ล่องแก่งนครนายก
 
 
Custom Search
 


ล่องแก่งนครนายก

อ.เมือง จ.นครนายก

รับทันที ! โปรโมชั่น “ทัวร์ล่องแก่งนครนายก” ราคาพิเศษ !
เฉพาะผู้ที่ติดต่อสำรองทัวร์และชำระค่าใช้จ่ายล่วงหน้าตามเงื่อนไข
ผ่านหมายเลขโทรศัพท์หรือ Line ID ในกรอบทางด้านล่าง ตั้งแต่วันนี้ – 31 ต.ค. 2565 เท่านั้น !


     ล่องแก่ง คือ หนึ่งในกิจกรรมการท่องเที่ยวแบบผจญภัยที่มีทั้งความตื่นเต้นเร้าใจ ความสนุกสนาน ความตลกขบขัน เสียงกรีดร้อง รอยยิ้ม คราบน้ำตา และหลายๆ ครั้งก็ก่อให้เกิดความสามัคคีกลมเกลียวขึ้นภายในหมู่คณะ เพื่อนฝูง รวมถึงครอบครัว .....อย่างไรก็ตาม.....“ล่องแก่ง” อาจจะดูเหมือนเป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวที่น่าหวาดหวั่นมากเกินไปสำหรับคนขวัญอ่อน หากแต่โดยข้อเท็จจริง.....ระดับของความโหดหิน ระดับความน่ากลัว และระดับความเสี่ยงต่ออันตรายของกิจกรรมล่องแก่งในแต่ละพื้นที่นั้นก็ยังนับว่ามีความแตกต่างกันอยู่มาก ซึ่งในครั้งนี้ทีมงานเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) จะขออนุญาตนำทุกๆ ท่านไปทำความรู้จักกับกิจกรรม “ล่องแก่งนครนายก” อันเป็นกิจกรรมล่องแก่งที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นซึ่งอาจจะยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการล่องแก่งที่ใดๆ มาก่อนเลย อีกทั้งยังมีความปลอดภัยอยู่ในระดับสูงและสามารถสนุกสนานร่วมกันได้เกือบทั้งครอบครัวตั้งแต่เด็กไปจนกระทั่งถึงผู้สูงวัยที่มั่นใจว่าตนเองไม่ได้มีโรคประจำตัวใดๆ ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดอันตรายในระหว่างการล่องแก่งล่องแก่งนครนายก_923


..........จุดเริ่มต้น ล่องแก่งนครนายก ใกล้ เขื่อนขุนด่านปราการชล..........

ล่องแก่งนครนายก_933


...................................ท่าปล่อยเรือยาง...................................     ล่องแก่งนครนายก : กิจกรรมผจญภัยใกล้กรุงที่สนุกกันได้เกือบทุกๆ วันเสาร์อาทิตย์

     .....โดยทั่วไป.....กิจกรรมล่องแก่งตามสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในหลายๆ จังหวัดมักจะถูกจัดขึ้นเฉพาะในช่วงฤดูฝน (ราวต้นเดือนมิถุนายน – ต้นเดือนพฤศจิกายน) หากแต่กิจกรรม “ล่องแก่งนครนายก” กลับไม่เป็นเช่นนั้น เนื่องจากการล่องแก่งนครนายกจะเริ่มต้นขึ้นบริเวณริม “คลองท่าด่าน” ซึ่งเป็นคลองที่รองรับการระบายน้ำมาจาก “เขื่อนขุนด่านปราการชล” เขื่อนคอนกรีตบดอัดที่มีความยาวของแนวสันเขื่อนมากที่สุดในประเทศไทยล่องแก่งนครนายก_75


ความตื่นเต้นเร้าใจที่ครอบครัวหรือเพื่อนพ้อง
สามารถชวนกันมาร่วมสนุกได้เกือบทุกๆ วันเสาร์ - อาทิตย์

ล่องแก่งนครนายก_62


..........ถ้าไม่อยากเดินทางเสียเที่ยว ก็อย่าลืมโทรหรือ LINE มาจองเรือยางก่อนนะ..........     เขื่อนขุนด่านปราการชล เป็นเขื่อนที่ก่อสร้างขึ้นตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเพื่อวัตถุประสงค์ในการกักเก็บน้ำเอาไว้ในช่วงฤดูฝน ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเรือกสวนไร่นาและพื้นที่การเกษตรอื่นๆ ของราษฎรในยามน้ำหลาก แล้วจึงค่อยๆ ทยอยปล่อยระบายน้ำออกมาในช่วงฤดูแล้ง ด้วยเหตุดังกล่าวจึงทำให้คลองท่าด่านซึ่งเป็นส่วนต้นของแม่น้ำนครนายกยังคงมีน้ำไหลเวียนผ่านเกือบตลอดทั้งปี และทำให้สามารถจัดกิจกรรม “ล่องแก่งนครนายก” ได้เกือบทุกๆ วันเสาร์ – อาทิตย์ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงฤดูกาลใดล่องแก่งนครนายก_52


.........................โค้งน้ำใกล้คลองวังตะไคร้.........................

ล่องแก่งนครนายก_48


...............บางส่วนของเส้นทางชลประทานที่มนุษย์ก่อสร้างขึ้น...............     แม้ว่าโดยปกติเส้นทางล่องแก่งนครนายกจะมีปริมาณน้ำไหลเวียนอยู่อย่างเพียงพอเกือบตลอดทั้งปี แต่หากยามใดที่เกิดสภาวะอากาศร้อนและแห้งแล้งต่อเนื่องยาวนานจนทำให้ปริมาณน้ำสำรองภายในเขื่อนลดลงต่ำ เขื่อนขุนด่านปราการชลก็อาจลดปริมาณการปล่อยน้ำท้ายเขื่อนลงจนทำให้ไม่สามารถจัดกิจกรรมล่องแก่งได้ เพราะฉะนั้นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะมาล่องแก่งนครนายกจึงควรติดต่อผู้ประกอบการทัวร์เพื่อสอบถามระดับน้ำและทำการจองเรือยางสำหรับล่องแก่งไว้ล่วงหน้าเสมอ (ท่านสามารถติดต่อสอบถามระดับน้ำและจองเรือยางเพื่อการล่องแก่งนครนายกล่วงหน้าได้จาก “หมายเลขโทรศัพท์” หรือ “LINE ID” ในกรอบสีขาวทางด้านล่างของบทความชิ้นนี้ครับ)ล่องแก่งนครนายก_259


.............................................ปะทะ.............................................

ล่องแก่งนครนายก_250


........................................คลื่นกระแทก........................................     การติดต่อสอบถามระดับน้ำจากผู้ประกอบการทัวร์และทำการจองเรือยางสำหรับล่องแก่งนครนายกเอาไว้ล่วงหน้ายังมีข้อดีนอกเหนือไปจากการทำให้กลุ่มนักท่องเที่ยวมั่นใจว่าตนเองจะไม่ต้องเดินทางมาเก้อ (มาถึงนครนายกแล้วไม่ได้ล่องแก่งเพราะระดับน้ำสูงไม่เพียงพอ) กล่าวคือ หากกลุ่มนักท่องเที่ยวได้ชำระค่าใช้จ่ายเอาไว้ล่วงหน้าเรียบร้อยแล้ว (อาจชำระเพียงแค่มัดจำหรือชำระเต็มจำนวนตามข้อตกลงของทัวร์ครับ) ผู้ประกอบการทัวร์ล่องแก่งนครนายกก็ยังจะมีบริการจัดรถรับส่งฟรีให้แก่กลุ่มนักท่องเที่ยวซึ่งเลือกพักในโรงแรม/รีสอร์ทที่ตั้งอยู่ในเขตใกล้เคียงกับน้ำตกสาริกา, น้ำตกนางรอง หรือน้ำตกวังตะไคร้อีกด้วยล่องแก่งนครนายก_41


ถึงแม้บางช่วงของเส้นทางอาจดูน่าหวาดหวั่น.....แต่ในความเป็นจริง
การล่องแก่งนครนายก ก็มีความยากอยู่ในระดับที่ 1 - 3 เท่านั้น

ล่องแก่งนครนายก_20


........................................ยิ้มเปี่ยมสุข........................................

         

     ระดับความยากของกิจกรรมล่องแก่งนครนายก

     ไม่ว่านักท่องเที่ยวจะได้รับความสนุกตื่นเต้นเร้าใจจากกิจกรรมล่องแก่งมากสักเพียงใด แต่นั่นก็ยังไม่ใช่สิ่งที่จะนำมาชี้วัดถึงระดับความยาก – ง่ายในการล่องแก่ง .....ทั้งนี้.....ด้วยเหตุผลทางด้านความปลอดภัยจึงทำให้มีการคิดค้นกฎเกณฑ์สำหรับจำแนกระดับความยาก – ง่ายในการล่องแก่งขึ้น เพื่อให้ผู้จัดกิจกรรมล่องแก่งและนักท่องเที่ยวพึงตระหนักถึงข้อควรระวังต่างๆ รวมถึงช่วยให้ผู้ที่จะลงล่องแก่งได้ทราบถึงระดับความเสี่ยงและสามารถประเมินตนเองได้อย่างถี่ถ้วนว่าต้องการจะทำกิจกรรมล่องแก่งในระดับความยากนั้นๆ จริงหรือไม่ ? เกณฑ์สำหรับประเมินระดับความยาก – ง่ายในการล่องแก่งนี้เราเรียกว่า “การจัดระดับความยากของแก่งตามมาตรฐานสากล (International Standard of Rapid Difficulty)” ซึ่งในย่อหน้าถัดไปเราจะมาเรียนรู้พร้อมๆ กันว่าระดับความยากของแก่งตามมาตรฐานสากลเป็นอย่างไร ?ล่องแก่งนครนายก_107


.........................กลุ่มผู้นำและกลุ่มผู้ตาม.........................

