เกาะนาวโอพี_ทัวร์เกาะนาวโอพี_เกาะนาวโอพีรีสอร์ท_ทัวร์ดำน้ำเกาะทะเลพม่า_เมียนมาร์_อ.เมือง_จ.ระนอง
 
 
Custom Search

เกาะนาวโอพี ทัวร์เกาะนาวโอพี เกาะนาวโอพีรีสอร์ท
ทัวร์ดำน้ำเกาะทะเลพม่า (เมียนมาร์) อ.เมือง จ.ระนอง

รับทันที ! โปรโมชั่น “ทัวร์เกาะนาวโอพี & ทัวร์ดำน้ำเกาะทะเลพม่า (เมียนมาร์)” ราคาถูก !
เฉพาะผู้ที่ติดต่อจองทัวร์และชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าตามเงื่อนไขอย่างน้อย 2 – 30 วัน
กรุณาตรวจสอบโปรโมชั่นส่วนลดได้จากตารางราคาท้ายบทความรีวิวและติดต่อจองทัวร์
ผ่าน “Line ID” หรือ “หมายเลขโทรศัพท์” ในกรอบสีขาวใต้ตารางราคา
ตั้งแต่วันนี้ – 15 พ.ค. 2563 เท่านั้น !    

     เกาะต่างๆ ในฝั่งทะเลพม่า (เมียนมาร์) ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะซึ่งยังคงมีความบริสุทธิ์งดงามของสภาพธรรมชาติอยู่มาก เนื่องจากภายหลังจากการรัฐประหารในปี พ.ศ. 2505 ประเทศพม่าก็ตกอยู่ภายใต้การปกครองแบบเผด็จการมาอย่างยาวนานหลายสิบปี มีการรบพุ่งต่อสู้กันระหว่างรัฐบาลทหารกับชนกลุ่มน้อยฝ่ายต่างๆ อยู่เป็นระยะ ส่งผลให้พม่ามีลักษณะเป็นประเทศปิด จวบจนกระทั่งได้มีการเลือกตั้งทั่วไปขึ้นในปี พ.ศ. 2553 และมีการจัดตั้งรัฐบาลประชาธิปไตยในนามพลเรือนขึ้นเสร็จเรียบร้อย จึงมีการยุบคณะทหารผู้ยึดอำนาจปกครองลงอย่างเป็นทางการในปี พ.ศ. 2554 ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนี้เองที่ได้ทำให้การเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวยังประเทศพม่าสามารถทำได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นและจากการประสานความร่วมมือระหว่างทางการพม่ากับผู้ประกอบการนำเที่ยวในฝั่งประเทศไทย ก็ได้กลายเป็นจุดกำเนิดของโปรแกรม “ทัวร์ดำน้ำเกาะทะเลพม่า (เมียนมาร์)” ซึ่งตั้งต้นเดินทางได้จาก อ.เมือง จ.ระนอง โดยเริ่มเปิดโปรแกรมทัวร์ขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อราวปี พ.ศ. 2558ทัวร์_เกาะนาวโอพี_49


..........................รถรับส่งสู่ ประภาคารระนอง..........................

เกาะนาวโอพี_80


.......................จุดเริ่มต้นของการเดินทางสู่ เกาะนาวโอพี.......................

 

     เกาะนาวโอพี : 1 ในไพลินเม็ดงามแห่งหมู่เกาะมะริด ประเทศพม่า (เมียนมาร์)

     เส้นทางทัวร์ดำน้ำเกาะทะเลพม่านั้นมีอยู่มากมายหลากหลายเส้นทาง (เพียงแค่เส้นทางที่ท่านสามารถเลือกใช้บริการกับ “เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม : www.thongteaw.com” ได้นั้นก็มีอยู่อย่างน้อย 7 เส้นทางแล้วครับ) หากแต่จุดร่วมของทุกๆ เส้นทางนั้นก็คือ คุณจะต้องตั้งต้นออกเดินทางไปยังเกาะต่างๆ เหล่านี้จาก อ.เมือง จ.ระนอง ซึ่งหากคุณได้ติดต่อจองทัวร์เอาไว้ล่วงหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีบริการรถรับส่งจากโรงแรม/รีสอร์ทต่างๆ ในเขตตัวเมืองระนองไปยังท่าเรือ หรือจะเลือกให้รถไปรับยังสนามบินระนองแล้วกลับมาส่ง ณ โรงแรม/รีสอร์ท ภายหลังจากออกทัวร์ในช่วงเวลากลางวันเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ได้ [หากนักท่องเที่ยวเลือกให้ไปรับที่สนามบินระนองจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากราคาทัวร์ตามปกติอีกประมาณ 200 – 300 บาท เนื่องจากสนามบินระนองนั้นอยู่ห่างจากตัวเมืองระนองไปทางทิศใต้อีกราว 25 กิโลเมตร .....ทั้งนี้.....นักท่องเที่ยวจะต้องเลือกเที่ยวบินซึ่งลงจอดยังสนามบินระนองไม่เกินเวลา 7.30 น. รถจึงจะมารับนักท่องเที่ยวไปทัวร์ในวันนั้นๆ ได้ทัน ท่านสามารถติดต่อจอง “ทัวร์เกาะนาวโอพี” ทุกๆ ประเภทรวมถึงสามารถติดต่อจอง “ทัวร์ดำน้ำเกาะทะเลพม่า (เมียนมาร์)” ทุกๆ เส้นทางพร้อมบริการรถรับส่งได้จาก “LINE ID” หรือ “หมายเลขโทรศัพท์” ในกรอบสีขาวใต้ “ตารางราคาโปรโมชั่นทัวร์เกาะนาวโอพี” ท้ายบทความรีวิวนี้ครับ]เกาะนาวโอพี_72


...............................ประตูสู่ หมู่เกาะมะริด ประเทศพม่า...............................

เกาะนาวโอพี_60


...........................ห้ามรถยนต์ส่วนบุคคลผ่านจุดนี้จ้า.....า....า...า..า...........................    “เกาะนาวโอพี : Nyaung Oo Phee Island(บ้างก็เรียกกันว่า “เกาะญองอู้พี่” นอกจากนี้ก็ยังมีชื่อเรียกเดิมในภาษาอังกฤษว่า “เกาะแมกเคนซี : Mackenzie Island” ด้วยครับ) เป็นเกาะแห่งหนึ่งในท้องทะเลอันดามันของประเทศพม่า (เมียนมาร์) จัดอยู่ในกลุ่ม “หมู่เกาะมะริด” ซึ่งประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่รวมกันมากกว่า 800 เกาะ (หมู่เกาะมะริดมีชื่อเรียกในภาษาอังกฤษว่า “หมู่เกาะเมอร์กวี : Mergui Archipelago” ซึ่งบางคนก็อาจจะอ่านออกเสียงเป็น “หมู่เกาะมากุย” ครับ) เกาะนาวโอพีขึ้นอยู่กับเขตพื้นที่อำนาจปกครองของ จังหวัดเกาะสอง เขตตะนาวศรี ประเทศพม่า (เมียนมาร์)เกาะนาวโอพี_302


...................ความบริสุทธิ์แห่งท้องทะเลที่เพิ่งจะได้รับการเปิดเผย...................

เกาะนาวโอพี_296


เกาะนาวโอพี แท้จริงแล้วอ่านออกเสียงว่า เกาะญองอู้พี่
อันเป็นชื่อของวีรบุรุษชาวพม่าผู้ชาญฉลาดและเก่งกาจ    เกาะนาวโอพีมีขนาดพื้นที่รวมประมาณ 1,500 ไร่ หากมองจากมุมสูงลงมาจะเห็นลักษณะภูมิประเทศของตัวเกาะมีรูปร่างคล้ายกับหัวลูกศร (หัวลูกศรจะชี้ลงมาทางด้านทิศใต้ครับ) ว่ากันว่าชื่อ “Nyaung Oo Phee Island” หรือที่อ่านออกเสียงว่า “เกาะญองอู้พี่” นี้ตั้งขึ้นตามชื่อของวีรบุรุษชาวพม่าผู้ซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยความชาญฉลาดและเก่งกาจคนหนึ่ง นามว่า “ญองอู้พี่

    เกาะนาวโอพีมีชายหาดยาวๆ ที่สวยงามอยู่ 2 แห่ง ได้แก่ อ่าวขนาดใหญ่รูปร่างคล้ายเลนส์เว้าตั้งอยู่ทางด้านทิศเหนือของตัวเกาะและชาดหาดยาวสีขาวบริสุทธิ์รูปร่างคล้ายเลนส์นูนซึ่งตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะ ในขณะที่เรือสปีดโบ๊ทกำลังแล่นเคลื่อนตัวเข้าใกล้เกาะแห่งนี้นักท่องเที่ยวจะสามารถสังเกตเห็นสีน้ำทะเลรอบๆ เกาะนาวโอพีแบ่งออกเป็น 2 สี ได้อย่างชัดเจน โดยน้ำทะเลในบริเวณที่มีแนวปะการังก่อตัวอยู่ใต้ผิวน้ำจะมองเห็นเป็นสีน้ำเงินเข้ม และน้ำทะเลใกล้ชายฝั่งซึ่งใต้พื้นน้ำมีเพียงแค่ผืนทรายจะมีลักษณะเป็นสีฟ้าอ่อนใสทัวร์_ทะเล_พม่า_เกาะนาวโอพี_02


............................................ชิงช้าคู่รัก............................................

ทัวร์_ทะเล_พม่า_เกาะนาวโอพี_01


.........................ขอบอกเลยว่าน้ำทะเลที่นี่ใสมาก.....ก....ก...ก..ก.........................    อ่าวทางด้านทิศเหนือของเกาะนาวโอพีอันมีลักษณะคล้ายกับเลนส์เว้านั้นเป็นอ่าวส่วนตัวของ Victoria Cliff Resort, Nyaung Oo Phee Island ซึ่งเป็นรีสอร์ทเพียงแค่แห่งเดียวบนเกาะ การที่นักท่องเที่ยวจะได้มีโอกาสลงมาเดินเหยียบย่ำชายหาดสีขาวความยาวประมาณ 500 เมตร ซึ่งมีเนื้อทรายอันสุดแสนเนียนละเอียดนุ่มเท้า ณ อ่าวแห่งนี้ ก็จำเป็นจะต้องเลือกใช้บริการ “ทัวร์เกาะนาวโอพีซึ่งมีรหัสตัวอักษรภาษาอังกฤษ S กำกับอยู่” เท่านั้น (กรุณาดู “ตารางราคาโปรโมชั่นทัวร์เกาะนาวโอพี” ท้ายบทความรีวิวนี้เพื่อประกอบความเข้าใจครับ) บางครั้งนักท่องเที่ยวบางคนก็อาจจะเรียกอ่าวแห่งนี้ว่า “อ่าวเกาะนาวโอพีเกาะนาวโอพี_246


คุณรู้หรือเปล่าว่า เกาะนาวโอพี เขามีรีสอร์ทให้พักค้างคืนได้ด้วยนะ
(ตรวจสอบโปรโมชั่นแพ็คเกจทัวร์แบบค้างคืนได้จากตารางราคาท้ายบทความรีวิวเลยจ้า !)

