Custom Search
 
ท่องเที่ยวดอทคอมบอกกล่าว


     สวัสดีปีครับ.....กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับทีมงานท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) และข้อมูลข่าวสารการ update เว็บไซต์ในหัวข้อ “ท่องเที่ยวดอทคอมบอกกล่าว”.....ครั้งนี้.....ทีมงานของเราได้ถือฤกษ์งามยามดีเปิดตัวหัวข้อใหม่ในปี พ.ศ. 2559 ได้แก่ “ศิลปวัฒนธรรม” ซึ่งเป็นหัวข้อที่เราจะนำท่านผู้มีอุปการคุณทุกๆ ท่านไปทำความรู้จักกับเรื่องราวอันเกี่ยวเนื่องด้วยเอกลักษณ์ของท้องถิ่น.....การแสดงประเภทต่างๆ.....ผลงานสถาปัตยกรรม จิตรกรรม และศิลปะหัตกรรมซึ่งมีคุณลักษณะอันโดดเด่นทั่วประเทศไทย โดยหัวข้อ “ศิลปวัฒนธรรม” นี้จะเข้ามาแทนที่หัวข้อ “สุขภาพ” สลับสับเปลี่ยนกันไปเป็นระยะๆ
...................................ปะทะ บรู๊ซลี...................................


     สาเหตุสำคัญที่ทำให้ทีมงานตัดสินใจนำเอาหัวข้อ “ศิลปวัฒนธรรม” มาสลับสับเปลี่ยนกับหัวข้อ “สุขภาพ” นั้นก็เนื่องมาจากสังขารอันร่วงโรยของ “อาจารย์ไอน์ (ผู้รับผิดชอบบทความในหัวข้อสุขภาพ)” กอปรด้วยความเกียจคร้านเฉพาะตัวทำให้บทความในหัวข้อสุขภาพเสร็จบ้างไม่เสร็จบ้าง จนทีมงานซึ่งมีหน้ารับผิดชอบผลงานส่วนอื่นๆ เล็งเห็นว่าหากปล่อยให้สถานการณ์เป็นเช่นนี้ต่อไปเรื่อยๆ หัวข้อสุขภาพก็จะทำให้หน้า homepage ของเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอมมีลักษณะคล้ายกับถูกแช่แข็งได้ (ไม่ได้ปรับเปลี่ยนเนื้อหาในหน้า homepage สักที) เพราะฉะนั้นพวกเราจึงได้ถือเอาวาระดิถีปีใหม่ พ.ศ. 2558 เป็นโอกาสอันดีในการอัปเปหิหัวข้อ “สุขภาพ” ของ “อาจารย์ไอน์” ออกไปแล้วใส่หัวข้อ “ศิลปวัฒนธรรม” เข้ามาแทน (สำหรับผู้มีอุปการคุณที่ยังคิดถึงบทความต่างๆ ในหัวข้อ “สุขภาพ” อยู่ ก็ยังสามารถเปิดดูบทความเก่าๆ ในหัวข้อนี้ได้โดยการ Click ที่ link “สุขภาพ” ในหน้า homepage ได้นะครับ).....อย่างไรก็ตาม.....หากเมื่อใดที่ “อาจารย์ไอน์” เกิดอารมณ์ครึ้มๆ และสามารถเขียนบทความในหัวข้อ “สุขภาพ” ชิ้นใหม่ๆ ออกมาได้ พวกเราทีมงานท่องเที่ยวดอทคอมก็จะนำผลงานของอาจารย์กลับมาลงใหม่เป็นระยะๆ ให้พอได้หายคิดถึงกันบ้าง

...................................บำเพ็ญเพียร...................................


     .....เอาล่ะ !.....หลังจากที่นำเรื่องภายในมาแฉให้ท่านผู้มีอุปการคุณได้ทราบกันไปพอสมควรแล้ว เกล้ากระผม (ต้นหญ้า) ก็อยากจะขอกล่าวถึงเรื่องราวของการท่องเที่ยวภายในประเทศไทยให้ท่านผู้มีอุปการคุณได้ทราบกันบ้าง เผื่อว่าข้อมูลที่ผมกล่าวถึงต่อไปนี้อาจจะเป็นประโยชน์แก่การวางแผนท่องเที่ยวของทุกๆ ท่านก็เป็นได้

     ดังที่หลายๆ ท่านคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าประเทศไทยกำลังจะเปิดเสรีประชาคมอาเซียนในอนาคตอันใกล้ และนโยบายการท่องเที่ยวของประเทศไทยนั้น ก็คือ ไม่ได้จำกัดปริมาณของนักท่องเที่ยวซึ่งจะเดินทางเข้ามายังประเทศไทย.....นั่นหมายความว่าประชาชนคนไทยที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวภายในประเทศอาจจะต้องแก่งแย่งทั้งห้องพัก บัตรชมการแสดง โปรแกรมทัวร์ ตั๋วเครื่องบิน ตั๋วเรือ และสิ่งอำนวยความสะดวกในการท่องเที่ยวต่างๆ กับบรรดานักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศซึ่งหลั่งไหลเข้ามาอย่างไม่จำกัด

...................................เทวา กับ ซาตาน (Version อาหมวยกะอาตี๋)...................................