ล่องแก่งนครนายก_120


........................................กลางสายน้ำเชี่ยว........................................     การจัดระดับความยากของแก่งตามมาตรฐานสากล     


     ระดับ 1 : ง่ายมาก น้ำไหลเอื่อย คนทั่วไปสามารถพายได้ (Very easy slow current. Anyone can paddle the craft.)

     ระดับ 2 : ธรรมดา น้ำไหลแรง ต้องมีฝีมือทักษะในการพายพอสมควร (Simple rapids that require minimal skill in manoeuvring the craft around obstacles and rocks.)

     ระดับ 3 : ปานกลาง มีแก่งตื่นเต้น ต้องเรียนรู้การพายจึงต้องฝึกเทคนิคบ้าง (Moderate rapids giving exciting raft. Skill with paddle is needed and it is necessary to hold on tight.)

     ระดับ 4 : ยาก มีแก่งที่ต้องใช้เทคนิคฝีมือทักษะในการพาย และต้องระมัดระวังในการล่องแก่ง (Difficult rapids with continuous need to manoeuvre and control raft at all times. Very exciting rafting. Experience and training in rafting techniques is necessary.)

     ระดับ 5 : ยากมาก มีน้ำไหลเชี่ยว ใช้เทคนิคและประสบการณ์ฝีมือในการพายสูง ต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ (This is the uppermost limit for safe rafting. The river is wild with a very fast current and difficult whitewater rapids)

     ระดับ 6 : อันตราย แก่งมีลักษณะเป็นน้ำตก ไม่เหมาะแก่การล่องแก่ง (Extremely difficult waterfall – like rapids. Dangerous and not suitable for rafting.)

     สำหรับการล่องแก่งนครนายกจะมีความยากอยู่ในระดับที่ 1 – 3 ซึ่งถือว่ามีความปลอดภัยสูง
ล่องแก่งนครนายก_102


....................ขอพลังจงสถิตอยู่กับข้า !....................

ล่องแก่งนครนายก_172


....................ความสวยงามตามรายทาง....................     เส้นทางการล่องแก่งนครนายก

     .....ปกติ.....เส้นทางการล่องแก่งนครนายกจะแบ่งออกเป็น “เส้นทางล่องแก่งระยะปกติ” กับ “เส้นทางล่องแก่งระยะยาว” ซึ่งทั้ง 2 เส้นทางจะมีจุดเริ่มต้นล่องแก่ง ณ สถานที่แห่งเดียวกัน คือ “ริมคลองท่าด่าน” ใกล้ทางระบายน้ำของเขื่อนขุนด่านปราการชล หากแต่จะมีจุดสิ้นสุดในการล่องแก่งที่แตกต่างกัน โดยเส้นทางล่องแก่งนครนายกระยะปกติจะมีจุดสิ้นสุดอยู่บริเวณ “ท่าน้ำบ้านแก้ว” รวมระยะทางในการล่องแก่งราว 8 กิโลเมตร ใช้เวลาในการล่องแก่งประมาณ 50 นาที – 1 ชั่วโมง 20 นาทีล่องแก่งนครนายก_182


..........รู้ไหมว่าคุณสามารถมาสัมผัสกับความสะใจแบบนี้ได้เกือบตลอดทั้งปี..........

ล่องแก่งนครนายก_177


.............................................กระโดด.............................................     ส่วนเส้นทางล่องแก่งนครนายกระยะยาวจะมีจุดสิ้นสุดการล่องแก่งอยู่บริเวณ “ท่าน้ำแก่งวังยาว” รวมระยะทางในการล่องแก่งราว 12 กิโลเมตร ใช้ระยะเวลาในการล่องแก่งประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที – 3 ชั่วโมง .....ทั้งนี้.....ระยะเวลาในการล่องแก่งนครนายกไม่ว่าจะเป็นแบบ “เส้นทางล่องแก่งระยะปกติ” หรือ “เส้นทางล่องแก่งระยะยาว” ต่างก็จะแปรผันไปตามระดับความเร็วของกระแสน้ำในแต่ละช่วงฤดูกาลด้วย (ถ้าฝนตกมาก..กระแสน้ำไหลเร็ว จะใช้ระยะเวลาในการล่องแก่งสั้น ถ้าฝนตกน้อย..กระแสน้ำไหลช้า จะใช้ระยะเวลาในการล่องแก่งนาน และถ้าเขื่อนขุนด่านปราการชลมีการปล่อยน้ำเข้าคลองท่าด่านเพิ่มเติมก็จะส่งผลให้กระแสน้ำไหลเร็วขึ้นครับ)ล่องแก่งนครนายก_206


.............................................แฉลบ.............................................

ล่องแก่งนครนายก_147


.........................บางครั้ง.....ชีวิตก็ต้องฝ่าฟัน.........................
     

 

     ภายหลังจากที่กลุ่มนักท่องเที่ยวได้ติดต่อจองเรือยางสำหรับล่องแก่งและชำระค่าใช้จ่ายไว้ล่วงหน้าเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีรถสองแถวไปรับนักท่องเที่ยว ณ โรงแรม/รีสอร์ท/ที่พักเพื่อเดินทางมายังจุดเริ่มต้นล่องแก่งนครนายกบริเวณริมคลองท่าด่าน (กรณีที่ไม่ได้ชำระค่าใช้จ่ายล่วงหน้าจะผู้ประกอบการล่องแก่งนครนายกจะไม่มีการจัดรถรับส่งใดๆ ให้แก่นักท่องเที่ยว เพราะผู้ประกอบการไม่มีความมั่นใจมากเพียงพอว่าหากจัดรถไปรับแล้วกลุ่มนักท่องเที่ยวจะเกิดการเปลี่ยนใจขึ้นมาภายหลังหรือไม่ ? หากรถไปรับถึงโรงแรม/รีสอร์ท/ที่พักแล้วกลุ่มนักท่องเที่ยวเปลี่ยนใจไม่ทำกิจกรรมล่องแก่งก็จะทำให้ผู้ประกอบการต้องเสียค่าน้ำมันรถไปเปล่าๆ ครับ)ล่องแก่งนครนายก_218


เห็นแบบนี้แล้วก็น่าจะบอกได้เลยว่า
ล่องแก่งนครนายก เป็นกิจกรรมท่องเที่ยวเมืองไทยที่ยังไงก็ไม่ควรพลาด !

ล่องแก่งนครนายก_243


..............................เอาสีข้างเข้าไถ..............................     .....ปัจจุบัน.....จุดเริ่มต้นลงล่องแก่งนครนายกบริเวณริมคลองท่าด่านจะมีลักษณะเป็นท่าน้ำถาวรซึ่งมีพื้นเอียงสำหรับปล่อยเรือยางและมีบันไดปูนที่ก่อสร้างเอาไว้อย่างดีทำให้สามารถเดินลงไปยังริมคลองได้โดยสะดวก เมื่อนักท่องเที่ยวเดินทางมาถึงจุดเริ่มต้นลงล่องแก่งนครนายก มัคคุเทศก์ประจำทัวร์ก็จะแจกอุปกรณ์มาตรฐานอันได้แก่ หมวกกันน็อก, เสื้อชูชีพ และไม้พาย (เป็นอุปกรณ์ล่องแก่งมาตรฐานที่ทุกคนจะต้องได้รับครับ) พร้อมกันนั้นก็จะมีการทำประกันภัยให้แก่นักท่องเที่ยว (ถึงแม้ว่าการล่องแก่งนครนายกจะมีระดับความปลอดภัยสูง แต่ผู้ประกอบการทัวร์ล่องแก่งซึ่งไม่มีการทำประกันภัยให้กับนักท่องเที่ยว อาจถือเป็นผู้ประกอบการที่ไม่ได้มาตรฐานตามข้อกำหนดของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย แนะนำว่าท่านสามารถติดต่อจองเรือยางล่องแก่งนครนายกกับผู้ประกอบการมาตรฐานซึ่งมีใบอนุญาตของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้จาก “หมายเลขโทรศัพท์” หรือ “LINE ID” ในกรอบสีขาวทางด้านล่างของบทความชิ้นนี้ครับ) และจะมีการแนะนำข้อปฏิบัติพื้นฐานสำหรับการล่องแก่งนครนายกให้แก่นักท่องเที่ยวก่อนด้วยล่องแก่งนครนายก_291


.............................................Deep Impact.............................................