ดำน้ำ_พม่า_เกาะนาวโอพี_03


.....................มัคคุเทศก์ลอยคอ.....รอนักท่องเที่ยว.....................     สำหรับชายหาดอีกแห่งหนึ่งทางด้านทิศตะวันออกของเกาะนาวโอพีมีชื่อว่า “หาดคุณนาย (Madam Beach)” ซึ่งหลายๆ ครั้งมัคคุเทศก์ก็มักจะเรียกกันแบบทับศัพท์ไปเลยว่า “หาดมาดาม

    “หาดคุณนาย(หรือ “หาดมาดาม”) เป็นชายหาดซึ่งมีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร เนื้อทรายเป็นสีขาวบริสุทธิ์ให้ความรู้สึกสัมผัสเนียนละเอียดนุ่มเท้าราวกับผงแป้งฝุ่น ในวันที่คลื่นลมสงบน้ำทะเลด้านหน้าหาดคุณนายจะใสและสวยงามมาก นอกจากนี้บริเวณด้านหน้าชายหาดก็ยังมีการนำท่อนซุงมาก่อสร้างเป็นคานห้อยชิงช้าคู่ริมทะเลซึ่งกลายเป็นจุดเช็คอินถ่ายภาพยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนไม่ยอมพลาด (การที่นักท่องเที่ยวจะได้ไปเยือนชายหาดแห่งใดของเกาะนาวโอพีนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่านักท่องเที่ยวได้เลือกติดต่อจองทัวร์เกาะนาวโอพีแบบใดมา เนื่องจากผู้ให้บริการทัวร์เกาะนาวโอพีแต่ละแบบจะได้รับอนุญาตให้ขึ้นไปยังชายหาดในจุดที่แตกต่างกันเพื่อหลีกเลี่ยงความแออัดของปริมาณนักท่องเที่ยวครับ) หาดคุณนายถือได้ว่าเป็นชายหาดซึ่งมีความยาวมากที่สุดและสวยงามที่สุดของเกาะนาวโอพีดำน้ำ_พม่า_เกาะนาวโอพี_614


..............................ทุ่งดอกไม้ทะเลสีทอง..............................

ดำน้ำ_พม่า_เกาะนาวโอพี_608


...................................Treasure of the Sea...................................

         

     ดำน้ำตื้นรอบเกาะนาวโอพี : ชื่นชมความอุดมสมบูรณ์แห่งแนวปะการังที่เพิ่งได้รับการเปิดเผย

     ในส่วนของจุดดำน้ำตื้น (Snorkeling Area) โดยรอบเกาะนาวโอพีนั้นมีอยู่ด้วยกันทั้งหมดประมาณ 8 จุด แต่ตามปรกตินักท่องเที่ยวซึ่งเลือกใช้บริการ “ทัวร์เกาะนาวโอพี 1 วัน (Nyaung Oo Phee Island One Day Trip)” จะมีโอกาสได้ไปเยือนจุดดำน้ำตื้นเหล่านี้เพียงแค่ 2 – 3 จุด ซึ่งการที่นักท่องเที่ยวจะได้ไปเยือนจุดดำน้ำตื้นแห่งใดก็ขึ้นอยู่กับสภาวะอากาศรวมถึงคลื่นลมในแต่ละวัน โดยมีกัปตันเรือและมัคคุเทศก์ผู้ดูแลกลุ่มทัวร์เป็นผู้ประเมินถึงความเหมาะสมในการที่จะปล่อยนักท่องเที่ยวลงสู่จุดดำน้ำตื้นตำแหน่งต่างๆ ซึ่งในบทความรีวิวเกาะนาวโอพีช่วงถัดไปเราจะพาคุณผู้อ่านทุกๆ ท่านไปทำความรู้จักกับจุดดำน้ำตื้นเหล่านี้กัน


ดำน้ำ_พม่า_เกาะนาวโอพี_184


........................................มนุษย์ต่างดาว !?........................................

เกาะนาวโอพี_231


.............จุดถ่ายภาพยอดนิยมบริเวณ หาดคุณนาย (Madam Beach).............    1. จุดดำน้ำตื้นหน้าหาดคุณนาย (Madam Beach) : นี่คือจุดดำน้ำตื้นซึ่งเต็มไปด้วยทุ่งปะการังเขากวางทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ส่วนมากกัปตันเรือและมัคคุเทศก์ประจำทัวร์เกาะนาวโอพีจะปล่อยให้กลุ่มนักท่องเที่ยวได้ลงดำน้ำตื้นในบริเวณนี้ก่อนที่จะพาทุกๆ คนขึ้นไปพักผ่อนบนหาดคุณนายเสมอ (จุดที่พบเห็นทุ่งปะการังเขากวางจะอยู่ห่างจากชายฝั่งไกลออกไปพอสมควรครับ)

    2. เกาะภูเขาไฟ (MacNab Island) : เป็นเกาะขนาดย่อมซึ่งตั้งอยู่ห่างจากเกาะนาวโอพีออกมาทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 4.2 กิโลเมตร โดยจะมีจุดดำน้ำตื้นอยู่บริเวณด้านหน้าอ่าวเล็กๆ ทางตอนเหนือของตัวเกาะ นักท่องเที่ยวจะสามารถพบเห็นดอกไม้ทะเลฐานสีจำนวนมากได้ในบริเวณดังกล่าวนี้เกาะนาวโอพี_249


.......................................เรือพาย vs เรือเครื่อง.......................................

เกาะนาวโอพี_179


........................ทะเลสองสี ที่ เกาะนาวโอพี ประเทศพม่า........................     3. เกาะตัวอักษร (The Letter Island) : เป็นเกาะขนาดเล็กซึ่งอยู่ห่างออกไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะนาวโอพีราว 2.5 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวจะสามารถพบเห็นปะการังอ่อนหลากสีสันและดาวทะเลได้บริเวณจุดดำน้ำตื้นทางตอนใต้ของเกาะตัวอักษร

     4. บ้านปลาหลดหิน (Moray’s Home) : นี่คือจุดดำน้ำตื้นด้านหน้าอ่าวเกาะนาวโอพีทาง (อ่าวใหญ่ด้านทิศเหนือ) ที่นักท่องเที่ยวจะมีโอกาสพบเห็นปลาหลดหิน (หรือปลาไหลมอเรย์) ได้อยู่เสมอเกาะนาวโอพี_262


...................................เงา.....ไม้.....ชายทะเล...................................

เกาะนาวโอพี_294


..................ใครมีขยะเล็กๆ น้อยๆ ก็เก็บมาใส่ในตะกร้าไม้นี้ได้..................    5. สวนนีโม่ (Nemo Park) : นับตั้งแต่การออกฉายของภาพยนตร์ Animation เรื่อง Finding Nemo เมื่อปี พ.ศ. 2546 เจ้าปลาการ์ตูนส้มขาวตัวเอกของเรื่องก็ได้กลายเป็นขวัญใจของเด็กๆ และผู้ใหญ่หลายคนทั่วโลก ส่งผลให้เมื่อผู้คนเหล่านี้ได้มีโอกาสไปดำน้ำ ณ สถานที่แห่งใดๆ ก็มักจะพยายามมองหาเจ้าปลาการ์ตูนส้มขาวตัวเล็กกระจ้อยร่อยที่อาศัยอยู่ในกอดอกไม้ทะเลอยู่เสมอ และจุดดำน้ำตื้นที่ค่อนไปทางด้านทิศเหนือของ “บ้านปลาหลดหิน (Moray’s Home)” เพียงแค่เล็กน้อยซึ่งมีชื่อเรียกว่า “สวนนีโม่ (Nemo Park)” ก็นับเป็นจุดดำน้ำตื้นแห่งหนึ่งของเกาะนาวโอพีที่สามารถพบเห็นเจ้าปลาการ์ตูนส้มขาวได้ง่ายๆดำน้ำ_พม่า_เกาะนาวโอพี_693


..........เชือกขาด..กับ..ปลาสลิดหินลายบั้ง..และ..ปลากล้วย ล่ะมั้ง ?..........

ดำน้ำ_พม่า_เกาะนาวโอพี_774


ปลากะพงลายพาดกำลังแหวกว่าย
อยู่ระหว่างกอปะการังเขากวางและกลุ่มปะการังดอกเห็ด    6. อ่าวดอกไม้ (Flower Bay) : นี่คือจุดดำน้ำตื้นด้านหน้าอ่าวขนาดย่อมทางตอนเหนือของเกาะนาวโอพีซึ่งเต็มไปด้วยดอกไม้ทะเล (Sea Anemones) อันนำมาสู่การตั้งเป็นชื่อเรียก “อ่าวดอกไม้ (Flower Bay)

    7. อ่าวผักกาด (Lettuce Bay) : ด้วยความหนาแน่นของแนวปะการังผักกาดภายใต้ผืนน้ำใส (บางครั้งนักประดาน้ำก็อาจจะเรียก “ปะการังผักกาด” ว่า “ปะการังผิวเกล็ดน้ำแข็ง” ครับ) บริเวณจุดดำน้ำตื้นเบื้องหน้าอ่าวเล็กๆ ใกล้ปลายแหลมด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะนาวโอพี จึงทำให้ผู้คนพากันเรียกขานชื่ออ่าวแห่งนี้ว่า “อ่าวผักกาด (Lettuce Bay)ทัวร์_ทะเล_พม่า_เกาะนาวโอพี_130


.................................Out of the Blue.................................

ทัวร์_ทะเล_พม่า_เกาะนาวโอพี_107


ถ้าโชคดีบางครั้งก็อาจจะได้เห็นฝูงโลมาระหว่างที่นั่ง Speed Boat
เดินทางมายัง เกาะนาวโอพี ด้วยนะ    8. แหลมทับทิม (Ruby Cape) : ใต้ท้องทะเลสุดปลายแหลมด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะนาวโอพีแห่งนี้เป็นจุดดำน้ำตื้นซึ่งเต็มไปด้วยกัลปังหาสีแสดแดง แต่เนื่องจากในบริเวณดังกล่าวเป็นจุดรับลมจึงส่งผลให้กัปตันเรือและมัคคุเทศก์ประจำทัวร์เกาะนาวโอพีไม่นิยมพานักท่องเที่ยวมาดำน้ำตื้น (Snorkeling) ณ ปลายแหลมทับทิมแห่งนี้

    นอกเหนือไปจากแนวปะการังที่ยังคงความบริสุทธิ์ สวยงาม และมีความอุดมสมบูรณ์อยู่มากแล้ว ถ้าคุณโชคดีสักหน่อยก็อาจจะได้พบเห็นฝูงโลมาซึ่งแหวกว่ายอวดครีบหลังอยู่กลางท้องทะเลกว้างในขณะที่กำลังนั่งเรือสปีดโบ๊ทเดินทางมายังเกาะนาวโอพีด้วยเกาะนาวโอพี_270


......................................1 วันในโลกกว้าง......................................

