Maiton_Private_Island_Tour_and_Resort
 
 
Custom Search
 

ทัวร์เกาะไม้ท่อน : เกาะไม้ท่อน อ.เมือง จ.ภูเก็ต
Maiton Private Island Resort

รับทันที ! โปรโมชั่น “ทัวร์เกาะไม้ท่อน” ราคาพิเศษ !
เฉพาะผู้ที่ติดต่อจองทัวร์และชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าตามเงื่อนไขอย่างน้อย 2 – 14 วัน
ผ่าน “Line ID” หรือ “หมายเลขโทรศัพท์” ในกรอบสีขาวทางด้านล่าง ตั้งแต่วันนี้ – 30 เม.ย.2565 เท่านั้น !     .....บางครั้ง หรือ อาจจะหลายๆ ครั้ง.....เราก็อยากที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนในบรรยากาศซึ่งค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว ไม่ต้องเบียดเสียดยัดเยียดแย่งกันกิน ไม่ต้องต่อแถวแย่งกันเข้าห้องน้ำ ไม่ต้องรีบท่องเที่ยวแบบเร่งรัดแข่งกับเวลา ขอเพียงแค่ได้ปล่อยอารมณ์สบายๆ ไปกับผองเพื่อน คนรัก หรือครอบครัว บ้างก็อาจจะอยากถ่ายรูปสวยๆ โดยไม่ให้ติด “ใครก็ไม่รู้” โผล่มาในฉากหลัง แต่การจะหาสถานที่ท่องเที่ยวในบรรยากาศตามที่ได้กล่าวถึงมาดังข้างต้นก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากอยู่ไม่น้อยในยุคสมัยปัจจุบัน ยกเว้นการเดินทางมาท่องเที่ยวบนเกาะส่วนตัวอย่างเช่นที่ “เกาะไม้ท่อน รีสอร์ท : Maiton Private Island Resort”  รีสอร์ทเพียงแค่แห่งเดียวบน เกาะไม้ท่อน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ก็อาจจะทำให้นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับช่วงเวลาพักผ่อนซึ่งมีบรรยากาศของความเป็นส่วนตัวได้เกาะไม้ท่อน_515


....................สะพานท่าเทียบเรือด้านหน้า เกาะไม้ท่อน อ.เมือง จ.ภูเก็ต....................


เกาะไม้ท่อน_443


.........................เพราะมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวขึ้นเกาะ.........................
จึงมีโอกาสที่คุณจะได้สัมผัสกับความงดงามในบรรยากาศซึ่งค่อนข้างเป็นส่วนตัวแบบนี้
     เกาะไม้ท่อน อ.เมือง จ.ภูเก็ต : เกาะแห่งการดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ของคู่รัก

     เกาะไม้ท่อน ตั้งอยู่ในเขตท้องที่ ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ห่างจากชายฝั่งด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ตออกไปในทะเลราว 9 กิโลเมตร เกาะไม้ท่อนมีเนื้อที่โดยรวมราว 51 ไร่ หากนักท่องเที่ยวออกเดินทางจากท่าเรือน้ำลึกภูเก็ตจะใช้เวลาในการเดินทางโดยเรือสปีดโบ๊ท (Speed Boat) ตรงไปยังเกาะไม้ท่อนประมาณ 20 – 30 นาที (ระยะเวลาในการเดินทางอาจแปรผันไปได้ตามสภาพอากาศและคลื่นลมครับ)ทัวร์_เกาะไม้ท่อน_1186


...............ปลานกแก้วหางยาว ? หรือจะเป็นปลานกแก้วสีเพลิง ? ไม่แน่ใจนะ...............
     จุดกำเนิดของชื่อ “เกาะไม้ท่อน” นั้นน่าจะสืบเนื่องมาจากการที่ชาวเรือในสมัยเก่าซึ่งล่องเรือผ่านไปมาบริเวณเกาะแห่งนี้แล้วสังเกตเห็นว่า ตัวเกาะมีลักษณะคล้ายท่อนไม้ขนาดใหญ่ลอยอยู่เหนือผิวน้ำทะเล พวกเขาจึงเรียกขานชื่อเกาะแห่งนี้ว่า “เกาะไม้ท่อน (ระหว่างนั่งเรือไปกลับจากเกาะไม้ท่อน ขณะที่เรืออยู่ห่างจากเกาะไกลๆ สักหน่อย เราก็จะมองเห็นเกาะแห่งนี้มีลักษณะเหมือนท่อนไม้ลอยอยู่บนผิวน้ำทะเลจริงๆ ครับ) แต่บางกระแสก็กล่าวว่าที่มาของชื่อ “เกาะไม้ท่อน” นั้นมาจากลักษณะของภาพถ่ายทางอากาศของเกาะที่มองดูแล้วคล้ายกับท่อนไม้ทัวร์_เกาะไม้ท่อน_1155


...............ปลาเขียวพระอินทร์กำลังแหวกว่ายอยู่เหนือแนวปะการังหลากชนิด...............
     .....เดิมที.....กรรมสิทธิ์ในที่ดินของเกาะไม้ท่อนเคยเป็นของ “ครอบครัวหิรัญพฤกษ์” โดยมีนักลงทุนชาวญี่ปุ่นติดต่อขอเช่าพื้นที่เพื่อดำเนินกิจการรีสอร์ทในชื่อ “เกาะไม้ท่อน รีสอร์ท : Maiton Private Island Resort” ต่อมาภายหลังเมื่อสัญญาเช่าสิ้นสุดลง กรรมสิทธิ์ในที่ดินของเกาะไม้ท่อนจึงได้เปลี่ยนผ่านมือมาสู่กลุ่ม “บริษัทฮันนีมูน ไพรเวท ไอส์แลนด์ : Honeymoon Private Island Co.,Ltd” โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะรู้จักชื่อเสียงของเกาะแห่งนี้ในฐานะของ Honeymoon Island หรือ เกาะแห่งการดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ เนื่องจากเกาะไม้ท่อนมีลักษณะเป็นเกาะส่วนตัว บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการจะเดินทางมาท่องเที่ยวดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์หลังพิธีแต่งงานเกาะไม้ท่อน_483


..............................ภาพถ่ายจากใต้เงาสน..............................


เกาะไม้ท่อน_500


.....................................ชิงช้าที่ไร้ซึ่งผู้แกว่งไกว.....................................
     ภายหลังจากกรรมสิทธิ์ในที่ดินของเกาะไม้ท่อนได้เปลี่ยนผ่านมือมาอยู่ภายใต้การดูแลของ “กลุ่มบริษัทฮันนีมูน ไพรเวท ไอส์แลนด์ : Honeymoon Private Island Co.,Ltd” ทางบริษัทก็ได้มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ซ่อมแซม และต่อเติมพื้นที่ในส่วนต่างๆ ของรีสอร์ทบนเกาะไม้ท่อนซึ่งเคยชำรุดทรุดโทรมให้กลับมาใช้งานได้เป็นบางส่วน ทำให้ในปัจจุบัน “เกาะไม้ท่อน รีสอร์ท : Maiton Private Island Resort“ สามารถกลับมาเปิดบริการในส่วนของบ้านพักหรูแบบ Villa ได้แล้วเป็นบางหลัง (ขณะที่ผู้เขียนกำลังเขียนบทความรีวิวชิ้นนี้ “เกาะไม้ท่อน รีสอร์ท : Maiton Private Island Resort” จะมีบ้านพักแบบ Villa ซึ่งเปิดให้บริการอยู่เพียงแค่ 5 หลัง และยังไม่มีการรับจองห้องพักอย่างเป็นทางการใดๆ คงมีเพียงแต่การจองห้องพักอย่างไม่เป็นทางการผ่านผู้จัดการรีสอร์ทและพันธมิตรทางธุรกิจที่ได้รับความไว้วางใจบางกลุ่มเท่านั้นครับ)เกาะไม้ท่อน_804


..............................ปลาสลิดหินแขกเบื้องหน้าแนวปะการังโขด..............................
     ในส่วนอัตราค่าบริการบ้านพักหรูแบบ Villa ของเกาะไม้ท่อนรีสอร์ท (Maiton Private Island Resort) ก็จะเริ่มต้นกันตั้งแต่ราว 12,000 บาท/หลัง/คืน ขึ้นไป ซึ่งจากการที่ได้มีโอกาสได้พูดคุยสอบถามข้อมูลกับผู้จัดการทั่วไปของเกาะไม้ท่อนรีสอร์ท (Maiton Private Island Resort) จึงทำให้พวกเราทราบว่ารีสอร์ทแห่งนี้มีแผนที่จะทำการปรับปรุงซ่อมแซมครั้งใหญ่ รวมไปถึงจะมีการเปลี่ยนแปลงการตกแต่งพื้นที่ในส่วนต่างๆ ของเกาะไม้ท่อนรีสอร์ทอย่างเต็มรูปแบบในอนาคต (ตอนนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการเจรจาแสวงหาบริษัทพันธมิตรเพื่อเข้าร่วม renovate และบริหารรีสอร์ทครับ)เกาะไม้ท่อน_676


...............................ดอกไม้ทะเล คือ บ้านของปลาการ์ตูนส้มขาว...............................
     สำหรับผู้ที่ไม่สามารถติดต่อจองห้องพักราคาหลักหมื่นของ “เกาะไม้ท่อนรีสอร์ท (Maiton Private Island Resort)” ได้ถึงแม้ว่าจะใช้ความพยายามหลายครั้งหลายหนแล้ว หรือเพียงแค่อยากจะเดินทางมาท่องเที่ยว ณ เกาะไม้ท่อน โดยไม่ได้ต้องการนอนพักค้างแรมบนเกาะ ทีมงานเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) ขอแนะนำว่าคุณยังมีทางเลือกง่ายๆ อีกประการหนึ่งก็คือ การเลือกใช้บริการ.....ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบเช้าไปเย็นกลับ (Maiton Private Island Day Trip)เกาะไม้ท่อน_475


............................................เส้นทางของรถตุ๊ก ๆ............................................