ล่องแก่งนครนายก_275


.............................................ลอย ละ ล่อง.............................................     เมื่อสมาชิกทัวร์ล่องแก่งนครนายกทุกๆ คนเตรียมตัวและลงนั่งในเรือยางเสร็จเรียบร้อย นายท้ายก็จะเริ่มส่งสัญญาณเสียงให้ทั้งกลุ่มช่วยกันพายเรือออกจากท่าล่องไปตามกระแสน้ำของคลองท่าด่าน โดยในช่วงเริ่มต้นของเส้นทางล่องแก่งกระแสน้ำจะยังคงค่อนข้างราบเรียบ ไม่มีจุดตื้นเต้นหรือจุดที่น่าสนใจใดๆ ชัดเจน จวบจนกระทั่งเรือยางค่อยๆ ล่องไปถึงสบห้วยนางรองอันเป็นจุดที่สายน้ำจากคลองนางรองไหลมาบรรจบกับสายน้ำจากคลองท่าด่าน ณ บริเวณดังกล่าวนี้หากลองสังเกตให้ดีๆ นักท่องเที่ยวอาจมองเห็นลักษณะสีที่แตกต่างกันของกระแสน้ำทั้งสองสายได้ไม่ยาก (ลักษณะคล้ายปรากฏการณ์แม่น้ำสองสีที่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ครับ)ล่องแก่งนครนายก_318


.............................................ก็ยังสบายดี.............................................

ล่องแก่งนครนายก_320


.............................................ร่องน้ำรูปตัว V.............................................     หลังจากที่เรือยางล่องผ่านสบห้วยนางรองมาได้ไม่ไกล สมาชิกทัวร์ล่องแก่งนครนายกก็จะเดินทางมาถึงบริเวณซึ่งเรียกว่าแก่งเทียม แก่งเทียมเป็นแนวตลิ่งคอนกรีตริมน้ำที่ก่อสร้างขึ้นโดยฝีมือมนุษย์เพื่อช่วยกำหนดแนวทิศทางการไหลของสายน้ำซึ่งถูกปล่อยระบายออกมาจากเขื่อนขุนด่านปราการชล ระหว่างเส้นทางการล่องแก่งในบริเวณนี้จะพบแนวโขดหินธรรมชาติวางตัวเป็นอุปสรรคกีดขวางทางน้ำอยู่เป็นระยะๆ กระแสน้ำบางช่วงไหลเร็วขึ้น สมาชิกภายในกลุ่มทัวร์ล่องแก่งนครนายกจะต้องร่วมมือกันพายเรือยางลัดเลาะผ่านแนวโขดหินเหล่านี้ล่องแก่งนครนายก_231


.............................................พุ่งทะยาน.............................................

ล่องแก่งนครนายก_339


.............................................บางคน.....หวาดเสียว.............................................    ในช่วงวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ต่างๆ สมาชิกทัวร์ล่องแก่งนครนายกจะได้พบเห็นนักท่องเที่ยวกลุ่มอื่นๆ ที่มานั่งรับประทานอาหารบริเวณเพิงริมตลิ่งสองฟากฝั่งของแก่งเทียม บ้างก็อาจส่งเสียงร้องโบกมือทักทายสมาชิกในเรือยาง บ้างก็ลงมาเล่นน้ำกับญาติสนิทมิตรสหาย บ้างก็จะกวักน้ำสาดใส่ผู้ที่กำลังล่องแก่งอย่างสนุกสนาน บางครั้งอาจมีเด็กพยายามว่ายน้ำเข้ามาใกล้กับเรือยาง สมาชิกกลุ่มจะต้องใช้ความระมัดระวังอย่าให้ไม้พายไปฟาดศีรษะของเด็กๆ ขณะที่ทุกๆ คนกำลังล่องแก่งอย่างเพลิดเพลินล่องแก่งนครนายก_334


........................................เรื่อยๆ เอื่อยๆ........................................

ล่องแก่งนครนายก_386


........................................Happy Time........................................     .....ถัดจากแก่งเทียม.....เรือยางจะค่อยๆ ล่องตามลำน้ำนครนายกต่อมาจนถึงบริเวณที่เรียกกันว่าแก่งน้ำซับ บางช่วงของแก่งแห่งนี้จะมีร่องน้ำแยกออกเป็นสองสายซึ่งนายท้ายจะเป็นผู้ให้สัญญาณเสียงบอกให้สมาชิกทราบว่าควรจะช่วยกันพายเรือยางเข้าไปยังร่องน้ำทางด้านใด กระแสน้ำบางช่วงไหลเร็วขึ้นแต่ก็ไม่ได้รุนแรงจนน่ากลัว เป็นอีกจุดหนึ่งที่สมาชิกทัวร์ล่องแก่งนครนายกจะได้รับความตื่นเต้นเพิ่มขึ้นเล็กน้อย สาเหตุที่เรียกชื่อแก่งแห่งนี้ว่า “แก่งน้ำซับ” สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นเพราะพื้นที่บางช่วงในบริเวณแก่งมีน้ำผุด (น้ำซับ) ไหลโผล่พ้นท้นขึ้นมาจากผิวดินล่องแก่งนครนายก_349


...................................เบื้องหลังเหล่าคนกล้า...................................

ล่องแก่งนครนายก_347


...................................ร่วมแรงร่วมใจ...................................     พ้นจากแก่งน้ำซับ.....สมาชิกทัวร์ล่องแก่งนครนายกก็จะเดินทางมาถึงโค้งน้ำหน้าคลองวังตะไคร้ซึ่งเป็นจุดที่มีแก่งน้อยใหญ่เรียงตัวอยู่ใกล้ๆ กันสร้างความสนุกสนานตื่นเต้นให้แก่ผู้ล่องแก่งได้พอสมควร .....ณ บริเวณดังกล่าว.....ยังเป็นสถานที่ซึ่งกระแสน้ำจากคลองวังตะไคร้ไหลมาสมทบบรรจบกับแม่น้ำนครนายกกลายเป็นสายน้ำที่มีขนาดใหญ่และกว้างขึ้น สำหรับชื่อ “วังตะไคร้” นั้นเป็นชื่อซึ่งชาวบ้านใช้เรียกขานกันมาอย่างเนินนาน เนื่องจากบริเวณวังตะไคร้ในอดีตมี “ต้นตะไคร้หางนาค” หรือ “ต้นตะไคร้น้ำ” ขึ้นอยู่เต็มริมฝั่งห้วยล่องแก่งนครนายก_311


.........................กิจกรรมผจญภัยใกล้กรุง.........................

ล่องแก่งนครนายก_222


.............................................เหินฟ้า.............................................     เส้นทางล่องแก่งช่วงที่สนุกที่สุดสำหรับการล่องแก่งนครนายกในระยะทางปกติ ก็คือ เส้นทางช่วงที่เรียกกันว่าแก่งสามชั้น ลักษณะของแก่งสามชั้นเป็นแก่งหินสามตอนเรียงตัวขวางลำน้ำในช่วงระยะทางราว 1.5 กิโลเมตร โดยนักท่องเที่ยวจะได้พบกับรูปแบบกระแสน้ำอันหลากหลาย ได้แก่

     “คลื่น (Wave)” เกิดขึ้นจากกระแสน้ำที่ไหลแรงและลึก หินใต้น้ำและผิวน้ำจะทำให้เกิดคลื่นทั้งน้อยใหญ่แตกต่างกัน บางครั้งคลื่นอาจม้วนเป็นวงอย่างแรงซึ่งควรหลีกเลี่ยงเพราะอาจทำให้ควบคุมเรือได้ยาก

     ล่องแก่งนครนายก_345


.............................................เรือกระดก.............................................

ล่องแก่งนครนายก_361


.......ล่องแก่งนครนายก ทางเลือกสำหรับมือใหม่ซึ่งยังไม่เคยมีประสบการณ์ล่องแก่ง.......     “น้ำนิ่งหลังแก่ง (Eddy)” กระแสน้ำบริเวณหลังแก่งเป็นน้ำวนไหลย้อนทิศทาง ส่งผลให้ความแรงของกระแสน้ำภายในแก่งมีความรุนแรงลดลง สามารถใช้เป็นจุดพักเรือยางได้

     “น้ำม้วนหน้าแก่ง (Hydro)” เกิดขึ้นจากการตกของกระแสน้ำจากที่สูง น้ำที่ตกลงมาจะม้วนตัวอยู่หน้าแก่งก่อนที่จะไหลต่อไป (ยิ่งกระแสน้ำไหลตกจากที่สูงมากเท่าใด ก็จะยิ่งมีอันตรายมากขึ้นเท่านั้น) ซึ่งถ้ากระแสน้ำมีความแรงมากก็อาจทำให้เรือพลิกคว่ำได้ (.....อย่างไรก็ดี.....ลักษณะของ Hydro บริเวณแก่งสามชั้นและตลอดเส้นทางล่องแก่งนครนายกจะเป็นเพียงแค่ Hydro ขนาดเล็กที่ไม่น่าหวาดหวั่นสักเท่าไหร่ครับ)
ล่องแก่งนครนายก_375


..........กรี๊ด.....วี๊ด.....ว้าย.....ว้าก.....อ้าก.....เหวอ.....อ....อ...อ..อ.!..........

