ID” ในกรอบสีขาวทางด้านล่าง “ตารางราคา” ท้ายบทความรีวิวชิ้นนี้ครับ)
ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_25


..............................................เวลานี้มีเพียงเรา..............................................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_75


.......................ไกล.....สุดขอบฟ้า ไกลตาออกไป.....โพ้นทะเล.......................    สำหรับนักท่องเที่ยวที่ตัดสินใจนอนพักค้างแรมบนเกาะราชาใหญ่ ไม่ว่าจะเลือกใช้บริการ “ทัวร์เกาะราชาใหญ่แบบเปิด” หรือจะซื้อเฉพาะ “ตั๋วเรือไปกลับเกาะราชาใหญ่” ก็สามารถเลือกวันไปและวันกลับออกจากเกาะได้เหมือนๆ กัน (จะพักอยู่บนเกาะราชาใหญ่กี่วันก็ได้ตามความสะดวก) เพียงแต่จะมีความแตกต่างอยู่ตรงที่ว่า “ทัวร์เกาะราชาใหญ่แบบเปิด” จะรวมทั้งบริการทัวร์ดำน้ำตื้น (Snorkeling) และมีอาหารมื้อกลางวันในวันแรกที่เดินทางมาถึงเกาะราชาใหญ่ให้แก่นักท่องเที่ยวด้วย ขณะที่ผู้ซึ่งเลือกซื้อเฉพาะ “ตั๋วเรือไปกลับเกาะราชาใหญ่” จะไม่มีบริการเสริมอื่นใดให้เลย (มีเฉพาะเพียงแค่ตั๋วเรือไปและตั๋วเรือกลับให้เท่านั้นครับ)


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_724


...........................................แมลงปอแดง...........................................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_727


...........แมลงภู่ที่บังเอิญได้พบเจอระหว่างเส้นทางสู่ จุดชมทิวทัศน์เกาะราชาใหญ่...........     มีอะไรน่าสนใจที่เกาะราชาใหญ่ ?

    เกาะราชาใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต มีอะไรที่น่าสนใจ มีอะไรที่จะทำให้รู้สึกว่าน่าไปท่องเที่ยวบ้าง ? คงจะเป็นคำถามค้างคาใจของใครหลายๆ คนที่ยังไม่เคยรู้จักหรือยังไม่เคยเดินทางมาสัมผัสความงดงามของเกาะแห่งนี้ เพราะฉะนั้นเพื่อที่จะตอบคำถามดังกล่าวข้างต้น ทีมงานเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) จะขออาสาพาทุกๆ ท่านไปสำรวจดูสถานที่น่าสนใจต่างๆ รอบเกาะราชาใหญ่ผ่านภาพถ่ายและบทความรีวิวชิ้นนี้พร้อมๆ กัน แต่ก่อนที่จะไปถึงการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจรอบๆ เกาะราชาใหญ่ พวกเราจะขออนุญาตเกริ่นถึงประวัติของเกาะแห่งนี้ให้คุณผู้อ่านทุกๆ ท่านได้ทราบไว้พอสังเขปก่อนทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_84


...........................เรือเล็ก เรือน้อย ล่องลอย กลางทะเลสองสี...........................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_119


.........................................พร้อมเพรียง พายคายัก.........................................     จากคำบอกเล่าของคนเกาะเก่าแก่ว่ากันว่า เดิมที “เกาะราชาใหญ่” มีชื่อเรียกเป็นภาษายาวีว่า “เกาะรายา” ด้วยเหตุที่ว่าเมื่อครั้งอดีตกาลนานไกล เคยมีเจ้าครองนครแห่งแหลมมลายูเดินทางมาเยือนเกาะแห่งนี้และคำว่า “รายา” ในภาษายาวีก็หมายถึง “ผู้ปกครอง” หรือ “เจ้าครองนคร” หรือ “ราชา” ดังนั้นชื่อ “เกาะรายา” จึงหมายถึง “เกาะแห่งผู้ปกครอง” หรือ “เกาะของเจ้าครองนคร” นั่นเอง ครั้นเมื่อเวลาล่วงเลยผ่านไปจึงได้มีการเปลี่ยนชื่อเรียกจากภาษายาวีให้กลายมาเป็นชื่อเรียก “เกาะราชา” ในภาษาไทยดังเช่นที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ส่วนการเติมคำว่า “ใหญ่” เข้าไปข้างท้ายคำว่า “เกาะราชา” ก็เพื่อใช้แยกความแตกต่างระหว่าง “เกาะราชาใหญ่” และ “เกาะราชาน้อย” ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ อีกแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ไม่ไกลกันนักทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_113


........................................เรือขนถ่ายสัมภาระ........................................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_249


...................................................บนเส้นขอบฟ้า...................................................     เดิมทีเกาะราชาใหญ่เคยมีลักษณะเป็นเกาะรกร้าง ต่อมา “สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (สมเด็จย่า)” พระราชชนนีใน “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (รัชกาลที่ 9)” และพระอัยยิกาใน “สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร (รัชกาลที่ 10)” จึงได้พระราชทานที่ดินบางส่วนบนเกาะแห่งนี้ให้แก่กลุ่มชุมชนชาวมุสลิมกลุ่มเล็กๆ แห่ง “บ้านบางคนที” บนเกาะภูเก็ต เพื่อใช้ทำสวนปลูกมะพร้าว ปลูกข้าว และตั้งถิ่นฐานทำมาหากิน (“บ้านบางคนที” เป็นหมู่บ้านชุมชนชาวมุสลิมซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆ กับ “อ่าวฉลอง” และ “หาดราไวย์” บนเกาะภูเก็ต โดยทุกวันนี้ก็ยังคงมีลักษณะคล้ายคลึงกับเมื่อวันก่อนเก่าครับ)ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_23


..........หาดปะตก คือ ชายหาดที่มีเนื้อทรายสีขาวเนียนละเอียดที่สุดของ เกาะราชาใหญ่..........


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_36


...............................................ดำผุด ดำว่าย...............................................    .....วันเวลาล่วงเลยผ่าน.....จากผืนดินซึ่งปราศจากเอกสารสิทธิ์บนเกาะราชาใหญ่ ก็มีหน่วยงานของทางรัฐบาลเข้ามาทำการสำรวจรังวัดและประกาศให้กลุ่มชาวบ้านซึ่งครอบครองที่ดินอยู่ดั้งเดิมสามารถยื่นเรื่องขอรับการพิจารณาจดทะเบียนออกเอกสารสิทธิ์ในพื้นที่ทำกินของครอบครัวได้....อย่างไรก็ดี.....ด้วยความยากลำบากของการเดินทางเข้ามาจดทะเบียนออกเอกสารสิทธิ์บนฝั่งแผ่นดินใหญ่ในสมัยก่อน ก็ได้ทำให้ครอบครัวชาวเลบางส่วนตัดสินใจไม่เดินทางเข้ามาขอรับการพิจารณาจดทะเบียนออกเอกสารสิทธิ์ในตัวเมือง ขณะที่กลุ่มครอบครัวชาวเลอีกส่วนหนึ่งซึ่งยื่นเรื่องขอรับการพิจารณาจดทะเบียนออกเอกสารสิทธิ์ไปเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ค่อยๆ ทยอยขายที่ดินในความครอบครองของตนให้แก่เหล่าบรรดานายทุน จนกระทั่งที่ดินริมชายหาดของเกาะราชาใหญ่เกือบทั้งหมดได้กลายสภาพไปเป็นสถานที่ตั้งของรีสอร์ทหรูดังเช่นที่พบเห็นกันอยู่ในปัจจุบัน


               

ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_746


...................บน เกาะราชาใหญ่ จ.ภูเก็ต มีเงินทองกองอยู่ทั่วไป...................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_748


....................................................สุขสบาย....................................................     ในบทความช่วงถัดไปเราจะพาคุณผู้อ่านมาทำความรู้จักกับชาดหาดและอ่าวต่างๆ รอบเกาะราชาใหญ่กัน

     1. หาดปะตก : นี่คือชายหาดยอดนิยมที่ผู้ให้บริการทัวร์เกาะราชาใหญ่เกือบทุกรายมักจะพานักท่องเที่ยวมาเยือนอยู่เสมอ ส่งผลให้ทุกๆ วันบริเวณหาดปะตกมักจะคึกคักคลาคล่ำไปด้วยผู้คนตั้งแต่เวลา 10.30 น.และเมื่อผู้ให้บริการทัวร์เกาะราชาใหญ่เริ่มทยอยพานักท่องเที่ยวแบบ One day trip กลับไปยังฝั่งเกาะภูเก็ตในเวลาประมาณ 15.30 น.แล้ว พื้นที่ริมชายหาดปะตกก็จะค่อยๆ ผ่อนคลายความแออัดลงจนกลับมาปลอดโปร่งโล่งสบายอีกครั้ง
ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_80