ทัวร์_เกาะไม้ท่อน_1


............................................สามเกลอเจอทะเล............................................
     ทัวร์เกาะไม้ท่อน : จะมีโอกาสได้ขึ้นเกาะไม้ท่อนหรือไม่ ? ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจเลือก

     .....ปัจจุบัน.....มีผู้ประกอบการใน จ.ภูเก็ต ซึ่งโฆษณาว่าตนเองเป็นผู้ให้บริการ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนราคาถูก” อยู่มากมายหลากหลายเจ้า แต่ผู้ประกอบการเหล่านี้บางรายก็อาจจะไม่ได้ให้รายละเอียดอย่างชัดเจนว่า “ทัวร์เกาะไม้ท่อน
ราคาถูก
” ที่โฆษณานั้นส่วนใหญ่จะมีลักษณะเป็นโปรแกรมทัวร์ดำน้ำตื้นรอบๆ เกาะไม้ท่อนและเกาะอื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียงโดยนักท่องเที่ยวจะไม่มีโอกาสได้เหยียบขึ้นมาบนชายหาดของเกาะไม้ท่อนเลยแม้แต่น้อย (ตัวอย่างโปรแกรมทัวร์ซึ่งนักท่องเที่ยวจะไม่มีโอกาสได้ขึ้นมาบนเกาะไม้ท่อน เช่น ทัวร์เกาะไม้ท่อน+เกาะราชาใหญ่+เกาะเฮ, ทัวร์เกาะไม้ท่อน+เกาะราชาน้อย เป็นต้น.....ท่านสามารถตรวจสอบอัตราค่าบริการทัวร์เกาะไม้ท่อนประเภทต่างๆ ได้จากตารางราคาท้ายบทความรีวิวครับ)เกาะไม้ท่อน_862


.....................................คุณเห็น "ปะการังโต๊ะ" ในภาพนี้ไหม ?.....................................     สาเหตุที่ทำให้ผู้ประกอบการ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนราคาถูกแบบทั่วไป” (ช่วงต่อๆ ไปในบทความนี้ผู้เขียนจะขอเรียก “ทัวร์เกาะไม้ท่อนราคาถูกแบบทั่วไป” ว่า “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบทั่วไป” ครับ) ไม่สามารถพานักท่องเที่ยวขึ้นมายังชายหาดของเกาะไม้ท่อนได้ก็สืบเนื่องมาจาก เกาะไม้ท่อนมีลักษณะเป็นเกาะส่วนตัวซึ่งมีการออกเอกสารสิทธิ์ครอบครองอย่างถูกต้องตามกฎหมาย (ในอดีตกาลเนิ่นนานมาแล้ว.....การออกเอกสารสิทธิ์ครอบครองที่ดินบนเกาะกลางทะเลสามารถทำได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายครับ) และผู้เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ครอบครองที่ดินของเกาะไม้ท่อนในปัจจุบันมีแนวความคิดที่ต้องการจะสงวนดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติต่างๆ ทั้งบนเกาะและรอบๆ เกาะไม้ท่อนเอาไว้ให้ยังคงมีความอุดมสมบูรณ์ สวยงาม ในลักษณะของพื้นที่กึ่งอนุรักษ์ เพราะฉะนั้นจึงไม่มีนโยบายการเปิดให้ผู้ประกอบการทัวร์ทั่วๆ ไปพานักท่องเที่ยวขึ้นมาบนเกาะไม้ท่อนโดยเด็ดขาดทัวร์_เกาะไม้ท่อน_1330


....................................สิ่งมีชีวิตใต้ผืนน้ำใสของ เกาะไม้ท่อน....................................
     .....อย่างไรก็ดี.....นักท่องเที่ยวก็ยังมีโอกาสที่จะได้เดินทางขึ้นมาเหยียบย่ำผืนทรายสีขาวอมน้ำตาลอ่อนของเกาะไม้ท่อน ดำน้ำตื้นหน้าชายหาด นอนพักผ่อนบนเตียงผ้าใบ ถ่ายรูปเล่นริมชายหาด หรือรับประทานอาหารกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์บนเกาะไม้ท่อนได้ เพียงแต่ต้องเลือกใช้บริการ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium” ซึ่งเป็นบริการทัวร์ของผู้ประกอบการที่ได้รับความไว้วางใจจาก  “กลุ่มบริษัทฮันนีมูน ไพรเวท ไอส์แลนด์ (Honeymoon Private Island Co.,Ltd)” โดยทางกลุ่มบริษัทฯ อนุญาตให้ใช้พื้นที่บนเกาะไม้ท่อนเพื่อจัดโปรแกรมทัวร์แบบเช้าไปเย็นกลับได้ (ปัจจุบันมีผู้ประกอบการทัวร์ที่ได้รับอนุญาตให้พานักท่องเที่ยวขึ้นไปพักผ่อนบนเกาะไม้ท่อนซึ่งเป็นเกาะส่วนตัวเพียงแค่ 2 บริษัท โดยแต่ละบริษัทจะจัดโปรแกรมทัวร์ในลักษณะ Premium เท่านั้น ท่านสามารถตรวจสอบโปรโมชั่น “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium” ได้จากตารางราคาท้ายบทความรีวิวและสามารถติดต่อจอง “ทัวร์เกาะไม้ท่อนทุกๆ ประเภท” ได้จาก “LINE ID” หรือ “หมายเลขโทรศัพท์” ในกรอบสีขาวทางด้านล่างตารางราคาครับ)เกาะไม้ท่อน_439


..................................ถึงแดดร้อนแต่ก็อยากจะเล่นน้ำ..................................


เกาะไม้ท่อน_491


...............บางครั้ง.....ความสวยงามแห่งชีวิตก็รอคอยคุณอยู่นอกกรอบ...............
     ความแตกต่างระหว่าง “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium” กับ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบทั่วไป” นอกจากจะอยู่ตรงที่นักท่องเที่ยวซึ่งเลือกใช้บริการทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium จะมีโอกาสได้ขึ้นมาพักผ่อนคลายอิริยาบถแบบสบายๆ บนเกาะไม้ท่อนแล้ว ก็ยังมีอาหารกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์ให้รับประทานบนเกาะ มีชิงช้าริมทะเลให้นั่ง มีจุดชมทิวทัศน์จากมุมสูงให้แวะขึ้นไปเยี่ยมชม มีสระว่ายน้ำติดชายหาดให้เล่น มีแนวปะการังน้ำตื้นด้านหน้ารีสอร์ทให้ไปดำผุดดำว่ายดู มีเรือคายักให้พายเล่น (เสียค่าเช่าเรือคายักเพิ่มเติมจากอัตราค่าบริการทัวร์ครับ) ฯลฯ ในขณะที่ผู้ซึ่งเลือกใช้บริการทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบทั่วไปจะไม่มีโอกาสได้ทำกิจกรรมต่างๆ เหล่านี้ที่เกาะไม้ท่อนเลย (เพราะผู้ประกอบการทัวร์เกาะไม้ท่อนทั่วๆ ไปจะไม่ได้รับอนุญาตให้พานักท่องเที่ยวขึ้นมาบนเกาะไม้ท่อน นักท่องเที่ยวต้องลอยคอดำน้ำตื้นอยู่นอกแนวชายฝั่งเกาะไม้ท่อนเท่านั้นครับ)ทัวร์_เกาะไม้ท่อน_1258


........................................The Rhythm of Lives........................................
     .....ขณะที่ผู้เขียนกำลังเขียนบทความรีวิวชิ้นนี้.....ผู้ให้บริการทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium จะมีเรือให้นักท่องเที่ยวเลือกใช้บริการได้อยู่ 2 แบบ ได้แก่ เรือคาตามารัน (Catamaran) และเรือสปีดโบ๊ท (Speed Boat) ซึ่งการเดินทางโดยเลือกใช้บริการเรือคาตามารัน (Catamaran) ก็จะทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับความรู้สึกอันหรูหราและสะดวกสบายมากกว่า แต่ก็จะมีอัตราค่าบริการทัวร์ที่สูงกว่าตามไปด้วย .....อย่างไรก็ดี.....ไม่ว่านักท่องเที่ยวจะเลือกใช้บริการทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium ด้วยเรือประเภทใด จำนวนนักท่องเที่ยวซึ่งได้รับอนุญาตให้ขึ้นมาบนเกาะไม้ท่อนจะถูกจำกัดเอาไว้ด้วยนโยบายสงวนดูแลรักษากึ่งอนุรักษ์ไม่ให้เกิน 500 คน/วันทัวร์_เกาะไม้ท่อน_ภูเก็ต_1384


.......................................คู่หูปลาสลิดหินลายบั้ง.......................................
     การจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยวที่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นมาบนเกาะไม้ท่อนไม่ให้เกิน 500 คน/วัน จะถูกดำเนินการผ่านการใช้ “สายรัดข้อมืออิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Wristband)” ซึ่งจะถูกแจกจ่ายไปยังผู้ให้บริการทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium ตามปริมาณการจองทัวร์ที่แจ้งเข้ามายัง “เกาะไม้ท่อนรีสอร์ท (Maiton Private Island Resort)” ในแต่ละวัน โดยปริมาณรวมของสายรัดข้อมืออิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Wristband) ทั้งหมดจะมีให้แจกจ่ายได้เพียงแค่ไม่เกิน 500 ชิ้น/วัน เท่านั้นเกาะไม้ท่อน_477


........................................เรือเล็กควรออกจากฝั่ง ?........................................