ล่องแก่งนครนายก_366


....................ไม่ว่าต้องพบเจอกับอะไร เราก็ยังจะไปด้วยกัน....................     เมื่อกลุ่มสมาชิกทัวร์ล่องแก่งนครนายกล่องแพยางผ่านจากโค้งน้ำหน้าคลองวังตะไคร้มาได้ไม่ไกลก็จะเริ่มต้นเข้าสู่เส้นทางล่องแก่งสามชั้นแก่งที่ 1 ซึ่งมีลักษณะเป็นกลุ่มหินเกลี้ยงใต้น้ำก่อให้เกิดคลื่น (Wave) ส่งผลให้เรือยางชะลอความเร็วลง กลุ่มนักท่องเที่ยวจะต้องช่วยกันออกแรงพายโต้คลื่นเพื่อให้เรือยางเคลื่อนตัวพ้นออกจากบริเวณแก่ง เมื่อผ่านแก่งสามชั้นช่วงที่ 1 มาได้กระแสน้ำจะลดความรุนแรงลง ทำให้กลุ่มสมาชิกพอจะนั่งพักสบายๆ จนคลายเหนื่อยและบรรเทาความตื่นเต้นได้ล่องแก่งนครนายก_418


.........................ความสนุกสาดกระจาย.........................

ล่องแก่งนครนายก_403


...................................คลื่นซัดสะบัดปลิว...................................     ขณะที่เรือยางค่อยๆ ไหลไปตามสายน้ำ กลุ่มสมาชิกทัวร์ล่องแก่งนครนายกจะได้ยินเสียงของกระแสน้ำขนาดใหญ่เขยิบใกล้เข้ามาเรื่อยๆ นั่นคือเสียงจากแก่งสามชั้นแก่งที่ 2 การพายเรือยางเข้าสู่แก่งนี้ควรเลือกเข้าไปทางด้านซ้ายของลำน้ำนครนายกซึ่งมีลักษณะเป็นโค้ง จากนั้นกระแสน้ำจะพุ่งเข้ามาหาแนวโขดหินใหญ่กลางลำน้ำ.....อย่างไรก็ดี.....ในบริเวณดังกล่าวยังไม่มีปรากฏการณ์ของกระแสน้ำที่เป็นอันตราย โดยปกตินายท้ายจะออกคำสั่งให้สมาชิกกลุ่มช่วยกันพายเรือยางไปตามแนวร่องน้ำที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนล่องแก่งนครนายก_439


.....ถึงแม้ว่ากลุ่มเพื่อนจะมีแต่สาวๆ (ยกเว้นนายท้าย) ก็ยังคงมาล่องแก่งนครนายกกันได้.....

ล่องแก่งนครนายก_433


.............................................ซวนเซ.............................................     แก่งสามชั้นแก่งที่ 3 ตั้งอยู่ห่างจากแก่งที่ 2 ราว 100 เมตร มีลักษณะเป็นลาดหินขนาดใหญ่ขวางลำน้ำ หากปริมาณน้ำสูงมากเพียงพอกลุ่มสมาชิกทัวร์ล่องแก่งนครนายกจะสามารถเลือกนำเรือยางเข้าไปตามร่องน้ำได้ทั้งทางด้านซ้ายและด้านขวา (ให้ฟังคำแนะนำจากนายท้ายเรือครับ) สำหรับร่องน้ำทางด้านขวาจะมีโขดหินเกลี้ยงยื่นออกมาก่อให้เกิดปรากฏการณ์น้ำนิ่งหลังแก่ง (Eddy) ขนาดเล็กทางด้านหลังโขดหินซึ่งอาจใช้เป็นจุดพักเรือยางได้ และเมื่อพายเรือยางกลับเข้าสู่กระแสน้ำเรือก็จะเคลื่อนตัวต่อไปทันทีล่องแก่งนครนายก_461


.........................ความมันส์ที่แนะนำว่าต้องลอง.........................

ล่องแก่งนครนายก_393


....................จะแยกไปทางไหน ก็ยังคงมีจุดหมายร่วมกัน....................     .....ต่อจากลาดหินใหญ่ในช่วงแรก.....จะมีโขดหินเกลี้ยงขวางลำน้ำไว้อีกชั้นส่งผลให้เกิดเป็นแนวร่องน้ำสี่สาย ในบริเวณดังกล่าวนี้กระแสน้ำจะไหลเร็วและรุนแรงขึ้น แนวร่องน้ำสายแรกทางด้านซ้ายสุดมีลักษณะเป็นแนวร่องน้ำกว้างซึ่งสมาชิกทัวร์ล่องแก่งนครนายกควรหลีกเลี่ยงเนื่องจากมีโขดหินต่างระดับขนาดใหญ่ขวางอยู่ ทำให้เกิดปรากฏการณ์น้ำม้วนหน้าแก่ง (Hydro) เป็นน้ำวนในแนวขวาง ถึงแม้ว่าปรากฏการณ์น้ำม้วนหน้าแก่งแห่งนี้จะไม่ได้มีขนาดและความรุนแรงมากนักแต่ก็อาจส่งผลให้เรือยางหยุดชะงักหรือเสี่ยงต่อการพลิกคว่ำได้ (.....โดยปกติ.....การล่องแก่งนครนายกเป็นการล่องแก่งในระดับความยาก 1 – 3 มีความปลอดภัยสูงและแทบไม่มีโอกาสที่เรือยางจะพลิกคว่ำ แต่เพื่อช่วยกันรักษาความปลอดภัยสมาชิกภายในกลุ่มจึงควรปฏิบัติตามคำแนะนำของนายท้ายอย่างเคร่งครัด ไม่ควรกลั่นแกล้งกันและกันซึ่งอาจกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้เรือยางพลิกคว่ำได้ครับ)ล่องแก่งนครนายก_459


...................................สุขในสายสัมพันธ์...................................

ล่องแก่งนครนายก_486


.........................เห็นแล้วก็อยากมานั่งชิงช้าตรงนี้ดูบ้าง.........................     ร่องน้ำสายที่ 2 นับจากทางด้านซ้ายเป็นร่องน้ำที่ไม่มีอุปสรรคสำคัญใดๆ ขวางกั้นลำน้ำ หากนายท้ายและกลุ่มสมาชิกทัวร์ล่องแก่งนครนายกเลือกใช้ร่องน้ำสายนี้ก็จะสามารถพาเรือยางผ่านแก่งไปได้แบบสบายๆ บริเวณด้านหลังโขดหินท้ายร่องน้ำมีปรากฏการณ์น้ำนิ่งหลังแก่ง (Eddy) ซึ่งพอจะใช้เป็นจุดหยุดพักเรือยางได้ ส่วนร่องน้ำสายที่ 3 และร่องน้ำสายที่ 4 (นับจากทางด้านซ้าย) เป็นร่องน้ำขนาดเล็กซึ่งมีปรากฏการณ์น้ำม้วนหน้าแก่ง (Hydro) ดักรออยู่ แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงร่องน้ำทั้งสองสายทางด้านขวานี้ล่องแก่งนครนายก_467


.........................มวลหมู่มิตรผู้ชิดใกล้.........................

ล่องแก่งนครนายก_471


...................................วันสนุกของครอบครัว...................................     เส้นทางล่องแก่งนครนายกระยะปกติจะสิ้นสุดลงภายหลังจากที่เรือยางล่องผ่านพ้นจากแก่งสามชั้นไปได้ไม่ไกลนัก โดยนายท้ายจะนำกลุ่มสมาชิกขึ้นจากเรือยางบริเวณท่าน้ำบ้านแก้ว แล้วจึงจะมีรถสองแถวมารับนักท่องเที่ยวกลับไปส่งยังที่พัก/โรงแรม/รีสอร์ท สำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งเลือกใช้บริการทัวร์ล่องแก่งนครนายกเส้นทางระยะยาวก็จะต้องนั่งเรือยางต่อไปจนกระทั่งพ้นแก่งวังยาว โดยในเส้นทางล่องแก่งระยะยาวช่วงหลังนี้จะไม่มีแก่งขนาดใหญ่ที่น่าตื่นเต้นใดๆ อีก (เสมือนเป็นเพียงแค่การนั่งเรือยางชมความงดงามของธรรมชาติริมสองฟากฝั่งแม่น้ำนครนายกไปแบบเรื่อยๆ เอื่อยๆ เท่านั้นครับ) ด้วยเหตุผลดังกล่าวข้างต้นจึงทำให้เส้นทางล่องแก่งนครนายกระยะปกติได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวมากกว่าล่องแก่งนครนายก_499


.............................................Hello !.............................................