ถึงจะมีเวลาว่างแค่วันเดียว ก็สามารถท่องเที่ยวท้องทะเลสวยๆ แบบนี้ได้
ด้วยบริการ ทัวร์เกาะราชาใหญ่แบบเช้าไปเย็นกลับ (Racha Island One Day Tour)


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_158


............................................รับส่งคนงาน ?............................................     หาดปะตกเป็นชายหาดซึ่งมีเนื้อทรายสีขาวเนียนละเอียดนุ่มเท้า มีแนวสันเขาทางด้านทิศเหนือและทิศใต้เรียงตัวขนาบชายหาดแห่งนี้ไว้ ทำให้หาดปะตกมีรูปลักษณะคล้ายกับเกือกม้า เบื้องหน้าชายหาดมีสะพานพลาสติกบล็อกทอดยื่นยาวลงไปในท้องทะเลเพื่อให้ Speed Boat ใช้จอดเทียบรับส่งนักท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย ในช่วงเวลาที่คลื่นลมสงบน้ำทะเลเบื้องหน้าหาดปะตกจะเป็นสีฟ้าใสจนสามารถมองทะลุลึกลงไปถึงผืนทรายและโขดหินใต้น้ำได้หลายเมตร แต่ถ้าเป็นช่วงฤดูมรสุมซึ่งคลื่นลมแรงนักท่องเที่ยวก็อาจมองเห็นน้ำทะเลเป็นสีฟ้าอมเขียวอ่อนและขุ่นเนื่องจากมีตะกอนทรายใต้ผืนน้ำถูกพัดพาขึ้นมามาก (ช่วงเวลาที่เกาะราชาใหญ่มีคลื่นลมสงบจะอยู่ราวกลางเดือน ต.ค. – กลาง พ.ค. ส่วนช่วงเวลาที่เกาะราชาใหญ่มีคลื่นลมแรงจะอยู่ประมาณตั้งแต่ปลายเดือน พ.ค. – ต้นเดือน ต.ค.ของทุกๆ ปีครับ)ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_107


.................................................พันธนาการ.................................................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_6


..................รายารีสอร์ท ในอดีตเคยรู้จักกันในชื่อของ บังกะโลรายา..................     ชื่อของ “หาดปะตก” นั้นเมื่อครั้งอดีตเคยมีชื่อเรียกว่า “หาดน้ำตาตก” สืบเนื่องมาจากการเดินทางในสมัยเก่ามายังเกาะราชาใหญ่จะมีเพียงแค่เรือหัวโทงเป็นยานพาหนะ (ยังไม่มีการใช้ Speed Boat ดังเช่นในปัจจุบันครับ) ครั้นเมื่อถึงช่วงฤดูมรสุมราวกลางเดือนพฤษภาคมไปจนกระทั่งถึงกลางเดือนตุลาคม ท้องทะเลด้านหน้าหาดปะตกจะมีคลื่นลมแรง ส่งผลให้มีเรือหัวโทงล่มจมลงเป็นอันมาก บางครอบครัวต้องสูญเสียบิดา สามี หรือบุตรชายผู้เป็นที่รักไปในท้องทะเล (สมัยก่อนหน้าที่ออกทะเลล่องเรือจะเป็นของผู้ชายซึ่งมีร่างกายแข็งแรงกำยำ ไม่ใช่หน้าที่ของผู้หญิงซึ่งมีร่างกายอ่อนแอบอบบางกว่าครับ) ส่งผลให้มารดา ภรรยา หรือบุตรหลานของหลายครอบครัวต้องมาร่ำไห้เศร้าโศกเสียใจที่ชายหาดแห่งนี้ คนเกาะในสมัยก่อนจึงเรียกชื่อหาดทรายซึ่งมีเรือหัวโทงล่มจมลงเป็นอันมากนี้ว่า “หาดน้ำตาตก


               
ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_796


........................................จาก หาดน้ำตาตก เมื่อวันวาน........................................
สู่ หาดปะตก ชายหาดอันเป็นสถานที่ชื่นชมความงดงามยามดวงอาทิตย์อัสดงในวันนี้


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_828


...........................................สีสันก่อนสิ้นสุดวัน...........................................     .....อย่างไรก็ดี.....ด้วยความไม่เป็นสิริมงคลของชื่อ “หาดน้ำตาตก” ประกอบกับการที่ชายหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะราชาใหญ่ ภายหลังจึงมีการใช้คำว่า “ปะ” ซึ่งมีความหมายว่า “พบ, เห็น” มารวมเข้ากับ “พระอาทิตย์ตก” แล้วเรียกย่อๆ ตามแบบภาษาคนใต้จนกลายมาเป็นคำว่า “ปะตก” แทนชื่อ “หาดน้ำตาตก” เดิม เพื่อสื่อความหมายถึง “ชายหาดอันเป็นสถานที่พบเห็นพระอาทิตย์ตก” ซึ่งในปัจจุบันหาดปะตกก็ถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์อัสดงที่สวยงามที่สุดของเกาะราชาใหญ่เลยทีเดียว (หาดปะตกเป็นชายหาดเพียงแค่แห่งเดียวของเกาะราชาใหญ่ที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกลับเส้นขอบฟ้าได้ครับ)


               
ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_805


................................... Sunset by the Sea...................................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_909


...........................Beautiful Moment @ Racha Island, Phuket...........................     ในท้องทะเลใสทางด้านทิศใต้ของหาดปะตกเป็นบริเวณที่มักจะมีฝูงปลาสลิดหินลายบั้งว่ายวนเวียนเข้ามาใกล้กับชายหาดอยู่เป็นระยะๆ สำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งชื่นชอบการสังเกตดูฝูงปลาอย่างใกล้ชิด แนะนำให้เดินไปเล่นน้ำทะเลในบริเวณดังกล่าวก็จะสามารถพบเห็นเหล่าฝูงปลาเหล่านี้ได้ไม่ยาก หรือหากนักท่องเที่ยวท่านใดมีโอกาสได้พักค้างแรมบนเกาะราชาใหญ่ก็แนะนำว่าอาจเดินไปนั่งบนสะพานพลาสติกบล็อกด้านหน้าหาดปะตกในช่วงเวลาเช้าๆ แล้วลองหย่อนขาเอาเท้าลงไปจุ่มในน้ำทะเลดูสักพัก ก็มักจะมีฝูงปลาน้อยใหญ่ว่ายมาตอดเท้าของนักท่องเที่ยวอยู่เสมอทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_721


............................ผีเสื้อแพนซีสีตาล............................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_714..................................... เจ้าตัวนี้ไม่รู้จัก.....................................     สำหรับนักท่องเที่ยวที่เลือกใช้บริการทัวร์เกาะราชาใหญ่แบบต่างๆ และชื่นชอบการออกกำลังการด้วยการเดินขึ้นเขาเข้าป่าหรืออยากจะมองเกาะราชาใหญ่ในมุมใหม่ๆ ก็อาจลองสอบถามมัคคุเทศก์ประจำกลุ่มทัวร์ของท่านดูว่าพอจะมีเวลาพาเดินขึ้นไปยัง “จุดชมทิวทัศน์เกาะราชาใหญ่” ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาทางด้านทิศใต้ของหาดปะตกไหม ? โดยปกติการเดินขึ้นไปยังจุดชมทิวทัศน์ดังกล่าวจะใช้ระยะเวลาประมาณ 30 – 45 นาที ซึ่งจากบริเวณจุดชมทิวทัศน์เกาะราชาใหญ่นักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็นเวิ้งอ่าว 2 แห่งทั้ง “หาดสยาม” และ “หาดปะตก” ที่เรียงตัวอยู่ในแนวทิศเหนือใต้ได้พร้อมๆ กัน (นักท่องเที่ยวไม่ควรเดินขึ้นไปยัง “จุดชมทิวทัศน์เกาะราชาใหญ่” ด้วยตนเองโดยลำพังเพราะอาจหลงทางได้ง่ายๆ ครับ)ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_294


..........ทางเดินเลาะเลียบชายฝั่งจาก หาดปะตก สู่ รายารีสอร์ท..........