เกาะนาวโอพี_257


..................บางเวลาที่ไม่มีใคร.....ก็ให้ความรู้สึกดีๆ ได้เหมือนกัน..................

   

     ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจเลือกใช้บริการทัวร์เกาะนาวโอพี

     .....ตามปกติ.....ฤดูกาลสำหรับการท่องเที่ยวเกาะนาวโอพี จะเริ่มต้นขึ้นเมื่อลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้อ่อนกำลังลงตั้งแต่ช่วงประมาณวันที่ 16 ตุลาคม ยาวเรื่อยไปจนกระทั่งถึงราวๆ วันที่ 15 พฤษภาคม ของทุกปีก็จะเป็นวันสิ้นสุดฤดูกาลสำหรับการท่องเที่ยวเกาะแห่งนี้ (ส่วนในช่วงต้นฤดูฝนตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม ไปจนกระทั่งถึงช่วงต้นฤดูหนาวประมาณวันที่ 15 ตุลาคม เป็นช่วงฤดูมรสุมของฝั่งทะเลอันดามันซึ่งจะไม่มีผู้ประกอบการทัวร์เกาะนาวโอพีรายใดๆ พานักท่องเที่ยวนั่งเรือฝ่าคลื่นลมไปยังเกาะแห่งนี้ครับ)เกาะนาวโอพี_277


........................เรือเล็กควรออกจากฝั่ง........................

เกาะนาวโอพี_326


..................หิน.....ทราย และ ท้องทะเลที่ใสราวกับกระจก..................    มีข้อควรรู้สำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการจะเดินทางไปท่องเที่ยวยังเกาะนาวโอพี กล่าวคือ บางช่วงเวลาของฤดูกาลท่องเที่ยวอาจจะไม่มีได้มีเรือออกวิ่งให้บริการ “ทัวร์เกาะนาวโอพี” ในทุกๆ วัน ซึ่งตามปกติทัวร์เกาะนาวโอพีจะเปิดให้บริการเสมอทุกๆ วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ตามเทศกาลต่างๆ นอกจากนี้บางครั้งก็จะมีบริการทัวร์เกาะนาวโอพีเสริมเพิ่มเติมขึ้นมาในช่วงวันจันทร์และวันพุธ (หากมีจำนวนนักท่องเที่ยวจองทัวร์เกาะนาวโอพีรวมกันน้อยกว่า 25 ท่าน ทางผู้ประกอบการขอสงวนสิทธิ์ในการงดออกเรือทัวร์ แต่จะคืนค่าใช้จ่ายสำหรับการจองให้นักท่องเที่ยวเต็มจำนวนทั้งหมดครับ) แต่ส่วนใหญ่หากเป็นช่วงระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม – 15 พฤษภาคมของทุกปี.....ทัวร์เกาะนาวโอพีก็มักจะออกเรือให้บริการทุกๆ วันตลอดทั้งสัปดาห์ (ท่านสามารถตรวจสอบวันเวลาที่ “ทัวร์เกาะนาวโอพี” เปิดให้บริการอย่างแน่นอนได้จาก “LINE ID” หรือ “หมายเลขโทรศัพท์” ในกรอบสีขาวใต้ตารางราคาโปรโมชั่นท้ายบทความรีวิวและสามารถติดต่อจองทัวร์เกาะนาวโอพีในวันที่ท่านต้องการได้ทันทีครับ)เกาะนาวโอพี_313


....................................กิ่ง.....ก้าน.....ใบ....................................

เกาะนาวโอพี_287


.....................................Rock in the Sea.....................................    เนื่องจากเกาะนาวโอพีเป็นเกาะซึ่งตั้งอยู่ในเขตแดนของประเทศพม่า (เมียนมาร์) นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปยังเกาะแห่งนี้จึงจำเป็นจะต้องยื่นเรื่องเพื่อขอผ่านแดนชั่วคราว โดยเมื่อติดต่อจองทัวร์และได้รับการยืนยันการจองเบื้องต้นเสร็จเรียบร้อย นักท่องเที่ยวก็จำเป็นจะต้องชำระค่าใช้จ่ายตามลักษณะโปรแกรมทัวร์ที่ตนเองเลือกภายในระยะเวลาซึ่งผู้ประกอบการกำหนด (หากไม่ชำระค่าใช้จ่ายตามกำหนดระยะเวลา..การจองทัวร์ของท่านก็จะถูกยกเลิกไปโดยอัตโนมัติครับ) จากนั้นก็จะต้องส่งสำเนาบัตรประชาชนให้กับผู้ประกอบการทัวร์เกาะนาวโอพีก่อนการเดินทางล่วงหน้าอย่างน้อยประมาณ 24 – 72 ชม. เพื่อให้ผู้ประกอบการทัวร์ได้นำสำเนาบัตรประชาชนไปเตรียมทำเอกสารยื่นเรื่องขอผ่านแดนชั่วคราว (การไปทัวร์ดำน้ำเกาะทะเลพม่าจะไม่ใช้หนังสือเดินทาง เพราะถ้ายื่นเรื่องผ่านแดนโดยใช้หนังสือเดินทางนักท่องเที่ยวยังจะต้องเสียค่า VISA อีกหลายพันบาทครับ) และเมื่อถึงวันออกทัวร์นักท่องเที่ยวก็จะต้องนำบัตรประชาชนตัวจริงมาแสดงตนก่อนเดินทางออกนอกประเทศด้วยดำน้ำ_พม่า_เกาะนาวโอพี_877


......................ถึงจะสวย ใส แต่ก็ไม่ไร้สมองนะ.....ขอบอก......................

ดำน้ำ_พม่า_เกาะนาวโอพี_945


..................กอดอกไม้ทะเลฐานสี.....เหนือแนวปะการังโขด..................     ในกรณีที่เป็นช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่องตามเทศกาลต่างๆ และนักท่องเที่ยวต้องการจะไปทัวร์เกาะนาวโอพีจริงๆ ก็ควรวางแผนติดต่อจองทัวร์เอาไว้ล่วงหน้าก่อนวันเดินทางอย่างน้อย 2 – 4 สัปดาห์ เพราะหากติดต่อจองทัวร์ล่วงหน้าเป็นระยะเวลาน้อยกว่านี้เรือก็มักจะเต็มเสมอ.....อย่างไรก็ดี.....สำหรับผู้ที่เลือกวางแผนจะไปทัวร์เกาะนาวโอพีในช่วงวันหยุดยาวตามเทศกาลต่างๆ แนะนำว่าต้องพยายามทำใจเย็นๆ ในวันออกเดินทางจริง เพราะด้วยปริมาณนักท่องเที่ยวซึ่งมีมากกว่าวันธรรมดาตามปกติอาจทำให้เกิดความล่าช้าในขณะที่นักท่องเที่ยวปฏิบัติขั้นตอนตรวจคนผ่านแดนได้บ้างเกาะนาวโอพี_334


เพราะ เกาะนาวโอพี อยู่ห่างไกลจากชายฝั่ง จ.ระนอง มาก
นักท่องเที่ยวจึงจำเป็นจะต้องเดินทางมาโดย Speed Boat เท่านั้น

เกาะนาวโอพี_315


.................................อวลกลิ่นอายธรรมชาติ.................................    ภายหลังจากที่มัคคุเทศก์ประจำทัวร์เกาะนาวโอพีได้นำกลุ่มนักท่องเที่ยวผ่านขั้นตอนการตรวจคนผ่านแดนในเขตประเทศไทยเพื่อเดินทางออกจากฝั่ง อ.เมือง จ.ระนอง เสร็จเรียบร้อยแล้ว นักท่องเที่ยวก็จะได้นั่ง เรือสปีดโบ๊ท (Speed Boat) จากท่าเรือต่อไปยัง เกาะสอง ประเทศพม่า (Kawthaung, Myanmar) เพื่อที่มัคคุเทศก์จะนำเอกสารคำขอผ่านเข้าเมืองไปยื่นให้หน่วยงานของทางการพม่า ซึ่งตามปกติในขั้นตอนนี้จะใช้ระยะเวลาประมาณไม่เกิน 15 นาที โดยนักท่องเที่ยวก็จะมีหน้าที่แค่เพียงนั่งรออยู่ในเรือเฉยๆ เท่านั้น (นักท่องเที่ยวจะไม่ได้ลงไปเดินเล่นบนเกาะสอง เนื่องจากเรือสปีดโบ๊ทจะจอดแวะส่งเอกสารเพียงแค่ชั่วครู่สั้นๆ เท่านั้นครับ)..ทั้งนี้..ไม่ว่านักท่องเที่ยวจะเลือกใช้บริการทัวร์เกาะหัวใจมรกต, ทัวร์หมู่เกาะช้างเผือก, ทัวร์เกาะนาคินโย, ทัวร์เกาะซาล, ทัวร์เกาะบรูเออร์, ทัวร์เกาะแมคคอยด์, ทัวร์เกาะเซลาวา หรือทัวร์ดำน้ำเกาะทะเลพม่าในเส้นทางอื่นใด เรือสปีดโบ๊ทของทุกๆ เส้นทางก็จะต้องพามัคคุเทศก์มาแวะส่งเอกสารคำขอผ่านเข้าเมืองให้แก่กลุ่มนักท่องเที่ยว ณ เกาะสอง แห่งนี้เสมอเกาะนาวโอพี_357


หาดคุณนาย หรือ หาดมาดาม เป็นชายหาดสีขาวบริสุทธิ์
ความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร.....มีเนื้อทรายเนียนละเอียดนุ่มเท้าราวกับผงแป้งฝุ่น

เกาะนาวโอพี_340


........................................รวมกลุ่ม........................................    “เกาะสอง (Kawthaung)” โดยแท้จริงแล้วไม่ได้มีลักษณะภูมิประเทศเป็นเกาะอย่างที่หลายๆ คนเข้าใจ หากแต่เป็นผืนแผ่นดินทางตอนใต้สุดของเขตตะนาวศรีในประเทศพม่า เมื่อสมัยที่ประเทศพม่าตกเป็นอาณานิคมภายใต้การปกครองของ “สหราชอาณาจักร (The United Kingdom of Great Britain and Ireland)” ดินแดนเกาะสองเคยเป็นที่รู้จักกันในนามของ “วิกตอเรีย พ็อยนต์ (Victoria Point)” อันเป็นชื่อซึ่งตั้งขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติ “สมเด็จพระราชินีนาถวิกตอเรีย (Queen Victoria)” แห่งสหราชอาณาจักร สำหรับใครที่อยากจะมาท่องเที่ยวเดินเล่นบนเกาะสองแห่งนี้ปัจจุบันก็มีบริการ “ทัวร์เกาะสอง” ให้เลือกได้อยู่บ้าง หรือถ้าอยากจะลองแวะมาเที่ยวเกาะสองด้วยตนเองโดยไม่พึ่งบริการทัวร์ก็แนะนำว่าให้ไปทำบัตรผ่านแดนชั่วคราวและนั่งเรือข้ามฟากได้ที่ “ท่าเทียบเรือเทศบาลตำบลปากน้ำ” หรือที่คนระนองมักจะเรียกว่า “ท่าเรือสะพานปลา” ก็ได้ สิ่งที่น่าสนใจต่างๆ บนเกาะสองก็มีตัวอย่างเช่น อนุสาวรีย์พระเจ้าบุเรงนอง อนุสาวรีย์อองซาน จุดชมทิวทัศน์สองแผ่นดิน เจดีย์ปิดอร์เอ ตลาดพม่า เป็นต้นเกาะนาวโอพี_333


.........เมื่อได้พบเจอกับความงดงามจริงๆ แบบนี้ จะมีใครที่ไม่อยากมาเยือนบ้าง ?.........