เกาะไม้ท่อน_458


.....................ถึงมือจะไม่พาย.....แต่ก็ไม่ได้เอาเท้าราน้ำนะจ๊ะ.....................
     เมื่อนักท่องเที่ยวซึ่งเลือกใช้บริการทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium ได้รับสายรัดข้อมือจากผู้ประกอบการเสร็จเรียบร้อย (ผู้ให้บริการทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium จะแจกสายรัดข้อมืออิเล็กทรอนิกส์ต่อให้แก่นักท่องเที่ยว ณ จุดลงทะเบียนก่อนขึ้นเรือออกเดินทางมายังเกาะไม้ท่อนครับ) ก็จะต้องนำสายรัดข้อมืออิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Wristband) ดังกล่าวมาแตะผ่านเครื่องกั้นตรวจนับจำนวนบริเวณปลายสะพานท่าเทียบเรือเกาะไม้ท่อน จึงจะสามารถผ่านด่าน รปภ.ขึ้นมายังเกาะส่วนตัวแห่งนี้ได้ทัวร์_เกาะไม้ท่อน_ภูเก็ต_1465


................................ ปลาผีเสื้อรูปไข่ กับ ฝูงปลากล้วยล่ะมั้ง ?................................
     จากกระบวนการและนโยบายจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยวขึ้นเกาะไม้ท่อนดังที่ได้อธิบายเอาไว้ข้างต้น จึงนำมาสู่คำแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวว่า หากคุณมีวันหยุดพักผ่อนน้อยและไม่อยากพลาดการเดินทางมาสัมผัสกับความงดงามอันเป็นส่วนตัวของเกาะไม้ท่อน ก็ควรติดต่อจองทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium เอาไว้ล่วงหน้าหลายๆ วันสักหน่อย (ปิดรับจองและชำระค่าใช้จ่ายได้ช้าที่สุดในเวลา 16.30 น.ล่วงหน้าก่อนออกทัวร์ 1 วันครับ) แต่โดยปกติหากไม่ใช่ช่วงวันหยุดต่อเนื่องตามเทศกาลต่างๆ ก็มักจะมีปริมาณนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาขึ้นเกาะไม้ท่อนราว 100 – 200 คน/วัน (ส่วนใหญ่ไม่เกิน 300 คน/วัน)ทัวร์_เกาะไม้ท่อน_1140


...................ปลานกแก้วและปะการังแผ่นเปลวไฟสีฟ้า...................
     สำหรับโปรแกรม “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบทั่วไป” นั้น ถึงแม้ว่าจะมีข้อด้อยอยู่ตรงที่นักท่องเที่ยวจะไม่มีโอกาสได้ขึ้นมาบนเกาะไม้ท่อนเลย แต่ก็ยังมีจุดเด่นซึ่งอาจจะพอชดเชยข้อด้อยดังกล่าวข้างต้นได้บ้าง คือ นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ดำน้ำตื้นรอบๆ เกาะไม้ท่อนแล้ว นักท่องเที่ยวก็ยังจะได้เดินทางไปยังเกาะอื่นๆ ตามแต่โปรแกรมที่ตนเองเลือกจองมาด้วย เช่น เกาะราชาใหญ่ เกาะราชาน้อย เกาะเฮ เป็นต้น (.....ตามปรกติ.....“ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบทั่วไป” ซึ่งไม่ใช่ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium” จะพานักท่องเที่ยวไปพักรับประทานอาหารกลางวันตามเกาะต่างๆ ดังตัวอย่างที่กล่าวถึงข้างต้น สรุปคือในหนึ่งวัน “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบทั่วไป” จะพาไปเยือนหลายเกาะตามลักษณะโปรแกรมที่นักท่องเที่ยวเลือก แต่จะไม่ได้พาขึ้นเกาะไม้ท่อน.....ในขณะที่ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium” จะพานักท่องเที่ยวมาเยือนเกาะไม้ท่อนเพียงแค่เกาะเดียวแต่นักท่องเที่ยวจะได้ขึ้นมาพักผ่อนบนเกาะครับ) เพราะฉะนั้นก่อนที่นักท่องเที่ยวจะตัดสินใจเลือกจองทัวร์เกาะไม้ท่อนประเภทใดๆ ก็ควรจะตรวจสอบรายละเอียดของโปรแกรมทัวร์ให้ดีก่อนเสมอเกาะไม้ท่อน_488


.....................................ซุ้มไม้ใต้ม่านขาว.....................................


เกาะไม้ท่อน_535


....................ป้ายเตือนอันตราย.....แนะนำให้ว่ายน้ำห่างๆ จากโขดหิน....................
     มีอะไรน่าสนใจที่เกาะไม้ท่อน ?

     สิ่งที่น่าสนใจในลำดับแรกไม่ว่านักท่องเที่ยวจะเลือกใช้บริการ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบทั่วไป” หรือ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium” ก็คือ แนวปะการังรอบเกาะไม้ท่อนที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์และมีความสวยงามเป็นอันดับต้นๆ เมื่อเปรียบเทียบกับแหล่งดำน้ำแห่งอื่นๆ ในเขตพื้นที่ จ.ภูเก็ต ตัวอย่างสิ่งมีชีวิตในแนวปะการังซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถพบเห็นได้จากการดำน้ำตื้น (Snorkeling) รอบๆ เกาะไม้ท่อน เช่น ปะการังโขด ปะการังโต๊ะ ปะการังสีฟ้า ปะการังเขากวางพุ่ม ปะการังรังผึ้ง ปะการังสมอง หอยมือเสือ ดาวทะเล ดอกไม้ทะเล ปลาการ์ตูน ปลาปักเป้า ปลากะพงลายพาด ปลาผีเสื้อ ปลาโนรี ปลานกแก้ว ปลาสลิดหิน ฯลฯเกาะไม้ท่อน_934


...........................................ครอบครัวของเรา...........................................
     เหตุผลซึ่งทำให้แนวปะการังรอบๆ เกาะไม้ท่อนยังคงมีความอุดมสมบูรณ์และสวยงามอยู่มากเมื่อเปรียบเทียบกับแหล่งดำน้ำอื่นๆ ในเขตพื้นที่ จ.ภูเก็ต น่าจะสืบเนื่องมาจากการที่เมื่อครั้งอดีตเกาะไม้ท่อนมีลักษณะเป็นเกาะส่วนตัวซึ่งไม่เคยเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้ามาท่องเที่ยว ส่งผลให้ทรัพยากรทางธรรมชาติโดยรอบเกาะยังไม่เสียหาย ทรุดโทรม และบอบช้ำสักเท่าไหร่นัก นอกจากนี้เมื่อ “กลุ่มบริษัทฮันนีมูน ไพรเวท ไอส์แลนด์ (Honeymoon Private Island Co.,Ltd)” ผู้ดูแลกรรมสิทธิ์ที่ดินบนเกาะไม้ท่อนเริ่มเปิดอนุญาตให้บุคคลทั่วไปขึ้นมาท่องเที่ยวบนเกาะไม้ท่อน.....ทางกลุ่มบริษัทฯ ก็ได้ประสานความร่วมมือกับกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง รวมไปถึงหน่วยงานภาครัฐอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ให้เข้ามาช่วยตรวจสอบดูแลความสมบูรณ์ของแนวปะการังโดยรอบบริเวณเกาะไม้ท่อน อีกทั้งยังมีการร่วมมือกันปลูกแนวปะการังโดยรอบบริเวณเกาะเพิ่มเติมขึ้นจากเดิมที่เคยมีความอุดมสมบูรณ์ค่อนข้างมากอยู่แล้วด้วยทัวร์_เกาะไม้ท่อน_ภูเก็ต_1435


................................โลกใบเล็กของปลาการ์ตูนอินเดียนแดง................................
     ในส่วนของจุดดำน้ำตื้น (Snorkeling Area) โดยรอบเกาะไม้ท่อนนั้นจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 แห่ง ได้แก่ จุดดำน้ำตื้นด้านหน้า “หาดเกาะไม้ท่อน” ชายหาดอันเป็นสถานที่ตั้งของเกาะไม้ท่อนรีสอร์ท (Maiton Private Island Resort), จุดดำน้ำตื้นบริเวณ “อ่าวเรือแตก” อ่าวซึ่งมีเศษซากเรือเก่าที่แตกปรักหักพังตั้งอยู่ บางครั้งชาวเรือในท้องถิ่นซึ่งแล่นเรือผ่านไปมาในละแวกนี้ก็จะเรียก “อ่าวเรือแตก” ในอีกชื่อหนึ่งว่า “อ่าวโลมา” เนื่องจากสามารถพบเห็นฝูงโลมาบริเวณอ่าวแห่งนี้ได้อยู่เสมอ และจุดดำน้ำตื้นบริเวณ “อ่าวน้ำห้อง” อ่าวทางฝั่งทิศตะวันตกซึ่งมีลักษณะเว้าลึกเข้าไปในเกาะไม้ท่อนจนดูคล้ายกับ “ห้อง” ที่มีแนวผืนแผ่นดินโอบล้อมท้องทะเลเอาไว้เกาะไม้ท่อน_492


................................ท้องทะเล.....ผืนฟ้า.....ชิงช้า...และ..กิ่งไม้................................


เกาะไม้ท่อน_509


ถ้าคุณไม่ได้เลือกใช้บริการ ทัวร์เกาะไม้ท่อน Premium
ก็จะไม่มีโอกาสได้เดินขึ้นมาเหยียบบนหาดทรายอันงดงามแห่งนี้
     การที่นักท่องเที่ยวจะได้ดำน้ำตื้น ณ จุดใดนั้น มัคคุเทศก์ประจำเรือทัวร์เกาะไม้ท่อนของท่านจะเป็นผู้ประเมินจากสภาวะอากาศและคลื่นลมในขณะออกทัวร์ โดยจะคำนึงถึงความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวทุกๆ คนเป็นปัจจัยหลัก ซึ่งตามปกติในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม – กลางเดือนตุลาคมที่ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้มีกำลังแรง นักท่องเที่ยวมักจะต้องมาดำน้ำตื้นบริเวณด้านหน้าหาดเกาะไม้ท่อน แต่หากเป็นในช่วงกลางเดือนตุลาคม – กลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือมีกำลังแรง นักท่องเที่ยวก็อาจต้องไปดำน้ำตื้นทางฝั่งอ่าวน้ำห้องแทน (ขอย้ำอีกครั้งว่าการที่นักท่องเที่ยวจะได้ดำน้ำตื้น ณ จุดใด มัคคุเทศก์ประจำเรือจะเป็นผู้พิจารณาในขณะออกทัวร์ เนื่องจากปัจจัยที่มีผลต่อสภาพอากาศและคลื่นลมไม่ได้มีเพียงลมมรสุมประจำฤดูกาลเท่านั้น แต่ช่วงเวลาน้ำขึ้นน้ำลงหรือลมมรสุมนอกฤดูกาลก็เป็นสิ่งที่มีผลต่อลักษณะสภาพอากาศและคลื่นลมด้วยครับ)ทัวร์_เกาะไม้ท่อน_ภูเก็ต_1365


......................................ล่องลอยในทะเลอันดามัน......................................
     สิ่งที่น่าสนใจประการที่สองสำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งใช้บริการ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบทั่วไป” และ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium” ก็คือ ฝูงโลมาที่มักจะว่ายวนเวียนเข้ามาใกล้ๆ กับเกาะไม้ท่อนเสมอในช่วงเวลาเย็น โดยมีบริเวณที่นักท่องเที่ยวมักจะได้พบเห็นโลมาว่ายโผล่ขึ้นมาบริเวณผิวน้ำอยู่เสมอ ก็คือ “อ่าวเรือแตก(ซึ่งบางครั้งมัคคุเทศก์และชาวเรือท้องถิ่นก็จะเรียกอ่าวแห่งนี้ว่า “อ่าวโลมา” ดังที่ได้เคยกล่าวถึงมาแล้วในย่อหน้าหนึ่งทางด้านบนครับ) นอกจากนี้นักท่องเที่ยวก็ยังอาจจะสามารถพบเห็นโลมาในบริเวณอ่าวน้ำห้อง หน้าหาดเกาะไม้ท่อน หรือท้องทะเลในบริเวณอื่นๆ รอบเกาะไม้ท่อนได้ด้วยเช่นกันทัวร์_เกาะไม้ท่อน_1016