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_267


...................................ณ จุดชมทิวทัศน์เกาะราชาใหญ่...................................
นักท่องเที่ยวจะมองเห็นได้ทั้งเวิ้งอ่าวของ หาดปะตก และ หาดสยาม ซึ่งอยู่ไกลออกไป     .....ปัจจุบัน.....บริเวณหาดปะตกจะมีรีสอร์ทเปิดให้บริการอยู่ 2 แห่ง ได้แก่ “รายารีสอร์ท (Raya Resort)” และ “เดอะราชา (The Racha)” โดยรายารีสอร์ทนั้นเป็นรีสอร์ทแห่งแรกๆ ของเกาะราชาใหญ่ที่เคยใช้ชื่อว่า “บังกะโลรายารีสอร์ท (Bungalow Raya Resort)” แต่ภายหลังมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติซึ่งแวะเวียนมาพักค้างแรมเป็นประจำเกือบทุกปีทักท้วงว่าการใช้ชื่อ Bungalow Raya Resort น่าจะเป็นการใช้ศัพท์ที่ไม่ค่อยถูกต้องตรงตามหลักไวยากรณ์สักเท่าไหร่นัก เจ้าของรีสอร์ทจึงตัดสินใจเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “รายารีสอร์ท (Raya Resort)” ดังเช่นที่ใช้กันอยู่ในทุกวันนี้               
ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_298


...............ห้องพักบนเนินเขาของ รายารีสอร์ท (บังกะโลรายา)...............


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_756


เพราะห้องพักแบบติดตั้งเครื่องปรับอากาศของ รายารีสอร์ท มีอยู่เพียงแค่ 4 ห้อง
หากไม่ติดต่อสำรองห้องพักล่วงหน้าราว 4 - 8 สัปดาห์ ก็ยากจะได้เข้าพัก     “รายารีสอร์ท (Raya Resort)” มีห้องพักให้เลือกใช้บริการทั้งแบบห้องพัดลมและห้องพักติดตั้งเครื่องปรับอากาศ (ห้องพักติดตั้งเครื่องปรับอากาศจองยากมากและมักจะเต็มล่วงหน้าอยู่เสมอไม่ต่ำกว่า 2 – 4 สัปดาห์ ส่วนห้องพักแบบพัดลมนั้นถ้าเป็นช่วงคืนวันศุกร์ – คืนวันเสาร์ หรือช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ต่างๆ ก็มักจะเต็มล่วงหน้าเช่นเดียวกัน นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อจองห้องพักของ “รายารีสอร์ท” ได้จาก “หมายเลขโทรศัพท์” หรือ “LINE ID” ในกรอบสีขาวใต้ “ตารางราคาทัวร์เกาะราชาใหญ่ & ตารางราคาห้องพัก” ท้ายบทความรีวิวชิ้นนี้ครับ) ตัวห้องพักตั้งอยู่บนเนินเขาริมหาดปะตกทางด้านทิศเหนือ หลายห้องสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของท้องทะเลได้จากด้านหน้าระเบียง ตัวรีสอร์ทมีร้านอาหารตั้งอยู่ติดริมทะเล หากห้องพักของนักท่องเที่ยวไม่สามารถมองเห็นท้องทะเลจากด้านหน้าระเบียงห้องพักได้ ก็แนะนำว่าอาจเลือกมานั่งเล่นปล่อยอารมณ์ดูปูดูปลาบริเวณร้านอาหารของรีสอร์ทแทน


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_777


...............................ในห้องพักแบบพัดลม...............................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_701


.....................Standard Fan Bungalow @ Raya Resort.....................     ในส่วนของ “เดอะราชา (The Racha)” นั้นถือเป็นรีสอร์ทหรูซึ่งมีราคาห้องพักต่อคืนแพงที่สุดบนเกาะราชาใหญ่ (ในช่วง High Season ราวต้นเดือนพฤศจิกายน – กลางพฤษภาคม ราคาห้องพักของ “เดอะราชา” มักจะเริ่มต้นที่ 10,000+ ต่อคืน ครับ) แต่หากจะถามพวกเราว่าราคาห้องพักของ “เดอะราชา (The Racha)” นี้คุ้มค่าหรือไม่ ? ก็คงเป็นเรื่องยากที่จะให้ความคิดเห็น เพราะถึงแม้ว่าพวกเราจะเคยเดินทางไปพักค้างแรมบนเกาะราชาใหญ่มาแล้วถึง 2 ครั้ง แต่ก็ยังไม่เคยตัดสินใจใช้บริการห้องพักของ “เดอะราชา (The Racha)” เลยแม้สักครั้งเดียว (การพักค้างแรมบนเกาะราชาใหญ่ทั้ง 2 ครั้ง พวกเราเลือกใช้บริการห้องพักของ “รายารีสอร์ท” ซึ่งตั้งอยู่ติดหาดปะตกเช่นเดียวกับ “เดอะราชา” แต่มีราคาห้องพักประหยัดกว่ามากแทนครับ)ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_346


......................................พาหนะของผู้มาเยือน......................................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_352


.....................เรือท้ายตัด ลอยลำอยู่เบื้องหน้า หาดสยาม.....................     2. หาดสยาม : เป็นหาดทรายสีขาวบริสุทธิ์ เนื้อทรายเนียนละเอียดนุ่มเท้า ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเกาะราชาใหญ่ หาดสยามมีความยาวของแนวชายหาดราว 400 เมตร จึงถือเป็นหาดทรายซึ่งมีความยาวมากที่สุดบนเกาะราชาใหญ่ ในช่วงเวลาที่คลื่นลมสงบน้ำทะเลเบื้องหน้าหาดสยามจะมีลักษณะเป็นสีฟ้าอ่อนๆ ใสสวยงาม แต่ในยามเมื่อมีคลื่นลมมรสุมน้ำทะเลก็อาจเปลี่ยนเป็นสีฟ้าขุ่นได้

     หาดสยามมีความลาดเอียงของพื้นทรายใต้ทะเลต่ำทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินจากด้านหน้าชายหาดลงไปในท้องทะเลได้ไกลหลายร้อยเมตร สำหรับครอบครัวนักท่องเที่ยวที่พาเด็กเล็กๆ ติดสอยห้อยตามมาด้วย ก็สามารถพาลูกหลานมาเล่นน้ำที่ชายหาดแห่งนี้ได้อย่างค่อนข้างปลอดภัย               
ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_381


..........มีคนบอกว่าเรือลำนี้ถูกซัดมาเกยตื้นบน หาดสยาม ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547..........


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_383


....................................เรือวัยเกษียณ....................................     คนเกาะเก่าแก่เล่าให้พวกเราฟังว่า เมื่อครั้งอดีตหาดสยามเคยมีชื่อเรียกว่า “หาดทองแหลง” เนื่องจากมีครอบครัวชาวเลชื่อ “ทองแหลง” เข้ามาครอบครองยึดถือที่ดินริมชายหาดแห่งนี้เพื่อตั้งถิ่นฐานทำมาหากิน กาลต่อมา “พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5)” ได้เสด็จฯ มาประพาสยังเกาะราชาใหญ่ พร้อมกันนั้นพระองค์ก็ได้ทรงจำหลักพระปรมาภิไธยย่อ “จ.ป.ร.” ลงบนหินก้อนหนึ่งในบริเวณหาดทองแหลง โดยสันนิษฐานว่าพระองค์น่าจะทรงมีพระราชประสงค์ในการจำหลักพระปรมาภิไธยเพื่อประกาศขอบอาณาเขตแห่งแผ่นดินสยาม หาดทองแหลงจึงได้ถูกเปลี่ยนชื่อใหม่ให้กลายเป็น “หาดสยาม” นับตั้งแต่บัดนั้นทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_483


.............................โมบายในวันฟ้าใส.............................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_471


....................................หมู่เรือหัวโทง....................................     หากนักท่องเที่ยวคนใดมีโอกาสได้เดินทางมาเยือนหาดสยาม บางครั้งก็อาจได้พบเห็นเรือไม้ลำเล็กๆ ซึ่งมีการเขียนลวดลายอันสวยงามประดับตกแต่งเอาไว้บริเวณหัวเรือ จอดทอดสมอลอยลำอยู่กลางท้องทะเลใสเบื้องหน้าหาดสยาม เรือดังกล่าวนี้คือ “เรือท้ายตัด” ซึ่งเป็นเรือที่ดัดแปลงมาจาก “เรือกอและ” แบบดั้งเดิมโดยการตัดต่อส่วนปลายของ “เรือกอและ” ออกให้มีลักษณะท้ายป้านเพื่อใช้ติดตั้งเครื่องยนต์เดินเรือตามความนิยมของยุคสมัย (เรือกอและแบบดั้งเดิมจะใช้ใบเรือเพื่อควบคุมทิศทาง โดยไม่มีการติดตั้งเครื่องยนต์ใดๆ และจะมีลักษณะด้านหัวกับด้านท้ายเรือเหมือนๆ กันทั้งสองด้านครับ) เรือท้ายตัดดังกล่าวข้างต้นนี้เป็นทรัพย์สินของ “ราชาไอส์แลนด์ รีสอร์ท (Racha Island Resort)ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_476


.............................................รั้งท้าย.............................................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_342