เกาะนาวโอพี_292


..................................ตะกร้าแขวน..................................    เมื่อมัคคุเทศก์ผู้ดูแลทัวร์ทำเรื่องยื่นเอกสารขอผ่านแดน ณ เกาะสอง ประเทศพม่า ให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่เรือสปีดโบ๊ทจะมุ่งหน้าต่อไปยังเกาะนาวโอพี ซึ่งโดยเฉลี่ยเรือจะใช้ระยะเวลาในการเดินทางจากเกาะสองไปถึงเกาะนาวโอพีประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง – 1 ชั่วโมง 45 นาที (ระยะเวลาในการเดินทางอาจแปรผันไปได้บ้างตามสภาวะภูมิอากาศและคลื่นลมในแต่ละวันครับ) และเมื่อมาถึงเกาะแล้วนักท่องเที่ยวก็จะได้ดำน้ำตื้น พักผ่อนริมชายหาด พายเรือคายัก รวมไปถึงได้อิ่มหน่ำไปกับอาหารกลางวันและของว่างแบบจัดหนัก (เป็นอาหารกลางวันและของว่างแบบบุฟเฟ่ต์ แต่มีปริมาณอาหารซีฟู้ดจำกัดโดยเจ้าหน้าที่บริการจะเป็นผู้ตักอาหารซีฟู้ดแบ่งให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนเท่าๆ กันครับ) หรืออาจจะได้เข้าไปผ่อนคลายอิริยาบถในห้องพักสุดหรูของ Victoria Cliff Resort, Nyaung Oo Phee Island ตามแต่ลักษณะแพคเกจทัวร์ที่ตนเองได้เลือกจองมาเกาะนาวโอพี_345


................................เพลิดเพลินกับผองเพื่อน................................

เกาะนาวโอพี_321


......................เงางาม ณ หาดมาดาม เกาะนาวโอพี......................     .....ปัจจุบัน.....แพคเกจทัวร์เกาะนาวโอพีจะไม่ได้มีเพียงแค่บริการทัวร์ 1 วันแบบเช้าไปเย็นกลับเท่านั้น หากแต่ยังมีทางเลือกอื่นๆ ให้แก่นักท่องเที่ยวอีกหลายอย่างทั้งแพคเกจทัวร์เกาะนาวโอพี 2 วัน 1 คืน (พักรีสอร์ทบนเกาะนาวโอพี 1 คืน), ทัวร์เกาะนาวโอพี 3 วัน 2 คืน (พักรีสอร์ทบนเกาะนาวโอพี 2 คืน+ทัวร์เกาะหัวใจมรกต+เกาะย่านเชือก+เกาะฮอร์สชู+ทัวร์ดำน้ำรอบเกาะนาวโอพี), ทัวร์เกาะนาวโอพี 4 วัน 3 คืน (พักรีสอร์ทบนเกาะนาวโอพี 3 คืน+ทัวร์เกาะหัวใจมรกต+เกาะย่านเชือก+เกาะฮอร์สชู+ทัวร์ดำน้ำรอบเกาะนาวโอพี+ทัวร์หมู่เกาะช้างเผือก+ทัวร์เกาะนาคินโย) เป็นต้น ซึ่งในบทความรีวิวช่วงถัดไปพวกเราจะพาคุณผู้อ่านทุกๆ ท่านไปดูว่าแพคเกจทัวร์เกาะนาวโอพีแต่ละแบบนั้นมีรายละเอียดโปรแกรมทัวร์เป็นอย่างไร ? และนักท่องเที่ยวจะมีทางเลือกแบบใดกันบ้าง ? (* รายละเอียดโปรแกรมทัวร์เกาะนาวโอพีทุกๆ แบบอาจเปลี่ยนแปลงไปได้ตามสภาพภูมิอากาศและคลื่นลมโดยไม่จำเป็นจะต้องแจ้งให้นักท่องเที่ยวทราบล่วงหน้า ทั้งนี้ผู้ให้บริการจะยึดถือเอาความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเป็นสำคัญในการพิจารณาปรับเปลี่ยนรายละเอียดโปรแกรมทัวร์ครับ)ดำน้ำ_พม่า_เกาะนาวโอพี_617


เท่าที่เห็นในภาพนี้มีปลาตะกรับเขียว ?, ปลาสลิดหิน 3 จุด, ปลาสลิดหินลายบั้ง,
ปลาเขียวพระอินทร์, ปลากะพงลายพาด และ ดอกไม้ทะเลหลากสีสัน

ดำน้ำ_พม่า_เกาะนาวโอพี_615


......................................ความอุดมสมบูรณ์ใต้ผืนน้ำ......................................

    

     ทัวร์เกาะนาวโอพี 1 วัน : One Day Trip เกาะสวย ทะเลใส หาดทรายขาว เช้าไปเย็นกลับ
     บริการ “ทัวร์เกาะนาวโอพี 1 วัน” หรือ “Nyaung Oo Phee Island 1 Day Trip” นับเป็นหนึ่งในโปรแกรมทัวร์เกาะทะเลพม่า (เมียนมาร์) แบบเช้าไปเย็นกลับยอดนิยม ซึ่งมักจะมีนักท่องเที่ยวจองล่วงหน้าจนเต็มอยู่เสมอในทุกๆ วันเสาร์ของช่วงฤดูท่องเที่ยวและวันหยุดยาวตามเทศกาลต่างๆ.....สำหรับรายละเอียดโดยสังเขปของโปรแกรม “ทัวร์เกาะนาวโอพี 1 วัน” จะเป็นดังต่อไปนี้

     7.30 – 8.00 น.      รถเริ่มออกเดินทางไปรับนักท่องเที่ยวจากสนามบิน/โรงแรม/รีสอร์ทในเขตตัวเมือง จ.ระนอง มายังจุดพักบริเวณท่าเรือ ระหว่างนี้นักท่องเที่ยวสามารถรับประทานอาหารเช้าซึ่งทางผู้ประกอบการทัวร์เกาะนาวโอพีได้จัดเตรียมเอาไว้ให้ตามอัธยาศัย

     8.20 – 8.45 น.      มัคคุเทศก์นำนักท่องเที่ยวผ่านจุดตรวจเอกสารผ่านแดนฝั่ง จ.ระนอง ประเทศไทย (กรณีเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยกรุณาอย่าลืมนำบัตรประชาชนตัวจริงมาแสดงด้วยนะครับ) เมื่อดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้วเรือสปีดโบ๊ตจะออกเดินทางไปยังเกาะสอง (Victoria Point) เพื่อยื่นเอกสารผ่านแดนทำเรื่องขอเข้าสู่ประเทศพม่า (เมียนมาร์) โดยในขั้นตอนนี้นักท่องเที่ยวจะไม่ต้องลงจากเรือสปีดโบ๊ตเนื่องจากมัคคุเทศก์ประจำทัวร์เกาะนาวโอพีจะเป็นผู้ดำเนินการต่างๆ ให้ทั้งหมด (ปกติจะใช้เวลาเพียงแค่ไม่เกิน 15 นาทีครับ)ทัวร์_เกาะนาวโอพี_07


...................................กรอบรูปในธรรมชาติ...................................

ทัวร์_เกาะนาวโอพี_382


................1 ในภาพประทับใจที่คุณอาจจะได้มีโอกาสบันทึกเก็บไว้................
หากตัดสินใจเลือกใช้บริการ ทัวร์เกาะนาวโอพี
ตรวจสอบโปรโมชั่นจากตารางราคา
และติดต่อจองทัวร์จาก "LINE ID" หรือ "หมายเลขโทรศัพท์" ท้ายรีวิวนี้ได้เลยจ้า !    09.00 น.      เรือสปีดโบ๊ทออกเดินทางจากเกาะสองต่อไปยังเกาะนาวโอพีซึ่งตามปรกติจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ½ ชม. – 1 ชม. 45 นาที (หากสภาวะอากาศและคลื่นลมไม่เอื้ออำนวยอาจทำให้การเดินทางล่าช้ากว่านี้ได้ครับ) ถ้ากลุ่มนักท่องเที่ยวโชคดีพอก็อาจได้พบเห็นฝูงโลมาที่กำลังแหวกว่ายอวดให้เห็นครีบหลังบนผิวน้ำเป็นระยะๆ

    10.45 น.      เดินทางถึงเกาะนาวโอพี นักท่องเที่ยวจะสังเกตเห็นความสวยงามของน้ำทะเลสองสีรอบๆ บริเวณเกาะแห่งนี้ได้อย่างชัดเจน ก่อนที่ทีมงานมัคคุเทศก์จะพานักท่องเที่ยวขึ้นไปยังชายหาดสีขาวบริสุทธิ์ซึ่งมีเนื้อทรายเนียนละเอียดนุ่มเท้าราวกับผงแป้งฝุ่น กัปตันมักจะนำเรือสปีดโบ๊ทไปจอดลอยลำบริเวณจุดดำน้ำตื้นต่างๆ (การจะได้ไปดำน้ำตื้นบริเวณใดขึ้นอยู่กับการประเมินสภาวะอากาศและคลื่นลมโดยทีมงานมัคคุเทศก์ประจำทัวร์เกาะนาวโอพีครับ) เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสดำน้ำตื้น (Snorkeling) ชื่นชมความงดงามของแนวปะการังประมาณ 1 – 2 จุด ก่อนที่จะได้ขึ้นไปพักผ่อนบนชายหาดสวยๆ ของเกาะนาวโอพี (นักท่องเที่ยวบางกลุ่มจะมีโอกาสได้ขึ้นไปทั้งที่ชายหาดบริเวณ “อ่าวเกาะนาวโอพี” ในช่วงสายและไปเล่นน้ำต่อบริเวณ “หาดคุณนาย” ในช่วงบ่าย แต่นักท่องเที่ยวบางกลุ่มก็จะมีโอกาสได้ไปที่ “หาดคุณนาย” เพียงแค่แห่งเดียว ..ทั้งนี้..ขึ้นอยู่กับประเภทของ “ทัวร์เกาะนาวโอพี 1 วัน” ซึ่งตนเองได้เลือกจองมา.....กรุณาอ่าน “หมายเหตุ” ใต้ “ตารางราคาโปรโมชั่นทัวร์เกาะนาวโอพี” ท้ายบทความรีวิวเพื่อประกอบความเข้าใจ นอกจากนี้ท่านยังสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมของแพ็คเกจทัวร์ทุกๆ ประเภทจาก “หมายเลขโทรศัพท์” หรือ “LINE ID” ในกรอบสีขาวใต้ตารางราคาฯ ได้ด้วยครับ)ทัวร์_เกาะนาวโอพี_385


....................................มาเที่ยวกันทั้งครอบครัว.....................................