ล่องแก่งนครนายก_538


...............อย่างนี้เขาเรียกว่า.....คนชอบตามน้ำ (ใช่ไหม ?)...............     .....ในระหว่างการล่องแก่งนครนายก.....หากไม่มีฝนตกหนักหรือกระแสน้ำไม่ไหลเชี่ยวกรากมากนัก โดยปกติสมาชิกกลุ่มก็จะมีโอกาสได้ลงจากเรือยางเพื่อแวะเล่นน้ำระหว่างแก่งต่างๆ ด้วย (นายท้ายจะเป็นผู้ประเมินความรุนแรงของกระแสน้ำและจะเป็นผู้ให้คำแนะนำในการแวะพักจอดเรือเพื่อลงเล่นน้ำตามความเหมาะสมครับ) แต่ถ้าในช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวมาล่องแก่งมีกระแสน้ำไหลเชี่ยวกรากรุนแรงหรือเกิดฝนตกหนัก นายท้ายก็จะไม่แนะนำให้ลงจากเรือยางเพื่อแวะเล่นน้ำระหว่างทาง เพราะนักท่องเที่ยวบางคนอาจปลิวไปกับกระแสน้ำจนสมาชิกในกลุ่มคนอื่นๆ ไม่สามารถช่วยกันพายเรือยางตามไปเก็บได้ทัน (ถึงแม้บางครั้งกระแสน้ำจะไหลรวดเร็วรุนแรง แต่ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวก็จะยังสามารถทำกิจกรรมล่องแก่งนครนายกได้อย่างไม่มีอันตราย เนื่องจากความยากในการล่องแก่งนครนายกอยู่เพียงแค่ระดับ 1 – 3 เท่านั้นครับ)ล่องแก่งนครนายก_557


ถ้ารู้สึกว่าชีวิตมันจืดชืดเกินไป
..........ก็ลองชวนเพื่อนพ้องน้องพี่มาลิ้มลองความท้าทายใหม่ๆ แบบนี้ดูบ้าง !..........

ล่องแก่งนครนายก_664


.............................................Fast & Furious 8.............................................     หากพลัดตกน้ำขณะล่องแก่งจะต้องทำอย่างไร ? คำถามนี้อาจเป็นคำถามที่ค้างคาอยู่ภายในใจของใครหลายๆ คนซึ่งยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการล่องแก่งมาก่อน และถึงแม้ว่าการล่องแก่งนครนายกจะมีความปลอดภัยอยู่ในระดับสูง (แทบจะไม่มีโอกาสพลัดตกจากเรือยางเลย) แต่หากนักท่องเที่ยวพลัดตกจากเรือยางจริงๆ แนะนำว่าให้ตั้งสติดีๆ แล้วนอนหงายหันเท้าทั้งสองข้างไปทางด้านหน้าโดยให้ขาอยู่ใกล้กับระดับผิวน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้ส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายปะทะกับโขดหินหรือสิ่งกีดขวางใดๆ ที่ซ่อนอยู่ใต้ผิวน้ำ (หมวกกันน็อกจะช่วยป้องกันการกระทบกระแทกบริเวณศีรษะซึ่งอาจทำให้หมดสติ เสื้อชูชีพจะช่วยพยุงตัวเอาไว้ไม่ให้นักท่องเที่ยวจมน้ำครับ) พร้อมๆ กับพยายามใช้ขาเตะน้ำช้าๆ เพื่อชะลอความเร็วในการไหลของร่างกายและช่วยบังคับทิศทางให้ตนเองลอยเข้าหาชายฝั่งหรือเรือยางซึ่งอยู่ใกล้ที่สุด โดยปกติถ้านักท่องเที่ยวลอยเข้าหาเรือยางนายท้ายก็จะเป็นผู้ช่วยดึงนักท่องเที่ยวกลับขึ้นมาบนเรือ แต่ถ้านักท่องเที่ยวลอยเข้าหาชายฝั่ง.....นายท้ายก็จะส่งสัญญาณเสียงให้กลุ่มช่วยกันพายเรือยางเข้าไปรับล่องแก่งนครนายก_614


.............................................2 Fast 2 Furious.............................................

ล่องแก่งนครนายก_645


...................................เกลียวคลื่นคลั่ง...................................     ทัวร์ล่องแก่งนครนายก : สนุกกับกิจกรรม 3 อย่างในวันเดียว
     .....นอกเหนือไปจากการล่องแก่ง.....ทัวร์ล่องแก่งนครนายกก็ยังมีบริการกิจกรรมผจญภัยอันน่าตื่นเต้นเร้าใจอีก 2 อย่างที่นักท่องเที่ยวสามารถร่วมสนุกกันได้ภายในวันเดียว ได้แก่ การขับรถ ATV ตะลุยเส้นทางคลองมะเดื่อ และกิจกรรม Paintball สำหรับผู้ที่ต้องการจะทำกิจกรรมทั้งอย่างเพิ่มเติมจากการล่องแก่งนครนายกควรปรึกษาหารือกันภายในครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนให้เสร็จเรียบร้อยแล้วติดต่อจองคิวทำกิจกรรมมาพร้อมๆ กับการจองเรือยางเพราะจะทำให้ได้รับส่วนลดโปรโมชั่นดีๆ แถมยังจะมีรถรับส่งพานักท่องเที่ยวไปทำกิจกรรมต่างๆ ด้วย (สามารถเลือกทำกิจกรรมเพิ่มเติมเพียงแค่อย่างใดอย่างหนึ่งตามความสมัครใจ หรือจะเลือกทำกิจกรรมเพิ่มเติมทั้ง 2 อย่างเลยก็ได้ครับ)ล่องแก่งนครนายก_545


...............เมื่อนานมาแล้ว.....ฉันเคยสัญญากับตัวเองว่าจะบิน...............

ล่องแก่งนครนายก_521


...................................A River Runs Through It...................................     .....ในบทความช่วงถัดไปเราจะได้มาทำความรู้จักกับกิจกรรมผจญภัยเพิ่มเติมทั้ง 2 อย่างของทัวร์ล่องแก่งนครนายกพร้อมๆ กัน.....

     1. ขับรถ ATV ตะลุยเส้นทางคลองมะเดื่อ : คลองมะเดื่อเป็นธารน้ำเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ใจกลางป่าซึ่งยังคงมีความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก โดยปกติหากฝนไม่ตกหนักน้ำภายในคลองแห่งนี้จะมีลักษณะใสจนสามารถมองเห็นพื้นกรวดหินดินทรายทางด้านล่างได้อย่างชัดเจน
ล่องแก่งนครนายก_597


...................................Mystic River...................................

ล่องแก่งนครนายก_518


...................................เปียกปอนถ้วนหน้า...................................     คลองมะเดื่อตั้งอยู่ห่างจากน้ำตกวังตะไคร้ราว 1.5 กิโลเมตร และถือเป็นต้นน้ำส่วนหนึ่งของคลองวังตะไคร้ .....อย่างไรก็ดี.....เมื่อถึงช่วงฤดูแล้งธารน้ำบริเวณคลองมะเดื่อจะค่อยๆ เหือดแห้งหายไป เพราะฉะนั้นหากสมาชิกกลุ่มทัวร์ล่องแก่งนครนายกต้องการจะขับรถ ATV ตะลุยน้ำภายในคลองมะเดื่ออย่างสนุกสนานก็จำเป็นจะต้องเลือกเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝน – ต้นฤดูหนาวเท่านั้น (จริงๆ แล้ว ATV ตะลุยเส้นทางคลองมะเดื่อจะเปิดให้บริการทุกวันตลอดทั้งปี เพียงแต่ในช่วงกลางฤดูหนาว – ฤดูร้อนนักท่องเที่ยวจะได้ขับ ATV ตะลุยไปบนทางดินและทางลูกรังเนื่องจากภายในคลองมะเดื่อไม่มีน้ำครับ)
ล่องแก่งนครนายก_674


...............สายน้ำลูกผู้ชาย (แต่ผู้หญิงก็ยังมาเล่นกันได้นะจ๊ะ)...............

ล่องแก่งนครนายก_621


...................................จุดสุดเสียว ประเทศไทย...................................     เส้นทางขับรถ ATV ตะลุยคลองมะเดื่อจะเริ่มต้นจากจุดจอดรถด้านหน้าสวนของเอกชนแห่งหนึ่งโดยจะมีมัคคุเทศก์เป็นผู้ขับ ATV นำ 1 คัน ส่วนนักท่องเที่ยวภายในกลุ่มทัวร์ล่องแก่งก็จะต้องขับรถ ATV ตามไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้หลงทาง (มัคคุเทศก์จะคอยจอด ATV เพื่อรอนักท่องเที่ยวภายในกลุ่มอยู่เป็นระยะๆ ครับ) ในช่วงฤดูฝนเส้นทาง ATV ภายในคลองมะเดื่อจะมีลักษณะเป็นดินโคลน ลูกรัง และมีจุดที่นักท่องเที่ยวจะต้องขับ ATV ลุยผ่านธารน้ำประมาณ 3 – 4 แห่ง ซึ่งการขับ ATV ผ่านธารน้ำนี้ถือเป็นจุดที่สนุกที่สุดในเส้นทางตะลุยคลองมะเดื่อ (ขอย้ำว่านักท่องเที่ยวจะได้ขับ ATV ตะลุยผ่านธารน้ำเฉพาะแค่ในช่วงฤดูฝนเท่านั้นนะครับ)ล่องแก่งนครนายก_634