.......................หญิงสาวปริศนาแห่งเกาะราชาใหญ่.......................     “ราชาไอส์แลนด์ รีสอร์ท (Racha Island Resort)” คือ รีสอร์ทหรูเพียงแห่งเดียวของหาดสยามในปัจจุบัน เมื่อครั้งอดีตรีสอร์ทแห่งนี้เคยเป็นที่รู้จักกันในชื่อของ “รายาบุรี รีสอร์ท เกาะราชาใหญ่ (Rayaburi Resort, Racha Yai Island)” แต่ภายหลังจากการก่อสร้าง ปรับปรุง และขยับขยายพื้นที่รีสอร์ทออกไปจนเต็มพื้นที่แนวหาดสยาม จึงได้มีการเปลี่ยนชื่อของรีสอร์ทจาก “รายาบุรี รีสอร์ท เกาะราชาใหญ่ (Rayaburi Resort, Racha Yai Island)” มาเป็น “ราชาไอส์แลนด์ รีสอร์ท (Racha Island Resort)” ดังเช่นที่ใช้กันอยู่ในทุกวันนี้ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_390


.....................ตอนนี้อากาศยังร้อนเกินกว่าจะมีใครมานั่ง.....................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_398


.................................................เวิ้งอ่าว.................................................     บางครั้งความเปลี่ยนแปลงก็อาจจะไม่ได้นำมาถึงซึ่งสิ่งที่ดีขึ้นเสมอไป ดังเช่นเรื่องราวบางอย่างที่เกิดขึ้นบนเกาะราชาใหญ่ จ.ภูเก็ต ซึ่งคนเกาะเก่าแก่เล่าให้พวกเราฟังว่าในอดีตเคยมีเส้นทางที่สามารถเดินเชื่อมต่อจากหน้า “หาดปะตก” ผ่านด้านหลัง “เดอะราชา (The Racha)” ทะลุไปทางด้านหลังของ “รายาบุรี รีสอร์ท เกาะราชาใหญ่ (Rayaburi Resort, Racha Yai Island)” แล้วผ่านออกไปยังด้านหน้า “หาดสยาม” ได้ แต่ภายหลังจากที่ “รายาบุรี รีสอร์ท เกาะราชาใหญ่ (Rayaburi Resort, Racha Yai Island)” เปลี่ยนแปลงกลายมาเป็น “ราชาไอส์แลนด์ รีสอร์ท (Racha Island Resort)” เส้นทางเดินเชื่อมต่อระหว่าง 2 ชายหาดดังกล่าวนี้ก็ถูกก่อสร้างรั้วปิดกั้นไป (จากประสบการณ์ตรงของผู้เขียนบทความซึ่งเคยไปพักค้างแรมบนเกาะราชาใหญ่และออกเดินสำรวจไปตามชายหาดสำคัญทั่วๆ เกาะ ก็จำได้ว่าเคยมีเส้นทางเดินเชื่อมต่อระหว่าง “หาดปะตก” และ “หาดสยาม” ดังกล่าวข้างต้นอยู่จริงครับ)


               
ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_404


..............................ภาพถ่าย หาดสยาม จากมุมสูง..............................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_507


.........................กระท่อมร้างบนเส้นทางกลาง เกาะราชาใหญ่.........................     สำหรับนักท่องเที่ยวที่เลือกใช้บริการ “ทัวร์เกาะราชาใหญ่” แบบต่างๆ บางครั้งหากสภาวะอากาศและคลื่นลมเหมาะสม มัคคุเทศก์ประจำเรือก็อาจจะเลือกพานักท่องเที่ยวมาดำน้ำตื้น (Snorkeling) บริเวณอ่าวเล็กๆ ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือของหาดสยาม ณ จุดดำน้ำตื้นแห่งนี้นักท่องเที่ยวจะมีโอกาสได้พบเห็นปะการังไฟ ปะการังโขด ปะการังขนมปังกรอบ ฟองน้ำเคลือบผิว ปลาขี้ตังเบ็ดลาย ปลาวัวอำมหิต ปลาสลิดทะเล ปลาสลิดหินลายบั้ง ปลาโนรี ปลาผีเสื้ออมไข่ เป็นต้นทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_524


.......บันทึกภาพไป ก็งงไป ว่าทำไมบนเกาะกลางทะเลอย่างนี้มีฝูงควายอาศัยอยู่ด้วย ?.......


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_519


........................แหล่งกักเก็บน้ำจืดบน เกาะราชาใหญ่ ?........................     3. อ่าวขอนแค : อ่าวขนาดเล็กซึ่งตั้งอยู่ทางฝั่งทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะราชาใหญ่ มีหาดทรายสั้นๆ ความยาวไม่เกิน 100 เมตร เนื้อทรายหยาบสีน้ำตาลอ่อนปนกรวดแตกต่างจาก “หาดปะตก” และ “หาดสยาม” อย่างเห็นได้ชัด โดยรอบบริเวณอ่าวขอนแคมีโขดหินน้อยใหญ่กระจัดกระจายอยู่ทั่วๆ ไป ถ้าคลื่นลมสงบน้ำทะเลด้านหน้าอ่าวก็จะมีลักษณะเป็นสีฟ้าอมน้ำเงิน ใส สวยงาม ใต้ผืนน้ำด้านหน้าอ่าวขอนแคเต็มไปด้วยก้อนหินทำให้ไม่สามารถเดินไปมาในน้ำทะเลได้อย่างสะดวกนัก เพราะฉะนั้นหากต้องการลงเล่นน้ำทะเลบริเวณอ่าวแห่งนี้แนะนำให้สวมเสื้อชูชีพแล้วลอยตัวว่ายน้ำดูปลาเล็กปลาน้อยไปเรื่อยๆ จะดีกว่า


               
ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_565


.........................................ที่นี่ อ่าวขอนแค.........................................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_564


.............ว่ากันว่า.....ในอดีตอ่าวแห่งนี้เคยมี "ต้นแค" เจริญงอกงามอยู่มาก.............     ชื่อของ “อ่าวขอนแค” นั้น.....ว่ากันว่ามีที่มาจากเมื่อครั้งก่อนเก่าบริเวณอ่าวแห่งนี้เคยมี “ต้นแค” เจริญงอกงามอยู่มาก (แค : น. ชื่อไม้ยืนต้นประเภทหนึ่ง สูงประมาณ 3 – 10 เมตร ยอดอ่อนและใบอ่อนสามารถนำมาปรุงอาหารได้ช่วยดับพิษร้อนถอนพิษไข้ ดอกใช้ปรุงเป็นอาหารแก้ไข้หัวลม ช่วยให้เจริญอาหาร ฝักอ่อนก็ใช้เป็นอาหาร เปลือกแคสามารถนำมาต้มคั้นน้ำดื่มแก้ท้องร่วง แก้บิด แก้ถ่ายเป็นมูกเลือดได้) โดยทั่วไปลักษณะของต้นแคจะมีกิ่งก้านเยอะ แต่กิ่งและลำต้นเปราะหักโค่นได้ง่าย ในอดีตจึงมีเศษกิ่งและขอนไม้แคแตกหักกระจัดกระจายอยู่ทั่วบริเวณอ่าวแห่งนี้ นำมาสู่การตั้งเป็นชื่อ "อ่าวขอนแค” ที่ยังคงเรียกขานกันสืบต่อมา สำหรับต้นแคที่ว่ากันว่าเคยเจริญงอกงามอยู่อย่างมากมายบริเวณอ่าวแห่งนี้เมื่อกาลก่อนนั้น.....ปัจจุบันกลับไม่พบเห็นแล้ว


               
ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_1189


.........................ปลาวัวไททัน หรือ ปลาวัวอำมหิต.........................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_1160


.............................ปลาขี้ตังเบ็ดลาย ใต้ท้องทะเลใส.............................     ทุกวันนี้อ่าวขอนแคได้กลายเป็นสถานที่ตั้งของ “บ้านรายา รีสอร์ท แอนด์ สปา (Ban Raya Resort & Spa)” ซึ่งเป็นรีสอร์ทเพียงแค่แห่งเดียว ณ อ่าวแห่งนี้ ตัวห้องพักของรีสอร์ทตั้งอยู่ท่ามกลางความร่มรื่นของสวนมะพร้าวซึ่งมีการปรับแต่งภูมิทัศน์ให้ดูสวยงาม สะอาด เรียบร้อยเป็นอย่างดี ในบริเวณรีสอร์ทมีสระว่ายน้ำและมีมินิมาร์ทเป็นของตนเอง บรรยากาศภายในรีสอร์ทค่อนข้างเงียบสงบเนื่องจากไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวภายนอกผ่านเข้ามาเยี่ยมเยือนสักเท่าไหร่นัก.....อย่างไรก็ดี.....บริเวณท้องทะเลเบื้องหน้าอ่าวขอนแคก็มักจะมีนักท่องเที่ยวซึ่งใช้บริการ “ทัวร์เกาะราชาใหญ่แบบเช้าไปเย็นกลับ” แวะมาดำน้ำดูปะการังอยู่เสมอทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_575


.......................................Child's Play.......................................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_550