    ถึงแม้ว่าในปี พ.ศ. 2557 - 2558 ที่ผ่านมาจำนวนนักท่องเที่ยวชาวยุโรปอาจจะเดินทางเข้ามายังประเทศไทยลดลงจากการประกาศกฎอัยการศึก (การประกาศกฎอัยการศึกจะทำให้บริษัทประกันการท่องเที่ยวในหลายๆ ประเทศของยุโรป ปฏิเสธการทำประกันให้แก่นักท่องเที่ยวซึ่งเดินทางมายังประเทศที่มีการประกาศกฎอัยการศึกและนั่นก็เป็นสาเหตุหนึ่งซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวชาวยุโรปเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยลดลงเมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนๆ ครับ) แต่ด้วยสภาพของบ้านเมืองซึ่งค่อนข้างจะเรียบร้อยและเป็นปรกติสุข ทำให้เรากลับมีนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางเข้ามายังประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้จำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในภาพรวมของปี พ.ศ. 2558 ยังคงเพิ่มมากขึ้นกว่าปีก่อนๆ

.........................เที่ยวยกครัว ทัวร์ยกแก๊ง.........................

   

     .....อย่างไรก็ดี.....นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559 เป็นต้นไปมีการคาดการณ์ทั้งจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนว่า ปริมาณนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติซึ่งเดินทางเข้ามายังประเทศไทยจะค่อยๆ เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง (ซึ่งก็น่าจะเป็นอย่างที่คาดการณ์แน่ๆ) ส่งผลให้เหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยจะต้องแก่งแย่งทั้งห้องพัก สถานที่ท่องเที่ยว บัตรชมการแสดง โปรแกรมทัวร์ ฯลฯ เป็นเรื่องที่จะต้องเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้.....ทั้งนี้.....เราสามารถทำนายได้อย่างไม่ยากเย็นว่า ในอนาคตอันใกล้เหตุการณ์ดังกล่าวจะไม่ได้เกิดขึ้นแค่เฉพาะในช่วงวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์อีกต่อไป หากแต่เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นต่อเนื่องเกือบตลอดทั้งปีโดยเฉพาะในช่วงฤดูกาลที่เรียกกันว่า High Season (High Season คือ ช่วงเวลาประมาณตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม – กลางเดือนเมษายน ของทุกๆ ปี) เนื่องจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติส่วนใหญ่ที่เดินทางเข้ามายังประเทศไทยนั้นมักจะวางแผนการท่องเที่ยวไว้ล่วงหน้าเพื่อให้สามารถใช้ช่วงเวลาในวันหยุดพักผ่อนได้อย่างคุ้มค่าที่สุด นักท่องเที่ยวเหล่านี้จึงนิยมจองทั้งห้องพัก บัตรชมการแสดง โปรแกรมทัวร์ และสิ่งอำนวยความสะดวกในการท่องเที่ยวต่างๆ ไว้ให้เรียบร้อยก่อนที่จะถึงวันเดินทางจริง (นักท่องเที่ยวชาวจีนส่วนใหญ่จะนิยมซื้อโปรแกรมทัวร์จากบริษัทต่างๆ มาล่วงหน้า ซึ่งบริษัทต่างๆ เหล่านี้เมื่อรับค่าใช้จ่ายของลูกทัวร์มาแล้วก็จะจองห้องพัก บัตรชมการแสดง และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับใช้ในโปรแกรมทัวร์ทันที.....ส่วนนักท่องเที่ยวชาวยุโรปก็จะนิยมจองห้องพัก บัตรชมการแสดง โปรแกรมทัวร์ ฯลฯ ผ่านทางระบบ internet ด้วยตนเอง.....เป็นพฤติกรรมซึ่งแตกต่างจากนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนมากที่ไม่ค่อยได้วางแผนการเดินทางท่องเที่ยวไว้ล่วงหน้า ทำให้หลายๆ ครั้งที่นักท่องเที่ยวชาวไทยกลุ่มนี้ต้องจองห้องพักในอัตราค่าบริการที่สูงกว่า เพราะห้องพักราคาประหยัดถูกจองโดยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติไปเรียบร้อยแล้ว.....ไม่สามารถหาที่นั่งชมการแสดงในตำแหน่งดีๆ ได้.....ไม่สามารถไปทัวร์ตามที่หวังไว้ได้เพราะทัวร์เต็ม.....ถือเป็นเรื่องน่าเสียดายอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนไม่น้อยที่ต้องเสียโอกาสในการใช้เวลาวันหยุดพักผ่อนอย่างคุ้มค่าไปเพียงเพราะไม่ยอมเตรียมตัววางแผนการเดินทางเอาไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ)

    ...................................ข้างหลังภาพ...................................