............................ดาวทะเลสีชมพูใต้ผืนน้ำใสของเกาะไม้ท่อน............................
     การนั่งเรือมารอชมฝูงโลมากลางท้องทะเลในช่วงเวลาเย็นก่อนที่นักท่องเที่ยวจะเดินทางกลับสู่ชายฝั่งเกาะภูเก็ตนับเป็นหนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมตามโปรแกรม “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบทั่วไป” และ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium(บางวันนักท่องเที่ยวอาจได้พบเห็นฝูงโลมาตั้งแต่ออกเดินทางมายังเกาะไม้ท่อนในช่วงเช้าเลยครับ) แต่ถึงกระนั้นก็ไม่ใช่ว่านักท่องเที่ยวจะมีโอกาสได้พบเห็นฝูงโลมาแหวกว่ายม้วนตัวขึ้นมาต้อนรับทักทายผู้มาเยือนบนผิวน้ำในทุกๆ วัน กรณีที่โชคดีนักท่องเที่ยวจะได้เห็นฝูงโลมาซึ่งมีสมาชิกราว 6 – 7 ตัว/ฝูง เลยทีเดียว (หากเป็นวันที่คลื่นลมค่อนข้างสงบ.....ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวก็จะมีโอกาสได้พบเจอกับฝูงโลมารอบๆ บริเวณเกาะไม้ท่อนอยู่เสมอครับ)เกาะไม้ท่อน_525


....................................ม่านไม้ลายเงา....................................


เกาะไม้ท่อน_354


....................................Boat Bar @ Maiton Private Island....................................
     สิ่งที่น่าสนใจประการอื่นๆ ของเกาะไม้ท่อนนอกเหนือไปจาก “จุดดำน้ำตื้น” และ “ฝูงโลมา” จะเป็นประสบการณ์ส่วนตัวของนักท่องเที่ยวที่ตัดสินใจเลือกใช้บริการของ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium” อันเป็นบริการทัวร์ซึ่งนักท่องเที่ยวที่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นไปพักผ่อนบนเกาะไม้ท่อนเท่านั้นจึงจะได้สัมผัส สิ่งที่น่าสนใจรวมถึงประสบการณ์ส่วนตัวต่างๆ เหล่านี้จะมีอะไรบ้าง ทีมงานเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) จะขออนุญาตเล่าให้ฟังเป็นข้อๆ ในย่อหน้าถัดๆ ไปเกาะไม้ท่อน_854


.........................................ปะการังสมองรูปหัวใจ.........................................
     1. สะพานท่าเทียบเรือเกาะไม้ท่อน : สะพานท่าเทียบเรือมันจะมีอะไรที่น่าสนใจกันนักหนา ? อาจเป็นคำถามซึ่งอยู่ในใจของใครหลายๆ คนเมื่อเห็นชื่อหัวข้อ 1. แต่ถึงกระนั้นพวกเราก็ยังขอยืนยันว่าสะพานท่าเทียบเรือของเกาะไม้ท่อนถือเป็นสถานที่ที่มีความสวยงามและน่าสนใจเป็นอันดับต้นๆ ของเกาะแห่งนี้ เนื่องจากสะพานท่าเทียบเรือเกาะไม้ท่อนเป็นจุดผ่านเข้าเกาะซึ่งนักท่องเที่ยวจะต้องใช้ “สายรัดข้อมืออิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Wristband)” ที่ได้รับมาจากผู้ประกอบการ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium” แตะผ่านเครื่องตรวจนับจำนวนเพื่อผ่านด่าน รปภ.ขึ้นมาบนเกาะไม้ท่อน.....สะพานท่าเทียบเรือแห่งนี้จึงถือได้ว่าเป็น “ประตูสู่เกาะไม้ท่อน” นั่นเองทัวร์_เกาะไม้ท่อน_ภูเก็ต_1342


..........ใครมาดำน้ำที่ "เกาะไม้ท่อน" ก็อย่าลืมแวะมาทักทายปลากะพงลายพาดบ้างนะ..........
     บริเวณปลายสะพานท่าเทียบเรือเกาะไม้ท่อน.....เมื่อนักท่องเที่ยวเดินผ่านเครื่องตรวจนับจำนวนและด่าน รปภ.เข้ามาแล้วหันหน้าไปทางตัวเกาะ ก็จะสังเกตเห็นระเบียงและกลุ่มม้านั่งไม้ทางด้านซ้ายมือของสะพานท่าเทียบเรือซึ่งจัดตกแต่งเอาไว้อย่างสวยงามเพื่อใช้เป็นจุดถ่ายภาพที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังเกาะไม่ท่อน สำหรับใครที่อยากถ่ายภาพ ณ ระเบียงและกลุ่มม้านั่งไม้ตรงนี้แต่พบว่ามีนักท่องเที่ยวรอต่อคิวกันอยู่เป็นจำนวนมาก แนะนำให้เดินไปถ่ายภาพหรือถ่าย Clip เล่นในพื้นส่วนอื่นๆ รอบเกาะไม้ท่อนก่อน แล้วจึงค่อยย้อนกลับมายังสะพานท่าเทียบเรือในภายหลังเมื่อไม่ค่อยมีใครมายืนมะรุมมะตุ้มต่อแถวรอถ่ายภาพเกาะไม้ท่อน_359


.........ถ้ามาท่องเที่ยวถูกต้องตามฤดูกาลก็จะได้เห็นว่าน้ำทะเลที่ "เกาะไม้ท่อน" ใสมากๆ.........


เกาะไม้ท่อน_468


...................................บันทึกความทรงจำประทับใจ...................................
     เนื่องจากภูมิประเทศโดยรอบเกาะไม้ท่อนมีลักษณะเป็นชายหาด เนินเขา และผืนป่าซึ่งไม่มีพื้นที่ราบอันเหมาะแก่การทำเกษตรกรรม ด้วยเหตุผลดังกล่าวข้างต้นจึงทำให้ “เกาะไม้ท่อนรีสอร์ท (Maiton Private Island Resort)” จำเป็นจะต้องสั่งวัตถุดิบในการปรุงอาหาร เครื่องดื่ม รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้จำเป็นต่างๆ จากฝั่งเกาะภูเก็ตให้ขนขึ้นเรือมาส่งยังเกาะไม้ท่อนทุกๆ วัน ซึ่งเมื่อสิ่งของต่างๆ เหล่านี้มาส่งถึงท่าเทียบเรือเรียบร้อยแล้วก็จะมีพนักงานของทางรีสอร์ทขับ “รถตุ๊กๆ ดัดแปลงท้าย” คันเล็กๆ แล่นมารับของบริเวณปลายสะพานท่าเทียบเรือ แล้วจึงขนไปเก็บยังคลังเก็บสัมภาระของทางรีสอร์ทต่อไป (ผู้เขียนแค่อยากจะบอกว่าถ้าบางเวลาเห็น “รถตุ๊กๆ ดัดแปลง” แล่นไปมาอยู่บนสะพานท่าเทียบเรือเกาะไม้ท่อนก็ไม่ต้องคิดจินตนาการไปไกลว่าจะมีโอกาสได้นั่งรถตุ๊กๆ เที่ยวรอบเกาะนะครับ เพราะรถตุ๊กๆ ดัดแปลงที่นักท่องเที่ยวเห็นนั้นจะมีไว้ใช้ขนส่งสิ่งของสัมภาระต่างๆ จากปลายสะพานท่าเทียบเรือเพื่อนำไปเก็บยังคลังเท่านั้นเองครับ)ทัวร์_เกาะไม้ท่อน_1057


......................................สมอเรือเก่าอันใหญ่ยักษ์......................................
     หากนักท่องเที่ยวยืนอยู่บนสะพานท่าเทียบเรือและหันหน้าเข้าหาเกาะไม้ท่อนแล้วค่อยๆ ลองมองไปทางขวามือของตนเอง นักท่องเที่ยวก็จะสังเกตเห็นศาลาหลังเล็กๆ 2 หลัง ซึ่งสร้างวางตั้งอยู่บนโขดหินริมทะเลทางด้านทิศเหนือของเกาะไม้ท่อน ศาลาหลังหนึ่งประดับด้วยผ้าม่านบางๆ สีขาวบริสุทธิ์ ส่วนอีกหลังหนึ่งมุงหลังคาตามลักษณะรูปแบบศาลาพักผ่อนโดยทั่วไป ศาลาทั้ง 2 หลังดังกล่าวนี้นับเป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายภาพยอดนิยมอันแสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของเกาะไม้ท่อน ซึ่งบางครั้งก็จะมีนักท่องเที่ยวมานั่งปล่อยอารมณ์ชมทะเลอยู่ภายในศาลาด้วย


เกาะไม้ท่อน_813


..........................................ปะการังรังผึ้ง..........................................     2. ชายหาดเกาะไม้ท่อน : นี่คือชายหาดส่วนตัวที่สงวนไว้ให้เฉพาะนักท่องเที่ยวซึ่งเลือกใช้บริการ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium” และผู้ที่เข้าพักใน “เกาะไม้ท่อนรีสอร์ท (Maiton Private Island Resort)” เท่านั้น (ดังที่กล่าวไว้ในหลายย่อหน้าข้างต้นแล้วว่า นักท่องเที่ยวซึ่งเลือกใช้บริการ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบทั่วไป” จะไม่มีโอกาสขึ้นมาบนเกาะไม้ท่อนแต่สามารถดำน้ำตื้นอยู่รอบๆ เกาะได้ครับ)

     ชายหาดเกาะไม้ท่อนมีลักษณะเป็นหาดทรายสีขาวอมน้ำตาลอ่อนความยาวราว 200 เมตร ตั้งอยู่ทางฝั่งทิศตะวันออกของเกาะ ในช่วงเวลาเช้าหากนักท่องเที่ยวมีโอกาสได้พักค้างแรมบนเกาะแห่งนี้ก็จะสามารถตื่นขึ้นมาชมทิวทัศน์อันสวยงามยามรุ่งอรุณได้เกาะไม้ท่อน_461


........................................สะพานสุดสายตา........................................