..............................เตรียมตัวดำน้ำตื้น (Snorkeling)..............................     ท้องทะเลเบื้องหน้าอ่าวขอนแคนับเป็นหนึ่งในจุดดำน้ำตื้น (Snorkeling) และดำน้ำลึก (Scuba Diving) ยอดนิยมของเกาะราชาใหญ่ น่าเสียดายที่ความอุดมสมบูรณ์ของแนวปะการังใต้ผืนน้ำของอ่าวขอนแคนั้นลดลงกว่าเมื่อครั้งอดีตมาก จากประสบการณ์ตรงของทีมงานเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) พบว่าหากนักท่องเที่ยวมาดำน้ำตื้น (Snorkeling) ณ อ่าวแห่งนี้ก็อาจจะมีโอกาสได้เห็นปลากะพงลายพาด ปลาสลิดหินแขก ปลาสลิดทะเลเหลืองทอง ปลาขี้ตังเบ็ดฟ้าอกขาว ปะการังโขด ปะการังรังผึ้ง ฯลฯทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_625


...........................กอต้นเตยทะเลริมหาด อ่าวหลา...........................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_630


..........อ่าวหลา คือ จุดดำน้ำที่มีความอุดมสมบูรณ์เป็นอันดับต้นๆ ของ เกาะราชาใหญ่..........     4. อ่าวหลา : นี่คืออ่าวเล็กๆ แห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ทางฝั่งทิศตะวันออกของเกาะราชาใหญ่ ลักษณะชายหาดของอ่าวหลาเป็นหินปนกรวดที่มีผืนทรายหยาบสีขาวอมน้ำตาลอ่อนแผ่อยู่เป็นบริเวณแคบๆ อ่าวหลาถือได้ว่ามีความสวยงามของชายหาดด้อยกว่า “หาดปะตก” และ “หาดสยาม” อยู่มาก บริเวณทางลงชายหาดมีต้นเตยทะเลขึ้นเจริญงอกงามอยู่เป็นหย่อมๆ ช่วยเสริมทิวทัศน์ให้ดูแปลกตา ในวันที่คลื่นลมท้องทะเลเบื้องหน้าอ่าวหลาจะเป็นสีฟ้าใสงดงามและสามารถมองทะลุลงไปได้จนถึงผืนทรายใต้น้ำทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_1290


.......นักประดาน้ำกำลังว่ายผ่านแนวปะการังโขดแล้วมุ่งหน้าสู่แนวปะการังผิวเกล็ดน้ำแข็ง.......


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_1364


..................ปลาขี้ตังเบ็ดฟ้าอกขาว กับ ปลาสลิดทะเลจุดส้ม..................     ดังที่ได้กล่าวเอาไว้ในย่อหน้าข้างต้นแล้วว่า ภูมิทัศน์โดยรวมรอบๆ อ่าวหลาอาจจะดูมีความสวยงามด้อยกว่า “หาดปะตก” และ “หาดสยาม” อยู่มาก แต่ถึงกระนั้นอ่าวแห่งนี้ก็ยังมีสิ่งที่โดดเด่น 2 ประการ อันเป็นเสน่ห์ซึ่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางแวะเวียนมาเยือนอยู่เป็นระยะๆ .....ประการแรก.....คือ ท้องทะเลเบื้องหน้าอ่าวหลาเป็นจุดดำน้ำตื้น (Snorkeling) และดำน้ำลึก (Scuba Diving) ที่มีแนวปะการังซึ่งยังคงความสมบูรณ์อยู่มากกว่าจุดดำน้ำแห่งอื่นๆ รอบเกาะราชาใหญ่ (แต่แนวปะการังบริเวณอ่าวหลาก็ไม่ได้สมบูรณ์ถึงขั้นที่เรียกได้ว่าสวยงามน่าประทับใจ เพียงแค่เมื่อเปรียบเทียบกับจุดดำน้ำแห่งอื่นๆ รอบเกาะราชาใหญ่แล้วยังถือว่าสมบูรณ์กว่าเท่านั้นเองครับ)ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_637


.......................บรรยากาศน่าพักผ่อนนอนแผ่หลา.......................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_621


......................ทางด้านขวามือของภาพ คือ หินอาทิตย์รุ่งอรุณ......................     .....ในบริเวณอ่าวหลา.....มีข้อควรระวังในการที่นักท่องเที่ยวจะเดินจากชายหาดลงไปในท้องทะเลกล่าวคือ อาจมีเศษขวดแก้วแตกเป็นชิ้นเล็กๆ ซ่อนอยู่ระหว่างซอกหินใต้น้ำ หากนักท่องเที่ยวไม่ค่อยๆ เดินอย่างระมัดระวังก็อาจโดนเศษแก้วดังกล่าวบาดเท้าได้ (เศษแก้วที่ถูกทิ้งไว้ใต้ทะเลนานๆ ส่วนใหญ่จะโดนตะกอนทรายซัดจนสูญเสียความคมไป แต่ถึงอย่างนั้นนักท่องเที่ยวก็ควรเดินด้วยความระมัดระวังอยู่ดีครับ) และเมื่อนักท่องเที่ยวลงไปดำผุดดำว่ายในท้องทะเลเบื้องหน้าอ่าวหลาก็จะมีโอกาสได้พบเห็นแนวปะการังผิวเกล็ดน้ำแข็งซึ่งกินอาณาบริเวณกว้างหลายร้อยตารางเมตร (แนวปะการังผิวเกล็ดน้ำแข็งนี้จะอยู่ห่างจากชายหาดไปราว 70 เมตรครับ) นอกจากนี้ก็ยังมีปะการังโขด หอยมือเสือ ปลาใบขนุนจุดเหลือง ปลามง ฯลฯทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_1041


.............................Guiding Light : แสงนำทาง.............................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_812


............................................Risiing Sun : อรุณเบิกฟ้า............................................     .....ความโดดเด่นประการที่สองของอ่าวหลา.....ซึ่งทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเยือนชายหาดแห่งนี้ในยามเช้าอยู่เสมอ ก็คือ อ่าวหลาถือเป็นจุดชมทิวทัศน์พระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามของเกาะราชาใหญ่ โดยมี “หินอาทิตย์รุ่งอรุณ (Sunrise Rock)” เป็นสัญลักษณ์ของอ่าวแห่งนี้

     “หินอาทิตย์รุ่งอรุณ (Sunrise Rock)” เป็นก้อนหินสีขาวแกมเทาขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ริมทะเลทางตอนใต้ของอ่าวหลา นักท่องเที่ยวสามารถสังเกตเห็นหินก้อนนี้ได้โดยง่ายเนื่องจากหินก้อนอื่นๆ ริมชายหาดอ่าวหลาส่วนใหญ่จะมีสีน้ำตาลดำแตกต่างไปจาก “หินอาทิตย์รุ่งอรุณ (Sunrise Rock)” อย่างชัดเจน

     สำหรับชื่อของ “อ่าวหลา” นั้นว่ากันว่ามีที่มาจากการที่อ่าวแห่งนี้เป็นอ่าวเล็กๆ ซึ่งเหมาะแก่การพักผ่อนนอนแผ่หลา.....คนเกาะสมัยเก่าจึงเรียกกันต่อๆ มาว่า “อ่าวหลา” นั่นเอง
ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_1064


...........................................Sunrise Rock............................................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_1059


.............................อีกมุมของ หินอาทิตย์รุ่งอรุณ.............................     5. อ่าวทือ : อ่าวอีกแห่งหนึ่งทางฝั่งทิศตะวันออกของเกาะราชาใหญ่ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินมารอชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าได้เช่นเดียวกันกับ “อ่าวหลา” คนซึ่งพำนักอาศัยอยู่บนเกาะราชาใหญ่มานานหลายสิบปีเล่าให้พวกเราฟังว่าเมื่อครั้งอดีตผืนแผ่นดินโดยรอบบริเวณอ่าวแห่งนี้มี “ต้นกระทือ” ขึ้นเจริญงอกงามอยู่ทั่วไป (ต้นกระทือบ้างก็เรียกว่า “กะทือ” หรือ “ทือ” เป็นไม้ล้มลุก มีความสูงของลำต้นราว 1 – 1.5 เมตร ใต้ดินมีรากเหง้า ใบมีลักษณะเป็นใบเดี่ยวสีเขียวเข้ม ปลายใบแหลมโคนใบสอบ มีดอกเป็นทรงกระบอกกลีบสีขาวนวลอมเหลืองโผล่ออกมาจากใบประดับขนาดใหญ่สีเขียวแกมแดงซึ่งเรียงซ้อนกันอย่างหนาแน่น ผลมีลักษณะเป็นสีขาวบางๆ หุ้มอยู่รอบเมล็ดสีดำติดอยู่ในใบประดับ.....ดอก เหง้า ใบ และลำต้น สามารถนำมาปรุงเป็นยาสมุนไพรได้) ด้วยเหตุดังกล่าวข้างต้น คนในกาลก่อนเก่าจึงเรียกอ่าวแห่งนี้ว่า “อ่าวทือ