เกาะนาวโอพี_346


ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้บริการ "ทัวร์เกาะนาวโอพี" แบบไหน ๆ
ยังไงก็จะต้องเดินทางมาด้วย Speed Boat ในทุกๆ เส้นทาง    12.00 น. อิ่มอร่อยกับอาหารกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์และซีฟู้ดปิ้งย่างริมชายหาด (อาหารซีฟู้ดมีปริมาณจำกัดนะจ๊ะ) รวมถึงมีขนมของว่างให้แทะเล็มได้อยู่เรื่อยๆ หลังจากนั้นนักท่องเที่ยวสามารถพักผ่อนนอนพึ่งพุงตามอัธยาศัยหรือจะออกไปเผาผลาญพลังงานด้วยการดำน้ำตื้นในท้องทะเลเบื้องหน้าชายหาดก็ได้

    14.00 น. มัคคุเทศก์นำนักท่องเที่ยวดำน้ำตื้นชมแนวปะการังบริเวณหน้า “หาดคุณนาย (Madam Beach)” สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มที่ได้ขึ้นเกาะบริเวณ “อ่าวเกาะนาวโอพี” จะมีมัคคุเทศก์พาท่านมาเยือน “หาดคุณนาย” ซึ่งเป็นชายหาดที่มีความยาวมากที่สุดและสวยงามที่สุดของเกาะแห่งนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

    15.00 – 15.30 น. ออกเดินทางกลับสู่ชายฝั่งประเทศไทย โดยเรือสปีดโบ๊ทจะแวะส่งเอกสารขาออกจากประเทศพม่า (เมียนมาร์) ที่เกาะสองอีกครั้งหนึ่งก่อนมุ่งหน้าสู่ท่าเทียบเรือ อ.เมือง จ.ระนอง

    17.00 – 17.30 น. เดินทางกลับถึงชายฝั่ง อ.เมือง จ.ระนอง รถนำส่งนักท่องเที่ยวกลับสู่โรงแรม/รีสอร์ททัวร์_เกาะนาวโอพี_413


..................................................Sky & Sea..................................................

ทัวร์_เกาะนาวโอพี_395


.......................................มีชีวิต.....ไร้ชีวิต ?.......................................     ทัวร์เกาะนาวโอพีหลายวันหลายคืน : ยิ่งเลือกพักนาน ก็ยิ่งได้ไปเที่ยวหลายเกาะ
     ดังที่ได้กล่าวถึงไปบ้างแล้วในบางย่อหน้าของบทความรีวิวนี้ว่า.....นอกเหนือไปจากโปรแกรมทัวร์เกาะนาวโอพี 1 วัน แบบเช้าไปเย็นกลับแล้ว นักท่องเที่ยวที่ต้องการจะดื่มด่ำกับบรรยากาศของเกาะนาวโอพีแบบเป็นส่วนตัวก็ยังสามารถเลือกใช้บริการ “แพ็คเกจทัวร์เกาะนาวโอพีแบบหลายวันหลายคืน” ได้ด้วย โดยแพ็คเกจทัวร์แบบค้างคืนนี้ก็ยังสามารถแบ่งแยกย่อยออกเป็น “แพ็คเกจทัวร์เจาะลึกเกาะนาวโอพี” ซึ่งจะเป็นการพักค้างคืน ณ Victoria Cliff Resort, Nyaung Oo Phee Island อันเป็นรีสอร์ทหรูเพียงแค่แห่งเดียวบนเกาะนาวโอพีแล้วก็จะมีมัคคุเทศก์พาไปดำน้ำตื้นสำรวจตามจุดสำคัญต่างๆ รอบบริเวณเกาะ (จุดดำน้ำตื้นสำคัญรอบเกาะนาวโอพี ได้แก่ จุดดำน้ำตื้น 8 แห่งที่ได้กล่าวแนะนำไปแล้วตั้งแต่ช่วงต้นของบทความรีวิวนี้ครับ) กับ “แพ็คเกจทัวร์หลายเกาะทะเลพม่า (เมียนมาร์)” ซึ่งนักท่องเที่ยวจะสามารถเลือกพักค้างคืนได้ทั้งที่ Victoria Cliff Resort, Nyaung Oo Phee Island หรือรีสอร์ทแห่งอื่นๆ ในตัวเมืองระนองที่เข้าร่วมบริการ (ราคาแพ็คเกจทัวร์จะแปรผันไปตามรีสอร์ทซึ่งนักท่องเที่ยวเลือกเข้าพัก..ในช่วงวันหยุดต่อเนื่องตามเทศกาลต่างๆ หากไม่ติดต่อจองแพ็คเกจทัวร์ล่วงหน้าอย่างน้อย 2 – 4 สัปดาห์ ก็อาจไม่สามารถเลือกเข้าพักในรีสอร์ทที่ตรงกับความต้องการได้เพราะห้องพักเต็มครับ) แล้วจะมีมัคคุเทศก์พาไปท่องเที่ยวดำน้ำตื้นยังเกาะสำคัญต่างๆ ในแถบหมู่เกาะมะริดทุกๆ วันตามแต่ลักษณะแพ็คเกจทัวร์ที่นักท่องเที่ยวเลือกจองมาทัวร์_เกาะนาวโอพี_374


..........................ถังอะไรก็ไม่รู้อยู่บนหาดทรายขาว..........................

ทัวร์_เกาะนาวโอพี_419


................................................เล่นไม่เลิก................................................    ในบทความรีวิวย่อหน้าถัดๆ ไปพวกเราจะขอแนะนำรายละเอียดแบบย่นย่อของ “แพ็คเกจทัวร์เจาะลึกเกาะนาวโอพี” และ “แพ็คเกจทัวร์หลายเกาะทะเลพม่า (เมียนมาร์)” เฉพาะแบบที่พักค้างคืน ณ “เกาะนาวโอพีรีสอร์ท : Victoria Cliff Resort, Nyaung Oo Phee Island” ให้คุณผู้อ่านทุกๆ ท่านได้รับทราบกัน

    1. ทัวร์เจาะลึกเกาะนาวโอพีแบบค้างคืน : บริการในแพ็คเกจทัวร์นี้ยังสามารถแบ่งแยกย่อยออกไปได้อีก 2 แบบ ได้แก่

    1.1 ทัวร์เจาะลึกเกาะนาวโอพี 2 วัน 1 คืน : รวมอาหาร 4 มื้อ โดยยังไม่นับรวมของว่างมื้อเช้าฟรีในวันแรก

    1.2 ทัวร์เจาะลึกเกาะนาวโอพี 3 วัน 2 คืน : รวมอาหาร 7 มื้อ โดยยังไม่นับรวมของว่างมื้อเช้าฟรีในวันแรก

    ซึ่งไม่ว่าจะเป็นแพ็คเกจทัวร์เจาะลึกเกาะนาวโอพีแบบกี่วันกี่คืน นักท่องเที่ยวก็จะได้ Check in เข้าพักที่ “เกาะนาวโอพีรีสอร์ท : Victoria Cliff Resort, Nyaung Oo Phee Island” ส่วนกิจกรรมดำน้ำตื้นนั้นจะมีมัคคุเทศก์พาไปยังจุดดำน้ำสำคัญต่างๆ รอบเกาะตามที่ได้เคยเขียนแนะนำไว้แล้วในหัวข้อ “ดำน้ำตื้นรอบเกาะนาวโอพีฯ (อยู่ด้านบนช่วงต้นของบทความรีวิวนี้ครับ) โดยนักท่องเที่ยวที่เลือกใช้บริการแพ็คเกจทัวร์แบบ 3 วัน 2 คืน จะมีโอกาสได้ไปเยือนจุดดำน้ำตื้นหลากหลายแห่งมากกว่านักท่องเที่ยวที่เลือกใช้บริการแพ็คเกจทัวร์แบบ 2 วัน 1 คืน (แต่ใน “แพ็คเกจทัวร์เจาะลึกเกาะนาวโอพี” จะไม่มีการพานักท่องเที่ยวไปเยือนเกาะแห่งอื่นๆ เลย..จะมีก็เพียงแค่การพาไปยังจุดดำน้ำตื้นสำคัญรอบๆ เกาะนาวโอพีเท่านั้นครับ) สำหรับคุณผู้อ่านที่อยากจะรับทราบรายละเอียดของโปรแกรมตาม “แพ็คเกจทัวร์เจาะลึกเกาะนาวโอพีแบบค้างคืน” ฉบับเต็มทั้ง 2 แบบ..ท่านสามารถติดต่อขอรับรายละเอียดของโปรแกรมดังกล่าวได้โดยการ “เพิ่มเพื่อน (Add Friend)” จาก “LINE ID” ซึ่งปรากฏอยู่ในกรอบสีขาวใต้ “ตารางราคาโปรโมชั่นทัวร์เกาะนาวโอพี” ท้ายบทความรีวิวนี้ได้เลยดำน้ำ_พม่า_เกาะนาวโอพี_651


ปลาสินสมุทรจักรพรรดิกำลังแหวกว่ายเหนือทุ่งดอกไม้ทะเลสีทอง
และถ้าสังเกตให้ดีๆ เบื้องหลังท้องทะเลสีไพลินจะเห็นเงาฝูงปลาจำนวนมหาศาล

ดำน้ำ_พม่า_เกาะนาวโอพี_619


...............................................สมบัติแห่งอันดามัน...............................................    2. ทัวร์หลายเกาะทะเลพม่า (เมียนมาร์) แบบค้างคืนเกาะนาวโอพี : ถึงแม้ว่าเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) จะมีประเภทของ “ทัวร์หลายเกาะทะเลพม่า (เมียนมาร์) แบบค้างคืน” ให้นักท่องเที่ยวเลือกใช้บริการได้หลายแบบ แต่เพื่อไม่ให้บทความ “รีวิวเกาะนาวโอพี” ชิ้นนี้มีความยืดยาวมากจนเกินไป ผู้เขียนจึงจะขอกล่าวถึงเฉพาะรายละเอียดโดยสังเขปของโปรแกรมตามแพ็คเกจ “ทัวร์หลายเกาะทะเลพม่า (เมียนมาร์) แบบค้างคืนเกาะนาวโอพี” ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ Check in เข้าพักที่ “Victoria Cliff Resort, Nyaung Oo Phee Island” เท่านั้นทัวร์_เกาะนาวโอพี_463


........................................Golden Period........................................