ถ้ากายพร้อม.....ใจพร้อม ถึงจะมีกันแค่ 2 คนก็ยังมาลุยล่องแก่งนครนายกได้สบายๆ

ล่องแก่งนครนายก_706


...................................แรงเหวี่ยง...................................     หากนักท่องเที่ยวท่านใดกลัวว่าในขณะขับ ATV จะมีเศษดินโคลนกระเด็นเลอะเทอะเปรอะเปื้อนเสื้อผ้า ผู้ให้บริการทัวร์ล่องแก่งนครนายกก็จะมีเสื้อคลุมพลาสติกกันเปื้อนให้ยืมใส่ฟรี โดยนักท่องเที่ยวสามารถติดต่อขอยืมเสื้อคลุมกันเปื้อนได้ก่อนเริ่มออกขับ ATV (โดยปกติมัคคุเทศก์จะสอบถามนักท่องเที่ยวภายในกลุ่มทัวร์ล่องแก่งนครนายกก่อนเริ่มออกขับ ATV ว่าต้องการใส่เสื้อคลุมกันเปื้อนหรือไม่อยู่แล้ว.....แต่หากมัคคุเทศก์ลืมสอบถาม ท่านก็สามารถติดต่อขอยืมเสื้อคลุมกันเปื้อนด้วยตนเองได้ทันทีครับ) .....ทั้งนี้.....ผู้ที่จะขับขี่ ATV ยังจำเป็นจะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของมัคคุเทศก์ผู้นำเพื่อช่วยกันรักษาความปลอดภัยให้แก่ตนเองและสมาชิกคนอื่นๆ ภายในกลุ่มด้วย (ตัวอย่างคำแนะนำเพื่อความปลอดภัย เช่น ขณะขับขี่ ATV ห้ามไม่ให้ยื่นแขนขาออกจากตัวรถ ห้ามทำการขับแข่งขันหรือขับแซงกันเองภายในกลุ่ม เด็กอายุต่ำกว่า 16 หากจะใช้บริการจำเป็นจะต้องได้รับอนุญาตหรือได้รับความยินยอมจากผู้ปกครอง เป็นต้น)ล่องแก่งนครนายก_695


.........................กายกรรมบนเรือยาง (ไม่ใช่กายกรรมเปียงยางจ้า).........................

ล่องแก่งนครนายก_718


.............................................เราสู้ !.............................................
     

 

     การขับ ATV ตะลุยเส้นทางคลองมะเดื่อโดยปกติจะใช้ระยะเวลาประมาณ 25 – 30 นาที โดยจะมีจุดซึ่งมัคคุเทศก์จอดรถให้กลุ่มทัวร์ล่องแก่งนครนายกหยุดพักผ่อนคลายอิริยาบถริมคลองมะเดื่อเป็นเวลาราว 10 – 15 นาที (ในช่วงฤดูฝนนักท่องเที่ยวยังสามารถลงเล่นน้ำตื้นๆ ริมธารคลองมะเดื่อระหว่างที่กลุ่มจอดพักรถ ATV ได้ด้วยครับ).....บางครั้งหากโชคดี.....ในขณะที่จอดรถแวะพักนักท่องเที่ยวก็อาจมีโอกาสพบเห็นผีเสื้อสวยๆ ซึ่งกำลังบินวนเวียนหรือเกาะดูดเกลือแร่อยู่ตามโป่งภายในเส้นทาง ATV ได้
ทัวร์_ล่องแก่ง_นครนายก_82


..........ผีเสื้อหางติ่งชนิดหนึ่งซึ่งพบระหว่างจอดพักรถ ATV ข้างๆ คลองมะเดื่อ..........

ล่องแก่งนครนายก_847


...............เบื้องหลังดอกไม้ คือ ประกายของสายน้ำ...............     สำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้ใช้ “รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ” หรือ “รถกระบะ” ไม่แนะนำให้ขับรถเข้าไปยังบริเวณคลองมะเดื่อด้วยตนเอง เพราะถึงแม้ว่าเส้นทางช่วงแรกๆ จะมีการก่อสร้างเป็นถนนปูนอย่างดี แต่เมื่อเดินทางเข้าไปถึงเส้นทางช่วงกลาง – ช่วงท้ายของคลองมะเดื่อก็จะพบกับถนนดินลูกรังซึ่งมีพื้นผิวขรุขระสูงบ้างต่ำบ้าง ส่งผลให้ใต้ท้องรถหรือกันชนของรถยนต์เตี้ยๆ อาจครูดไปกับพื้นผิวถนนจนเกิดความเสียหายได้ง่ายๆ (แต่ถ้าเป็นรถซึ่งเจ้าของไม่ค่อยกังวลเรื่องความเสียหายก็อาจทดลองขับเข้าไปดูได้ครับ)ล่องแก่งนครนายก_726


.............................................เฮฮา.............................................

ล่องแก่งนครนายก_721


.........................ขอบอกเลยว่า.....แรง....ง...ง..ง.ง....!.........................     .....นอกจากนี้ในช่วงฤดูฝน.....สภาพถนนหลายๆ ส่วนภายในบริเวณคลองมะเดื่อจะแปรสภาพกลายไปเป็นดินโคลน บางช่วงก็อาจมีน้ำท่วมสูง หากนักท่องเที่ยวไม่มีความชำนาญในเส้นทางเป็นอย่างดีถึงแม้จะใช้ “รถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ” หรือ “รถกระบะ” ก็อาจพารถของตนเองเข้าไปติดหล่มหรืออาจเกิดน้ำป่าไหลหลากในช่วงที่ฝนตกหนักตัดเส้นทางจนไม่สามารถขับรถกลับออกมาได้ (เคยมีเหตุการณ์ดังกล่าวข้างต้นเกิดขึ้นจริงๆ จนปรากฏให้เห็นเป็นข่าวทางโทรทัศน์มาแล้วครับ) เพราะฉะนั้นหากกลุ่มนักท่องเที่ยวต้องการเพียงแค่สนุกสนานไปกับการขับรถ ATV ตะลุยเส้นทางคลองมะเดื่อ แนะนำให้เลือกติดต่อจองรถ ATV เอาไว้ล่วงหน้าแล้วปล่อยให้ผู้ประกอบการทัวร์ล่องแก่งนครนายกนำรถบริการรับส่งพานักท่องเที่ยวเข้าไปยังคลองมะเดื่อก็จะถือเป็นทางเลือกที่เหมาะสม สะดวกสบาย และปลอดภัยกว่า (ท่านสามารถติดต่อจองรถ ATV เพื่อขับตะลุยเส้นทางคลองมะเดื่อได้จาก “หมายเลขโทรศัพท์” หรือ “LINE ID” ภายในกรอบสีขาวทางด้านล่างครับ)ทัวร์_ล่องแก่ง_นครนายก_39


.............................................ขบวน ATV.............................................

ทัวร์_ล่องแก่ง_นครนายก_44


.............................................ณ คลองมะเดื่อ.............................................     2. Paintball : กิจกรรมผจญภัยจำลองสถานการณ์สงครามสุดสนุกที่ทัวร์ล่องแก่งนครนายกมีให้บริการเป็นทางเลือกสำหรับกลุ่ม โดยทุกๆ ท่านจะได้แบ่งข้างแล้วสวมบทบาทเป็นหน่วยปฏิบัติการพิเศษเคลื่อนตัวไปตามสภาพภูมิประเทศที่จำลองแบบคล้ายกับสนามรบ พร้อมๆ กันนั้นก็ต้องคิดหาหนทางและกลยุทธ์เพื่อสาดกระสุนกำจัดฝ่ายตรงข้ามหรือยิงธงเป้าหมายให้ได้ .....อย่างไรก็ดี.....มีข้อควรระวังบางประการที่กลุ่มนักท่องเที่ยวซึ่งต้องการจะทำกิจกรรม Paintball ควรปฏิบัติตามโดยเคร่งครัดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการบาดเจ็บขึ้นระหว่างการทำกิจกรรม อาทิเช่น ต้องไม่ถอดหน้ากากป้องกันกระสุนสีออกระหว่างอยู่ในสนาม หรือไม่ยิงกระสุนสีใส่ผู้ร่วมกิจกรรมคนอื่นๆ ในระยะเผาขน เป็นต้น (โดยปกติผู้ควบคุมกิจกรรมจะช่วยแจ้งข้อควรระวังต่างๆ ให้กลุ่มนักท่องเที่ยวทราบก่อนเริ่มต้นทำกิจกรรมอยู่แล้วครับ)ทัวร์_ล่องแก่ง_นครนายก_6


....................คุณพ่อคุณแม่ผู้เริงร่า กับ ลูกน้อยน่ารัก....................

ทัวร์_ล่องแก่ง_นครนายก_48


การขับ ATV ตะลุยเส้นทางคลองมะเดื่อ เป็นหนึ่งในกิจกรรมสุดสนุก
ที่ ทัวร์ล่องแก่งนครนายก ขอเชิญชวนให้คุณมาใช้บริการ     กลุ่มนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะทำกิจกรรม Paintball จำเป็นจะต้องติดต่อจองเวลาของสนามเอาไว้ล่วงหน้า (ท่านสามารถติดต่อจองเวลาของสนามเล่น Paintball ได้จาก “หมายเลขโทรศัพท์” หรือ “LINE ID” ภายในกรอบสีขาวทางด้านล่างเช่นเดียวกับการติดต่อจองเรือล่องแก่งนครนายกและจองรถ ATV ขับตะลุยคลองมะเดื่อครับ) และเมื่อติดต่อจองเวลาของสนามพร้อมกับชำระค่าใช้จ่ายเสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะมีการจัดรถรับส่งระหว่างโรงแรม/รีสอร์ท/ที่พักกับสนาม Paintball ให้แก่นักท่องเที่ยวฟรี สำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวซึ่งต้องการจะทำกิจกรรม Paintball แนะนำว่าต้องมีสมาชิกภายในกลุ่มตั้งแต่ 2 ท่านขึ้นไปและหากยิ่งมีจำนวนสมาชิกเข้าร่วมเล่นมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งสนุกสนานมากขึ้นเท่านั้น
ล่องแก่งนครนายก_952


.............................................ค่อยๆ ไป.............................................