               
ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_957


.....................................ยามเช้าที่ อ่าวทือ.....................................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_1127


......................ความละมุนละไมบนความแข็งกร้าว......................     .....ทุกวันนี้.....ยากจะพบเห็นต้นกระทือได้ในบริเวณอ่าวทือดังเช่นเมื่อครั้งอดีต เนื่องจากชาวบ้านซึ่งมาตั้งถิ่นฐานทำมาหากินบนเกาะราชาใหญ่ได้หักร้างถางพงปรับเปลี่ยนพื้นที่โดยรอบบริเวณอ่าวแห่งนี้ให้กลายเป็นสวนมะพร้าวไปเนิ่นนานแล้ว เพราะฉะนั้นหากคุณมีโอกาสได้มาเยือนอ่าวทือ สิ่งที่จะได้พบเห็นก็คือหาดทรายสีขาวนวลอมน้ำตาลอ่อนซึ่งมีความยาวราว 100 เมตร แนวเตียงผ้าใบหลายสิบตัวที่วางเรียงรายอยู่เคียงคู่กับร่มปักพื้นหลากสีสัน (เป็นเตียงผ้าใบสำหรับให้นักท่องเที่ยวเช่าครับ) ทิวมะพร้าวซึ่งใบโบกสะบัดรับกับสายลมทะเลที่พัดพาเข้าสู่ชายฝั่งอยู่เกือบตลอดทั้งวัน และน้ำทะเลสีฟ้าอ่อนใสเบื้องหน้าอ่าวในวันคลื่นลมสงบทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_892


.......บางครั้งถ้าโชคดี คุณก็อาจได้พบเห็นเหยี่ยวแดงที่ เกาะราชาใหญ่.......


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_986


.........................วันพักผ่อนของขบวนการ 5 สี ?.........................     .....ใต้ท้องทะเลใสของอ่าวทือ.....ถึงแม้ว่าจะยังคงมีแนวปะการังหลงเหลืออยู่บ้าง แต่ก็ไม่ค่อยมีความอุดมสมบูรณ์และไม่สวยงามสักเท่าไหร่นักเมื่อเปรียบเทียบกับแนวปะการังบริเวณอ่าวหลา (จากการสำรวจของทีมงานเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอมพบว่าแนวปะการังบริเวณอ่าวทือเกิดการฟอกขาวเป็นบริเวณกว้าง สิ่งที่สามารถพบเห็นได้จากการดำน้ำตื้นบริเวณอ่าวทือมีตัวอย่างเช่น ปะการังไฟสีฟ้า ปะการังโขด ซากปะการังเขากวางฟอกขาว ปลาสลิดหินลายบั้ง ปลาใบขนุนจุดเหลือง เป็นต้น) ส่วนมากผู้ประกอบการทัวร์เกาะราชาใหญ่จึงมักจะนำเรือไปจอดลอยลำให้นักท่องเที่ยวลงดำน้ำด้านหน้าอ่าวหลาโดยไม่ได้แวะที่อ่าวแห่งนี้ สำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งเดินเท้ามาเองจากหาดปะตก หาดสยาม อ่าวขอนแค ด้วยจุดประสงค์ที่ต้องการจะมาดำน้ำสำรวจความงดงามใต้ท้องทะเลของเกาะราชาใหญ่ แนะนำให้เดินไปลงดำน้ำที่อ่าวหลาจะดีกว่ามายังอ่าวทือ เพราะอ่าวทั้ง 2 แห่งนี้อยู่ห่างกันชั่วระยะเวลาการเดินเพียงแค่ 5 – 10 นาทีเท่านั้นทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_693


.........................................น้ำใส ณ อ่าวทือ.........................................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_607


...............................ทะเลสีไพลินที่ อ่าวหลา...............................     นอกเหนือไปจากชายหาดและอ่าวทั้ง 5 แห่ง ซึ่งได้กล่าวแนะนำมาในหลายๆ ย่อหน้าข้างต้นแล้ว ก็ยังมีบางอ่าวของเกาะราชาใหญ่ที่ไม่มีถนนคอนกรีตหรือทางดินทอดยาวไปถึง (ไม่สามารถเข้าถึงได้โดยการเดินเท้าครับ) เช่น อ่าวบังแฝด อ่าวบังไห่ อ่าวน้ำบ่อ เป็นต้น อ่าวเหล่านี้บางแห่งก็ได้กลายไปเป็นสถานที่ตั้งร้านอาหารของผู้ประกอบการทัวร์เกาะราชาใหญ่บางรายซึ่งจะพานักท่องเที่ยวนั่งเรือ Speed Boat แวะมารับประทานอาหารกลางวัน ในขณะที่อ่าวบางแห่งก็ยังคงเป็นอ่าวรกร้างซึ่งไม่มีผู้ใดคิดจะบุกเบิก.....อย่างไรก็ดี.....ในอนาคตอ่าวที่รกร้างเหล่านี้ก็อาจกลายไปเป็นจุด Check in สำคัญของเกาะราชาใหญ่ก็เป็นได้ ?

ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_1147


..........................มวนแดงฝ้าย.....น่าจะใช่นะ ?..........................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_1122


...................ใครเคยเห็นปูหนุมานลักษณะสีแบบนี้บ้างเอ่ย ?...................     จะไปเที่ยวเกาะราชาใหญ่ เลือกซื้อทัวร์หรือเลือกซื้อเฉพาะตั๋วเรือดี ?

    การเดินทางไปท่องเที่ยวเกาะราชาใหญ่ในปัจจุบันถือเป็นเรื่องที่ง่ายดายและมีความสะดวกสบายเอามากๆ ไม่ว่านักท่องเที่ยวจะต้องการไปทัวร์เกาะราชาใหญ่แบบวันเดียว (One day trip) หรือจะเลือกพักค้างแรมบนเกาะราชาใหญ่ (Overnight trip) ก็สามารถทำได้ตามความสะดวก

    สำหรับนักท่องเที่ยวที่วางแผนว่าจะไปทัวร์เกาะราชาใหญ่แบบวันเดียว (One day trip) ก็จะมีทางเลือกย่อยๆ ให้เลือกใช้บริการได้อีก 4 – 5 อย่าง ได้แก่ ทัวร์เกาะราชาใหญ่แบบครึ่งวัน (Half day trip), ทัวร์เกาะราชาใหญ่แบบเต็มวัน (Full day trip), ทัวร์เกาะราชาใหญ่เกาเฮ (Racha Yai IslandCoral Island Tour), ทัวร์เกาะราชาใหญ่เกาะเฮเกาะไม้ท่อน (Racha Yai IslandCoral IslandMaiton Island Tour), ทัวร์ชมพระอาทิตย์ตกเกาะราชาใหญ่เกาะไม้ท่อน (Racha Yai IslandMaiton Island Sunset Cruise) ซึ่งการจะเลือกโปรแกรมทัวร์แบบใดก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบ ความสะดวก และงบประมาณของนักท่องเที่ยวแต่ละกลุ่ม
ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_681


...........................แนวเตียงผ้าใบกับทิวมะพร้าว...........................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_672


..........คนเก่าเล่าว่าเมื่อกาลก่อน อ่าวทือ เป็นอ่าวซึ่งเต็มไปด้วยต้นกระทือ..........
     ส่วนใครที่วางแผนจะพักค้างคืนบนเกาะราชาใหญ่ (Overnight trip) ก็จะมีทางเลือกหลักๆ อยู่เพียงแค่ 2 อย่าง กล่าวคือเลือกซื้อเฉพาะตั๋วเรือไปกลับเกาะราชาใหญ่ (Racha Yai Island’s Speed Boat Ticket) หรือเลือกใช้บริการ ทัวร์เกาะราชาใหญ่แบบเปิด (Racha Yai Opened Day Tour) ซึ่งจะมีอัตราค่าบริการสูงกว่าตั๋วเรือไปกลับเพียงแค่เล็กน้อย แต่ผู้ประกอบการทัวร์เกาะราชาใหญ่แบบเปิดนั้นจะมีการพานักท่องเที่ยวไปดำน้ำตื้นและจัดบริการอาหารกลางวันให้ในวันแรกที่เดินทางมาถึงเกาะราชาใหญ่ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเลือกวันกลับฝั่งเกาะภูเก็ตเองได้ ขณะที่นักท่องเที่ยวซึ่งเลือกซื้อเฉพาะตั๋วเรือไปกลับเกาะราชาใหญ่จะไม่มีบริการตรงส่วนนี้ (ท่านสามารถตรวจสอบโปรโมชั่นตั๋วเรือเกาะราชาใหญ่ – ทัวร์เกาะราชาใหญ่แบบต่างๆ ได้จากตารางราคาท้ายบทความรีวิวชิ้นนี้ และสามารถติดต่อจองตั๋วเรือรวมถึงทัวร์เกาะราชาใหญ่ทุกประเภทได้จาก “หมายเลขโทรศัพท์” หรือ “LINE ID” ในกรอบสีขาวทางด้านล่างครับ)


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_597


.......................................Deep Blue Sea.......................................