ทัวร์_เกาะนาวโอพี_481


เรือข้ามฝั่งจาก Casino ในประเทศพม่า
ที่กำลังล่องกลับสู่ "ท่าเทียบเรือศุลกากระนอง" หรือ "ท่าเรือประภาคารระนอง"    สำหรับแพ็คเกจทัวร์นี้ยังสามารถแบ่งแยกประเภทย่อยๆ ออกได้อีกเป็น 3 แบบ ได้แก่

    2.1 ทัวร์เกาะนาวโอพี 2 วัน 1 คืน + หมู่เกาะหัวใจมรกต (3 เกาะ) : รวมอาหาร 4 มื้อ โดยยังไม่นับรวมของว่างมื้อเช้าฟรีในวันแรก ซึ่งในแพ็คเกจนี้นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้เดินทางมาดื่มด่ำกับความสวยงามของ “หาดคุณนาย (Madam Beach)” และพักผ่อนแบบเป็นส่วนตัว ณ “อ่าวเกาะนาวโอพี (Nyaung Oo Phee Bay)” อันเป็นสถานที่ตั้งของ “เกาะนาวโอพีรีสอร์ท (Victoria Cliff Resort, Nyaung Oo Phee Island)” ซึ่งเป็นรีสอร์ทหรูเพียงแค่แห่งเดียวบนเกาะแห่งนี้แล้ว..นักท่องเที่ยวก็ยังจะได้เดินทางไปค้นหาความงดงามอันเร้นลับของ “เกาะหัวใจมรกต (Cocks Comb Island)” ชื่นชมความอุดมสมบูรณ์ของแนวปะการังใต้ทะเล ณ “เกาะย่านเชือก (Zadetkyi Island)” และเดินเท้าขึ้นสู่จุดชมทิวทัศน์มุมสูงของ “เกาะเกือกม้า (Horse Shoe Island)” ด้วยทัวร์_เกาะนาวโอพี_448


..............................................ยามเย็น..............................................

ทัวร์_เกาะนาวโอพี_468


..............................................อาทิตย์อัสดง...............................................

 

     2.2 ทัวร์เกาะนาวโอพี 3 วัน 2 คืน + หมู่เกาะหัวใจมรกต (3 เกาะ) : รวมอาหาร 7 มื้อ โดยยังไม่นับรวมของว่างมื้อเช้าฟรีในวันแรก สำหรับแพ็คเกจนี้จะมีลักษณะโปรแกรมคล้ายคลึงกับ “แพ็คเกจทัวร์เกาะนาวโอพี 2 วัน 1 คืน + หมู่เกาะหัวใจมรกต (3 เกาะ)” แต่โปรแกรมในช่วงวันที่ 2 ตามแพ็คเกจนี้นักท่องเที่ยวจะมีโอกาสได้ไปดำน้ำตื้นรอบๆ บริเวณเกาะนาวโอพีทั้งช่วงสายและช่วงบ่ายเลยทีเดียว (สรุปสั้นๆ คือ ตามแพ็คเกจ 2.2 นักท่องเที่ยวจะได้ไปดำน้ำตื้นตามจุดสำคัญต่างๆ รอบเกาะนาวโอพีมากกว่าแพ็คเกจ 2.1 ครับ)ทัวร์_เกาะนาวโอพี_509


.......................................I am number 4.......................................

ทัวร์_เกาะนาวโอพี_518


......................................ถึงเวลากลับบ้าน......................................    2.3 ทัวร์เกาะนาวโอพี 4 วัน 3 คืน + ทัวร์ทั่วหมู่เกาะมะริด : รวมอาหาร 10 มื้อ โดยยังไม่นับรวมของว่างมื้อเช้าฟรีในวันแรก สำหรับแพ็คเกจนี้ต้องเรียกได้ว่าเป็นโปรแกรม “ทัวร์เกาะทะเลพม่า (เมียนมาร์) แบบจัดเต็มขั้นสุด” เพราะนักท่องเที่ยวจะได้พักค้างแรม ณ “เกาะนาวโอพีรีสอร์ท (Victoria Cliff Resort, Nyaung Oo Phee Island)” อย่างเต็มอิ่มถึง 4 วัน 3 คืน โดยในวันแรกนักท่องเที่ยวจะได้เดินทางไปเยือน “หมู่เกาะหัวใจมรกต (เกาะหัวใจมรกต+เกาะย่านเชือก+เกาะเกือกม้า)” ส่วนในช่วงเช้าของวันที่สองนักท่องเที่ยวก็จะได้มีโอกาสนั่งเรือสปีดโบ๊ทไปสัมผัสบรรยากาศริมชายหาดสวยๆ และชื่นชมแนวปะการังใต้น้ำที่ยังคงมีความอุดมสมบูรณ์อย่างมากที่ “เกาะนาคินโย (Boulder Island)” สำหรับเกาะแห่งนี้เป็นเกาะซึ่งจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยวขึ้นเกาะ เพราะฉะนั้นใครที่เดินทางมายังเกาะแห่งนี้ก็จะได้พบกับความงดงามและความบริสุทธิ์ของธรรมชาติในบรรยากาศซึ่งมีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูงเลยทีเดียว (ถึงแม้ว่า “เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม : www.thongteaw.com” จะมีโปรแกรมทัวร์เกาะนาคินโย 1 วัน : Boulder Island 1 Day Tripให้นักท่องเที่ยวเลือกใช้บริการได้ แต่เนื่องจากเหตุผลเรื่องการจำกัดปริมาณนักท่องเที่ยวขึ้นเกาะจึงทำให้บริการทัวร์เกาะนาคินโยดังกล่าวนี้เต็มเร็วมากๆ เพราะฉะนั้นถ้านักท่องเที่ยวอยากจะใช้บริการ “ทัวร์เกาะนาคินโย 1 วัน” เพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศของเกาะนาคินโยอย่างเต็มอิ่มจริงๆ ก็ขอแนะนำให้ติดต่อจองทัวร์ล่วงหน้าอย่างน้อย 4 สัปดาห์ก่อนเดินทางนะครับ)
 


ทัวร์_เกาะนาวโอพี_503


.................................ความงามในแสงทอง.................................

ทัวร์_ทะเล_พม่า_เกาะนาวโอพี_0499


...............................ร่วมเคียงข้างแบ่งปันความทรงจำ...............................     ต่อมาในช่วงสายของวันที่สองนักท่องเที่ยวก็จะได้เดินทางไปยัง “เกาะช้างเผือก (Cock Burn Island)” ถ่ายรูปที่ระลึกบนเกาะและดำน้ำตื้นชมทุ่งปะการังเขากวาง หลังจากนั้นจึงกลับมารับประทานอาหารกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์ที่เกาะนาวโอพี แล้วในช่วงบ่ายมัคคุเทศก์ก็จะพาท่านนั่งเรือสปีดโบ๊ทไปทำกิจกรรมให้อาหารลูกปลาฉลามทรายแสนน่ารักและดำน้ำตื้นชมฝูงปลานานาชนิดบริเวณท้องทะเลด้านหน้า “หาดฉลาม (Shark Beach)” จนถึงเวลาประมาณ 16.00 น.ก็จะได้เดินทางกลับมาพักผ่อนตามอัธยาศัยที่เกาะนาวโอพีเพื่อรอรับประทานอาหารเย็นและชมการแสดงยามค่ำทัวร์_เกาะนาวโอพี_506


อีก 1 ท่าเรือที่ Speed Boat ซึ่งให้บริการทัวร์เกาะนาวโอพี
จะพาคุณไปดำน้ำท่องเที่ยวทะเลพม่า

ทัวร์_เกาะนาวโอพี_533


เมื่อมองจาก "ประภาคารระนอง" ลงมาเบื้องล่างก็จะเห็นทิวทัศน์สวยๆ แบบนี้เลย    สำหรับโปรแกรมในวันที่สามก็จะเป็นการออกไปดำน้ำตื้นตามจุดสำคัญต่างๆ รอบเกาะนาวโอพีทั้งช่วงเวลาเช้าและช่วงบ่าย ส่วนในวันที่สี่ก็จะเป็นการพักผ่อนตามอัธยาศัยบริเวณเกาะนาวโอพีรีสอร์ทจนถึงเวลาประมาณ 14.00 น. มัคคุเทศก์ก็จะพากลุ่มนักท่องเที่ยวขึ้นเรือสปีดโบ๊ทเพื่อเดินทางกลับสู่ชายฝั่ง อ.เมือง จ.ระนอง เป็นอันจบโปรแกรม “ทัวร์เกาะนาวโอพี 4 วัน 3 คืน + ทัวร์ทั่วหมู่เกาะมะริด” ซึ่งถือเป็น 1 ในแพ็คเกจทัวร์เกาะทะเลพม่า (เมียนมาร์) ที่ครบเครื่องที่สุดในปัจจุบันทัวร์_เกาะนาวโอพี_521


.....................เส้นทางที่ชัดเจนภายใต้แสงอันพร่าเลือน.....................

ทัวร์_เกาะนาวโอพี_524


.......................สนธยา ณ ท่าเทียบเรือศุลกากรระนอง.......................    .....อย่างไรก็ดี.....แพ็คเกจทัวร์เกาะนาวโอพีแบบหลายวันหลายคืนที่ได้กล่าวแนะนำมาทั้งหมดดังข้างต้นนี้ ก็ไม่ใช่แพ็คเกจทัวร์ซึ่งจะเปิดให้บริการในทุกๆ วัน หากคุณผู้อ่านมีความสนใจต้องการจะเลือกใช้บริการทัวร์เกาะนาวโอพีแบบใดๆ แต่ยังไม่สามารถตรวจสอบช่วงวันเวลาให้บริการได้จากข้อความ “หมายเหตุ” ใน “ตารางราคาโปรโมชั่นทัวร์เกาะนาวโอพี” ท้ายบทความรีวิวนี้ แนะนำให้ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือติดต่อจองทัวร์โดยตรงได้ที่ “หมายเลขโทรศัพท์” หรือ “LINE ID” ในกรอบสีขาวใต้ “ตารางราคาโปรโมชั่นทัวร์เกาะนาวโอพี” อีกครั้งทัวร์_ทะเล_พม่า_เกาะนาวโอพี_1015


........................................เกาะนาวโอพี ไปทางนี้จ้า........................................