ล่องแก่งนครนายก_796


...................................ช่วงต้นของ แก่งสามชั้น...................................     คำแนะนำสำหรับการเดินทางมาล่องแก่งและทำกิจกรรมผจญภัยใน จ.นครนายก

     การล่องแก่งและกิจกรรมผจญต่างๆ ของ จ.นครนายก เกือบทั้งหมดจะถูกจัดขึ้นในบริเวณพื้นที่โดยรอบบริเวณเขื่อนขุนด่านปราการชลน้ำตกสาริกาน้ำตกนางรอง เพราะฉะนั้นหากกลุ่มนักท่องเที่ยวต้องการจะเดินทางมาพักผ่อนแบบสะดวกสบาย พร้อมๆ กับสนุกสนานไปกับกิจกรรมผจญภัยก็แนะนำให้เลือกจองโรงแรม/รีสอร์ท/ที่พักในเขตพื้นที่ดังกล่าวข้างต้น แล้วจึงติดต่อจองเรือยางสำหรับล่องแก่งนครนายก, จอง ATV ตะลุยเส้นทางคลองมะเดื่อ และ/หรือจองตารางเวลาของสนาม Paintball พร้อมกับชำระค่าใช้จ่ายเอาไว้ล่วงหน้าตามเงื่อนไข (ท่านสามารถติดต่อจองทัวร์กิจกรรมผจญภัยต่างๆ ของ จ.นครนายก พร้อมรถรับส่งฟรีในเขตพื้นที่เขื่อนขุนด่านปราการชล – น้ำตกสาริกา – น้ำตกนางรองได้จาก “หมายเลขโทรศัพท์” หรือ “LINE ID” ภายในกรอบสีขาวทางด้านล่าง) หลังจากนั้นก็จะมีรถมารับส่งนักท่องเที่ยวตามวันเวลานัดหมายถึงโรงแรม/รีสอร์ท/ที่พักเพื่อไปทำกิจกรรมต่างๆ ตามที่ได้จองไว้ (หากไม่ได้มีการติดต่อจองกิจกรรมพร้อมกับชำระค่าใช้จ่ายเอาไว้ล่วงหน้าตามเงื่อนไข ก็จะไม่มีการจัดรถรับส่งและไม่มีส่วนลดโปรโมชั่นใดๆ ให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวครับ)
ล่องแก่งนครนายก_745


...............ภาพบรรยากาศแบบนี้ในเมืองไทยก็มีให้เห็นได้เหมือนกัน...............

ล่องแก่งนครนายก_734


วันหยุดเสาร์ - อาทิตย์นี้ถ้ายังไม่รู้จะไปไหน
ก็ลองมาใช้บริการทัวร์ล่องแก่งนครนายกสักครั้ง แล้วจะรู้ว่ามัน..........สนุกมาก !
    ถ่ายภาพ และเขียนบทความ โดย : ตฤณ ณ อัมพร

     เรียบเรียง โดย : อรชร ลลิตผสาน

     สงวนลิขสิทธิ์โดย : เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com)


     ข้อมูลอ้างอิง : การลงพื้นที่เก็บข้อมูลจริงของทีมงานเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม, ผู้ประกอบการทัวร์ล่องแก่งนครนายก, มูลนิธิจุมภฏ – พันธุ์ทิพย์, อนุสาร อสท., หนังสือท่องเที่ยวทั่วไทยไปกับ "นายรอบรู้" จ.นครนายก

ทัวร์ล่องแก่งนครนายก


โปรแกรมทัวร์ล่องแก่งนครนายกราคา
(บาท)


ล่องแก่งนครนายก
ระยะทางประมาณ 8 กม. (ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.)
นั่งได้ไม่เกิน 6 ท่าน/ลำ (Social distancing)

Up to 20 % off /ลำ
(walk in 1,500)

ล่องแก่งนครนายก
ระยะทางประมาณ 12 กม. (ใช้เวลาประมาณ 2 ชม.)
นั่งได้ไม่เกิน 6 ท่าน/ลำ (Social distancing)

Up to 25 % off /ลำ
(walk in 2,000)

ขับรถ ATV คลองมะเดื่อ (นั่งเดี่ยว)
(ใช้เวลาประมาณ 30 นาที)

400 /คัน
(walk in 450)

ขับรถ ATV คลองมะเดื่อ (นั่งคู่)
(ใช้เวลาประมาณ 30 นาที)

500 /คัน
(walk in 550)

Paint Ball (ขั้นต่ำ 2 ท่าน)
(ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.)
รับไม่เกิน 20 ท่าน/รอบ, จำกัดไม่เกิน 50 ท่าน/วัน
Social distancing


350 /ท่าน

พายเรือคายัก (สำรอง 2-3 ท่านขึ้นไป)
(ใช้เวลาประมาณ 1 - 2 ชม.)

500 /ท่าน

ล่องเรืออ่างเก็บน้ำชมเขาช่องลม
(ใช้เวลาประมาณ 1-2 ชม.)
งดบริการชั่วคราว

1,500 บาท /ลำ

     หมายเหตุ
  
 
     - ค่าบริการทัวร์ล่องแก่งนครนายก รวม ล่องแก่ง 1 รอบ อุปกรณ์ล่องแก่ง น้ำดื่ม ประกันภัย รถรับส่ง (ในพื้นที่ที่กำหนด)
     - ค่าบริการ ATV , Paint Ball และ พายเรือคายัก รวม อุปกรณ์ ประกันภัย รถรับส่ง (ในพื้นที่ที่กำหนด)

     ** โปรแกรมอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามสภาพอากาศ และระดับน้ำได้โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า โดยยึดถือความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเป็นสิ่งสำคัญ **โปรโมชั่นนี้จัดให้เฉพาะผู้ซึ่งติดต่อจอง “ทัวร์ล่องแก่งนครนายก”
ตามหมายเลขโทรศัพท์หรือ LINE ID ทางด้านล่าง
และชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าอย่างน้อย 2 – 7 วัน ตามเงื่อนไขเท่านั้น !


* นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อสอบถามโปรโมชั่นประจำเดือน (เฉพาะการจองล่วงหน้า)
ได้ทาง Line ID หรือ หมายเลขโทรศัพท ในกรอบทางด้านล่าง ตั้งแต่วันนี้ - 31 ต.ค. 2565


รับทันที !! ส่วนลดโปรโมชั่น "ทัวร์ล่องแก่งนครนายก" ราคาพิเศษ !!

เฉพาะผู้ซึ่งติดต่อจองทัวร์ล่วงหน้าตามเงื่อนไขผ่านเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม
ทาง Line ID หรือหมายเลขโทรศัพท์ :

(094) 236-3295 , (094) 519-3645 , (094) 251-9214  Fax. (02) 457-1605

Line ID : thongteaw2 , thongteaw.com ,
trin.thongteaw.com , cimlee


กรุณาติดต่อสำรองล่วงหน้าอย่างน้อย 2 - 7 วัน ขอบคุณครับ/ค่ะ


หมายเลขโทรศัพท์ & Line ID ข้างต้น
ใช้เพื่อการติดต่อสำรอง "ทัวร์ล่องแก่งนครนายก" ล่วงหน้าเท่านั้น !!
กรณีไม่สะดวกสำรองทัวร์และชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าตามเงื่อนไข
กรุณาติดต่อซื้อทัวร์บริเวณจุดจำหน่ายด้านหน้าแก่ง
ในราคา Walk In ตามปกติ (ไม่มีโปรโมชั่นส่วนลดใด ๆ) ครับ/ค่ะ 


     เงื่อนไขการจองทัวร์ล่องแก่งนครนายก โปรโมชั่นราคาถูก ! โดยใช้ Line

     สำหรับการจอง ทัวร์ล่องแก่งนครนายก กรุณาแจ้งจองทัวร์และปฏิบัติตามขั้นตอนวิธีการจองทัวร์ต่างๆ ทางด้านล่างทั้งหมดให้เสร็จสมบูรณ์ล่วงหน้าก่อนกำหนดวันออกทัวร์อย่างน้อย 2 – 7 วัน (กรณีช่วงวันหยุดเทศกาลหรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ต่างๆ ควรติดต่อจองทัวร์และปฏิบัติตามขั้นตอนต่างๆ ให้เสร็จสมบูรณ์ล่วงหน้าอย่างน้อย 2 อาทิตย์ มิฉะนั้นทัวร์อาจเต็มครับ)


     ขั้นตอนการจองทัวร์ล่องแก่งนครนายก โปรโมชั่นราคาถูก ! โดยใช้ Line

     
1.เปิด Application Line ใน Smartphone หรือ Tablet ของท่านขึ้นมา แล้วเลือกหัวข้อ “เพิ่มเพื่อน” จากนั้นให้เลือกหัวข้อ “ID/โทรศัพท์” ทางด้านขวาบนของหน้าเพิ่มเพื่อน