ทัวร์_เกาะราชา_ใหญ่_ภูเก็ต_659


หากใครเคยเดินทางมายัง จ.ภูเก็ต แต่ยังไม่เคยมาท่องเที่ยวที่ เกาะราชาใหญ
ก็บอกได้เลยว่าคุณอาจจะพลาดอย่างแรง !

     .....ก่อนอำลา.....หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความรีวิวเกาะราชาใหญ่ที่พวกเราตั้งใจจัดทำขึ้นชิ้นนี้ และโปรโมชั่นตั๋วเรือเกาะราชาใหญ่ รวมไปถึงโปรโมชั่นทัวร์เกาะราชาใหญ่แบบต่างๆ ซึ่งพวกเราพยายามสรรหามาให้ จะเป็นประโยชน์ต่อคุณผู้อ่านทุกๆ ท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมชม “เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม : www.thongteaw.com” บ้างไม่มากก็น้อย

     สุดท้ายนี้.....หากคุณผู้อ่านเห็นว่าบทความรีวิวเกาะราชาใหญ่ของพวกเราพอจะมีประโยชน์อยู่บ้าง ก็อย่าลืมช่วยกันแชร์ต่อเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ทีมงานของเราด้วยนะครับ.....ขอบคุณครับ    ถ่ายภาพและเขียนบทความโดย : ตฤณ ณ อัมพร

     เรียบเรียงโดย : อรชร ลลิตผสาน

     ข้อมูลอ้างอิง : การลงพื้นที่เก็บข้อมูลจริงของทีมงานเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com), คำบอกเล่าของ “พี่อินทร์” หนึ่งในเจ้าหน้าที่รุ่นเก๋าแห่งรายารีสอร์ท (“บังกะโลรายา” เดิม), ผู้ประกอบการทัวร์เกาะราชาใหญ่/เกาะเฮ/เกาะไม้ท่อน, วิกิพีเดีย, MGR online, เว็บไซต์คมชัดลึก

     สงวนลิขสิทธิ์โดย : เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com)

โปรโมชั่น ทัวร์เกาะราชาใหญ่ (เกาะรายาใหญ่) ราคาถูก/ราคาประหยัดประเภทของโปรแกรม
ทัวร์เกาะราชาใหญ่ (เกาะรายาใหญ่)

ราคา (บาท)
ผู้ใหญ่
เด็ก

  ทัวร์เกาะราชาใหญ่ และ เกาะเฮ
:
  เรือสปีดโบ้ท850
(จากปกติ 2,000)650
(จากปกติ 1,000)  ทัวร์เกาะราชาใหญ่ และ เกาะเฮ
:
  เรือสปีดโบ้ท
  
(Over Night ท่านจองที่พักกับทางท่องเที่ยวดอทคอม)850
(จากปกติ 2,000)650
(จากปกติ 1,000)  ทัวร์เกาะราชาใหญ่ และ เกาะเฮ
:
  เรือสปีดโบ้ท
  
(Over Night ท่านจองที่พักเอง)950
(จากปกติ 2,000)750
(จากปกติ 1,000)  ทัวร์เกาะราชาใหญ่ เกาะเฮ และเกาะไม้ท่อน
:
 
เรือสปีดโบ้ท


950
(จากปกติ 2,200)750
(จากปกติ 1,500)  ทัวร์เกาะราชาใหญ่ และ เกาะเฮ
:
 
เรือ Yacht Catamaran โปรแกรม Sun Set


1,290
(จากปกติ 2,500)990
(จากปกติ 1,500)     หมายเหตุ

  * เด็ก หมายถึง ผู้ที่มีอายุระหว่าง 3 - 10 ปี
  * บริการรับส่งฟรี เฉพาะพื้นที่ที่กำหนด (หาดป่าตอง หาดกะตะ หาดกะรน ตัวเมืองภูเก็ต)
  * หน้ากากดำน้ำตื้น ชูชีพ
  * อาหารกลางวัน ผลไม้ น้ำดื่ม
  * ไกด์
  * ประกันภัย
  * โปรแกรม ทัวร์เกาะราชา และ เกาะเฮ Overnight เลือกวันกลับเองได้ (ไม่รวมค่าที่พัก)

**เนื่องจากสถานการณ์โควิด ทัวร์ออกเป็นบางวัน ไม่ได้ออกทุกวันเช่นช่วงเวลาปกติ โปรดสอบถามวันที่ทัวร์ออกก่อนวางแผนการจองที่พักหรือการเดินทาง**


 
**โปรแกรมอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและคลื่นลม โดยยึดความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเป็นสำคัญ**
โปรโมชั่นนี้จัดให้เฉพาะผู้ซึ่งติดต่อจอง "ทัวรเกาะราชา" และชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้า
ผ่านท่องเที่ยวดอทคอม
(www.thongteaw.com)
ตามหมายเลขโทรศัพท์ในกรอบทางด้านล่างเท่านั้น


โปรโมชั่นห้องพัก รายารีสอร์ท (บังกะโลรายา)ประเภทห้อง

ราคา (บาทต่อคืน)

  ที่พักเกาะราชาใหญ่ : รายารีสอร์ท (Raya Resort)
  บรรยากาศธรรมชาติ ห้องพัดลม (ไม่รวมอาหารเช้า)

850
(พักได้สองท่าน)

  ที่พักเกาะราชาใหญ่ : รายารีสอร์ท (Raya Resort)
  บรรยากาศธรรมชาติ ห้องพัดลม (รวมอาหารเช้า)

1,050
(พักได้สองท่าน)

  ที่พักเกาะราชาใหญ่ : รายารีสอร์ท (Raya Resort)
  บรรยากาศธรรมชาติ ห้องแอร์ (รวมอาหารเช้า)

2,100
(พักได้สองท่าน)

  ที่นอนเสริม : รายารีสอร์ท (Raya Resort)
  บริการเฉพาะห้องพัดลม (รวมอาหารเช้า)

400
(เสริมไม่เกิน 1 ท่านต่อห้อง)

     หมายเหตุ

  * เตียงเสริม สำหรับ เด็ก อายุตั้งแต่ 8 ปีขึ้นไป ที่พักร่วมกับผู้ใหญ่ หรือ ผู้ใหญ่ท่านที่เข้าพักเพิ่ม
  * ค่าที่พักรายารีสอร์ท (บังกะโลรายารีสอร์ท) ไม่รวมค่าเรือ และรถ รับส่งจากฝั่งภูเก็ต


โปรโมชั่นนี้จัดให้เฉพาะผู้ซึ่งติดต่อจองที่พัก "รายารีสอร์ท" และชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้า
ผ่านท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com)
ตามหมายเลขโทรศัพท์ และ Line ID ในกรอบทางด้านล่างเท่านั้น

รับทันที !! โปรโมชั่นทัวร์เกาะราชา ห้องพักรายารีสอร์ท (บังกะโลรายา)
ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษ !!

เฉพาะผู้ซึ่งติดต่อจองล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม ตามหมายเลขโทรศัพท์ :


(094) 236-3295 , (094) 519-3645 , (094) 251-9214
 Fax. (02) - 4571605

Line ID : thongteaw2 , thongteaw.com ,
trin.thongteaw.com , cimlee

กรุณาติดต่อจองทัวร์/ห้องพัก ล่วงหน้าอย่างน้อย 2 - 21 วัน ขอบคุณครับ/ค่ะ

หมายเลขโทรศัพท์ & Line ID ข้างต้นใช้เพื่อการติดต่อ
จองทัวร์เกาะราชา/ห้องพักรายารีสอร์ท (บังกะโลรายา) ล่วงหน้าเท่านั้น !!
กรณีไม่สะดวกสำรองทัวร์เกาะราชา/ห้องพักรายารีสอร์ท (บังกะโลรายา)
และชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าตามเงื่อนไข
กรุณาติดต่อสำรองทัวร์/ห้องพัก และชำระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ
ในราคา Walk In ตามปกติ (ไม่มีโปรโมชั่นส่วนลดใด ๆ) ครับ/ค่


รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับโปรแกรมทัวร์เกาะราชา/ที่พัก "รายารีสอร์ท Raya Resort"