เกาะไม้ท่อน_449


..........................เกาะไม้ท่อน 1 ในไพลินอันเลอค่าแห่ง .ภูเก็ต..........................
     ลักษณะผืนทรายของชายหาดเกาะไม้ท่อนเป็นหาดทรายเนื้อค่อนข้างละเอียด แต่ความละเอียดของเนื้อทรายบริเวณชายหาดเกาะไม้ท่อนนี้ก็ยังไม่มากเท่ากับความละเอียดของเนื้อทรายสีขาวอันนุ่มเนียนของ “หาดปะตก เกาะราชาใหญ่ จ.ภูเก็ต” หรือ “หาดหน้า เกาะเฮ จ.ภูเก็ต” หรือ “หาดเกาะตาชัย จ.พังงา” หรือ “หาดทรายบนเกาะแปดและเกาะสี่ หมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา(ท่านสามารถรับชมภาพถ่ายและข้อมูลเพิ่มเติมของเกาะต่างๆ ดังข้างต้นได้จาก Link ในตาราง “โปรโมชั่นทัวร์ จ.ภูเก็ต ราคาถูก” ซึ่งอยู่ท้ายบทความนี้ครับ) ถึงกระนั้นความสวยงามของชายหาดเกาะไม้ท่อนก็ยังน่าจะถูกจัดให้อยู่ใน 20 อันดับชายหาดที่สวยที่สุดของประเทศไทยได้ไม่ยากทัวร์_เกาะไม้ท่อน_1289


............................................รวมฝูง............................................     .....ในวันที่คลื่นลมค่อนข้างสงบ.....ท้องทะเลเบื้องหน้าหาดเกาะไม้ท่อนจะเป็นสีฟ้าอ่อนใสราวกับกระจกจนสามารถมองทะลุจากผิวน้ำลงไปจนถึงผืนทรายใต้ท้องทะเลได้อย่างชัดเจน ตามแนวชายหาดมีทั้งไม้เลื้อยจำพวกผักบุ้งทะเลและมีไม้ยืนต้นจำพวกสนและหูกวางแผ่กิ่งก้านใบให้ร่มเงาอยู่เป็นหย่อมๆ ใต้กิ่งของไม้ใหญ่ริมทะเลบางต้นเหล่านี้มีชิงช้าผูกเชือกเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งแกว่งไกวเล่น สำหรับใครที่ลงเล่นน้ำทะเลแล้วรู้สึกว่าตัวเหนียวๆ ก็สามารถมาใช้ฝักบัวริมชายหาดล้างตัว ล้างหัว ล้างเท้า แล้วจะลงเล่นในสระว่ายน้ำของ “เกาะไม้ท่อนรีสอร์ท (Maiton Private Island Resort)” ซึ่งตั้งอยู่ประชิดติดริมทะเลต่อก็ไม่มีใครว่าทัวร์_เกาะไม้ท่อน_1319


.........................................สีสันทะเลใต้.........................................
     สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะนอนพักผ่อนบนเตียงริมชายหาดเกาะไม้ท่อน.....ต้องขอบอกว่าถึงแม้คุณเลือกใช้บริการ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium” ก็ไม่ใช่ว่าคุณจะได้นอนบนเตียงริมชายหาดของ “เกาะไม้ท่อนรีสอร์ท (Maiton Private Island Resort)” แบบฟรีๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพราะเตียงริมชายหาดเหล่านี้มีไว้ให้นักท่องเที่ยวเช่า และยิ่งเตียงริมชายหาดมีลักษณะที่ดูหรูหรา ดูดีมีชาติตระกูลมากขึ้นเท่าไหร่.....ค่าเช่าก็จะยิ่งแพงขึ้นเท่านั้น (อัตราค่าเช่าเตียงริมชายหาดจะเริ่มต้นตั้งแต่ราว 300 บาท/วัน ไปจนกระทั่งถึง 1,500 บาท/วัน แล้วแต่ว่าเป็นเตียงแบบใด อัตราค่าเช่าดังกล่าวนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคตครับ)เกาะไม้ท่อน_466


..........ในอดีต.....เกาะไม้ท่อน ได้รับสมญานามว่า เกาะแห่งการดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์..........


เกาะไม้ท่อน_351


...............................................Beach Bar...............................................
     .....อย่างไรก็ดี.....เตียงริมชายหาดเกาะไม้ท่อนก็ไม่ใช่สิ่งที่ผู้ประกอบการ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium” หรือทาง “เกาะไม้ท่อนรีสอร์ท (Maiton Private Island Resort)” จะบังคับให้นักท่องเที่ยวจำเป็นต้องเช่า เพราะนักท่องเที่ยวยังมีทางเลือกในการเดินไปหาม้านั่งใต้ต้นไม้ริมสระว่ายน้ำ หรือจะเดินไปนั่งที่โต๊ะเก้าอี้พลาสติกริมชายหาดใกล้กับสะพานท่าเทียบเรือเกาะไม้ท่อน หรือจะเข้าไปนั่งในศาลาอเนกประสงค์ริมทะเลซึ่งอยู่ถัดจากสระว่ายน้ำไปทางทิศใต้ก็สามารถทำได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติมเลยแม้แต่น้อยเกาะไม้ท่อน_722


...............................ความหลากหลายในแนวปะการัง...............................
     ใครที่อยากจะดำน้ำตื้นสำรวจสิ่งมีชีวิตในแนวปะการัง หากสังเกตดูแล้วว่าคลื่นลมหน้าชายหาดเกาะไม้ท่อนค่อนข้างสงบและน้ำใสดี ก็เพียงแค่หยิบหน้ากากดำน้ำตื้นและสวมใส่เสื้อชูชีพให้เรียบร้อย แล้วก็ค่อยๆ เดินจากแนวหาดทรายสีขาวอมน้ำตาลอ่อนลงไปในท้องทะเลและว่ายน้ำลอยคอออกไปยังแนวปะการังน้ำตื้นเบื้องหน้าได้เลย สำหรับสิ่งมีชีวิตที่พบเห็นได้บริเวณใต้ท้องทะเลเบื้องหน้าชายหาดส่วนใหญ่จะเป็นแนวปะการังโขด ปะการังเขากวางพุ่ม ปะการังโต๊ะ ปลาทราย ปลากระทุง ปลาโนรี ปลาสลิดหินลายบั้ง ปลานกแก้ว ปลากะตัก หอยมือเสือ (แนวปะการังน้ำตื้นใต้ท้องทะเลเบื้องหน้าชายหาดเกาะไม้ท่อนมีสภาพที่ค่อนข้างสมบูรณ์มากครับ) ส่วนใครที่อยากจะนั่งนอนทอดอารมณ์ชมชายหาดและท้องทะเลแบบเคลิ้มๆ ทาง “เกาะไม้ท่อนรีสอร์ท (Maiton Private Island Resort)” เขาก็มีบาร์ริมทะเลซึ่งมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เอาไว้คอยบริการให้แก่นักท่องเที่ยวด้วย (เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมตามชนิดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่สั่งนะครับ)ทัวร์_เกาะไม้ท่อน_ภูเก็ต_01313


...............................ปะการังแผ่นเปลวไฟใต้ชะง่อนปะการังโขด...............................
     3. จุดชมทิวทัศน์เกาะไม้ท่อน : บางครั้งการได้ทดลองมองสถานที่แห่งเดียวกันจากแง่มุมที่แตกต่างก็อาจจะทำให้เราได้พบเห็นหรือสัมผัสกับความรู้สึกใหม่ๆ ในแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เพราะฉะนั้นหากคุณเป็นหนึ่งในบรรดานักท่องเที่ยวซึ่งอยากจะมองเห็นเกาะไม้ท่อนในแง่มุมที่แตกต่าง เราขอแนะนำว่าให้คุณลองเดินไปตามเส้นทางคอนกรีตด้านหลังศาลาอเนกประสงค์ริมทะเล มุ่งหน้าขึ้นเนินเขาไปเป็นระยะทางราว 200 เมตร (เส้นทางคอนกรีตนี้จะอยู่ทางทิศใต้ห่างจากคอร์ทเทนนิสของเกาะไม้ท่อนรีสอร์ทไปไม่ไกล ตามปกติผู้ซึ่งใช้บริการ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium” จะมีมัคคุเทศก์เดินนำไปยังจุดชมทิวทัศน์แห่งนี้อยู่แล้ว แต่ถ้าคุณไม่อยากจะเดินไปพร้อมกับมัคคุเทศก์และนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ แล้วต้องมายืนรอถ่ายภาพนานๆ ก็อาจเลือกเดินไปยังจุดชมทิวทัศน์แห่งนี้ด้วยตนเองในเวลาอื่นได้ครับ) คุณก็จะมาถึง.....จุดชมทิวทัศน์เกาะไม้ท่อนเกาะไม้ท่อน_506


................................................หินริมหาด................................................


เกาะไม้ท่อน_366


.......................................ประตูสู่ เกาะไม้ท่อน.......................................     จุดชมทิวทัศน์เกาะไม้ท่อน เป็นจุดชมทิวทัศน์จากมุมสูงที่สามารถมองเห็นท้องทะเลเบื้องล่างของเกาะไม้ท่อนได้ทั้งทางฝั่งทิศเหนือและทิศตะวันออก บริเวณจุดชมทิวทัศน์แห่งนี้มีศาลาซึ่งมีพระพุทธรูปปางนาคปรกประดิษฐานอยู่ภายใน โดยรอบบริเวณมีการจัดแต่งภูมิทัศน์เอาไว้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม มีมุมน่ารักๆ ที่นักท่องเที่ยวสามารถชักชวนกันมาถ่ายภาพที่ระลึกสวยๆ ได้อยู่หลายมุม (ถึงแม้บริเวณจุดชมทิวทัศน์เกาะไม้ท่อนจะมีการจัดแต่งภูมิทัศน์เอาไว้อย่างสวยงาม แต่คาดว่าหากไม่มีการตัดแต่งต้นไม้ซึ่งเจริญเติบโตขึ้นมาจากทางด้านล่างจุดชมทิวทัศน์ด้วย ในอนาคตต้นไม้ทางด้านล่างจุดชมทิวทัศน์แห่งก็จะเจริญงอกงามสูงขึ้นจนบดบังทิวทัศน์ท้องทะเลเบื้องล่างได้อย่างแน่นอนครับ)เกาะไม้ท่อน_67