เกาะนาวโอพี_540


...............ใน ประภาคารระนอง เมื่อแสงสุดท้ายกำลังจะลับเลือนจางหาย...............    ....สุดท้ายนี้.....พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความรีวิวและภาพถ่ายต่างๆ ซึ่งพวกเราได้ตั้งใจเก็บรวบรวมมานำเสนอเหล่านี้จะช่วยเปิดมุมมองของ “เกาะนาวโอพี ประเทศพม่า (เมียนมาร์)” ให้คุณผู้อ่านได้รู้จักมากขึ้น หากทุกๆ ท่านเล็งเห็นว่าความพยายามของพวกเราพอจะมีประโยชน์อยู่บ้างก็อย่าลืมช่วยกันแชร์บทความรีวิวและข้อมูลโปรโมชั่นแพ็คเกจทัวร์ต่างๆ ต่อไปเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมงานของพวกเราด้วยนะครับ.....ขอบคุณมากครับ

     ถ่ายภาพและเขียนบทความ : ตฤณ ณ อัมพร

     เรียบเรียง : อรชร ลลิตผสาน

     ข้อมูลอ้างอิง : การลงพื้นที่สำรวจข้อมูลจริงของทีมงานเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม, Wikipedia, แผ่นพับอุทยานแห่งชาติแหลมสน, ผู้ประกอบการ “ทัวร์เกาะนาวโอพี & ทัวร์ดำน้ำเกาะทะเลพม่า (เมียนมาร์)

     สงวนลิขสิทธิ์โดย : เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com)

โปรโมชั่น ทัวร์เกาะนาวโอพี & ทัวร์ดำน้ำเกาะทะเลพม่า (เมียนมาร์)
ราคาถูก/ราคาประหยัด


ทัวร์เกาะนาวโอพี
(Nyaung Oo Phee Island Tour)
ราคา (บาท)
ผู้ใหญ่
เด็ก (4 - 11 ปี)

ทัวร์เกาะนาวโอพี 1 วัน

3,590
(walk in 3,900)
2,790
(walk in 3,100)

ทัวร์เกาะนาวโอพี 1 วัน (S)

3,690
(walk in 3,900)
2,890
(walk in 3,100)

ทัวร์เกาะนาวโอพี 2 วัน 1 คืน
พักโซน Tent Resort
(โปรดตรวจสอบช่วงเวลาเดินทางอีกครั้ง)

7,900
(walk in 8,900)
5,900
(walk in 6,200)

ทัวร์เกาะนาวโอพี 2 วัน 1 คืน
พักโซน Resort Air Seaview
(โปรดตรวจสอบช่วงเวลาเดินทางอีกครั้ง)

9,500
(walk in 10,500)
6,900
(walk in 7,500)

ทัวร์เกาะนาวโอพี 2 วัน 1 คืน
พักโซน Villa
(โปรดตรวจสอบช่วงเวลาเดินทางอีกครั้ง)

12,000
(walk in 13,000)
8,900
(walk in 9,200)

ทัวร์เกาะนาวโอพี เกาะหัวใจมรกต 2 วัน 1 คืน
พักโซน Tent Resort
(โปรดตรวจสอบช่วงเวลาเดินทางอีกครั้ง)

10,000
(walk in 11,000)
6,900
(walk in 7,900)

ทัวร์เกาะนาวโอพี เกาะหัวใจมรกต 2 วัน 1 คืน
พักโซน Resort Air Seaview
(โปรดตรวจสอบช่วงเวลาเดินทางอีกครั้ง)

11,900
(walk in 12,900)
8,200
(walk in 9,200)

ทัวร์เกาะนาวโอพี เกาะหัวใจมรกต 2 วัน 1 คืน
พักโซน Villa
(โปรดตรวจสอบช่วงเวลาเดินทางอีกครั้ง)

14,900
(walk in 15,900)
10,500
(walk in 11,500)

ทัวร์เกาะนาวโอพี เกาะหัวใจมรกต 3 วัน 2 คืน
พักโซน Tent Resort
(โปรดตรวจสอบช่วงเวลาเดินทางอีกครั้ง)

13,900
(walk in 14,900)
9,500
(walk in 10,500)

ทัวร์เกาะนาวโอพี เกาะหัวใจมรกต 3 วัน 2 คืน
พักโซน Resort Air Seaview
(โปรดตรวจสอบช่วงเวลาเดินทางอีกครั้ง)

15,900
(walk in 16,900)
10,900
(walk in 11,900)

ทัวร์เกาะนาวโอพี เกาะหัวใจมรกต 3 วัน 2 คืน
พักโซน Villa
(โปรดตรวจสอบช่วงเวลาเดินทางอีกครั้ง)

21,900
(walk in 22,900)
14,500
(walk in15,500)

ทัวร์เกาะนาวโอพี เกาะนาคินโย
เกาะค๊อกเบิร์น เกาะหัวใจมรกต 4 วัน 3 คืน
พักโซน Tent Resort
(โปรดตรวจสอบช่วงเวลาเดินทางอีกครั้ง)

17,900
(walk in 18,900)
12,900
(walk in 13,900)

ทัวร์เกาะนาวโอพี เกาะนาคินโย
เกาะค๊อกเบิร์น เกาะหัวใจมรกต 4 วัน 3 คืน
พักโซน Resort Air Seaview
(โปรดตรวจสอบช่วงเวลาเดินทางอีกครั้ง)

21,900
(walk in 22,900)
15,900
(walk in 16,900)

ทัวร์เกาะนาวโอพี เกาะนาคินโย
เกาะค๊อกเบิร์น เกาะหัวใจมรกต 4 วัน 3 คืน
พักโซน Villa
(โปรดตรวจสอบช่วงเวลาเดินทางอีกครั้ง)

30,900
(walk in 31,900)
21,900
(walk in 22,900)


     หมายเหตุ : ราคานี้สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยเท่านั้น สำหรับชาวต่างชาติโปรดสอบถามเพิ่มเติม

    ราคานี้รวม
     -ไกด์ภาษาไทย - ภาษาอังกฤษ - ภาษาเมียนมาร์
     - อุปกรณ์ดำน้ำตื้น ,ชูชีพ
     - อาหาร (ตามโปรแกรมที่เลือก) , ที่พัก (เฉพาะโปรแกรมค้างคืนเท่านั้น)
     - น้ำดื่ม
     - ประกันอุบัติเหตุ
     - ค่าเอกสารผ่านแดน และค่าธรรมเนียมขึ้นเกาะพม่า
     - รถรับส่งฟรี (เฉพาะพื้นที่บริการในตัวเมืองระนอง)
     - กรณีโปรแกรมรวมที่พักแบบค้างคืน (ค่าใช้จ่ายราคาเด็ก แยกตามอายุ โปรดสอบถามอีกครั้ง)โปรโมชั่นนี้จัดให้เฉพาะผู้ซึ่งติดต่อจองทัวร์เกาะนาวโอพี “Nyaung Oo Phee Island Resort&Tour”
ตามหมายเลขโทรศัพท์หรือ LINE ID ทางด้านล่าง
และชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าอย่างน้อย 7-15 วัน ตามเงื่อนไขเท่านั้น !


กรณีเลือกเดินทางช่วงวันหยุดต่อเนื่องหรือวันหยุดนักขัตฤกษ์โปรดสอบถามโปรโมชั่นอีกครั้ง

*นักท่องเที่ยวสามารถติดต่อสอบถามโปรโมชั่นประจำเดือน (เฉพาะการจองล่วงหน้า)
ได้ทาง Line ID หรือ หมายเลขโทรศัพท์ ในกรอบทางด้านล่าง ตั้งแต่วันนี้ - 15 พ.ค. 2563
*
รับทันที !! โปรโมชั่นทัวร์เกาะนาวโอพี (Nyaung Oo Phee Island Resort&Tour)

ราคาถูก/ราคาประหยัด/ราคาพิเศษ !!


เฉพาะผู้ซึ่งติดต่อสำรองบัตรและชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้า
ผ่านเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) ตามหมายเลขโทรศัพท์ :

(089) 137-8702 , (084) 145-0957 , (094) 251-9214  Fax. (02) - 981-4599

Line ID : thongteaw2 , thongteaw.com ,
www.thongteaw.com
, trin.thongteaw.com , cimlee

กรุณาติดต่อสำรองบัตรล่วงหน้าอย่างน้อย 7-15 วัน ขอบคุณครับ/ค่ะ


หมายเลขโทรศัพท์ & Line ID ข้างต้น ใช้เพื่อการติดต่อสำรอง
ทัวร์เกาะนาวโอพี (Nyaung Oo Phee Island Resort&Tour) ล่วงหน้าเท่านั้น !!
กรณีไม่สะดวกสำรองและชำระค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนล่วงหน้าตามเงื่อนไข
กรุณาติดต่อซื้อทัวร์เกาะนาวโอพี (Nyaung Oo Phee Island Resort&Tour)
ในราคา Walk In ตามปกติ (ไม่มีโปรโมชั่นส่วนลดใด ๆ) ครับ/ค่ะ
 


     เงื่อนไขการจองทัวร์เกาะนาวโอพี (Nyaung Oo Phee Island Resort&Tour) โปรโมชั่นราคาถูก ! โดยใช้ Line

     สำหรับการจอง ทัวร์เกาะบรูเออร์ (Bruer Island Tour) กรุณาแจ้งจองทัวร์และปฏิบัติตามขั้นตอนวิธีการจองทัวร์ต่างๆ ทางด้านล่างทั้งหมดให้เสร็จสมบูรณ์ล่วงหน้าก่อนกำหนดวันออกทัวร์อย่างน้อย 7 - 15 วัน (กรณีช่วงวันหยุดเทศกาลหรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ต่างๆ ควรติดต่อจองทัวร์และปฏิบัติตามขั้นตอนต่างๆ ให้เสร็จสมบูรณ์ล่วงหน้าอย่างน้อย 4 อาทิตย์ มิฉะนั้นทัวร์อาจเต็มครับ)


     ขั้นตอนการจองทัวร์เกาะนาวโอพี (Nyaung Oo Phee Island Resort&Tour) โปรโมชั่นราคาถูก ! โดยใช้ Line

     
1.เปิด Application Line ใน Smartphone หรือ Tablet ของท่านขึ้นมา แล้วเลือกหัวข้อ “เพิ่มเพื่อน” จากนั้นให้เลือกหัวข้อ “ID/โทรศัพท์” ทางด้านขวาบนของหน้าเพิ่มเพื่อน

     2.เลือกเพิ่มเพื่อนโดยใช้ Line ID : cimlee หรือ thongteaw2 หรือ trin.thongteaw.com

     3.หากท่านไม่สะดวกในการเพิ่มเพื่อนจาก Line ID ท่านสามารถเลือกเพิ่มเพื่อนจากหมายเลขโทรศัพท์ได้โดยการใส่หมายเลขโทรศัพท์ 0841450957 หรือ 0942519214 ลงในช่อง “หมายเลขโทรศัพท์เพื่อน” แล้วกดเครื่องหมายแว่นขยาย (ช่องด้านบน “หมายเลขโทรศัพท์เพื่อน” ให้ใช้รหัส Thailand +66 ซึ่งถ้าโทรศัพท์ของท่านใช้ SIM card ที่ลงทะเบียนในประเทศไทยก็ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าใดๆ ครับ)

     4. เมื่อทำการเพิ่มเพื่อนเสร็จเรียบร้อยแล้วให้แจ้งข้อมูลผู้จองส่งมาทาง Line ให้ครบถ้วนดังรายละเอียดต่อไปนี้