    
     .....เพราะฉะนั้น.....ในอนาคตอันใกล้ที่จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหลั่งไหลเข้ามายังประเทศไทยเป็นจำนวนมากนี้ การวางแผนเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศสำหรับชาวไทยจะมีความจำเป็นมากยิ่งขึ้นกว่าที่เคยหลายเท่า และสำหรับผู้ซึ่งชอบทำตัวสบายๆ ไม่เคยวางแผนการท่องเที่ยวมาก่อนจะต้องพบกับความยากลำบากในการหาค้นห้องพักแบบฉุกละหุก.....ผิดหวังในการหาซื้อบัตรชมการแสดง (เพราะบัตรถูกจองล่วงหน้าไปจนเกือบหมด).....พลาดโปรแกรมทัวร์ดีๆ ราคาย่อมเยาในช่วงวันหยุดพักผ่อนอันแสนล้ำค่า (คนซึ่งรู้จักวางแผนล่วงหน้าเค้าจองทัวร์ราคาย่อมเยาไปเรียบร้อยจนไม่เหลือที่ว่างแล้ว).....ไม่สามารถหาตั๋วเรือเพื่อเดินทางไปยังเกาะที่ต้องการได้ (เพราะเรือเต็ม) ฯลฯ เนื่องจากถูกนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติซึ่งนิยมเตรียมตัววางแผนการเดินทางไว้ก่อนล่วงหน้าเข้ามาแย่งพื้นที่และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในการท่องเที่ยวไป .....เมื่อทราบดังนี้แล้ว.....หากนักท่องเที่ยวชาวไทยท่านใดอยากจะใช้เวลาในช่วงวันหยุดพักผ่อนอย่างคุ้มค่าแล้วล่ะก็ การทดลองเรียนรู้และพยายามวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวไว้ล่วงหน้าจะช่วยทำให้คุณได้มีช่วงเวลาดีๆ ที่น่าจดจำอย่างแน่นอน

...................................เป็นเพื่อนกับภาพมายา...................................     สุดท้ายนี้ผมจะขออนุญาตแจ้งข่าวสารการ update เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอม (www.thongteaw.com) ในช่วงเวลาที่ผ่านมาให้ผู้มีอุปการคุณทุกๆ ท่านได้ทราบดังข้อมูลทางด้านล่างครับ

     ข่าวสารการ update เว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอมในช่วงปี พ.ศ. 2558 (เป็นข้อมูลการ update เพียงแค่บางส่วนเท่าที่ผมจำได้ สำหรับผู้ที่ต้องการรับทราบข่าวสารการ update ของเว็บไซต์ท่องเที่ยวดอทคอมแบบทันใจ แนะนำให้กด like ในหน้า Facebook ของเราเพื่อ follow จะมีการแจ้งข่าวสารการ update ใหม่ให้เป็นระยะๆ ครับ)

          - update สถานที่ท่องเที่ยวเพิ่มเติมภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ 2 แห่ง.....ภาคกลาง จ.กรุงเทพมหานคร 1 แห่ง.....ภาคตะวันออก จ.ชลบุรี 6 แห่ง อาทิเช่น สวนสัตว์เชียงใหม่ , ดอยสุเทพ , สวนนงนุช , สวนเสือศรีราชา และศูนย์แสดงเรือพระราชพิธีจำลอง 4 มิติ เป็นต้น

          - update บริการทัวร์และบัตรชมการแสดงภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ 5 รายการ.....ภาคกลาง จ.กรุงเทพมหานคร 2 รายการ.....ภาคตะวันออก จ.ชลบุรี 5 รายการ.....ภาคใต้ จ.กระบี่/จ.ตรัง/จ.สุราษฎร์ธานี/จ.ภูเก็ต/จ.สตูล 4 รายการ..... อาทิเช่น ทัวร์ดอยสุเทพ – บ้านม้งดอยปุย , บัตรสวนสัตว์เชียงใหม่ , บัตรมวยไทยไลฟ์ เดอะลีเจ้นด์ลีฟ , ทัวร์เกาะล้าน , ทัวร์เกาะหลีเป๊ะ เป็นต้น

          - update ข้อมูลที่พักใน จ.ชลบุรี 1 แห่ง ได้แก่ สวนนงนุชรีสอร์ท

          - update
ข้อมูลพุงกางบุฟเฟ่ต์ จ.เชียงใหม่ 3 แห่ง ได้แก่ คุ้มขันโตก , สิบสองปันนาขันโตก และเบญจรงค์ขันโตก          
รวม webpage ทั้งหมดที่ทีมงานของเรา update ให้ใหม่ในรอบปี พ.ศ. 2559 นี้มีเกินกว่า 20 หน้าและรูปภาพประกอบใหม่ ๆ ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ website ท่องเที่ยวดอทคอมอีกมากกว่า 300 รูป


แผนผังเว็บไซต์ (Site Map)


บทความและภาพทุกภาพภายในเว็บไซต์หน้านี้เป็นลิขสิทธิ์ของท่องเที่ยวดอทคอม
(www.Thongteaw.com)
หากผู้ใดทำการคัดลอก ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไขหรือนำไปใช้ในกรณีใด ๆ
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทางทีมงาน
จะถูกดำเนินการทางกฎหมายขั้นเด็ดขาด


Copy right © Since 2008 by Thongteaw.com - All Rights Reserved
เลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็คโทรนิคส์ 3102201494154