...............................ซุ้มบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน...............................
     4. บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันบนเกาะไม้ท่อน : อาหารนับเป็นอีกหนึ่งสิ่งซึ่งทำให้การเดินทางท่องเที่ยวมีความรื่นรมย์ ช่วยเติมพลังให้แก่ผู้ที่เหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากการทำกิจกรรมต่างๆ ระหว่างวัน สร้างรอยยิ้มให้แก่ผองชนซึ่งกำลังหิวโซ (แต่ถ้าอาหารไม่อร่อยก็อาจสร้างความหงุดหงิดและใบหน้าที่บูดเบี้ยวบึ้งตึงได้ครับ) และบริการอาหารมื้อกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์ซึ่งเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวเลือกตักอาหารที่ชื่นชอบรับประทานได้อย่างจุใจ ก็น่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยเติมความสุขให้แก่เหล่าบรรดาอาคันตุกะผู้ซึ่งเลือกใช้บริการ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium” ได้ไม่ยากเกาะไม้ท่อน_71


......................หน้าต่างร้านขายของชำ.....จักรยาน และ รถขนสัมภาระ......................
     ในส่วนของอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันสำหรับผู้ที่เลือกใช้บริการ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium” จะถูกจัดสถานที่รับประทานอาหารแยกออกเป็น 2 แห่ง ได้แก่ “อาคารรับรองริมทะเลของเกาะไม้ท่อนรีสอร์ท” และ “บริเวณศาลาริมทะเลใกล้กับสะพานท่าเทียบเรือเกาะไม้ท่อน” ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้เลือกตักอาหารและนั่งรับประทานอาหาร ณ สถานที่แห่งใดก็ขึ้นอยู่กับว่านักท่องเที่ยวเลือกใช้บริการ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium” ประเภทใด (บริการ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium” จะมีให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ ทัวร์เกาะไม้ท่อน Premium C, ทัวร์เกาะไม้ท่อน Premium M และ ทัวร์เกาะไม้ท่อน Premium L ท่านสามารถตรวจสอบโปรโมชั่นของทัวร์เกาะไม้ท่อนทุกๆ แบบได้จากตารางราคาทางด้านล่างสุดของบทความรีวิวนี้ครับ) สำหรับรายการอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันที่นักท่องเที่ยวจะมีโอกาสได้รับประทานบนเกาะไม้ท่อน มีตัวอย่างเช่น กุ้งย่าง หมึกย่าง (ของย่าง 2 อย่างนี้มีจำกัดปริมาณสำหรับนักท่องเที่ยวแต่ละท่านครับ) บาร์บีคิวไก่ ไก่ทอด สปาเกตตี้ซอสมะเขือเทศไก่ ต้มจืดเต้าหู้ไก่สับ ปลาดอลลี่ราดซอส สลัดผัก ผัดหมี่ ข้าวเปล่า ผลไม้สดตามฤดูกาล เบเกอรี่หลากชนิด เป็นต้นเกาะไม้ท่อน_168


..................................แครกเกอร์สลัดปูอัด..................................


เกาะไม้ท่อน_411


..................บางส่วนของอาหารกลางวันที่คุณสามารถตักมารับประทานได้..................
     ข้อดีของนักท่องเที่ยวที่ได้รับประทานอาหารกลางวัน ณ “อาคารรับรองริมทะเลของเกาะไม้ท่อนรีสอร์ท(เป็นสถานที่รับประทานอาหารสำหรับผู้ที่ใช้บริการ “ทัวร์เกาะไม้ท่อน Premium C” และ “ทัวร์เกาะไม้ท่อน Premium M” ครับ) จะอยู่ตรงลักษณะของสถานที่ซึ่งมีความสวยงามและสะดวกสบายมากกว่า แต่ก็มีข้อด้อยอยู่ตรงที่มีขนมและอาหารว่างให้เลือกรับประทานได้น้อยกว่า นอกจากนี้ยังถูกจำกัดเวลารับประทานอาหารเอาไว้เพียงแค่ 11.00 – 14.00 น.โดยเมื่อพ้นจากเวลา 14.00 น.ไปแล้วสำรับอาหารรและของว่างทั้งหมดบริเวณ “อาคารรับรองริมทะเลของเกาะไม้ท่อนรีสอร์ท” จะถูกเก็บไปจนหมดไม่เหลือให้แทะโลมได้อีกเลยเกาะไม้ท่อน_405


....................กุ้งเผา..น่องไก่จิ๋ว..สปาเกตตี้ และ แกงจืด....................


เกาะไม้ท่อน_173


............................................บราวนี่............................................
     ในขณะที่นักท่องเที่ยวซึ่งได้รับประทานอาหารบริเวณ “ศาลาริมทะเลใกล้กับสะพานท่าเทียบเรือเกาะไม้ท่อน(เป็นสถานที่รับประทานอาหารสำหรับผู้ที่ใช้บริการ “ทัวร์เกาะไม้ท่อน Premium L” เท่านั้นครับ) ถึงแม้ว่าจะมีข้อด้อยในเรื่องของสถานที่นั่งรับประทานอาหารซึ่งอาจจะไม่ได้ดูโอ่อ่าภูมิฐานสักเท่าไหร่ แต่ก็มีข้อดีอยู่ตรงที่อาหาร ขนม และของว่างซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้รับประทานนั้นค่อนข้างจัดเต็มและมีให้เลือกหลากหลายมากกว่า นอกจากนี้ในส่วนของขนมและของว่างนั้นจะถูกวางตั้งเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวหยิบรับประทานได้ตลอดทั้งวันโดยไม่จำกัดเวลา จนกว่าจะใกล้ๆ ถึงช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวต้องขึ้นเรือสปีดโบ๊ท (Speed Boat ) เพื่อเดินทางกลับฝั่งเกาะภูเก็ต จึงจะมีเจ้าหน้าที่ของ “ทัวร์เกาะไม้ท่อน Premium L” มานำสำรับอาหารว่างและขนมกลับไปเก็บเกาะไม้ท่อน_803


.......................................ปลาปักเป้าในซอกหิน.......................................
     การเดินทางสู่เกาะไม้ท่อน

     ทั้งหมดที่ได้เขียนแนะนำมาในหลายๆ ย่อหน้าข้างต้นก็เป็นเรื่องราวของสิ่งที่น่าสนใจต่างๆ ทั้งบนเกาะและรอบๆ เกาะไม้ท่อน ทีนี้ก็มาถึงคำถามยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ นั่นก็คือ แล้วฉันจะเดินทางไปยังเกาะไม้ท่อนได้อย่างไร ? ซึ่งขอบอกเลยว่าหากคุณได้อ่านบทความรีวิวชิ้นนี้อย่างละเอียดตั้งแต่ต้นมาจนกระทั่งถึงบรรทัดนี้ ก็คงพอจะทราบได้เองแล้วว่าคุณจำเป็นจะต้องเลือกใช้บริการ “ทัวร์เกาะไม้ท่อน” ประเภทใดประเภทหนึ่งเท่านั้นจึงจะสามารถเดินทางไปยังเกาะอันงดงามซึ่งยังคงมีสภาพทางธรรมชาติทั้งบนบกและใต้ท้องทะเลที่บริสุทธิ์อยู่มากแห่งนี้ได้ทัวร์_เกาะไม้ท่อน_ภูเก็ต_1485


.....................................ปลิงทะล & ปลาทราย.....................................
     ในกรณีที่คุณมีงบประมาณในการท่องเที่ยวไม่มากมาย ไม่ได้ต้องการจะขึ้นไปเยี่ยมชมความงดงามของสิ่งต่างๆ บนเกาะไม้ท่อน ต้องการเพียงแค่ดำน้ำตื้นรอบๆ เกาะไม้ท่อน (โดยไม่ได้ขึ้นเกาะ) และอยากจะมีโอกาสได้เที่ยวชมเกาะอื่นๆ ใน จ.ภูเก็ต หลายๆ แห่งภายในวันเดียว เราคิดว่าบริการ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบทั่วไป” น่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณ (ได้แก่ ทัวร์เกาะไม้ท่อนซึ่งไม่ได้มีคำว่า Premium ต่อท้ายใน “ตารางราคาโปรโมชั่นทัวร์เกาะไม้ท่อน จ.ภูเก็ต ราคาถูก !” ท้ายบทความรีวิวชิ้นนี้ครับ)เกาะไม้ท่อน_383


.............Speed Boat หนึ่งในพาหนะซึ่งใช้ในการนำพานักท่องเที่ยวมาสู่ เกาะไม้ท่อน.............
     แต่ถ้าหากคุณต้องการจะเดินทางไปสัมผัสกับความงดงามของเกาะไม้ท่อนอย่างเต็มอิ่ม ได้ใช้เวลาตลอดทั้งวันพักผ่อนบนเกาะแห่งการดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ของคู่รักซึ่งมีบรรยากาศความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูงจากนโยบายจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยว ได้รับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันจนจุใจ ได้ดำน้ำตื้นดูแนวปะการังที่ยังคงมีความสวยงามอุดมสมบูรณ์ และได้สัมผัสกับประสบการณ์ซึ่งมีเฉพาะบุคคลที่ตัดสินใจเลือกแล้วเท่านั้นที่จะได้สัมผัส เราขอแนะนำว่าบริการ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium” คือ ทางเลือกที่น่าจะตอบโจทย์ของคุณได้ดีที่สุด (ท่านสามารถตรวจสอบโปรโมชั่นของ “ทัวร์เกาะไม้ท่อนแบบ Premium” ทุกๆ ประเภทได้จากตารางราคาท้ายบนทความรีวิว และสามารถติดต่อจอง “ทัวร์เกาะไม้ท่อน” ทุกแบบได้จาก “หมายเลขโทรศัพท์” หรือ “LINE ID” ในกรอบสีขาวทางด้านล่างตารางราคาครับ)เกาะไม้ท่อน_546