เงื่อนไขการจอง และการชำระเงิน

     1. บริการจองโปรแกรมทัวร์เกาะราชา หรือสำรองห้องพักราคาพิเศษเกาะราชา "รายารีสอร์ท Raya Resort" นี้จัดให้เฉพาะสำหรับผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอมซึ่งติดต่อจองล่วงหน้าตามเงื่อนไขด้านล่างต่อไปนี้และมีผลตั้งแต่วันนี้ - 30 เมษายน 2565 เท่านั้น
     2. ข้อแนะนำ : เนื่องจากห้องพักบนเกาะราชา มีจำนวนจำกัด และสามารถรองรับนักท่องเที่ยวพักค้างแรมได้จำกัด ในกรณีวันหยุดต่อเนื่องหรือช่วงเทศกาลควรติดต่อสำรองห้องพักล่วงหน้าำไม่น้อยกว่า 20 - 30 วัน
     3. โทรศัพท์ตรวจสอบที่ว่างในโปรแกรมทัวร์ หรือ ตรวจสอบห้องพักว่างบนเกาะราชา ตามเบอร์ติดต่อ
(094) 236-3295 , (094) 519-3645 , (094) 251-9214
     4. กรณีมีที่ว่างในโปรแกรมทัวร์เกาะราชา/ห้องพักว่างบนเกาะราชา กรุณาชำระค่าใช้จ่ายเพื่อทำการจองโปรแกรมทัวร์เกาะราชา หรือ จองห้องพักบนเกาะราชาเต็มจำนวน 100 % โดยต้องชำระค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้เสร็จเรียบร้อยก่อนวันเดินทางจริงไม่ต่ำกว่า 7 วันในกรณีวันปกติ และ ต้องไม่ต่ำกว่า 10 วันในกรณีเป็นวันหยุดต่อเนื่องหรือช่วงเทศกาล  
    5. หลังจากชำระค่าใช้จ่ายเสร็จเรียบร้อยขอให้โทรแจ้งการชำระค่าใช้จ่ายตามเบอร์โทรศัพท์ในข้อ 3.พร้อมส่งอีเมล์ หรือแฟกซ์ พร้อมทั้งรายชื่อ - นามสกุลจริงของผู้เดินทางทุกท่านมายัง [email protected] และเก็บสลิปการโอนค่าใช้จ่ายไว้เป็นหลักฐาน (กรณีที่ทีมงานตรวจสอบไม่พบการโอนค่าใช้จ่ายจริง ทีมงานจะติดต่อขอให้ท่านส่งหลักฐานการชำระค่าใช้จ่ายมาทางอีเมล์หรือไลน์เพื่อทำการตรวจสอบอีกครั้ง)
     6. ทีมงานจะออกใบจองเป็นหลักฐานว่าท่านได้ชำระค่าใช้จ่ายทั้งหมดแล้วให้ภายใน 72 ชม.หลังจากตรวจสอบพบการชำระค่าใช้จ่ายสำหรับโปรแกรมทัวร์/ที่พัก/ค่าพาหนะรับ - ส่ง (ในพื้นที่บริการ) ตามที่ระบุ ในวันเดินทางจริงท่านต้องนำใบจองดังกล่าวนี้ไปยื่นให้กับทีมงานผู้รับผิดชอบโปรแกรมทัวร์์หรือเจ้าหน้าที่ ณ สถานที่นัดหมายอีกครั้ง
     7. เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) ไม่มีความประสงค์หรือนโยบายใด ๆ ที่จะกระทำการเพื่อหลอกลวง ทุจริต หรือ ฉ้อโกงท่านในทุกกรณี หากทางเว็บไซต์ไม่สามารถสำรองโปรแกรมทัวร์/ห้องพักราคาพิเศษตามเงื่อนไขดังกล่าวข้างต้นนี้ให้แก่ท่านได้ ทางเว็บไซต์ยินดีคืนค่าใช้จ่ายซึ่งท่านได้ชำระไว้แล้วเต็มจำนวนให้ทั้งหมดโดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ทั้งสิ้น

     8.ผู้รับผิดชอบโปรแกรมทัวร์เกาะราชา : ผู้ประกอบการใบอนุญาตเลขที่ 34/00789, 34/00204

 การชำระเงิน     โดยการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารด้านล่างนี้เท่านั้น

 


บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาเมืองทองธานีซิตี้เซ็นเตอร์ 2
ชื่อบัญชี : Thongteaw.com (ท่องเที่ยวดอทคอม)

เลขที่บัญชี : 402-222838-7
หมายเหตุ
-  รายละเอียดโปรแกรมสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมของสภาพคลื่นลม และสภาวะอากาศ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเป็นหลัก และผู้ประกอบการไม่จำเป็นต้องแจ้งถึงการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวให้นักท่องเที่ยวทราบล่วงหน้า

-  ราคานี้มีผลตั้งแต่วันนี้ - 30 เมษายน 2565 เท่านั้นโปรโมชั่นทัวร์อื่น ๆ เริ่มต้นจาก จ.ภูเก็ต ราคาถูก/ราคาประหยัด


ทัวร์_หมู่เกาะ_สิมิลัน
หมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา
เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลของประเทศไทยซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไกล >> รีวิวหมู่เกาะสิมิลัน.....
ทัวร์_หมู่เกาะสุรินทร์
หมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา
เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลสำคัญของ อ.คุระบุรี จ.พังงา ที่มีชื่อเสียง >> รีวิวหมู่เกาะสุรินทร์...
ทัวร์_หมู่_เกาะพีพี_กระบี่
เกาะพีพี จ.กระบี่
เกาะพีพี เป็นชื่อเรียกซึ่งอาจจะคุ้นหูนักท่องเที่ยวชาวไทยหลายๆ ท่านอยู่ไม่ >> รีวิวเกาะพีพี...
Maiton_Private_Island_Tour_and_Resort
เกาะไม้ท่อน จ.ภูเก็ต
บางครั้ง หรือ อาจจะหลายครั้ง เราก็อยากจะเดินทางไปท่องเที่ยว >> โปรโมชั่นเกาะไม้ท่อน...
ทัวร์_เกาะไข่
ทัวร์เกาะไข่ จ.พังงา
จังหวัดภูเก็ต ถือเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทะเลฝั่งอันดามันที่สำคัญ >> รีวิวทัวร์เกาะไข่...
ทัวร์ทะเลแหวก
ทะเลแหวก จ.กระบี่
นับตั้งแต่ต้นปี พ.ศ. 2546 ภายหลังจากที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศได้จัด >> รีวิวทะเลแหวก...
Siam_Niramit
สยามนิรมิต จ.ภูเก็ต
สยามนิรมิตนับเป็นอีกหนึ่งการแสดงนาฏศิลป์ไทยประยุกต์ที่มีความ >> รีวิวสยามนิรมิตภูเก็ต...
Splash_Jungle
Splash Jungle จ.ภูเก็ต
ความตื่นเต้น ความสนุกสนาน และ ความสุขในวัยเยาว์ คือ สิ่งที่หลาย ๆ >> รีวิวSplash Jungle...
ภูเก็ต_ทริกอาย_มิวเซียม_Phuket_Trickeye_Museum
ภูเก็ตทริกอายมิวเซียม จ.ภูเก็ต
สำหรับท่านที่ชอบการถ่ายภาพ ภูเก็ตทริกอายมิวเซียม >> โปรโมชั่นภูเก็ตทริกอายมิวเซียม...
ไตรภูมิ_Tribhum_Phuket
ไตรภูมิ จ.ภูเก็ต
ไตรภูมิ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสถานที่ใหม่ของจังหวัดภูเก็ต >> โปรโมชั่นไตรภูมิ...
ภูเก็ตแฟนตาซี_Phuket_Fantasea
ภูเก็ตแฟนตาซี จ.ภูเก็ต
ภูเก็ตแฟนตาซี เพียงแค่คำว่า งดงาม หรูหรา และ อลังการ คงยากเกิน >> รีวิวภูเก็ตแฟนตาซี...สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในเขตจังหวัดภูเก็ต
(กรุณาคลิ๊ก “ ชื่อสถานที่ท่องเที่ยว” เพื่อชมภาพถ่ายและข้อมูลของสถานที่แต่ละแห่งโดยละเอียด)
อ.เมือง
 เกาะราชาใหญ่ , เกาะรังใหญ่ , เกาะเฮ , สยามนิรมิต ภูเก็ต ,
 หาดกะตะ , หาดกะรน , หาดราไวย์ , หาดในหาน , อ่าวฉลอง , วัดฉลอง ,
 แหลมพรหมเทพ , จุดชมทิวทัศน์สถานีไฟฟ้าพลังงานทดแทน
อ.กะทู้
 ภูเก็ตแฟนตาซี , หาดป่าตอง , หาดกมลา  
อ.ถลาง
 หาดในยาง - อุทยานแห่งชาติสิรินาถ   

สงวนลิขสิทธิ์โดย : เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 11/09712

 
Copyright since 2008 by www.thongteaw.com - All right reserved.