     - ชื่อนามสกุล : (ต้องเป็นชื่อ – นามสกุลจริงๆ เท่านั้น ห้ามใช้ชื่อเล่นในการจอง) ของผู้จองซึ่งเป็นตัวแทนกลุ่ม 1 ท่าน โดยผู้จองต้องเป็นผู้ที่มีหลักฐานยืนยันตัวตนแสดงต่อพนักงานขับรถ (ซึ่งจะขับรถไปรับที่โรงแรม/รีสอร์ทของท่าน) และเจ้าหน้าที่ลงทะเบียนทำประกันบริเวณท่าเรือ (หลักฐานยืนยันตัวตนสำหรับผู้จองชาวไทยใช้ “บัตรประชาชน” หรือ “ใบขับขี่” ส่วนหลักฐานยืนยันตัวตนสำหรับชาวต่างประเทศใช้ “หนังสือเดินทาง : Passport” ครับ)

     - หมายเลขโทรศัพท์มือถือ : ต้องเป็นหมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถใช้ติดต่อกับผู้จองได้จริงในวันออกทัวร์

     - ประเภททัวร์ที่เลือก : สามารถเลือกประเภททัวร์ได้จากทัวร์เกาะนาวโอพี (Nyaung Oo Phee Island Resort&Tour) แบบต่าง ๆ

     - วันที่จะใช้บริการ : คือวันที่ต้องการจะไปออกทัวร์นั่นเอง

     - จำนวนนักท่องเที่ยว : จำนวนรวมของนักท่องเที่ยวในกลุ่ม

     - สัญชาตินักท่องเที่ยว : กรุณาแจกแจงข้อมูลว่าในกลุ่มของท่านมีนักท่องเที่ยวสัญชาติใดอยู่บ้าง ? แต่ละสัญชาติมีจำนวนกี่คน ? ยกตัวอย่างเช่น ไทย 4 คน จีน 2 คน อเมริกัน 1 คน เป็นต้น

     - อายุเด็ก : สำหรับทัวร์เกาะนาวโอพี (Nyaung Oo Phee Island Resort&Tour) แบบต่าง ๆ “เด็ก” โปรดตรวจสอบเงื่อนไขเด็กจากข้อมูลด้านล่างตารางราคา ดังนั้นหากแจ้งจองทัวร์โดยระบุว่ามีเด็กอยู่ภายในกลุ่มจึงจำเป็นจะต้องแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมในเรื่องของอายุ และส่วนสูงเด็กไว้ด้วย

     - ชื่อที่พัก/โรงแรม/รีสอร์ท ที่ต้องการจะให้รถไปรับส่ง : ทัวร์เกาะนาวโอพี (Nyaung Oo Phee Island Resort&Tour) ทุกประเภทให้บริการรถรับส่งฟรีเฉพาะที่พัก/โรงแรม/รีสอร์ท ในพื้นที่ที่กำหนด โปรดแจ้งชื่อที่พักให้ทราบเพื่อจะได้ตรวจสอบพื้นที่และแจ้งเวลารถรับ

     5.เมื่อแจ้งข้อมูลการจองครบถ้วนเรียบร้อยแล้ว ให้รอรับข้อความยืนยันการจองทาง Line (กรณีทัวร์เต็มก็จะมีการแจ้งผลการจองกลับทาง Line ให้ทราบเช่นกันครับ)

     6.เมื่อได้รับข้อความยืนยันการจองเสร็จเรียบร้อยแล้ว กรุณาชำระค่าใช้จ่ายเข้าบัญชีทางด้านล่างภายในระยะเวลาที่กำหนดไว้ในข้อความยืนยันการจอง (ก่อนชำระค่าใช้จ่ายโปรดตรวจสอบความถูกต้องของจำนวนเงิน, ชื่อ และเลขที่บัญชีทุกครั้งด้วยครับ) หากไม่มีการชำระค่าใช้จ่ายภายในระยะเวลาที่กำหนด การจองจะถูกยกเลิกโดยอัตโนมัติ

 

บัญชีออมทรัพย์ ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาเมืองทองธานีซิตี้เซ็นเตอร์ 2
ชื่อบัญชี : Thongteaw.com (ท่องเที่ยวดอทคอม)

เลขที่บัญชี : 402-222838-7


     7.เมื่อชำระค่าใช้จ่ายเสร็จเรียบร้อย กรุณาส่งหลักฐานการชำระค่าใช้จ่ายมาทาง Line

     - กรณีเป็น Slip จากตู้ ATM หรือใบนำฝากของธนาคารให้ใช้การถ่ายรูปส่งทาง Line

     - กรณีเป็นการโอนผ่าน Application บน Smartphone หรือ Tablet ให้ Capture หน้าจอซึ่งดำเนินการชำระค่าใช้จ่ายเสร็จเรียบร้อยแล้วส่งมาทาง Line

     8.ทีมงานจะใช้เวลาในการตรวจสอบหลักฐานการชำระค่าใช้จ่าย ตรวจสอบความถูกต้องของยอดโอน และดำเนินการส่ง Voucher กลับทาง Line ภายในเวลา 24 – 48 ชม. หากยอดโอนหรือหลักฐานการชำระค่าใช้จ่ายไม่ถูกต้องตรงตามความเป็นจริง ทีมงานจะแจ้งให้ท่านทราบทาง Line เพื่อขอความกรุณาให้ท่านดำเนินการอย่างถูกต้องอีกครั้ง

     9.เมื่อได้รับ Voucher เรียบร้อยแล้ว ในวันออกทัวร์เกาะนาวโอพี (Nyaung Oo Phee Island Resort&Tour) ท่านสามารถใช้หลักฐานยืนยันตัวตน (บัตรประชาชน, ใบขับขี่ หรือหนังสือเดินทาง แล้วแต่กรณี) ร่วมกับการแสดง Voucher จาก Smartphone หรือ Tablet เพื่อ Check In ขึ้นรถรับส่งหรือขึ้นเรือได้ทันที

     10.เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) ไม่มีความประสงค์หรือนโยบายใดๆ ที่จะกระทำการเพื่อหลอกลวง ทุจริต หรือฉ้อโกงท่านในทุกกรณี หากมีข้อจำกัดทางด้านสภาพคลื่นลมหรือภูมิอากาศ รวมถึงข้อจำกัดทางด้านความปลอดภัยต่างๆ ที่ส่งผลให้ เรือ ไม่สามารถออกทัวร์ได้ ทางเว็บไซต์ยินดีคืนค่าใช้จ่ายซึ่งท่านได้ชำระไว้ล่วงหน้าให้เต็มจำนวนโดยไม่มีเงื่อนไข (แต่ในกรณีซึ่งท่านยกเลิกทัวร์ทั้งๆ ที่ เรือยังคงสามารถออกเรือไปทัวร์ได้ตามปกติ หรือท่านไม่มารอรถรับส่ง/เรือ ตามเวลานัดหมาย ทางเว็บไซต์จะไม่มีการคืนค่าใช้จ่ายใดๆ ให้นะครับ)

     11.
ผู้รับผิดชอบโปรแกรมทัวร์เกาะนาวโอพี (Nyaung Oo Phee Island Resort&Tour) : ผู้ประกอบการใบอนุญาตเลขที่ 31/00986 และผู้ประกอบการฝั่งพม่า


     หมายเหตุ
     รายละเอียดโปรแกรมสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมของสภาพคลื่นลม และสภาวะอากาศ โดยคำนึงถึงความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเป็นหลัก และผู้ประกอบการไม่จำเป็นต้องแจ้งถึงการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวให้นักท่องเที่ยวทราบล่วงหน้า **โปรโมชั่น"ทัวร์เกาะนาวโอพี (Nyaung Oo Phee Island Resort&Tour)" ราคาถูก ! ใช้ได้ตามเงื่อนไขตั้งแต่วันนี้ - 15 พฤษภาคม 2563 เท่านั้น**
โปรโมชั่นทัวร์อื่น ๆ ใน จ.ระนอง และทัวร์ทะเลพม่า ราคาถูก/ราคาประหยัด


หมู่เกาะกำ_เกาะกำตก_เกาะค้างค้าว_เกาะญี่ปุ่น_อุทยานแห่งชาติแหลมสน
หมู่เกาะกำ / ทัวร์หมู่เกาะกำ
เกาะเซลาวา_ทัวร์เกาะเซลาวา_ดำน้ำเกาะเซลาวา_ทัวร์เกาะทะเลพม่า_(เมียนมาร์)_อ.เมือง_จ.ระนอง
เกาะเซลาวา / ทัวร์เกาะเซลาวา
เกาะบรูเออร์_ทัวร์เกาะบรูเออร์_ดำน้ำเกาะบรูเออร์_ทัวร์เกาะทะเลพม่า_เมียนมาร์_อ.เมือง_จ.ระนอง
เกาะบรูเออร์ / ทัวร์เกาะบรูเออร์
เกาะแมคคลอยด์_ทัวร์เกาะแมคคลอยด์_ดำน้ำเกาะแมคคลอยด์_ทัวร์เกาะทะเลพม่า_เมียนมาร์_อ.เมือง_จ.ระนอง
เกาะแมคคลอยด์ / ทัวร์เกาะแมคคลอยด์
เกาะนาคินโย_ทัวร์เกาะนาคินโย_ดำน้ำเกาะนาคินโย_ทัวร์เกาะทะเลพม่า_เมียนมาร์_อ.เมือง_จ.ระนอง
เกาะนาคินโย / ทัวร์เกาะนาคินโย
ทัวร์เกาะหัวใจมรกต_เกาะหัวใจมรกต_เกาะย่านเชือก_เกาะตาฟุ๊ก_เกาะฮอร์สชู_เกาะสน_ทัวร์ดำน้ำเกาะทะเลพม่า_เมียนมาร์_อ.เมือง_จ.ระนอง
เกาะหัวใจมรกต / ทัวร์เกาะหัวใจมรกต
ทัวร์หมู่เกาะช้างเผือก_หมู่เกาะช้างเผือก_เกาะค๊อกเบิร์น_เกาะมุก_ลิตเติ้ลร็อค_ทัวร์ดำน้ำเกาะทะเลพม่า_เมียนมาร์_อ.เมือง_จ.ระนอง
หมู่เกาะช้างเผือก / ทัวร์หมู่เกาะช้างเผือก
เกาะซาลิ_ทัวร์เกาะซาลิ_ดำน้ำเกาะซาลิ_ทัวร์เกาะทะเลพม่า_เมียนมาร์_อ.เมือง_จ.ระนอง
เกาะซาลิ / ทัวร์เกาะซาลิ
เกาะพยาม_ทัวร์เกาะพยาม_ดำน้ำเกาะพยาม_ตั๋วเรือเกาะพยาม_อ.เมือง_จ.ระนอง
เกาะพยาม / ทัวร์เกาะพยาม
ล่องแพเปียก_คลองลัดโนด_อ.กะเปอร์_จ.ระนอง
คลองลัดโนด / ล่องแพเปียกคลองลัดโนด
   

สงวนลิขสิทธิ์โดย : เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม ใบอนุญาตเลขที่ 11/09712

 
Copyright since 2008 by www.thongteaw.com - All right reserved.