.....................สระว่ายน้ำริมชายหาดของ Maiton Private Island Resort.....................
     การติดต่อจอง “ทัวร์เกาะไม้ท่อน” ทุกๆ ประเภทเอาไว้ล่วงหน้า ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการจะเดินทางมาท่องเที่ยวยังเกาะแห่งนี้ (ไม่ว่าคุณจะต้องการขึ้นเกาะไม้ท่อนหรือไม่) เนื่องจากบริการทัวร์เกาะไม้ท่อนทุกๆ ประเภทมีที่นั่งภายในเรืออยู่อย่างจำกัด ซึ่งเมื่อนักท่องเที่ยวได้ติดต่อจองทัวร์เอาไว้ล่วงหน้าเรียบร้อยแล้วผู้ประกอบการก็จะมีการจัดรถตู้ปรับอากาศไปรับส่งยังโรงแรมหรือรีสอร์ทต่างๆ ในเขตพื้นที่ที่กำหนดให้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม (นักท่องเที่ยวไม่จำเป็นต้องขับรถมายังท่าเทียบเรือเอง ท่านสามารถตรวจสอบเขตพื้นที่รถรับส่งฟรีของทัวร์เกาะไม้ท่อนแต่ละประเภทได้จาก “หมายเหตุ” ใต้ตารางราคาครับ)เกาะไม้ท่อน_537


...........................................Pool Bar...........................................
     .....สุดท้ายนี้.....ทีมงานเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความรีวิว “เกาะไม้ท่อน จ.ภูเก็ต” และ “โปรโมชั่นทัวร์เกาะไม้ท่อน ราคาถูก !” ประเภทต่างๆ ที่พวกเราได้รวบรวมมานำเสนอให้แก่คุณผู้อ่านนี้จะมีส่วนช่วยให้ทุกๆ ท่านสามารถวางแผนในการท่องเที่ยวได้อย่างเหมาะสมกับความต้องการและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น หากท่านได้เล็งเห็นถึงความตั้งใจของพวกเราและคิดว่าสิ่งต่างๆ ที่พวกเราพยายามรวบรวมมานำเสนอนี้พอจะมีประโยชน์แก่ท่านอยู่บ้าง อย่าลืมช่วยกันแชร์ต่อเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่พวกเราด้วยนะครับ ขอบคุณครับเกาะไม้ท่อน_441


.....ถึงแม้ว่าคุณอาจจะไม่อยากเชื่อแต่ในความเป็นจริง ก็คือ ทะเลไทยสวยงามไม่แพ้ที่ใดๆ ในโลก.....
     ถ่ายภาพและเขียนบทความ : ตฤณ ณ อัมพร

     เรียบเรียง : อรชร ลลิตผสาน

     ข้อมูลอ้างอิง : การลงพื้นที่สำรวจข้อมูลจริงของทีมงานเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม, เกาะไม้ท่อนรีสอร์ท (Maiton Private Island Resort)

     สงวนลิขสิทธิ์โดย : เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com)
โปรโมชั่น ทัวร์เกาะไม้ท่อน
ราคาถูก ราคาประหยัด ราคาพิเศษ !!
ทัวร์เกาะไม้ท่อน
(Maiton Private Island Day Trip)
ราคา (บาท)
ผู้ใหญ่
เด็ก

ทัวร์เกาะไม้ท่อน Premium M
(Maiton Private Island Day Trip)

*งดรับจองชั่วคราว*

up to 20% off
(walk in 2,999)
up to 15% off
(walk in 2,299)

ทัวร์เกาะไม้ท่อน Premium L
(Maiton Private Island Day Trip)
*งดรับจองชั่วคราว*


2,090
(walk in 3,000)
1,690
(walk in 2,400)

ทัวร์เกาะไม้ท่อน Premium C
(Maiton Private Island Day Trip)

*งดรับจองชั่วคราว*

up to 5% off
(walk in 3,499)
up to 5% off
(walk in 3,299)

**ทัวร์ราชาใหญ่ เกาะเฮ เกาะไม้ท่อน**
(Maiton Private Island Day Trip)


950
(walk in 2,200)
700
(walk in 1,500)

ทัวร์ราชาใหญ่ เกาะราชาน้อย เกาะไม้ท่อน
(Maiton Private Island Day Trip)

*งดรับจองชั่วคราว*

up to 25% off
(walk in 3,700)
up to 25% off
(walk in 2,300)


     หมายเหตุ : เด็ก หมายถึง ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 4 - 11 ปี และมีส่วนสูงไม่เกิน 120 ซม. (ราคาเด็ก)
                        **ราคาแพกเกจทัวร์ เฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทยเท่านั้น**
                        **สำหรับชาวต่างชาติ โปรดสอบถามโปรโมชั่นรายแพกเกจอีกครั้ง**


                        **โปรแกรมทัวร์เกาะราชาใหญ่ เกาะเฮ เกาะไม้ท่อน เปิดบริการแล้ว**
                        
                        **สำหรับโปรแกรมทัวร์เกาะไม้ท่อน ประเภทอื่น ๆ ยังไม่เปิดบริการ**


**เนื่องจากสถานการณ์โควิด ทัวร์ออกเป็นบางวัน ไม่ได้ออกทุกวันเช่นช่วงเวลาปกติ โปรดสอบถามวันที่ทัวร์ออกก่อนวางแผนการจองที่พักหรือการเดินทาง**

   โปรโมชั่นนี้จัดให้เฉพาะผู้ซึ่งติดต่อจองทัวร์เกาะไม้ท่อน (Maiton Private Island Day Trip)
ตามหมายเลขโทรศัพท์หรือ LINE ID ทางด้านล่าง
และชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าอย่างน้อย 2 – 7 วัน ตามเงื่อนไขเท่านั้น !


*นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อสอบถามโปรโมชั่นประจำเดือน (เฉพาะการจองล่วงหน้า)
ได้ทาง Line ID หรือ หมายเลขโทรศัพท์ ในกรอบทางด้านล่าง ตั้งแต่วันนี้ - 30 เม.ย. 2565
*
รับทันที !! โปรโมชั่นทัวร์เกาะไม้ท่อน (Maiton Private Island Day Trip)

ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษ !!


เฉพาะผู้ซึ่งติดต่อสำรองทัวร์และชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้า
ผ่านเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) ตามหมายเลขโทรศัพท์ :

(089) 137-8702 , (084) 145-0957 , (094) 251-9214  Fax. (02) - 981-4599

Line ID : thongteaw2 , thongteaw.com ,
trin.thongteaw.com , cimlee

กรุณาติดต่อสำรองทัวร์ล่วงหน้าอย่างน้อย 2 - 7 วัน ขอบคุณครับ/ค่ะ


หมายเลขโทรศัพท์ & Line ID ข้างต้น ใช้เพื่อการติดต่อสำรอง
ทัวร์เกาะไม้ท่อน (Maiton Private Island Day Trip)
ล่วงหน้าเท่านั้น !!
กรณีไม่สะดวกสำรองและชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าตามเงื่อนไข
กรุณาติดต่อซื้อทัวร์เกาะไม้ท่อน (Maiton Private Island Day Trip)
ในราคา Walk In ตามปกติ (ไม่มีโปรโมชั่นส่วนลดใด ๆ) ครับ/ค่ะ


     เงื่อนไขการจองทัวร์เกาะไม้ท่อน (Maiton Private Island Day Trip) โปรโมชั่นราคาถูก ! โดยใช้ Line

     สำหรับการจอง ทัวร์เกาะไม้ท่อน(Maiton Private Island Day Trip) กรุณาแจ้งจองทัวร์และปฏิบัติตามขั้นตอนวิธีการจองทัวร์ต่างๆ ทางด้านล่างทั้งหมดให้เสร็จสมบูรณ์ล่วงหน้าก่อนกำหนดวันออกทัวร์อย่างน้อย 7 - 15 วัน (กรณีช่วงวันหยุดเทศกาลหรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ต่างๆ ควรติดต่อจองทัวร์และปฏิบัติตามขั้นตอนต่างๆ ให้เสร็จสมบูรณ์ล่วงหน้าอย่างน้อย 2 อาทิตย์ มิฉะนั้นทัวร์อาจเต็มครับ)


     ขั้นตอนการจองทัวร์เกาะไม้ท่อน (Maiton Private Island Day Trip) โปรโมชั่นราคาถูก ! โดยใช้ Line

     
1.เปิด Application Line ใน Smartphone หรือ Tablet ของท่านขึ้นมา แล้วเลือกหัวข้อ “เพิ่มเพื่อน” จากนั้นให้เลือกหัวข้อ “ID/โทรศัพท์” ทางด้านขวาบนของหน้าเพิ่มเพื่อน

     2.เลือกเพิ่มเพื่อนโดยใช้ Line ID : cimlee หรือ thongteaw2 หรือ trin.thongteaw.com

     3.หากท่านไม่สะดวกในการเพิ่มเพื่อนจาก Line ID ท่านสามารถเลือกเพิ่มเพื่อนจากหมายเลขโทรศัพท์ได้โดยการใส่หมายเลขโทรศัพท์ 0841450957 หรือ 0942519214 ลงในช่อง “หมายเลขโทรศัพท์เพื่อน” แล้วกดเครื่องหมายแว่นขยาย (ช่องด้านบน “หมายเลขโทรศัพท์เพื่อน” ให้ใช้รหัส Thailand +66 ซึ่งถ้าโทรศัพท์ของท่านใช้ SIM card ที่ลงทะเบียนในประเทศไทยก็ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าใดๆ ครับ)

     4. เมื่อทำการเพิ่มเพื่อนเสร็จเรียบร้อยแล้วให้แจ้งข้อมูลผู้จองส่งมาทาง Line ให้ครบถ้วนดังรายละเอียดต่อไปนี้

     - ชื่อนามสกุล : (ต้องเป็นชื่อ – นามสกุลจริงๆ เท่านั้น ห้ามใช้ชื่อเล่นในการจอง) ของผู้จองซึ่งเป็นตัวแทนกลุ่ม 1 ท่าน โดยผู้จองต้องเป็นผู้ที่มีหลักฐานยืนยันตัวตนแสดงต่อพนักงานขับรถ (ซึ่งจะขับรถไปรับที่โรงแรม/รีสอร์ทของท่าน) และเจ้าหน้าที่ลงทะเบียนทำประกันบริเวณท่าเรือ (หลักฐานยืนยันตัวตนสำหรับผู้จองชาวไทยใช้ “บัตรประชาชน” หรือ “ใบขับขี่” ส่วนหลักฐานยืนยันตัวตนสำหรับชาวต่างประเทศใช้ “หนังสือเดินทาง : Passport” ครับ)

     - หมายเลขโทรศัพท์มือถือ : ต้องเป็นหมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถใช้ติดต่อกับผู้จองได้จริงในวันออกทัวร์

     - ประเภททัวร์ที่เลือก : สามารถเลือกประเภททัวร์ได้จากทัวร์เกาะไม้ท่อน(Maiton Private Island Day Trip) แบบต่าง ๆ