     2.เลือกเพิ่มเพื่อนโดยใช้ Line ID : cimlee หรือ thongteaw.com หรือ thongteaw2

     3.หากท่านไม่สะดวกในการเพิ่มเพื่อนจาก Line ID ท่านสามารถเลือกเพิ่มเพื่อนจากหมายเลขโทรศัพท์ได้โดยการใส่หมายเลขโทรศัพท์ 0942363295 หรือ 0945193645 หรือ 0942519214 ลงในช่อง “หมายเลขโทรศัพท์เพื่อน” แล้วกดเครื่องหมายแว่นขยาย (ช่องด้านบน “หมายเลขโทรศัพท์เพื่อน” ให้ใช้รหัส Thailand +66 ซึ่งถ้าโทรศัพท์ของท่านใช้ SIM card ที่ลงทะเบียนในประเทศไทยก็ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าใดๆ ครับ)

     4. เมื่อทำการเพิ่มเพื่อนเสร็จเรียบร้อยแล้วให้แจ้งข้อมูลผู้จองส่งมาทาง Line ให้ครบถ้วนดังรายละเอียดต่อไปนี้

     - ชื่อนามสกุล : (ต้องเป็นชื่อ – นามสกุลจริงๆ เท่านั้น ห้ามใช้ชื่อเล่นในการจอง) ของผู้จองซึ่งเป็นตัวแทนกลุ่ม 1 ท่าน โดยผู้จองต้องเป็นผู้ที่มีหลักฐานยืนยันตัวตนแสดงต่อพนักงานขับรถ (ซึ่งจะขับรถไปรับที่โรงแรม/รีสอร์ทของท่าน กรณีอยุ่ในพื้นที่บริการ) และเจ้าหน้าที่ลงทะเบียนที่จุดเช็คอิน (หลักฐานยืนยันตัวตนสำหรับผู้จองชาวไทยใช้ “บัตรประชาชน” หรือ “ใบขับขี่” ส่วนหลักฐานยืนยันตัวตนสำหรับชาวต่างประเทศใช้ “หนังสือเดินทาง : Passport” ครับ)

     - หมายเลขโทรศัพท์มือถือ : ต้องเป็นหมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถใช้ติดต่อกับผู้จองได้จริงในวันออกทัวร์

     - ประเภททัวร์ล่องแก่งที่เลือก : สามารถเลือกประเภททัวร์ได้จาก ล่องแก่งนครนายก แบบต่าง ๆ

     - วันที่จะใช้บริการ : คือวันที่ต้องการจะไปออกทัวร์นั่นเอง

     - จำนวนนักท่องเที่ยว : จำนวนรวมของนักท่องเที่ยวในกลุ่ม

     - สัญชาตินักท่องเที่ยว : กรุณาแจกแจงข้อมูลว่าในกลุ่มของท่านมีนักท่องเที่ยวสัญชาติใดอยู่บ้าง ? แต่ละสัญชาติมีจำนวนกี่คน ? ยกตัวอย่างเช่น ไทย 4 คน จีน 2 คน อเมริกัน 1 คน เป็นต้น

     - อายุเด็ก : สำหรับทัวร์ล่องแก่งนครนายก ทุกๆ แบบ หากแจ้งจองทัวร์โดยระบุว่ามีเด็กอยู่ภายในกลุ่มจึงจำเป็นจะต้องแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมในเรื่องของอายุ และส่วนสูงเด็กไว้ด้วย เพื่อพิจารณาความเหมาะสมว่าเด็กสามารร่วมกิจกรรมได้หรือไม่

     - ชื่อที่พัก/โรงแรม/รีสอร์ท ที่ต้องการจะให้รถไปรับส่ง : ทัวร์ล่องแก่งนครนายก ทุกประเภทให้บริการรถรับส่งฟรีเฉพาะที่พัก/โรงแรม/รีสอร์ท ฟรีในพื้นที่ที่กำหนด โปรดแจ้งชื่อที่พักให้ทราบเพื่อจะได้ตรวจสอบพื้นที่และแจ้งเวลารถรับ

     5.เมื่อแจ้งข้อมูลการจองครบถ้วนเรียบร้อยแล้ว ให้รอรับข้อความยืนยันการจองทาง Line (กรณีทัวร์เต็มก็จะมีการแจ้งผลการจองกลับทาง Line ให้ทราบเช่นกันครับ)

     6.เมื่อได้รับข้อความยืนยันการจองเสร็จเรียบร้อยแล้ว กรุณาชำระค่าใช้จ่ายเข้าบัญชีทางด้านล่างภายในระยะเวลาที่กำหนดไว้ในข้อความยืนยันการจอง (ก่อนชำระค่าใช้จ่ายโปรดตรวจสอบความถูกต้องของจำนวนเงิน, ชื่อ และเลขที่บัญชีทุกครั้งด้วยครับ) หากไม่มีการชำระค่าใช้จ่ายภายในระยะเวลาที่กำหนด การจองจะถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติ


 


บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาเมืองทองธานีซิตี้เซ็นเตอร์ 2
ชื่อบัญชี : Thongteaw.com (ท่องเที่ยวดอทคอม)

เลขที่บัญชี : 402-222838-7


     7.เมื่อชำระค่าใช้จ่ายเสร็จเรียบร้อย กรุณาส่งหลักฐานการชำระค่าใช้จ่ายมาทาง Line

     - กรณีเป็น Slip จากตู้ ATM หรือใบนำฝากของธนาคารให้ใช้การถ่ายรูปส่งทาง Line

     - กรณีเป็นการโอนผ่าน Application บน Smartphone หรือ Tablet ให้ Capture หน้าจอซึ่งดำเนินการชำระค่าใช้จ่ายเสร็จเรียบร้อยแล้วส่งมาทาง Line

     8.ทีมงานจะใช้เวลาในการตรวจสอบหลักฐานการชำระค่าใช้จ่าย ตรวจสอบความถูกต้องของยอดโอน และดำเนินการส่ง Voucher กลับทาง Line ภายในเวลา 24 – 48 ชม. หากยอดโอนหรือหลักฐานการชำระค่าใช้จ่ายไม่ถูกต้องตรงตามความเป็นจริง ทีมงานจะแจ้งให้ท่านทราบทาง Line เพื่อขอความกรุณาให้ท่านดำเนินการอย่างถูกต้องอีกครั้ง

     9.เมื่อได้รับ Voucher เรียบร้อยแล้ว ในวันออกทัวร์ล่องแก่งนครนายก ท่านสามารถใช้หลักฐานยืนยันตัวตน (บัตรประชาชน, ใบขับขี่ หรือหนังสือเดินทาง แล้วแต่กรณี) ร่วมกับการแสดง Voucher จาก Smartphone หรือ Tablet เพื่อ Check In ขึ้นรถรับส่งหรือขึ้นเรือได้ทันที

     10.เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) ไม่มีความประสงค์หรือนโยบายใดๆ ที่จะกระทำการเพื่อหลอกลวง ทุจริต หรือฉ้อโกงท่านในทุกกรณี หากมีข้อจำกัดทางด้านสภาพคลื่นลมหรือภูมิอากาศ รวมถึงข้อจำกัดทางด้านความปลอดภัยต่างๆ ที่ส่งผลให้ เรือ ไม่สามารถออกทัวร์ได้ ทางเว็บไซต์ยินดีคืนค่าใช้จ่ายซึ่งท่านได้ชำระไว้ล่วงหน้าให้เต็มจำนวนโดยไม่มีเงื่อนไข (แต่ในกรณีซึ่งท่านยกเลิกทัวร์ทั้งๆ ที่ ยังคงสามารถออกไปทัวร์ได้ตามปกติ หรือท่านไม่มารอรถรับส่ง/เรือ ตามเวลานัดหมาย ทางเว็บไซต์จะไม่มีการคืนค่าใช้จ่ายใดๆ ให้นะครับ)

     11.
ผู้รับผิดชอบโปรแกรมทัวร์ล่องแก่งนครนายก : ผู้ประกอบการล่องแก่งนครนายก


     หมายเหตุ
     รายละเอียดโปรแกรมสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมของสภาพคลื่นลม และสภาวะอากาศ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเป็นหลัก และผู้ประกอบการไม่จำเป็นต้องแจ้งถึงการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวให้นักท่องเที่ยวทราบล่วงหน้า

 

     หมายเหตุ  ราคานี้มีผลตั้งแต่วันนี้ - 31 ตุลาคม 2565 ท่านั้นโปรโมชั่นทัวร์ล่องแก่ง ราคาพิเศษ !!
(กรุณาคลิ๊ก “ชื่อโปรแกรมทัวร์/ชื่อสถานที่ท่องเที่ยว” เพื่อชมภาพถ่ายและข้อมูลต่าง ๆ โดยละเอียด)


ทัวร์ล่องแก่ง
ราคา (บาท)
1.   ล่องแก่งลำน้ำเข็ก จ.พิษณุโลก
650 - 5,500
2.   ล่องแก่งหินเพิง จ.ปราจีนบุรี
750 - 3,500
3.   ล่องแก่งนครนายก จ.นครนายก
1,200 - 2,000

 

 

   

สงวนลิขสิทธิ์โดย : เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 11/09712

 
Copyright since 2008 by www.thongteaw.com - All right reserved.