     - วันที่จะใช้บริการ : คือวันที่ต้องการจะไปออกทัวร์นั่นเอง

     - จำนวนนักท่องเที่ยว : จำนวนรวมของนักท่องเที่ยวในกลุ่ม

     - สัญชาตินักท่องเที่ยว : กรุณาแจกแจงข้อมูลว่าในกลุ่มของท่านมีนักท่องเที่ยวสัญชาติใดอยู่บ้าง ? แต่ละสัญชาติมีจำนวนกี่คน ? ยกตัวอย่างเช่น ไทย 4 คน จีน 2 คน อเมริกัน 1 คน เป็นต้น

     - อายุเด็ก : สำหรับทัวร์เกาะไม้ท่อน (Maiton Private Island Day Trip) แบบต่าง ๆ “เด็ก” โปรดตรวจสอบเงื่อนไขเด็กจากข้อมูลด้านล่างตารางราคา ดังนั้นหากแจ้งจองทัวร์โดยระบุว่ามีเด็กอยู่ภายในกลุ่มจึงจำเป็นจะต้องแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมในเรื่องของอายุ และส่วนสูงเด็กไว้ด้วย

     - ชื่อที่พัก/โรงแรม/รีสอร์ท ที่ต้องการจะให้รถไปรับส่ง : ทัวร์เกาะไม้ท่อน (Maiton Private Island Day Trip) ทุกประเภทให้บริการรถรับส่งฟรีเฉพาะที่พัก/โรงแรม/รีสอร์ท ในพื้นที่ที่กำหนด โปรดแจ้งชื่อที่พักให้ทราบเพื่อจะได้ตรวจสอบพื้นที่และแจ้งเวลารถรับ

     5.เมื่อแจ้งข้อมูลการจองครบถ้วนเรียบร้อยแล้ว ให้รอรับข้อความยืนยันการจองทาง Line (กรณีทัวร์เต็มก็จะมีการแจ้งผลการจองกลับทาง Line ให้ทราบเช่นกันครับ)

     6.เมื่อได้รับข้อความยืนยันการจองเสร็จเรียบร้อยแล้ว กรุณาชำระค่าใช้จ่ายเข้าบัญชีทางด้านล่างภายในระยะเวลาที่กำหนดไว้ในข้อความยืนยันการจอง (ก่อนชำระค่าใช้จ่ายโปรดตรวจสอบความถูกต้องของจำนวนเงิน, ชื่อ และเลขที่บัญชีทุกครั้งด้วยครับ) หากไม่มีการชำระค่าใช้จ่ายภายในระยะเวลาที่กำหนด การจองจะถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติ

 

บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาเมืองทองธานีซิตี้เซ็นเตอร์ 2
ชื่อบัญชี : Thongteaw.com (ท่องเที่ยวดอทคอม)

เลขที่บัญชี : 402-222838-7


     7.เมื่อชำระค่าใช้จ่ายเสร็จเรียบร้อย กรุณาส่งหลักฐานการชำระค่าใช้จ่ายมาทาง Line

     - กรณีเป็น Slip จากตู้ ATM หรือใบนำฝากของธนาคารให้ใช้การถ่ายรูปส่งทาง Line

     - กรณีเป็นการโอนผ่าน Application บน Smartphone หรือ Tablet ให้ Capture หน้าจอซึ่งดำเนินการชำระค่าใช้จ่ายเสร็จเรียบร้อยแล้วส่งมาทาง Line

     8.ทีมงานจะใช้เวลาในการตรวจสอบหลักฐานการชำระค่าใช้จ่าย ตรวจสอบความถูกต้องของยอดโอน และดำเนินการส่ง Voucher กลับทาง Line ภายในเวลา 24 – 48 ชม. หากยอดโอนหรือหลักฐานการชำระค่าใช้จ่ายไม่ถูกต้องตรงตามความเป็นจริง ทีมงานจะแจ้งให้ท่านทราบทาง Line เพื่อขอความกรุณาให้ท่านดำเนินการอย่างถูกต้องอีกครั้ง

     9.เมื่อได้รับ Voucher เรียบร้อยแล้ว ในวันออกทัวร์เกาะไม้ท่อน (Maiton Private Island Day Trip) ท่านสามารถใช้หลักฐานยืนยันตัวตน (บัตรประชาชน, ใบขับขี่ หรือหนังสือเดินทาง แล้วแต่กรณี) ร่วมกับการแสดง Voucher จาก Smartphone หรือ Tablet เพื่อ Check In ขึ้นรถรับส่งหรือขึ้นเรือได้ทันที

     10.เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) ไม่มีความประสงค์หรือนโยบายใดๆ ที่จะกระทำการเพื่อหลอกลวง ทุจริต หรือฉ้อโกงท่านในทุกกรณี หากมีข้อจำกัดทางด้านสภาพคลื่นลมหรือภูมิอากาศ รวมถึงข้อจำกัดทางด้านความปลอดภัยต่างๆ ที่ส่งผลให้ เรือ ไม่สามารถออกทัวร์ได้ ทางเว็บไซต์ยินดีคืนค่าใช้จ่ายซึ่งท่านได้ชำระไว้ล่วงหน้าให้เต็มจำนวนโดยไม่มีเงื่อนไข (แต่ในกรณีซึ่งท่านยกเลิกทัวร์ทั้งๆ ที่ เรือยังคงสามารถออกเรือไปทัวร์ได้ตามปกติ หรือท่านไม่มารอรถรับส่ง/เรือ ตามเวลานัดหมาย ทางเว็บไซต์จะไม่มีการคืนค่าใช้จ่ายใดๆ ให้นะครับ)

     11.
ผู้รับผิดชอบโปรแกรมทัวร์เกาะไม้ท่อน (Maiton Private Island Day Trip) : ผู้ประกอบการใบอนุญาตเลขที่ 31/00986 , 34/01423


     หมายเหตุ
     รายละเอียดโปรแกรมสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมของสภาพคลื่นลม และสภาวะอากาศ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเป็นหลัก และผู้ประกอบการไม่จำเป็นต้องแจ้งถึงการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวให้นักท่องเที่ยวทราบล่วงหน้า **โปรโมชั่นทัวร์เกาะไม้ท่อน (Maiton Private Island Day Trip) ราคาถูก ! ใช้ได้ตามเงื่อนไขตั้งแต่วันนี้ - 30 เมษายน 2565 เท่านั้น**โปรโมชั่นทัวร์อื่น ๆ เริ่มต้นจาก จ.ภูเก็ต ราคาถูก/ราคาประหยัด


ทัวร์_หมู่เกาะ_สิมิลัน
หมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา
เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลของประเทศไทยซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไกล >> รีวิวหมู่เกาะสิมิลัน.....
ทัวร์_หมู่เกาะสุรินทร์
หมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา
เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลสำคัญของ อ.คุระบุรี จ.พังงา ที่มีชื่อเสียง >> รีวิวหมู่เกาะสุรินทร์...
ทัวร์_หมู่_เกาะพีพี_กระบี่
เกาะพีพี จ.กระบี่
เกาะพีพี เป็นชื่อเรียกซึ่งอาจจะคุ้นหูนักท่องเที่ยวชาวไทยหลายๆ ท่านอยู่ไม่ >> รีวิวเกาะพีพี...
ทัวร์_เกาะไข่
ทัวร์เกาะไข่ จ.พังงา
จังหวัดภูเก็ต ถือเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทะเลฝั่งอันดามันที่สำคัญ >> รีวิวทัวร์เกาะไข่...
Racha_Yai_Island_Tour
เกาะราชาใหญ่ จ.ภูเก็ต
เกาะราชาใหญ่เป็นชื่อของเกาะแห่งหนึ่งในเขตท้องที่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต >> รีวิวเกาะราชาใหญ่...
ทัวร์ทะเลแหวก
ทะเลแหวก จ.กระบี่
นับตั้งแต่ต้นปี พ.ศ. 2546 ภายหลังจากที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศได้จัด >> รีวิวทะเลแหวก...
Siam_Niramit
สยามนิรมิต จ.ภูเก็ต
สยามนิรมิตนับเป็นอีกหนึ่งการแสดงนาฏศิลป์ไทยประยุกต์ที่มีความ >> รีวิวสยามนิรมิตภูเก็ต...
Splash_Jungle
Splash Jungle จ.ภูเก็ต
ความตื่นเต้น ความสนุกสนาน และ ความสุขในวัยเยาว์ คือ สิ่งที่หลาย ๆ >> รีวิวSplash Jungle...
ภูเก็ต_ทริกอาย_มิวเซียม_Phuket_Trickeye_Museum
ภูเก็ตทริกอายมิวเซียม จ.ภูเก็ต
สำหรับท่านที่ชอบการถ่ายภาพ ภูเก็ตทริกอายมิวเซียม >> โปรโมชั่นภูเก็ตทริกอายมิวเซียม...
ไตรภูมิ_Tribhum_Phuket
ไตรภูมิ จ.ภูเก็ต
ไตรภูมิ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสถานที่ใหม่ของจังหวัดภูเก็ต >> โปรโมชั่นไตรภูมิ...
ภูเก็ตแฟนตาซี_Phuket_Fantasea
ภูเก็ตแฟนตาซี จ.ภูเก็ต
ภูเก็ตแฟนตาซี เพียงแค่คำว่า งดงาม หรูหรา และ อลังการ คงยากเกิน >> รีวิวภูเก็ตแฟนตาซี...สถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในเขตจังหวัดภูเก็ต
(กรุณาคลิ๊ก “ ชื่อสถานที่ท่องเที่ยว” เพื่อชมภาพถ่ายและข้อมูลของสถานที่แต่ละแห่งโดยละเอียด)
อ.เมือง
 เกาะราชาใหญ่ , เกาะรังใหญ่ , เกาะเฮ , สยามนิรมิต ภูเก็ต ,
 หาดกะตะ , หาดกะรน , หาดราไวย์ , หาดในหาน , อ่าวฉลอง , วัดฉลอง ,
 แหลมพรหมเทพ , จุดชมทิวทัศน์สถานีไฟฟ้าพลังงานทดแทน
อ.กะทู้
 ภูเก็ตแฟนตาซี , หาดป่าตอง , หาดกมลา  
อ.ถลาง
 หาดในยาง - อุทยานแห่งชาติสิรินาถ   

สงวนลิขสิทธิ์โดย : เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม ใบอนุญาตเลขที่ 11/09712

 
Copyright since 2008 by www.thongteaw.com - All right reserved.